Luận giải chi tiết ý nghĩa sao Thái Tuế tại các cung

Sao Thái Tuế là sao đứng đầu vòng Thái Tuế gồm 12 sao, lần lượt theo thứ tự là: Thái Tuế, Thiếu Dương, Tang Môn, Thiếu Âm, Quan Phù, Tử Phù, Tuế Phá, Bạch Hổ, Phúc Đức, Điếu Khách, Trực Phù.

Sao Thái Tuế thuộc hành Hỏa là một phụ tinh vô cùng quan trọng trong lá số tử vi của một người, chủ về lý luận, tranh cãi, kiện tụng, đấu tranh. Cùng tìm hiểu chi tiết về ngôi sao này qua bài viết dưới đây.

Xem lá số tử vi của bạn

Tổng quan về sao Thái Tuế

Sao Thái Tuế (thường được gọi là sao Tuế) là một ngôi sao khá đáng sợ theo quan điểm của nhiều người. Ngôi sao này chủ về các cuộc tranh chấp, cãi vã, xích mích, kiện tụng,.. thậm chí còn tệ hơn nếu hội tụ nhiều sao xấu.

Tuy nhiên, sao Thái Tuế cũng không phải chỉ toàn là ý nghĩa tiêu cực. Tùy vào vị trí, cách đứng và các sao xung quanh mà Thái Tuế lại có những ý nghĩa tốt, xấu khác nhau.

Sao Thái Tuế
Sao Thái Tuế

Sao Thái Tuế cũng chủ về người thông minh, ăn nói lưu loát, có tài tranh biện, giỏi lý luận. Vậy nên khi Thái Tuế thủ cung Mệnh thì người đó sẽ có tính tình hoạt bát, có tài ăn nói.

Nếu Thái Tuế đi cùng các bộ sao tốt như Xương Khúc, Khôi Việt thì dễ thành công trên con đường học hành, khoa cử, có thể đạt đến địa vị xã hội cao. Sao Thái Tuế đi kèm Hoa Cái, Hóa Kỵ thì là người kiêu kỳ, ăn nói không phân cao thấp nên dễ gây mất thiện cảm với người khác. Thái Tuế gặp Đào Hoa, Hồng Loan thì dễ bị phụ tình, thất tình hoặc phải sống cô độc một mình.

Đặc biệt nếu Thái Tuế đi cùng các sao xấu, gặp nhiều sát bại tinh thì dễ bị tổn thọ, tổn danh, bị vướng vào kiện cáo, tai nạn, báo thù.  Thái Tuế gặp Thiên Hình thì dễ dính vào kiện cáo, tù tội; gặp Đà La, Hóa Kỵ thì có thể là người kém thông minh, gặp nhiều khó khăn trên con đường tiến thân.

Sao Thái Tuế ở cung Mệnh

Những người có sao Thái Tuế nhập Mệnh là người giỏi ăn nói, hoạt bát, nói năng lưu loát, có khả năng lý luận, tranh biện rất tốt. Ngoài ra, họ cũng là những người rất bảo thủ, không bao giờ nghe lời hay nể phục người khác, sống nguyên tắc và khó tính.

Cung Mệnh là một trong những vị trí đẹp nhất cho sao Thái Tuế trong lá số tử vi. Nếu người tuổi Âm có sao Thái Tuế đi kèm với bộ Tứ Linh: Hoa Cái, Long Trì, Bạch Hổ, Phượng Các thì dễ gặp may mắn, thành công trong cuộc sống, biết bảo vệ lẽ phải, đấu tranh với cái xấu. Người có Mệnh Thái Tuế là người thẳng thắn, chính trực, tốt bụng, luôn làm mọi thứ để bảo vệ sự thật.

Nếu như Mệnh an tại Thân và có sao Thái Tuế thì về già dễ cô độc, khó tính, sống khép mình, ít giao tiếp với bên ngoài.

Sao Thái Tuế tại các cung khác

Cung Phụ Mẫu

Sao Thái Tuế đóng tại cung Phụ Mẫu thì chủ về trong gia đình thường xảy ra tranh chấp, bất hòa, cha mẹ và con cái không hợp tính nhau.

Nếu Thái Tuế hội nhiều Sát tinh, nhất là sao Đà La, Hóa Kỵ thì cha mẹ dễ phải xa cách nhau, gia đình ly tán, cha mẹ ra ngoài thường gặp tai họa, có thể gặp các tranh chấp phải kiện cáo.

Nếu sao Thái Tuế hội nhiều Cát tinh, đặc biệt là Xương Khúc, Khôi Việt thì cha mẹ giỏi giang, quyền quý, có thể làm các nghề liên quan đến ăn nói, làm chính trị hoặc luật sư.

Cung Phúc Đức

Sao Thái Tuế đóng tại cung Phúc Đức là một vị trí rất tốt trong lá số tử vi. Nếu tại đây Thái Tuế gặp nhiều Cát tinh thì trong dòng họ dễ có nhiều người thành đạt, làm quan to, có địa vị xã hội cao.

Tuy nhiên, nếu Thái Tuế hội nhiều sao xấu thì mệnh tạo thường không được hưởng phúc, người thân trong dòng họ thiếu hòa khí, thường xuyên tranh cãi hoặc có tranh chấp với nhau.

Cung Điền Trạch

Sao Thái Tuế thủ cung Điền Trạch và hội họp nhiều sao tốt như Tam Thai, Bát Tọa, Tả Phù, Hữu Bật, Văn Xương, Văn Khúc thì nhà cửa ổn định, vững vàng. Nếu đi với các sao xấu như Thiên Hình, Thiên Riêu, Địa Không, Địa Kiếp, Đại Hao, Tiểu Hao, Kình Dương, Đà La thì dễ phải lận đận chuyện nhà cửa, có thể bị xích mích hoặc bị lừa.

Cung Quan Lộc

Cung Quan Lộc có sao Thái Tuế thì mệnh tạo dễ làm các công việc phải sử dụng lời nói, lý luận, hoặc những nghề có liên quan đến pháp luật như luật sư, thẩm phán, kiểm sát viên,… Nếu mệnh tạo làm về chính trị thì có thể thường xuyên phải đối mặt với những lời chỉ trích, bị cô lập hoặc có bất đồng với đồng nghiệp.

Nếu sao Thái Tuế hội nhiều Sát tinh ở Quan Lộc, nhất là khi có Đà La, Hóa Kỵ thì thường phải làm nghề tay chân, hoặc những công việc thuộc mảng trái của xã hội, dễ bị tai nạn bất ngờ hoặc phải dính đến kiện tụng.

Thái Tuế đóng tại cung Quan Lộc thì chủ về người có tài quản lý, biết cách sắp xếp công việc, quản lý nhân sự tốt, sắp xếp kế hoạch rất giỏi.

Cung Nô Bộc

Sao Thái Tuế tại cung Nô Bộc là người có nhiều tham vọng, thích kết giao với người có quyền cao chức trọng, kén chọn bạn bè.

Những người làm nghề giáo cũng thường có Thái Tuế đóng tại cung Nô Bộc. Nếu trong lá số tử vi của người này hội nhiều sao tốt thì có thể dạy nên những học trò giỏi, đường công trạng rạng rỡ, làm nổi danh thầy.

Cung Thiên Di

Sao Thái Tuế cư tại cung Thiên Di thì mệnh tạo dễ bị miệng tiếng khẩu thiệt trong giao tiếp, thường xuyên phải cãi vã với người ngoài, có thể dẫn đến kiện cáo.

Cung Tật Ách

Sao Thái Tuế ở Tật Ách thì chủ về chuyện thị phi, kiện cáo, tù tội, đánh đập, tai nạn dọc đường, mổ xẻ,..

Cung Tài Bạch

Sao Thái Tuế ở Tài Bạch nếu hội cùng sao tốt thì dễ kiếm tiền, có thể nói chuyện ra tiền. Đi với các sao xấu như Đà La, Hóa Kỵ, Địa Không, Địa Kiếp thì thường phải tranh chấp về tiền tài, dù kiếm được tiền nhanh, lợi bất ngờ cũng hay sinh họa rủi ro. Thái Tuế ở cung Tài Bạch cũng ám chỉ người keo kiệt.

Cung Tử Tức

Sao Thái Tuế an tại cung Tử Tức nếu gặp nhiều Cát tinh thì con cái thành đạt, trưởng thành, nếu đi cùng nhiều sát bại tinh thì con cái dễ vướng vào ăn chơi đua đòi, có thể làm những việc trái pháp luật, con cái không hợp tính cha mẹ.

Cung Phu Thê

Sao Thái Tuế an tại cung Phu Thê nếu gặp quá nhiều sao xấu thì thường chủ về vợ chồng bất hòa, hay cãi vã, có thể dẫn đến ly thân, ly hôn, trừ khi vợ hoặc chồng làm về pháp luật, hành nghề luật sư thì có thể giảm bớt.

Mối quan hệ giữa mệnh tạo và người phối ngẫu thường là mối quan hệ nương tựa nhau vì quyền lợi riêng, vì danh tiếng, địa vị, dư luận bên ngoài, ảnh hưởng nhiều đến đời sống riêng tư.

Cung Huynh Đệ

Sao Thái Tuế ở cung huynh đệ thì chủ về việc anh chị em trong gia đình có sự khắc khẩu, không hợp tính nhau, khác chí hướng. Tuy nhiên, nếu Thái Tuế ở vị trí tốt thì dù không hợp nhau anh chị em trong nhà vẫn ra sức giúp đỡ qua lại lẫn nhau, nếu hội nhiều sao xấu thì trong nhà dễ có người cô độc, đau ốm thường xuyên.

Sao Thái Tuế hay Thái Tuế tinh quân là sao được an theo năm sinh. Vì thế, trong lá số tử vi của con người mỗi năm sẽ có sao Lưu Thái Tuế được an theo năm hiện tại. Sao Thái Tuế có cả ý nghĩa tích cực lẫn tiêu cực tùy vào vị trí đắc, hãm địa và các sao đi kèm nó. Tham khảo thêm các bài viết tương tự về Tử vi Đẩu số tại website Thansoonline.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *