Sao Địa Kiếp là gì? Ý nghĩa khi Địa Kiếp thủ tại các cung trong tử vi

Sao Địa Kiếp biểu thị cho sự cố gắng, khổ nhọc, đau khổ và thử thách trong cuộc sống. Tuy nhiên, ngôi sao sát tinh này cũng mang lại cho người tuổi sức mạnh, kiên cường và trí tuệ để vượt qua khó khăn. Vậy Địa Kiếp có ý nghĩa gì trong tử vi? Làm thế nào để biết sao Địa Kiếp của mình ở đâu? Hãy cùng Thansohoconline tìm hiểu chi tiết về ngôi sao sát tinh này trong bài viết sau đây.

1. Sao Địa Kiếp là gì?

Sao Địa Kiếp là một Hung tinh mạnh thuộc bộ Lục Sát Tinh và bộ Tứ Sát, thường đi cùng với Địa Không tạo nên bộ Không Kiếp. Sao này tượng trưng cho những trở ngại, thất bại, bần hàn, tác hại, gian xảo, kích động trong cuộc sống.

Giống với Địa Không, sao Địa Kiếp có tính sát nặng và mạnh, ảnh hưởng đến các cung mà nó tọa thủ ngang với các chính tinh. Cụ thể:

Xem lá số tử vi của bạn

1.1. Ngũ hành và đặc tính

Sao Địa Kiếp có ngũ hành Dương Hỏa biểu thị cho sự nóng tính, bốc đồng, kích động, tham lam và lười biếng
Sao Địa Kiếp có ngũ hành Dương Hỏa biểu thị cho sự nóng tính, bốc đồng, kích động, tham lam và lười biếng

Sao Địa Kiếp có ngũ hành Dương Hỏa biểu thị cho sự nóng tính, bốc đồng, kích động, tham lam và lười biếng. Hóa khí của Địa Kiếp là Dâm Tinh, chủ về sự gian xảo, dâm dục và bạo ngược.

Đặc tính của ngôi sao sát tinh này là trở ngại, thất bại, bần hàn, tai nạn, tác hại và gian nguyệt. Sao Địa Kiếp khiến cho người có nó ở những cung quan trọng trong lá số tử vi gặp nhiều khó khăn, phiền toái và hung họa trong cuộc sống.

1.2. Cách an sao

Sao Địa Kiếp được sinh ra từ Hợi cung, chạy thuận theo chiều kim đồng hồ. Cách an ngôi sao sát tinh này là dựa vào địa chi giờ sinh của người đó. Ở cung Hợi đặt làm giờ đầu tiên là giờ Tý, chạy thuận chiều kim đồng hồ tới địa chi giờ sinh, ta được vị trí Địa Kiếp.

2. Ý nghĩa sao Địa Kiếp tọa Mệnh như thế nào?

Người có sao Địa Kiếp nóng tính, bốc đồng, dám nói dám làm nhưng cũng hay gian lận, lười biếng và tự kỷ ám thị
Người có sao Địa Kiếp nóng tính, bốc đồng, dám nói dám làm nhưng cũng hay gian lận, lười biếng và tự kỷ ám thị

Sao Địa Kiếp là một trong những sát tinh hạng nhất trong tử vi, có tính chất phá hoại, gây trở ngại và thất bại cho vận mệnh. Nếu ngôi sao sát tinh này tọa cung Mệnh, sẽ ảnh hưởng lớn đến tướng mạo, tính cách, công danh và tài lộc của người đó.

 • Về tướng mạo: Sao Địa Kiếp khiến cho người có làn da kém sắc, thân hình thô xấu và khuôn mặt bị gãy. Nếu gặp quý tinh thì có khuôn mặt đẹp nhưng lại phá tướng.
 • Về tính cách: Ngôi sao sát tinh này khiến cho người có lòng dạ sắt son, kiên định nếu gặp quý tinh, nhưng cũng là người mưu trí, lợi hại, thâm trầm và nhiều thủ đoạn. Người có sao Địa Kiếp nóng tính, bốc đồng, dám nói dám làm nhưng cũng hay gian lận, lười biếng và tự kỷ ám thị. Họ cũng là ương bướng và chống đối với cha mẹ.
 • Về công danh và tài lộc: Sao Địa Kiếp khiến cho người có sự nghiệp bạo phát bạo tàn, thăng tiến nhanh nhưng cũng mau chóng lụi bại. Tiền bạc của người mang ngôi sao sát tinh này cũng lúc thịnh lúc suy, không bao giờ được dư giả trọn vẹn.

Người này làm liều, suy nghĩ ẩu đả và cả thèm chóng chán. Nếu ngôi sao sát tinh này đắc địa ở Dần hoặc Thân cung thì có được một số biệt tài trong muôn vàn tật xấu và tác họa.

3. Ý nghĩa sao Địa Kiếp khi tọa thủ tại các cung khác như thế nào?

Lập Lá Số Tử Vi Cho Bản Thân Ngay!
**** Người sinh từ 23h-00h lấy lá số theo giờ tý (00h-01h) và ngày âm lịch hôm sau để xem.

Họ tên khai sinh

Giới tính

Chọn lịch

Giờ sinh

Phút sinh

Ngày sinh

Tháng sinh

Năm sinh

Năm xem (âm lịch)

Tháng xem (âm lịch)

Sao Địa Kiếp khi tọa thủ ở các cung khác sẽ có những ảnh hưởng khác nhau đến vận mệnh của người đó. Nếu ngôi sao sát tinh này đắc địa ở Dần, Thân, Tỵ hoặc Hợi cung thì có được một số biệt tài và mưu trí hơn người.

Nếu Địa Kiếp hãm địa ở Tý, Sửu, Mão, Thìn, Ngọ, Mùi, Dậu hoặc Tuất cung thì sẽ gặp nhiều trở ngại, thất bại và phiền toái. Một số ý nghĩa cụ thể của Địa Kiếp ở các cung khác:

3.1. Cung Phụ Mẫu

Khi sao Địa Kiếp đóng ở cung Phụ Mẫu, nó sẽ ảnh hưởng xấu đến quan hệ và duyên phận của người đó với cha mẹ. Người có ngôi sao sát tinh này ở cung Phụ Mẫu gặp những hoàn cảnh khó khăn trong gia đình, cha mẹ mất sớm, chết sớm, chết thảm, bị hình tù hoặc ly cách.

Người này cũng không nhận được sự giúp đỡ của cha mẹ, mà tự lập và có khi còn gánh nợ của cha mẹ để lại. Không hợp tính với cha mẹ, hay xung đột và chống đối.

3.2. Cung Phúc Đức

Nếu sao Địa Kiếp đắc địa ở cung Phúc Đức, tức ở Dần, Thân, Tị hoặc Hợi, thì người ta được hưởng một thời vinh hoa phú quý. Nhưng nếu ngôi sao sát tinh này hãm địa, tức ở các cung còn lại, thì người ta sẽ gặp nhiều bất hạnh lớn về nhiều phương diện. Dòng họ của người có Địa Kiếp hãm địa sa sút, lụn bại, cường đạo. Sự nghiệp bị tan tành, tuổi thọ bị chiết giảm, thậm chí là đau ốm triền miên vì một bệnh nan y.

3.3. Cung Điền Trạch

Khi sao Địa Kiếp đóng ở cung Điền Trạch, nếu hãm địa, sẽ gây ra nhiều tai họa về điền sản. Người này bị vô sản, bị sang đoạt, bị phá sản, bị cháy nhà, nhà sập hoặc bị tai nạn liên quan đến điền sản.

Ngoài ra, người này cũng tạo điền sản bằng phương tiện táo bạo, ám muội, lừa gạt hoặc trộm cướp. Những hành động này không chỉ gây hại cho người khác mà còn khiến người đó gặp nhiều phiền toái và rắc rối trong cuộc sống.

Nếu Địa Kiếp đắc địa ở cung Điền Trạch, người này có điền sản, nhưng mua đi bán lại luôn. Cho thấy sự không ổn định và không biết quản lý tài sản. Người đó bộc phát tài danh mau lẹ nhưng cũng lụi tàn nhanh chóng.

3.4. Cung Quan Lộc

Bị mất chức ít nhất một lần trong đời
Bị mất chức ít nhất một lần trong đời

Sao Địa Kiếp là một trong những sát tinh hạng nhất trong tử vi, chủ về sự bạo ngược, gian nguyệt và hoạnh phá. Khi sao này đóng ở cung Quan Lộc, sẽ gây ra nhiều khó khăn và trở ngại cho công danh và sự nghiệp của người đó.

Người này bị thấp kém, chật vật, khinh ghét, dèm pha và không có cơ hội thăng tiến. Họ cũng bị mất chức ít nhất một lần trong đời. Nếu sao Địa Kiếp đắc địa ở cung Quan Lộc, có một thời gian bộc phát tài danh nhanh chóng, nhưng sau đó cũng sẽ tàn lụi hoặc trải qua những biến động lớn.

3.5. Cung Nô Bộc

Sao Địa Kiếp cư cung Nô Bộc, mang lại nhiều tai họa về mặt quan hệ xã hội và tình cảm. Người này bị tôi tớ phản chủ, hại chủ, giết chủ; bạn bè xấu, tham lam, lừa gạt; nhân tình ám hại, bêu xấu, bòn của. Đây là những người không có lòng tin, không có tình thân, không có tình yêu. Người có Địa Kiếp đóng cung Nô luôn sống trong nỗi sợ hãi, lo lắng và cô đơn.

3.6. Cung Thiên Di

Sao Địa Kiếp là một trong những sao xấu trong cung Thiên Di. Nó biểu thị cho sự chết xa nhà và chết thảm. Người có ngôi sao sát tinh này trong cung Thiên Di gặp nhiều khó khăn và nguy hiểm trong cuộc sống. Họ bị kẻ thù hãm hại, ám sát hoặc phục kích. Người này cũng bị tai nạn, bệnh tật hoặc thiên tai. Sao Địa Kiếp là một sao không may mắn, nếu thấy sự xuất hiện của ngôi sao sát tinh này cần phải cẩn trọng khi đi xa.

3.7. Cung Tật Ách

Sao Địa Kiếp vào cung Tật Ách, sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của người đó, gây ra những bệnh lý nặng nề và khó chữa trị. Một số các cục gây ra bệnh lý cùng ngôi sao sát tinh này trong cung Tật Ách:

 • Đau phổi nặng: Ho lao, ung thư phổi, suyễn là những bệnh liên quan đến hệ hô hấp, do sao Địa Kiếp hãm địa ở cung này gây ra.
 • Bệnh mụn nhọt ghẻ lở nặng và lâu khỏi, là những bệnh liên quan đến da liễu, do ngôi sao sát tinh này hãm địa gây ra.
 • Ruột dư mổ, hay bệnh thận mổ, bệnh mật có sạn là những bệnh liên quan đến hệ tiêu hóa và thận, mà do sao Địa Kiếp kết hợp với sao Thiên Đồng.
 • Gặp Đế Vượng: Không tránh khỏi bị gãy xương sống, sái xương sống.
 • Bệnh trĩ kinh niên hay bệnh mụn nhọt lớn ở mông là những bệnh liên quan đến hậu môn và vùng sinh dục, nếu có cách cục Địa Kiếp gặp Hỷ Thần ở cung Tật.
 • Kết hợp sao Phá Toái: Đau yết hầu, ung thư cổ họng.
 • Gặp Thai: Bào thai chết trong bụng mẹ, mẹ cố ý phá thai.
 • Ngộ độc bị phục độc là những biến chứng liên quan đến nhiễm trùng và miễn dịch, có thể do sao Địa Kiếp kết hợp với sao Hoá Kỵ.

3.8. Cung Tài Bạch

Trong cung Tài Bạch, sao Địa Kiếp ảnh hưởng đến tiền bạc và tài lộc
Trong cung Tài Bạch, sao Địa Kiếp ảnh hưởng đến tiền bạc và tài lộc

Trong cung Tài Bạch, sao Địa Kiếp ảnh hưởng đến tiền bạc và tài lộc. Nếu Địa Kiếp đắc địa, tức là ở cung Dần, Thân, Tỵ hoặc Hợi, thì người đó kiếm được nhiều tiền trong một thời gian ngắn, nhưng cũng mất hết trong một khoảnh khắc. Người sở hữu cách này dùng những phương pháp phi pháp hoặc phi đạo đức để làm giàu, như buôn lậu, ăn cướp, sang đoạt hoặc đầu cơ, buôn bán đồ quốc cấm.

Nếu sao Địa Kiếp hãm địa, tức là ở các cung còn lại, thì người đó sẽ rơi vào cảnh vô sản, bần nông. Họ sẽ khó khăn trong việc kiếm tiền và dễ bị lừa đảo hoặc gặp tai nạn. Địa Kiếp cũng chủ về sự nóng tính, lười biếng và sân hận. Người có ngôi sao sát tinh này có tính cách khác người và khó kiểm soát được bản thân.

3.9. Cung Tử Tức

Khi sao Địa Kiếp ở cung Tử Tức, không con, hiếm muộn, ít con. Vì ngôi sao sát tinh này làm giảm khả năng sinh sản và thậm chí con cái bị sát hại. Hoặc ở xa con cái, con không thân thiết với cha mẹ và có xu hướng đi xa.

Sao Địa Kiếp làm cho con cái gặp nhiều tai họa và bệnh tật. Người này mất con do tai nạn, bạo lực, bệnh nặng hoặc tự tử. Khi có ngôi sao sát tinh này trong cung Tử còn làm cho con cái không thành đạt và gây rắc rối cho cha mẹ.

3.10. Cung Phu Thê

Sao Địa Kiếp là một sao xấu trong cung Phu Thê, biểu thị cho sự sát hại, tai nạn và góa bụa. Người có sao này trong cung Phu Thê gặp nhiều khó khăn trong hôn nhân và gia đình. Họ không có gia đình hoặc chia ly với người yêu vì những biến cố bất ngờ. Người này cũng lập gia đình nhiều lần nhưng đều không kéo dài được. Ngôi sao sát tinh này cho thấy sự thiếu may mắn và bất ổn trong tình cảm cũng như cuộc sống.

3.11. Cung Huynh Đệ

Khi sao Địa Kiếp đóng ở cung Huynh Đệ, đem lại nhiều tai họa cho anh chị em của người đó. Người này không có anh chị em ruột, hoặc anh chị em ly tán, xa cách.

Nếu có anh chị em dị bào, họ cũng gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống, như bệnh tật, tật nguyền, đoản thọ, chết yểu. Người này cũng không thể nhờ vả được anh chị em mà còn bị liên lụy vì họ.

4. Những cách cục tốt của sao Địa Kiếp 

Gặp Tướng, Mã, Khoa: Những bậc anh hùng, vượt qua biến cố để thành công vang dội
Gặp Tướng, Mã, Khoa: Những bậc anh hùng, vượt qua biến cố để thành công vang dội
 • Gặp Tướng, , Khoa: Những bậc anh hùng, vượt qua biến cố để thành công vang dội.
 • Gặp phi thường cách: Những bậc quân vương, có Tử, Phủ, , Tướng hay Sát, Phá, Liêm, Tham đều đắc địa, hội tụ cát tinh và sát tinh đắc địa như Tả, Hữu, Khôi, Việt, Kình, Đà, Hỏa, Linh… Đây là cách có tài có đức có vận, có lương thần hảo tướng bên cạnh, lập nên chính quyền vĩ đại, để lại dấu ấn sử xanh.

5. Những cách cục xấu của sao Địa Kiếp

Địa Kiếp, Thiên Cơ (hay Hỏa Linh): Dễ gặp hỏa hoạn, bị lửa thiêu rụi
Địa Kiếp, Thiên Cơ (hay Hỏa Linh): Dễ gặp hỏa hoạn, bị lửa thiêu rụi
 • Địa Kiếp, Tử, Thiên Phủ đồng đắc địa: Những bậc thăng trầm, vinh hoa phú quý không bền lâu. Nếu Tử, Phủ bị Triệt, Tuần hãm hại, thì khổ sở cả đời không yên.
 • Địa Kiếp với Thiên Hình, Đà La, Hỏa Tinh, Linh Tinh: Những bậc phong lưu, nếu cùng đắc địa thì giàu sang một thời. Nếu cùng hãm địa thì tai ương liên miên, mất mát tài danh sự nghiệp. Dù đắc hay hãm địa, cả trai lẫn gái đều khó hòa thuận trong hôn nhân.
 • Địa Kiếp, Thiên Cơ (hay Hỏa Linh): Dễ gặp hỏa hoạn, bị lửa thiêu rụi.
 • Địa Kiếp, Tham Lang cùng cung: Không tránh khỏi gặp thủy hoạn (chết chìm, bị sát hại dưới nước), nếu không cũng sống lênh đênh khổ ải, dễ dính vào tội ác.
 • Địa Kiếp, Trực Phù, Thiên Khốc, Điếu Khách, Cự Môn, Nhật: Dễ gặp tai ương, tang thương, đau khổ không ngớt và sống trong bất hạnh suốt kiếp.

Có thể bạn đã biết: Sao Địa Không | Sát Tinh Bậc Nhất Chủ Về Phá Tán, Sát Phạt

6. Kết luận

Sao Địa Kiếp có nghĩa là “đất khổ”, biểu thị cho những khó khăn, thử thách và nghịch cảnh trong cuộc sống. Tuy nhiên, ngôi sao sát tinh này cũng có thể mang lại sự trưởng thành, kiên cường và thành công nếu biết cách vận dụng. Hãy truy cập website Thansohoconline.com của chúng tôi để xem thêm nhiều thông tin hữu ích về tử vi.

Thông tin về tác giả
Gia Cát Thành Vũ là nhà nghiên cứu chuyên sâu về tử vi, phong thủy. Với nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu, ứng dụng tử vi, phong thủy vào cuộc sống; hiện tại ông đang là cố vấn chuyên môn, tham vấn nội dung cho website Thansohoconline.com.
×
Gia Cát Thành Vũ là nhà nghiên cứu chuyên sâu về tử vi, phong thủy. Với nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu, ứng dụng tử vi, phong thủy vào cuộc sống; hiện tại ông đang là cố vấn chuyên môn, tham vấn nội dung cho website Thansohoconline.com.
Latest Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *