Sao Thái Tuế là gì? Ý nghĩa khi Thái Tuế tọa thủ tại các cung trong tử vi

Sao Thái Tuế là sao đứng đầu vòng Thái Tuế gồm 12 sao, lần lượt theo thứ tự: Thái Tuế, Thiếu Dương, Tang Môn, Thiếu Âm, Quan Phù, Tử Phù, Tuế Phá, Bạch Hổ, Phúc Đức, Điếu Khách, Trực Phù. Sao Thái Tuế thuộc hành Hỏa là một phụ tinh vô cùng quan trọng trong lá số tử vi của một người, chủ về lý luận, tranh cãi, kiện tụng, đấu tranh. Cùng tìm hiểu chi tiết về ngôi sao này qua bài viết dưới đây.

1. Sao Thái Tuế là gì?

Sao Thái Tuế (thường được gọi là sao Tuế) là một trong các Phụ tinh, một ngôi sao đáng sợ theo quan điểm của nhiều người. Ngôi sao này chủ về các cuộc tranh chấp, cãi vã, xích mích, kiện tụng,.. thậm chí còn tệ hơn nếu hội tụ nhiều sao xấu.

Xem lá số tử vi của bạn
Ngôi sao này chủ về các cuộc tranh chấp, cãi vã, xích mích, kiện tụng,..
Ngôi sao này chủ về các cuộc tranh chấp, cãi vã, xích mích, kiện tụng,..

Tuy nhiên, sao Thái Tuế cũng không phải chỉ toàn là ý nghĩa tiêu cực. Tùy vào vị trí, cách đứng và các sao xung quanh mà Thái Tuế lại có những ý nghĩa tốt, xấu khác nhau.

Sao Thái Tuế cũng chủ về người thông minh, ăn nói lưu loát, có tài tranh biện, giỏi lý luận. Vậy nên khi Thái Tuế thủ cung Mệnh thì người đó sẽ có tính tình hoạt bát, có tài ăn nói.

Nếu Thái Tuế đi cùng các bộ sao tốt như Xương Khúc, Khôi Việt thì dễ thành công trên con đường học hành, khoa cử, đạt đến địa vị xã hội cao. Sao Thái Tuế đi kèm Hoa Cái, Hóa Kỵ thì là người kiêu kỳ, ăn nói không phân cao thấp nên dễ gây mất thiện cảm với người khác. Thái Tuế gặp Đào Hoa, Hồng Loan thì dễ bị phụ tình, thất tình hoặc sống cô độc một mình.

Đặc biệt nếu Thái Tuế đi cùng các sao xấu, gặp nhiều sát bại tinh thì dễ bị tổn thọ, tổn danh, bị vướng vào kiện cáo, tai nạn, báo thù. Thái Tuế gặp Thiên Hình thì dễ dính vào kiện cáo, tù tội; gặp Đà La, Hóa Kỵ thì là người kém thông minh, gặp nhiều khó khăn trên con đường tiến thân.

2. Ý nghĩa sao Thái Tuế tại cung Mệnh như thế nào?

Giỏi ăn nói, hoạt bát, nói năng lưu loát, có khả năng lý luận, tranh biện tốt
Giỏi ăn nói, hoạt bát, nói năng lưu loát, có khả năng lý luận, tranh biện tốt

Những người có sao Thái Tuế nhập Mệnh là người giỏi ăn nói, hoạt bát, nói năng lưu loát, có khả năng lý luận, tranh biện tốt. Ngoài ra, họ cũng là những người bảo thủ, không bao giờ nghe lời hay nể phục người khác, sống nguyên tắc và khó tính.

Cung Mệnh là một trong những vị trí đẹp nhất cho sao Thái Tuế trong lá số tử vi trọn đời. Nếu người tuổi Âm có sao Thái Tuế đi kèm với bộ Tứ Linh: Hoa Cái, Long Trì, Bạch Hổ, Phượng Các thì dễ gặp may mắn, thành công trong cuộc sống, biết bảo vệ lẽ phải, đấu tranh với cái xấu. Người có Mệnh Thái Tuế là người thẳng thắn, chính trực, tốt bụng, luôn làm mọi thứ để bảo vệ sự thật.

Nếu như Mệnh an tại Thân và có sao Thái Tuế thì về già dễ cô độc, khó tính, sống khép mình, ít giao tiếp với bên ngoài.

3. Ý nghĩa sao Thái Tuế khi tọa thủ tại các cung khác như thế nào?

Lập Lá Số Tử Vi Cho Bản Thân Ngay!
**** Người sinh từ 23h-00h lấy lá số theo giờ tý (00h-01h) và ngày âm lịch hôm sau để xem.

Họ tên khai sinh

Giới tính

Chọn lịch

Giờ sinh

Phút sinh

Ngày sinh

Tháng sinh

Năm sinh

Năm xem (âm lịch)

Tháng xem (âm lịch)

3.1. Cung Phụ Mẫu

Sao Thái Tuế đóng tại cung Phụ Mẫu thì chủ về trong gia đình xảy ra tranh chấp, bất hòa, cha mẹ và con cái không hợp tính nhau.

Nếu Thái Tuế hội nhiều Sát tinh, nhất là sao Đà La, Hóa Kỵ thì cha mẹ dễ phải xa cách nhau, gia đình ly tán, cha mẹ ra ngoài thường gặp tai họa, có thể gặp các tranh chấp phải kiện cáo.

Nếu sao Thái Tuế hội nhiều Cát tinh, đặc biệt là Xương Khúc, Khôi Việt thì cha mẹ giỏi giang, quyền quý, làm các nghề liên quan đến ăn nói, làm chính trị hoặc luật sư.

3.2. Cung Phúc Đức

Sao Thái Tuế đóng tại cung Phúc Đức là một vị trí tốt trong lá số tử vi. Nếu tại đây Thái Tuế gặp nhiều Cát tinh thì trong dòng họ dễ có nhiều người thành đạt, làm quan to, có địa vị xã hội cao.

Tuy nhiên, nếu Thái Tuế hội nhiều sao xấu thì mệnh tạo không được hưởng phúc, người thân trong dòng họ thiếu hòa khí, thường xuyên tranh cãi hoặc có tranh chấp với nhau.

3.3. Cung Điền Trạch

Sao Thái Tuế thủ cung Điền Trạch và hội họp nhiều sao tốt như Tam Thai, Bát Tọa, Tả Phù, Hữu Bật, Văn Xương, Văn Khúc thì nhà cửa ổn định, vững vàng. Nếu đi với các sao xấu như Thiên Hình, Thiên Riêu, Địa Không, Địa Kiếp, Đại Hao, Tiểu Hao, Kình Dương, Đà La thì dễ lận đận chuyện nhà cửa, bị xích mích hoặc bị lừa.

3.4. Cung Quan Lộc

Dễ làm các công việc sử dụng lời nói, lý luận, hoặc những nghề có liên quan đến pháp luật như luật sư
Dễ làm các công việc sử dụng lời nói, lý luận, hoặc những nghề có liên quan đến pháp luật như luật sư

Cung Quan Lộc có sao Thái Tuế thì mệnh tạo dễ làm các công việc sử dụng lời nói, lý luận, hoặc những nghề có liên quan đến pháp luật như luật sư, thẩm phán, kiểm sát viên,… Nếu mệnh tạo làm về chính trị thì thường xuyên đối mặt với những lời chỉ trích, bị cô lập hoặc có bất đồng với đồng nghiệp.

Nếu sao Thái Tuế hội nhiều Sát tinh ở Quan Lộc, nhất là khi có Đà La, Hóa Kỵ thì làm nghề tay chân, hoặc những công việc thuộc mảng trái của xã hội, dễ bị tai nạn bất ngờ hoặc dính đến kiện tụng.

Thái Tuế đóng tại cung Quan Lộc thì chủ về người có tài quản lý, biết cách sắp xếp công việc, quản lý nhân sự tốt, sắp xếp kế hoạch rất giỏi.

3.5. Cung Nô Bộc

Sao Thái Tuế tại cung Nô Bộc là người có nhiều tham vọng, thích kết giao với người có quyền cao chức trọng, kén chọn bạn bè.

Những người làm nghề giáo cũng có Thái Tuế đóng tại cung Nô Bộc. Nếu trong lá số tử vi của người này hội nhiều sao tốt thì dạy nên những học trò giỏi, đường công trạng rạng rỡ, làm nổi danh thầy.

3.6. Cung Thiên Di

Sao Thái Tuế cư tại cung Thiên Di thì mệnh tạo dễ bị miệng tiếng khẩu thiệt trong giao tiếp, thường xuyên cãi vã với người ngoài, dẫn đến kiện cáo.

3.7. Cung Tật Ách

Sao Thái Tuế ở Tật Ách thì chủ về chuyện thị phi, kiện cáo, tù tội, đánh đập, tai nạn dọc đường, mổ xẻ,..

3.8. Cung Tài Bạch

Sao Thái Tuế ở Tài Bạch nếu hội cùng sao tốt thì dễ kiếm tiền, nói chuyện ra tiền
Sao Thái Tuế ở Tài Bạch nếu hội cùng sao tốt thì dễ kiếm tiền, nói chuyện ra tiền

Sao Thái Tuế ở Tài Bạch nếu hội cùng sao tốt thì dễ kiếm tiền, nói chuyện ra tiền. Đi với các sao xấu như Đà La, Hóa Kỵ, Địa Không, Địa Kiếp thì tranh chấp về tiền tài, dù kiếm được tiền nhanh, lợi bất ngờ cũng hay sinh họa rủi ro. Thái Tuế ở cung Tài Bạch cũng ám chỉ người keo kiệt.

3.9. Cung Tử Tức

Sao Thái Tuế an tại cung Tử Tức nếu gặp nhiều Cát tinh thì con cái thành đạt, trưởng thành, nếu đi cùng nhiều sát bại tinh thì con cái dễ vướng vào ăn chơi đua đòi, làm những việc trái pháp luật, con cái không hợp tính cha mẹ.

3.10. Cung Phu Thê

Sao Thái Tuế an tại cung Phu Thê nếu gặp quá nhiều sao xấu thì chủ về vợ chồng bất hòa, hay cãi vã, dẫn đến ly thân, ly hôn, trừ khi vợ hoặc chồng làm về pháp luật, hành nghề luật sư thì giảm bớt.

Mối quan hệ giữa mệnh tạo và người phối ngẫu là mối quan hệ nương tựa nhau vì quyền lợi riêng, vì danh tiếng, địa vị, dư luận bên ngoài, ảnh hưởng nhiều đến đời sống riêng tư.

3.11. Cung Huynh Đệ

Sao Thái Tuế ở cung Huynh Đệ thì chủ về việc anh chị em trong gia đình có sự khắc khẩu, không hợp tính nhau, khác chí hướng. Tuy nhiên, nếu Thái Tuế ở vị trí tốt thì dù không hợp nhau anh chị em trong nhà vẫn ra sức giúp đỡ qua lại lẫn nhau, nếu hội nhiều sao xấu thì trong nhà dễ có người cô độc, đau ốm thường xuyên.

Có thể bạn quan tâm: Sao Thai Phụ – Ngôi sao chủ về danh chức, học hành

4. Kết luận

Sao Thái Tuế hay Thái Tuế tinh quân là sao được an theo năm sinh. Vì thế, trong lá số tử vi của con người mỗi năm sẽ có sao Lưu Thái Tuế được an theo năm hiện tại. Sao Thái Tuế có cả ý nghĩa tích cực lẫn tiêu cực tùy vào vị trí đắc, hãm địa và các sao đi kèm nó. Tham khảo thêm các bài viết tương tự về Tử vi Đẩu số tại website https://thansohoconline.com.

Thông tin về tác giả
Gia Cát Thành Vũ là nhà nghiên cứu chuyên sâu về tử vi, phong thủy. Với nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu, ứng dụng tử vi, phong thủy vào cuộc sống; hiện tại ông đang là cố vấn chuyên môn, tham vấn nội dung cho website Thansohoconline.com.
×
Gia Cát Thành Vũ là nhà nghiên cứu chuyên sâu về tử vi, phong thủy. Với nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu, ứng dụng tử vi, phong thủy vào cuộc sống; hiện tại ông đang là cố vấn chuyên môn, tham vấn nội dung cho website Thansohoconline.com.
Latest Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *