Sao Thiên Hình: Chủ về sát phạt và ngục tù

Sao Thiên Hình là hung tinh chủ quản về sinh sát. Chòm sao này có hình tượng là sấm sét, chuyên trách về tai ương, đại họa và những điều không may mắn trong cuộc sống. Theo dõi bài viết dưới đây để đọc luận giải chi tiết về sao Thiên Hình.

1. Sao Thiên Hình là gì? 

Sao Thiên Hình thuộc chòm sao Bắc Đẩu Tinh, là một phụ tinh mang tính chất của hung tinh, chủ quản về sinh sát, chuyên về tai ương, chuyện xấu.

Lập Lá Số Tử Vi Cho Bản Thân Ngay!
**** Người sinh từ 23h-00h lấy lá số theo giờ tý (00h-01h) và ngày âm lịch hôm sau để xem.

Họ tên khai sinh

Giới tính

Chọn lịch

Giờ sinh

Phút sinh

Ngày sinh

Tháng sinh

Năm sinh

Năm xem (âm lịch)

Tháng xem (âm lịch)

Thiên Hình khi đi cùng bộ sao y sĩ thì làm các công việc như bác sĩ giải phẫu hay bác sĩ châm cứu
Thiên Hình khi đi cùng bộ sao y sĩ thì làm các công việc như bác sĩ giải phẫu hay bác sĩ châm cứu

Theo ngũ hành, sao Thiên Hình thuộc hành Hỏa. Thiên Hình đắc địa tại cung Dần, cung Thân, cung Mão và cung Dậu. Chòm sao này được an sao theo tháng sinh. Bắt đầu từ cung Dậu, đặt là tháng Giêng, đi thuận chiều kim đồng hồ đến tháng sinh thì dừng lại, ta được sao Thiên Hình. Ở vị trí đắc địa, sao này giảm thiểu được những tính chất xấu và có thêm những tính chất tốt đẹp hơn, kể đến như có tiếng tăm lẫy lừng, vừa có phúc, vừa trường thọ.

Sao Thiên Hình còn có tên gọi khác là Hình. Đây là phụ tinh thuộc bộ sao Binh Hình Tướng Ấn, bao gồm sao Phục Binh, Thiên Hình, Tướng Quân, Quốc Ấn. Đây là cách cục chủ về sự dũng mãnh, uy nghiêm, liên quan đến binh quyền, tham mưu, lãnh đạo, chỉ huy quân sự.

Bên cạnh đó, chòm sao này còn là một trong bốn sao thuộc cách cục Hình Riêu Không Kiếp (Thiên Hình, Thiên Riêu, Địa Không, Địa Kiếp). Thiên Hình khi đi cùng bộ sao y sĩ thì làm các công việc như bác sĩ giải phẫu hay bác sĩ châm cứu.

Hạn có sao Thiên Hình chiếu thì đương số dễ gặp chuyện mổ xẻ, tai ương, gặp nhiều chuyện thị phi, cãi nhau. Khi Thiên Hình kết hợp với các sao khác nhau thì sẽ mang những ý nghĩa khác nhau.

  • Gặp Đẩu Quân và Kình Dương: Bị châm chích, mổ xẻ, dính đến dao kéo, phẫu thuật.
  • Gặp Hóa Kỵ, Địa Kiếp: Tai nạn đao kiếm.
  • Gặp Song Hao, Không Kiếp, Thất Sát: Ốm đau, bệnh tật.
  • Gặp Linh Tinh, Thiên Việt: Dễ bị sét đánh, điện giật hoặc tai nạn liên quan đến súng, đạn.
  • Gặp Quan Phù, Địa Không, Địa Kiếp: Dễ gặp chuyện kiện tụng, bị người khác thù ghét, hãm hại.
  • Gặp Hóa Kỵ, Phá Quân: Thua thiệt khi tranh chấp, xung đột.
  • Gặp Thái Tuế: Bị người khác bắt nạt, ức hiếp qua lời ăn tiếng nói.

XEM NGAY LÁ SỐ TỬ VI CỦA BẠN TẠI ĐÂY:

Lập Lá Số Tử Vi Cho Bản Thân Ngay!
**** Người sinh từ 23h-00h lấy lá số theo giờ tý (00h-01h) và ngày âm lịch hôm sau để xem.

Họ tên khai sinh

Giới tính

Chọn lịch

Giờ sinh

Phút sinh

Ngày sinh

Tháng sinh

Năm sinh

Năm xem (âm lịch)

Tháng xem (âm lịch)

2. Sao Thiên Hình tại cung Mệnh

2.1. Ngoại hình

Những người sao Thiên Hình ở Mệnh có sắc mặt lạnh lùng, nét mặt nghiêm nghị, hay cau mày, quắc mắt, lông mày dựng, trán sạm đen, răng không đẹp. Dù đắc địa hay hãm địa thì khuôn mặt những người này thiếu đi sự tươi tỉnh và dễ có sẹo trên mặt.

Bên cạnh đó, trên người của họ cũng dễ có những vết sẹo lớn. Tay chân của đương số cũng dễ có thương tật. Khẩu hình của họ khi nói không hé răng. Nét mặt những người này không đẹp và không ăn ảnh.

2.2. Tính cách

Người có sao Thiên Hình ở cung Mệnh là người hay lo âu, khó tính, khó chiều và nóng nảy
Người có sao Thiên Hình ở cung Mệnh là người hay lo âu, khó tính, khó chiều và nóng nảy

Người có sao Thiên Hình ở cung Mệnh là người hay lo âu, khó tính, khó chiều và nóng nảy. Chòm sao này còn có thiên hướng hung bạo, thẳng thắn, bộc trực và cầu kỳ. Đương số theo chủ nghĩa hoàn hảo, khắt khe, tiểu tiết và thận trọng thái quá.

Những người này có khả năng quan sát tốt, tỉ mỉ, chi tiết và công bằng, minh mẫn. Thiên Hình vừa mang tính sát của Không Kiếp, vừa mang tính cô độc của Cô Thần, Quả Tú. Do đó, những người có sao này chiếu khó gần gũi với cả người nhà lẫn người lạ.

Sao Thiên Hình hãm địa thuộc về những người có tính cách bảo thủ và liều lĩnh. Với nữ mệnh có chòm sao này thì tính chất đào hoa được giảm bớt, là người ngay thẳng, đứng đắn.

Cho dù Thiên Hình có gặp Đào Hoa, Hồng Loan, Thiên Riêu thì đương số cũng không có tính cách lẳng lơ, lăng loàn. Những người này khao khát được thể hiện cái tôi, thể hiện bản thân. Đây cũng là kiểu người có sự nhanh nhạy lớn đối với những môi trường, hoàn cảnh mới.

2.3. Phúc thọ

Thiên Hình hãm địa gặp ác tinh, sát tinh thì đương số dễ nảy sinh lòng tham và sự oán hận. Những người này từ khi còn nhỏ đã được cha mẹ giáo dục một cách hà khắc nên tâm lý hay cáu gắt, thích một mình. Đôi khi do quá liều lĩnh mà những người này không cân nhắc thấu đáo hậu quả.

Nếu không đi cùng các sao có tính chất hóa giải tốt thì đương số dễ vướng vào vòng lao lý, rơi vào cảnh tù tội, trải qua những cuộc phẫu thuật lớn, đối mặt với nhiều đại họa và nguy hiểm luôn trực chờ bên cạnh.

Hãy xem luận giải tử vi chuyên sâu miễn phí để biết sao Thiên Hình có đang chiếu vào bạn không.

3. Sao Thiên Hình tại các cung khác

3.1. Cung Phụ Mẫu

Cung Phụ Mẫu có sao Thiên Hình chiếu chủ về hao tổn phúc thọ, cha mẹ có tính tình nóng nảy, khắt khe, có xu hướng dùng bạo lực và gây áp lực lớn cho đương số. Cha mẹ và con cái khắc khẩu, không hòa thuận, cha mẹ hay bị ốm đau, bệnh tật hoặc cha mẹ và con cái sống xa cách nhau.

3.2. Cung Phúc Đức

Sao Thiên Hình đóng cung Phúc Đức chủ về hao tổn phúc thọ, tăng họa, tăng nạn. Chòm sao này còn chủ về trong gia đình, dòng họ nhiều người có xu hướng sát phạt, cạnh tranh, đấu đá, đố kỵ lẫn nhau. Mồ mả gia tiên bị mất, thất thoát. Ngoài ra, những người này nay đây mai đó, hay ốm đau, bệnh tật.

3.3. Cung Điền Trạch

Người có sao Thiên Hình chiếu cung Điền Trạch ít giao tiếp với hàng xóm. Thiên Hình cũng chủ về chậm tích lũy nhà cửa, đất đai. Bên cạnh đó, đương số cũng dễ bị vướng vào kiện tụng tranh chấp đất đai, dẫn đến tâm lý không muốn ở nhà, không muốn làm đẹp, dọn dẹp nhà cửa. Đất dựng nhà của đương số là đất dữ, gây ra nhiều ốm đau, cháy nổ, tai ương, hoạn nạn.

3.4. Cung Quan Lộc

Thiên Hình phù hợp với việc nghiên cứu trong lĩnh vực luật pháp, giảng dạy, xét nghiệm
Thiên Hình phù hợp với việc nghiên cứu trong lĩnh vực luật pháp, giảng dạy, xét nghiệm

Sao Thiên Hình đóng cung Quan Lộc thì đương số có kỹ năng chuyên môn, kỹ năng nghiệp vụ tốt, đặc biệt là ở mảng kỹ thuật, kẻ vẽ, in ấn. Những người này có khả năng tư duy độc lập tốt và phán đoán nhanh. Tuy có tài năng nhưng những người này phát triển chậm trên con đường công danh, sự nghiệp do gặp nhiều điều ngăn trở và không được trọng dụng.

Trong công việc, Thiên Hình đối mặt với nhiều áp lực và sự đố kỵ, cạnh tranh của nhiều người đối với mình. Bên cạnh đó, những người này còn dễ bị gặp tai nạn nghề nghiệp.

Với tính cách có phần hà khắc, cầu toàn, tỉ mỉ, tiểu tiết và khả năng quan sát nhạy bén, Thiên Hình phù hợp với việc nghiên cứu trong lĩnh vực luật pháp, giảng dạy, xét nghiệm. Những người này phù hợp làm việc trong môi trường có tính minh bạch, tính kỷ luật và tính độc lập cao.

3.5. Cung Nô Bộc

Người có sao Thiên Hình ở cung Nô Bộc ít bạn bè, không có bạn bè chí cốt, trung thành và khó có được tri kỷ. Trong cuộc sống, những người này vì bạn bè mà rước họa vào thân. Đương số cũng chủ về hay bị bạn bè bắt nạt, lớn lên bị người đời xa lánh. Thiên Hình cũng chủ về ân oán tiềm tàng, kéo dài.

3.6. Cung Thiên Di

Cung Thiên Di có sao Thiên Hình chiếu chủ về đương số khi ra ngoài ngại giao tiếp, đối mặt với nhiều nghịch cảnh trớ trêu. Những người này có xu hướng dùng bạo lực để giải quyết xung đột, mâu thuẫn, tranh chấp.

Thiên Hình không ưa đi xa, xuất ngoại vì khi đó hay gặp chuyện xui xẻo, nhiều rủi ro, thậm chí vướng tới pháp luật, đi tù. Cũng vì vậy mà những người này không có nhiều kỹ năng sống, kỹ năng mềm và không khéo léo, linh hoạt trong việc xử lý các tình huống. Thiên Hình thuộc về những người kết hôn muộn.

3.7. Cung Tật Ách

Cung Tật Ách có sao Thiên Hình chiếu chủ về đương số dễ bị thương, chân tay nhiều sẹo, dễ bị điện giật, bóng nước, bỏng dầu, tai nạn liên quan đến cháy nổ. Thiên Hình hãm địa đóng cung Tật Ách thì dễ vướng vào vòng lao lý, tù tội.

Thiên Hình gặp Hóa Kỵ, Thiên Đồng thì dễ nghiện nghiệp, rước họa vào thân. Phụ nữ có sao Thiên Hình ở cung này không suôn sẻ trong sinh nở, tính cách nóng nảy và có phần liều lĩnh, bất cần.

3.8. Cung Tài Bạch

Rơi vào những thời vận xấu thì đương số dễ vì nợ nần mà bán nhà cửa, đất đai để trả nợ
Rơi vào những thời vận xấu thì đương số dễ vì nợ nần mà bán nhà cửa, đất đai để trả nợ

Cung Tài Bạch có sao Thiên Hình thì đương số khó tích lũy được tài sản, làm ăn thất thoát, không kiểm soát được dòng tiền, tài chính của mình. Những người này ham mê tiền bạc nhưng lười tích lũy và sợ làm ăn, kinh doanh, sợ thất bại, thua lỗ. Do đó, tiền bạc của họ kém thịnh vượng.

Sao Thiên Hình gặp sát tinh, bại tinh thì đương số dễ vì tiền bạc mà rước họa vào thân. Những người này luôn nghĩ cách tiêu tiền trước khi kiếm được tiền. Rơi vào những thời vận xấu thì đương số dễ vì nợ nần mà bán nhà cửa, đất đai để trả nợ.

3.9. Cung Tử Tức

Những người có sao Thiên Hình chiếu cung Tử Tức hiếm con, ít con, có con muộn hoặc gặp nhiều khó khăn, vất vả trong việc nuôi con. Những người này có xu hướng nghiêm khắc với con cái của mình. Do đó, khi con cái lớn lên dễ nảy sinh tâm lý chống đối và hành động ngang ngược. Con cái trong nhà bất hòa, dễ xảy ra tranh chấp tài sản, của cải.

Phụ nữ có Thiên Hình chiếu cung này thì dễ sinh mổ, hay ốm đau, dễ mắc bệnh và hay gặp tai vạ. Thiên Hình đắc địa thì con cái giỏi giang, thành đạt, có công danh, sự nghiệp vinh hiển, rạng rỡ, có duyên với quân đội, binh quyền, có khả năng trấn ải biên cương.

3.10. Cung Phu Thê

Cung Phu Thê có sao Thiên Hình chiếu chủ về người phối ngẫu của đương số có tính cách ngang ngược, khó chiều, đối xử với nhau khắt khe, luôn có xu hướng chống đối nhau. Điều đó khiến cho hai vợ chồng hay xảy ra xung đột, cãi vã, khó có được sự đồng thuận, không ưa ở gần nhau.

Thậm chí, nếu xung đột leo thang, đương số với vợ hoặc chồng của mình đe dọa, đánh đập, sử dụng bạo lực với nhau. Người phối ngẫu là người yểu mệnh, ham chơi, nghiện ngập.

3.11. Cung Huynh Đệ

Những người có sao Thiên Hình ở cung Huynh Đệ có ít anh chị em. Anh chị em trong nhà dễ bất hòa, không giúp đỡ, tương trợ được cho nhau, tình cảm dễ bị chia rẽ.

=> Tìm hiểu thêm: Sao Thiên Hỉ: Tổng quan và ý nghĩa khi tọa thủ tại các cung

4. Kết luận

Nhìn chung, sao Thiên Hình là chòm sao mang nhiều ý nghĩa xấu và tai họa. Chòm sao này cần có những sao tốt đẹp đi cùng để hóa giải. Hãy truy cập ngay vào website Thansohoconline.com để cập nhật cho mình thêm nhiều kiến thức hay về tử vi.

Thông tin về tác giả
Gia Cát Thành Vũ là nhà nghiên cứu chuyên sâu về tử vi, phong thủy. Với nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu, ứng dụng tử vi, phong thủy vào cuộc sống; hiện tại ông đang là cố vấn chuyên môn, tham vấn nội dung cho website Thansohoconline.com.
×
Gia Cát Thành Vũ là nhà nghiên cứu chuyên sâu về tử vi, phong thủy. Với nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu, ứng dụng tử vi, phong thủy vào cuộc sống; hiện tại ông đang là cố vấn chuyên môn, tham vấn nội dung cho website Thansohoconline.com.
Latest Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *