Luận giải chi tiết ý nghĩa sao Hóa Quyền tại các cung

Sao Hóa Quyền là bộ sao nằm trong Tứ Hóa và mang những đặc tính của một quyền tinh trong lá số tử vi. Bộ sao này chủ về sự tôn vinh, uy nghi, quyền biến.

Người có sao Hóa Quyền thì thường có xu hướng lấn át người khác, nếu cách an sao Hóa Quyền tốt thì dễ có địa vị cao trong xã hội. Cùng tìm hiểu chi tiết về ý nghĩa của bộ sao này qua bài viết dưới đây.

Xem lá số tử vi của bạn

Tổng quan về sao Hóa Quyền tại các cung

Sao Hóa Quyền thuộc hành Thủy, là quyền tinh với đặc tính là quyền biến, cơ mưu, uy nghi. Hóa Quyền là một đẩu tinh nằm trong tứ hóa, bao gồm: Hóa KhoaHóa QuyềnHóa LộcHóa Kỵ

Chiết tự theo nghĩa Hán Việt thì sao Hóa Quyền có nghĩa là sự biến đổi, chuyển hóa về mặt quyền lực, thế lực, quyền lợi. Chính vì thế, khi đóng tại bất cứ cung nào cũng giúp nơi đó có thêm sự uy nghi, được tôn vinh và có nhiều cơ hội thăng tiến hơn.

Sao Hóa Quyền cũng chủ về sự phát triển, sinh trưởng. Vì thế mà bộ sao này cũng thể hiện tính chất chăm chỉ, nhiệt huyết, không nản lòng trước đau khổ, khó khăn. Thành tựu của Hóa Quyền cũng được hình thành từ chính sự chăm chỉ ấy.

Ngoài việc mang tới chức tước, quyền uy thì sao Hóa Quyền cũng thể hiện sự ham muốn về quyền lực. Người có Hóa Quyền trong lá số tử vi là người thích chỉ đạo người khác, thích ra lệnh cho người khác, thích dùng quyền lực để ra oai dù đôi khi họ không giữ chức vụ gì.

Nếu Hóa Quyền hội cùng nhiều cát tinh thì mệnh tạo quả là một người tài năng, giỏi giang. Lúc này uy quyền mà mệnh tạo có được mới được sử dụng một cách chính đáng, đúng lúc đúng chỗ, khiến mọi người nể phục.

Ngược lại, nếu Hóa Quyền đi cùng nhiều sát bại tinh thì mệnh tạo có xu hướng ép buộc người khác phải nghe theo mình, phục tùng mình, hoặc là một người sẵn sàng làm tất cả mọi thứ để đạt được danh lợi, chức tước.

sao hóa quyền
Sao Hóa Quyền trong lá số tử vi

Sao Hóa Quyền ở cung Mệnh

Về ý nghĩa tướng mạo, sao Hóa Quyền ở cung Mệnh chủ về người có hình tướng hơi khác lạ, oai phong, có cử chỉ nhanh nhẹn, dứt khoát.

Về ý nghĩa tính tình, người có sao Hóa Quyền thủ cung Mệnh là người thông minh, giỏi giang, có tài lãnh đạo và được nhiều người nể phục, nghe theo. Họ thường có tính cách cương quyết, cứng rắn, thể hiện mình là một người có quyền hành hoặc có thế lực. Nếu là mệnh nữ thì có xu hướng nhờ vào thế lực nhà chồng mà đạt được danh quyền.

Sao Hóa Quyền thủ cung Mệnh thì là người ham mê danh lợi, yêu thích quyền lực, thích ra lệnh cho người khác, luôn muốn được người khác kính sợ.

Về đường công danh tài lộc, người có sao Hóa Quyền ở cung Mệnh dễ trở thành người có quyền hành cao, có chức tước hiển hách, được nhiều người kính nể, trọng vọng, phục tùng.

Hóa Quyền không chỉ biểu hiện ở mặt võ quyền mà còn có ý nghĩa về mặt văn quyền (quyền lực của quan văn) hoặc giáo quyền (quyền lực của những người hành nghề tôn giáo).

Người có sao Hóa Quyền thủ Mệnh dù không đi vào đường quan lộ vẫn sẽ là người có thế lực nhất định, có tiền bạc, tài năng, được mọi người xung quanh kiêng nể.

Ngoài ra, sao Hóa Quyền còn là một bộ sao hóa giải. Vì thế, nếu đi cùng nhiều giải tinh khác thì mệnh tạo dễ tai qua nạn khỏi một cách bất ngờ. Tuy nhiên, nếu hội cùng nhiều sát bại tinh thì có thể gây ra những tai họa khôn lường.

Sao Hóa Quyền Phụ Mẫu

Sao Hóa Quyền tại cung Phụ Mẫu thì chủ về cha mẹ có danh chức, nổi tiếng, là người có tiếng nói trong họ hàng, dòng tộc, có thể trợ giúp nhiều cho người thân.

Nếu Hóa Quyền hội cùng Thiên Khôi thì cha mẹ có quyền hành lớn. Phụ Mẫu dễ là người có địa vị cao trong xã hội, lời nói uy quyền, có người kính sợ, hoặc cha mẹ rất có uy với con cái, cha mẹ nói gì con cái cũng răm rắp nghe theo.

Nếu sao Hóa Quyền hội nhiều sát bại tinh thì cha mẹ là người nóng tính, thích ép buộc người khác, thích họ làm theo ý mình dù đúng hay sai.

Sao Hóa Quyền Phúc Đức

Người có sao Hóa Quyền thủ cung Phúc Đức là người được hưởng phúc từ tổ tiên, sinh ra trong dòng họ danh giá, họ hàng nhiều người có chức quyền, có địa vị.

Hóa Quyền tại cung Phúc cũng chủ về cha mẹ người hôn phối là người có chức quyền, có tiếng nói, ảnh hưởng khá nhiều đến cuộc sống của mệnh tạo.

Mệnh tạo có ảnh hưởng đến việc chăm sóc mộ phần cho ông bà tổ tiên. Mồ mả tổ tiên có thể được đặt tại những nơi dành cho người quyền chức, uy nghiêm, đẹp đẽ hoặc đặt gần với mộ của những người trước kia có địa vị trong xã hội.

Sao Hóa Quyền hội cùng Tham Lang thì người trong dòng họ hầu hết có tuổi thọ cao, bản thân mệnh tạo cũng được sống thọ. Hóa Quyền hội cùng Hóa Khoa, Văn Xương, Văn Khúc thì chủ về văn tài, gia đình là dòng dõi văn gia. Hóa Quyền đi cùng Ân Quang, Thiên Quý thì dòng họ phú quý, phát đạt.

Sao Hóa Quyền Điền Trạch

Sao Hóa Quyền thủ cung Điền Trạch thì mang lại nhiều điều tích cực cho mệnh tạo trong mưu cầu nhà cửa. Người có Hóa Quyền tại cung Điền thường có nhà cao cửa rộng, thậm chí là có dinh thự riêng, là người nổi danh nhờ sự giàu có của mình.

Mệnh tạo dễ làm các nghề liên quan tới bất động sản, nhà đất. Nhà ở dễ gần các nơi công quyền, hàng xóm có người làm quan chức, có địa vị cao trong xã hội.

Sao Hóa Quyền tại Điền Trạch là người có thể tự tay gây dựng nên của cải, nhà cửa, đất đai, được nhiều người nể trọng. Ngoài ra, bộ sao này còn chủ về người thích vô trương, trọng sĩ diện, thích ra oai với đời.

Sao Hóa Quyền Quan Lộc

Sao Hóa Quyền tại cung Quan Lộc thì chủ về người có đường học tập thuận lợi, được đảm nhiệm chức vụ cao, có thể quản lý nhiều người. Người ra ngoài có quyền uy nhưng khi về nhà thì sợ vợ, sợ chồng một phép.

Sao Hóa Quyền đi cùng với Hóa Lộc, Thiên Phủ, Vũ Khúc thì số đại phú đại quý. Nếu đi cùng Thất Sát thì có uy quyền, được nhiều người nể sợ. Nếu gặp các sao Đại Hao, Thất Sát, Thiên Khốc, Thiên Hư thì dễ bị người dưới khinh ghét.

Sao Hóa Quyền Nô Bộc

Người có sao Hóa Quyền thủ cung Nô Bộc thường có bạn bè là người quyền cao chức trọng, nhờ bạn bè mà làm nên sự nghiệp. Hội càng nhiều cát tinh thì quyền lực của bạn bè càng lớn, càng được nhờ bạn bè nhiều.

Hóa Quyền ở cung Nô thì mệnh tạo có thể thường xuyên bị bạn bè hoặc nhân viên cấp dưới vượt quyền, o ép, chi phối.

Sao Hóa Quyền Thiên Di

Sao Hóa Quyền tại cung Thiên Di chủ về người đi ra ngoài thường xuyên tới lui những chỗ quyền quý. Mệnh tạo có thể gây dựng được tiếng nói trong xã hội, được trọng đãi.

Hóa Quyền tại cung Di là người hay bị ảnh hưởng bởi xã hội. Nếu đi xa làm việc thì dễ thuận lợi đường công danh, được trọng dụng và được nhiều người kính nể.

Sao Hóa Quyền Tật Ách

Sao Hóa Quyền thủ cung Tật Ách không phải là một dấu hiệu tốt, bởi nó có thể làm cho bệnh tật trở nên nghiêm trọng hơn, ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống của mệnh tạo.

Trừ khi mệnh tạo làm các nghề như: thầy thuốc, bác sĩ, luật sư, công an,.. thì Hóa Quyền mới phát huy tác dụng tốt đẹp, trở thành người có uy phong trong nghề, công việc thường liên quan đến người ốm đau, tai họa.

Ngoài ra, sao Hóa Quyền cũng chủ về người dễ nổi lên, phát triển trong giai đoạn khó khăn, loạn lạc, chiến tranh, được trao nhiều cơ hội và có uy danh. Ngày mất dễ được truy phong, được khen thưởng, thăng cấp danh dự. Người có con dâu, con rể có chức vụ, quyền lực.

Sao Hóa Quyền Tài Bạch

Người có sao Hóa Quyền thủ cung Tài Bạch là người được mọi người xung quanh nể trọng nhờ khả năng kiếm tiền, tiêu tiền và dùng tiền để điều khiển người khác của mình.

Mệnh tạo dễ làm các công việc liên quan tới tiền bạc, tài chính, dễ đảm nhận các vị trí đứng đầu, chịu trách nhiệm quản lý tiền nong, thu chi, ra quyết định về tiền bạc hoặc những quyết định quan trọng ảnh hưởng đến nhiều người.

Sao Hóa Quyền Tử Tức

Sao Hóa Quyền ngụ tại cung Tử Tức thì con cái có danh chức, làm nên sự nghiệp lớn, công thành danh toại. Con cái sau này là người có tiếng nói, có chức vị, được nhiều người kính nể. Con cái thích áp đặt, chi phối cha mẹ, thích cha mẹ làm theo ý mình.

Sao Hóa Quyền Phu Thê

Người có sao Hóa Quyền thủ cung Phu Thê thì dễ có xu hướng sợ vợ, sợ chồng, có thể vì nể mà bị người hôn phối o ép, phải nghe theo ý kiến của người kia.

Hóa Quyền tại cung Phu Thê thì người hôn phối có quyền chức, được nhiều người nể trọng, người hôn phối ham thích quyền lực, háo danh, thích chi phối, điều khiển người khác.

Sao Hóa Quyền Huynh Đệ

Khi thủ cung Huynh Đệ, sao Hóa Quyền mang ý nghĩa về việc anh chị em làm nên sự nghiệp, có quy quyền, có tiếng nói. Nếu mệnh tạo là con trưởng thì dễ bị các em vượt quyền hoặc đảm nhiệm vai trò con trưởng giúp mình. Anh chị em trong nhà của mệnh tạo thích trở thành người đứng đầu, thích đứng ra chỉ đạo, sắp đặt mọi việc.

Sao Hóa Quyền là một quyền tinh mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp cho người sở hữu bộ sao này trong lá số tử vi. Tùy vào vị trí, cung an, cách an cũng như các sao đi kèm mà sao Hóa Quyền lại biểu hiện ra những ý nghĩa riêng. Quý độc giả có thể tham khảo thêm các bài viết khác về tử vi tại website Thansoonline.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *