Luận giải về bộ Sát Phá Tham trong tử vi chi tiết nhất

Sát Phá Tham là một bộ sao có tính Động nhất trong hệ chính tinh, nó mang lại sự bôn ba, lao tâm lao lực và không ổn định. Tùy vào vị trí của Sát Phá Tham trong lá số mà nó sẽ có những ảnh hưởng khác nhau đến chủ nhân lá số.

Bài viết này sẽ luận giải về bộ này trong tử vi chi tiết nhất, giúp bạn hiểu rõ hơn về bộ sao này và cách hóa giải nó. Bạn sẽ biết được bộ sao này ở cung nào thì tốt, ở cung nào thì xấu, Sát Phá Tham bị phá thì có sao nào giúp cứu và Sát Phá Tham ở đắc địa thì có sao nào phá.

Bạn cũng sẽ được tìm hiểu về các yếu tố khác ảnh hưởng đến bộ sao này như cách cục, đại vận, tiểu vận và các sao khác trong lá số. Bài viết này sẽ giúp bạn có cái nhìn toàn diện và chính xác về bộ Sát Phá Tham trong tử vi.

Xem lá số tử vi của bạn

Tổng quan về Sát Phá Tham

sát phá tham

Trong Khoa Tử Vi, Sát Phá Tham được coi là một biểu tượng tượng trưng cho trạng thái động mạnh mẽ nhất. Bộ ba này tượng trưng cho sự sáng tạo mạnh mẽ, khả năng khám phá sâu sắc và sức mạnh vượt qua mọi khó khăn để đạt được thành công. Ba hành tinh chính Thất Sát, Phá Quân và Tham Lang đồng loạt hội tụ trong Cung Mệnh – Tài – Quan.

Thất Sát có thể được ví như một vị tướng ngoài mặt trận, luôn thể hiện sự máu lạnh, oai phong và quả cảm. Họ tự tin, quyết đoán, thường làm việc độc lập và không bao giờ đầu hàng hay thoả hiệp.

Phá Quân mang hình ảnh của một lãnh đạo nổi loạn, dẫn đầu trong thế giới ngầm, mạnh mẽ và dũng cảm. Họ kiên định, quyết tâm và sẵn sàng phá vỡ mọi rào cản, từ bỏ quá khứ để xây dựng một tương lai mới.

Tham Lang là biểu tượng của một người tài hoa, giàu có và có tham vọng cao. Họ thường thích tận hưởng cuộc sống và có khát vọng lớn. Bằng cách sử dụng khả năng giao tiếp tốt, họ có khả năng ứng xử linh hoạt, mặc dù có thể che giấu sự lười biếng và ích kỷ.

Sát Phá Tham là tam giác sắt, chủ về sự mạnh bạo, cương cường vì đây là ba ngôi sao võ tướng. Thất Sát có thể xả thân vì nhiệm vụ, sẵn sàng hy sinh mình và đặc biệt sao này không có tính bao đồng, khả năng giữ bí mật tốt. Phá Quân chí lớn, là người thông minh, đa mưu, hiếu thắng và rất dũng mãnh. Tham Lang có tài thu xếp, ngoại giao.

Vì bộ Sát Phá Tham là hung tinh nên sự khác nhau giữa tốt và xấu của bộ này là rất lớn. Được cách Sát Phá Tham nếu bộ ba sao này ở các trạng thái như Miếu, Vượng, Đắc thì đây là một cách rất đẹp làm tướng to, địa vị có thể rất cao, được mọi người nể trọng. Còn nếu ba sao Thất Sát, Phá Quân, Tham Lang đều tối tức là hãm địa thì người này có thể rất đáng sợ, gian ác.

XEM NGAY LÁ SỐ TỬ VI CỦA BẠN TẠI ĐÂY:

Lập Lá Số Tử Vi Cho Bản Thân Ngay!
**** Người sinh từ 23h-00h lấy lá số theo giờ tý (00h-01h) và ngày âm lịch hôm sau để xem.

Họ tên khai sinh

Giới tính

Chọn lịch

Giờ sinh

Phút sinh

Ngày sinh

Tháng sinh

Năm sinh

Năm xem (âm lịch)

Tháng xem (âm lịch)

Ý nghĩa từng sao trong bộ Sát Phá Tham thủ Mệnh

Ý nghĩa từng sao trong bộ Sát Phá Tham thủ Mệnh
Ý nghĩa từng sao trong bộ Sát Phá Tham thủ Mệnh

Thất Sát

Thất Sát là Nam Đẩu Tinh là dương kim là Quyền Dung tinh, tượng trưng cho cây kiếm, người tướng chủ uy vũ, sát phạt. Khi Thất Sát sáng, thế Miếu Vượng Đắc thì người này can đảm, dũng mãnh, tính cách đôi khi nóng nảy nhưng mà tốt.

Nếu Hãm thì ngược lại, liều lĩnh, hung bạo hay gây tai hoạ. Thất Sát ở cung Mệnh hoặc cung Thân thì phải trải qua nhiều thăng trầm. Có thành công sớm thì sau sẽ bại, thành công muộn thì bền.

Thất Sát là một tướng tinh trong tử vi, nó chủ về những sự xơ xác, tiêu điều, cô khắc và thay đổi từ từ của chủ nhân lá số. Nếu Thất Sát cùng với sao Tử Vi đồng cung trong lá số thì nó có thể hóa sát thành phúc, mang lại may mắn và hạnh phúc cho chủ.

Nếu Thất Sát cùng với sao Lộc Tồn đồng cung thì nó có thể giảm bớt sát tính của mình, ít nóng giận và bạo lực hơn. Thất Sát là sao có bản tính kiên cường, không dễ bị khuất phục.

Nó cũng ảnh hưởng đến cảm xúc của chủ nhân lá số, biến hóa và khó lường. Thất Sát thường giỏi làm việc một mình, không cần sự giúp đỡ của người khác. Nó ẩn chứa sự cá tính, khác thường và độc đáo của chủ.

Vậy nên, người có sao này trong lá số tử vi thì tuổi trẻ phải bôn ba, sư nghiệp bất định, thường phải trải qua những trắc trở và khó khăn mới có thể thành công và vươn lên.

Phá Quân

Phá Quân là Bắc đẩu tinh, là hung tinh chủ về hao tán. Nếu Miếu Vượng Đắc thì chủ về can đảm, dũng mạnh, cương quả, đôi khi gian trá. Người này rất là nóng nảy nhưng rất tốt, chỉ nghe bản thân chứ không nghe ai hết, không ai ép buộc được Phá Quân, con trai mà có Phá Quân cư mệnh thì rất đáng sợ vì người này không tuân theo luật lệ, thích gì là làm đấy.

Phá Quân hãm thì chủ về là người xấu, nữ mệnh của Phá Quân thì rất nam tính. Hôn nhân của người có Phá Quân cư Mệnh sẽ không được tốt đẹp.

Phá Quân Hãm thì hung bạo, liều lĩnh, gian ác, là sao tiêu phá, tiêu phí, gây tổn hại. Có Thiên Lương, Thiên Hỷ, Hỷ Thần, Lộc Tồn là một trong những sao khai sáng, Phá Quân là một sao có cá tính bốc đồng, nóng nảy và phản ứng linh hoạt.

Nó làm cho người sở hữu nó có sự quyết đoán và dũng cảm, nhưng cũng dễ gây ra những xung đột và mâu thuẫn. Phá Quân cũng ảnh hưởng đến sự nghiệp của chủ nhân lá số, khiến cho có nhiều biến hóa lớn và không ổn định. Đương số thường dễ gặp khó khăn cận kề suy bại, phải đối mặt với nhiều thử thách và khó khăn.

Tham Lang

Sao Tham Lang trong tử vi đẩu số là sao chủ về sự đào hoa và linh động. Sao này có ý nghĩ tinh thông, phản ứng nhanh nhẹn, hài hước và giao thiệp rộng rãi. Người sở hữu sao này thường hứng thú với những sự việc mới mẻ và thử thách.

Nhưng vì sao này nên chủ nhân lá số cũng thiếu kiên nhẫn nên không thích hợp với những công việc ổn định và lặp đi lặp lại. Người này thích tự gây dựng sự nghiệp hoặc công việc có tính chất thay đổi lớn và đòi hỏi sự sáng tạo.

Trong bộ ba Sát Phá Tham, sao Tham Lang có tính ổn định hơn hai sao kia. Đây là sao đầu tiên của chùm Bắc Đẩu tinh chịu trách nhiệm về thiện ác, họa phúc. Nó chú trọng về vật chất, có tham vọng rất cao. Sống một cách ích kỷ, thường thích hưởng thụ.

Ngoài ra nó còn có tài giao tiếp, ứng xử khéo léo, thích những thứ hình thức và nặng tính dục. Cổ nhân cho rằng đây là đào hoa tinh cũng vì lý do này. Nó tham từ vật chất tiền tài đến tình ái, tham sống sợ chết.

Do đó Tham Lang có tính ích kỷ, nếu gặp thêm Hóa Kỵ thì tình trạng này càng trầm trọng hơn. Điều này thường khiến cho mọi người xung quanh chê bai nhạo báng. Đặc tính tìm kiếm của Tham Lang rất mạnh do lòng tham tư lợi rất cao.

Vũ khúc và Sát Phá Tham

sát phá tham và vũ khúc

Vũ khúc khi phối hợp với các chính tinh, cho ra 6 trường hợp sau:

  • Ở tý, ngọ cung, Vũ khúc Thiên phủ đồng cung.
  • Ở sửu, mùi cung, Vũ khúc Tham lang hỗ trợ nhau.
  • Ở dần, thân cung, Vũ khúc Thiên tướng đồng cung.
  • Ở mão, dậu cung, Vũ khúc Thất sát hỗ trợ nhau.
  • Ở thìn, tuất cung, Vũ khúc độc tọa, đối cung là Tham lang.
  • Ở tị, hợi cung, Vũ khúc Phá quân hỗ trợ nhau.

Quan hệ chặt chẽ giữa Vũ Khúc và ba sao Thất Sát, Phá Quân, Tham Lang rất dễ nhận ra. “Sát Phá Tham” là một tổ hợp không tốt và không hòa hợp với nhau, ảnh hưởng đến tính chất của Vũ Khúc.

Ngoài ra, nếu cung Phu thê có Vũ Khúc, Thiên Phủ, thì cung Mệnh chắc chắn là Tham Lang; nếu cung Phu thê có Vũ Tướng, thì cung Mệnh chắc chắn là Thất Sát.

Điều này cho thấy Vũ Khúc dù có như thế nào cũng không thoát khỏi ảnh hưởng của “Sát Phá Tham”, có quan hệ mật thiết với Thất Sát và Tham Lang. Cổ nhân không ưa nữ mệnh cung Mệnh hoặc cung Phu thê gặp Vũ Khúc, một phần nguyên nhân cũng là do không ưa tổ hợp “Sát Phá Tham” này.

Theo lý giải của những người xưa, Vũ Khúc chỉ có một cách hợp tốt nhất, đó là khi gặp Tham Lang, Thất Sát gặp Liêm Trinh. Người ta còn có câu “Vũ Khúc gặp Tham Lang, Thất Sát gặp Liêm Trinh, dễ thành công trong kinh doanh”. Điểm then chốt ở đây là sự xuất hiện của sao Liêm Trinh, giúp biến đổi và điều chỉnh tính chất của cách hợp này.

Vũ Khúc nếu hội hợp với các sao khác sẽ khó mà có được kết cục tốt đẹp, nên tránh gặp Hỏa Tinh, Linh Tinh, Kình Dương và Đà La là “Bốn Sát”, người xưa có câu “Vũ Khúc cùng Hỏa Linh ở một cung, nhân tài bị hại”, “Vũ Khúc gặp Kình Dương Đà La, tiện chủ bị cô độc”, “Vũ Khúc thấy Dương Đà kèm Hỏa tú, nhân tài bị chôn vùi”, “Vũ Khúc đối xứng Bốn Sát xâm nhập, cô nghèo phá tướng, có khi sống không lâu”

Liêm Trinh và Sát Phá Tham

sát phá tham và liêm trinh

Liêm Trinh và “Sát Phá Tham” có thể phân làm hai loại quan hệ, một là cùng ở một cung, một là đối cung:

  • Cùng cung, Liêm Trinh ở sửu mùi chắc chắn có Thất Sát cùng cung; ở mão dậu chắc chắn có Phá Quân cùng cung; ở tị hợi chắc chắn có Tham Lang cùng cung.
  • Đối cung, Liêm Trinh ở dần thân chắc chắn xung chiếu với Tham Lang.

Liêm Trinh được gọi là “thứ đào hoa”, có tính cách nhạy cảm, còn “Sát Phá Tham” chủ biến động, nên khi một sao nhạy cảm gặp một sao biến động sẽ dễ sinh ra các biến cục. Cần phải xem đại vận luân chuyển thế nào, và các sao khác hội hợp ở cung Mệnh ra sao, mới có thể xác định biến hóa là tốt hay xấu.

Theo tính chất cơ bản, ở dần thân hai cung, Liêm Trinh độc tọa và Tham Lang độc tọa ám chỉ mệnh lẳng lơ hoa liễu. Nhưng theo kinh nghiệm của Vương Đình Chi, mệnh cục này rất say mê nghệ thuật, đặc biệt là trong việc lựa chọn nhan sắc, họ thường có con mắt tinh tế, khác biệt. Theo thuyết pháp “Trung châu phái” nếu mệnh cục này gặp Lộc, lại trở thành “thanh bạch chi cách” , không phải là đào hoa cách.

Ở tỵ hợi, hai sao đào hoa Liêm Trinh và Tham Lang cùng ở một cung, không phải là lẳng lơ hoa liễu như người ta nghĩ, mà lại trở thành quá nhạy cảm, dễ bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài. Nếu không có sao đào hoa khác hội chiếu vào cung Mệnh, họ cũng không thể tự do theo đuổi tình yêu hay tình dục.

Có một số người dùng “Đẩu số” để xem mệnh loại này, chỉ cần nhìn qua là cho rằng họ là người dâm loạn, ham muốn mạnh mẽ,… điều này rất thiếu tinh tế và còn phản ánh sự nông cạn, hẹp hòi của tư duy. Thực ra, loại người này phần lớn chỉ là những người vất vả trong cuộc sống, phải chịu nhiều sóng gió và khó khăn.

Liêm Trinh và Thất Sát cùng ở một cung, có tính cách biến động mạnh mẽ, nếu gặp ở cung Mệnh, sẽ tạo ra những cách cục khác nhau, có thể cao quý hoặc hèn mọn, khác biệt rất nhiều.

Liêm Trinh Phá Quân đồng cung, nhưng không phải là kẻ đào hoa như nhiều người nghĩ. Ngược lại, người này phải trải qua nhiều khó khăn và thử thách trong cuộc đời, không bao giờ bình an hay an phận. Sở hữu cách này luôn có tinh thần hăng hái và chủ động trong việc làm ăn, không thích ngồi không hay lười biếng.

Sát Phá Tham hãm cách

Sát Phá Tham có sức khai phá mạnh nhất trong 14 sao chính tinh, có thể vượt qua mọi khó khăn và thử thách. Tuy nhiên, khi Sát Phá Tham cư nơi hãm địa, tức là không hợp với ngũ hành của cung mệnh hay cung thân, thì sẽ gặp nhiều trắc trở và khó khăn trong cuộc sống. Sát Phá Tham hãm cách có thể dẫn đến sự bất ổn, bất an, bất hòa trong gia đình, công việc và tình duyên.

Sát Phá Tham hãm cách cần gặp Triệt xung phá, tức là có sao khác xung đột với nó để giải trừ hung nguy và tạo ra sự biến động tích cực. Triệt xung phá có thể giúp Sát Phá Tham phát huy được những ưu điểm của mình, như sự can đảm, quyết đoán, linh hoạt và khéo léo.

Triệt xung phá cũng có thể giúp Sát Phá Tham kiềm chế được những nhược điểm của mình, như sự nóng nảy, bốc đồng, thiếu kiên nhẫn và thiếu ổn định. Vì vậy, Sát Phá Tham hãm cách không phải là cái duyên hay cái phận của một người, mà là một thử thách để người đó vượt qua và trưởng thành hơn.

Sát Phá Tham bị Tuần Triệt

sát phá tham tuần triệt

Khi Sát Phá Tham bị Tuần triệt thì nó sẽ bị phá nặng hơn so với khi không bị. Sát Phá Tham là một trong những bộ sao có tính Động nhất trong hệ chính tinh, do đó nếu nó ở trong hãm địa thì nó sẽ mang lại những điều xấu cho chủ về sự bôn ba, lao lâm lao lực và không ổn định.

Tuy nhiên, nếu có Tuần triệt án ngữ thì nó sẽ giúp giảm bớt cái tính “động” của Sát Phá Tham, cũng như giảm đi sự bôn ba lao lực của chủ. Ngược lại, nếu Sát Phá Tham ở trong thế Đắc địa thì Tuần Triệt lại làm cho nó trở nên xấu đi hơn.

Khi Tuần Triệt đóng cung mệnh thì bị ảnh hưởng bởi cả Tuần và Triệt, làm cho đương số gặp nhiều khó khăn và trắc trở trong cuộc sống. Đặc biệt là ở đại vận đầu đời và đại vận thứ 2 (nếu Tuần Triệt có xuất hiện ở đại vận 2) thì đương số sẽ có nhiều khổ sở, thất bại trong học tập, hoặc đời sống tình cảm.

Cung Mệnh chủ về vật chất nên sẽ khó có được sự giàu có và ổn định về tiền bạc, dễ bị tụ tán tiền và không kiểm soát được chi tiêu. Tuy nhiên, Tuần Triệt cũng có điểm tốt là giúp chủ nhân lá số có trí tuệ sáng suốt, thông minh, hiểu nhanh và học hành tốt. Tuy nhiên điều này chỉ áp dụng ở khía cạnh lý thuyết còn khi vận dụng vào kiếm tiền hay mưu cầu danh lợi thì sẽ gặp nhiều khó khăn vì Mệnh không thể chế ngự được Tài Quan trong thế Tam hợp.

Sát Phá Tham là bộ ba hung tinh trong tử vi, nó có những ảnh hưởng xấu chủ về sự bôn ba, lao tâm lao lực và không ổn định. Tuy nhiên, nếu biết cách hóa giải và tận dụng Sát Phá Tham thì cũng có thể phát triển được sự thông minh, sáng suốt và tư duy sáng tạo.

Bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về Sát Phá Tham và cách hóa giải nó. Nếu bạn muốn biết thêm về các bộ sao khác trong tử vi, hãy truy cập vào website Thansohoconline.com để được cung cấp những thông tin chính xác và chi tiết nhất.

Thông tin về tác giả
Gia Cát Thành Vũ là nhà nghiên cứu chuyên sâu về tử vi, phong thủy. Với nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu, ứng dụng tử vi, phong thủy vào cuộc sống; hiện tại ông đang là cố vấn chuyên môn, tham vấn nội dung cho website Thansohoconline.com.
×
Gia Cát Thành Vũ là nhà nghiên cứu chuyên sâu về tử vi, phong thủy. Với nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu, ứng dụng tử vi, phong thủy vào cuộc sống; hiện tại ông đang là cố vấn chuyên môn, tham vấn nội dung cho website Thansohoconline.com.
Latest Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *