Giải Mã Chi Tiết Về Lai Nhân Cung Là Gì Trong Tử Vi

Trong Tử Vi, Lai Nhân Cung được coi là một trong những cung quan trọng nhất để đánh giá vận mệnh và tính cách của một người. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về khái niệm này và cách tính toán nó trong bản đồ Tử Vi. Vậy, Lai Nhân Cung là gì và tại sao nó lại quan trọng đến vậy? Lai Nhân Cung thực chất là một trong 12 cung trên bản đồ Tử Vi, đại diện cho năng lực và sức mạnh của mỗi người. Vị trí của Lai Nhân Cung trong bản đồ Tử Vi được tính toán dựa trên ngày, giờ, tháng, năm sinh của mỗi người. Tuy nhiên, để hiểu rõ hơn về Lai Nhân Cung và tầm quan trọng của nó trong Tử Vi, chúng ta cần phải cùng đi sâu vào chi tiết về khái niệm này.

Xem lá số tử vi của bạn

Lai Nhân Cung là gì?

Lai nhân cung là một khái niệm trong tử vi tướng số, nó cho biết những yếu tố nào ảnh hưởng đến số mệnh của một người. Lai nhân cung được xác định bằng cách xem thiên can năm sinh của người đó trùng với thiên can ở cung nào trong lá số tử vi. Mỗi cung vị đại diện cho một mặt của cuộc sống, như cá tính, tài lộc, công danh, gia đình, bạn bè… 

Tác dụng của lai nhân cung là gì? Lai nhân cung giúp người xem biết được những điểm mạnh và yếu của bản thân, những cơ hội và thách thức trong cuộc đời. Tuy nhiên, lai nhân cung chỉ là một trong những yếu tố để giúp người xem hiểu rõ hơn về bản thân và số mệnh của mình. Muốn hiểu rõ hơn, cần phải xem các cách cục trong lá số.

Cách xác định lai nhân cung:

Để biết mình thuộc lai nhân cung nào, bạn cần xem thiên can của năm mình sinh ra và thiên can của cung mình đang ở. Bạn có thể dựa vào lá số tử vi để tìm ra thiên can của cung mình. Rồi bạn so sánh hai thiên can này để xác định lai nhân cung. Chẳng hạn, bạn sinh vào năm 2003, tức là năm Quý Mùi. Nếu thiên can của cung Phụ Mẫu cũng là Quý, thì bạn sẽ thuộc lai nhân cung Phụ Mẫu.

Lai Nhân Cung

XEM NGAY LÁ SỐ TỬ VI CỦA BẠN TẠI ĐÂY:

Lập Lá Số Tử Vi Cho Bản Thân Ngay!
**** Người sinh từ 23h-00h lấy lá số theo giờ tý (00h-01h) và ngày âm lịch hôm sau để xem.

Họ tên khai sinh

Giới tính

Chọn lịch

Giờ sinh

Phút sinh

Ngày sinh

Tháng sinh

Năm sinh

Năm xem (âm lịch)

Tháng xem (âm lịch)

Ý nghĩa của lai nhân cung trong các cung

Cách phân loại lai nhân cung là gì? Lai nhân cung có thể chia làm ba loại: nhân cung, tài cung và sự cung. Mỗi loại có những ý nghĩa và hiệu quả khác nhau trong cuộc sống của người xem.

Lai nhân cung là cung Mệnh

Người sinh năm có thiên can giống thiên can của cung Mệnh thường có tính cách riêng biệt, cảm xúc ảnh hưởng lớn đến số phận của bản thân. “Lai nhân cung” nằm trong tam phương của cung mệnh cho thấy người đó có khả năng tự lực cánh sinh, không phụ thuộc vào ai. Lai nhân cung ở các cung như mệnh, tài, quan đều là loại người có thể vượt qua khó khăn, tự mình tạo dựng sự nghiệp. Tuy nhiên cuộc sống không dễ dàng, dù có quý nhân giúp đỡ nhưng khó giàu sang, người này thường coi trọng thanh danh hơn tiền bạc.

Điều này có nghĩa là, họ không có nhiều tiền, hoặc ngay cả khi kiếm được tiền thì cũng khó giữ được, vì sẽ có yếu tố khác khiến người sở hữu lai nhân cung ở cung Mệnh mất tiền hoặc tiêu phí tiền bạc, cuối cùng có thể trắng tay, ví dụ như bị lừa nợ, mua nhà đất. Nếu cung điền trạch lại không tốt, thì họ không chỉ không mua được nhà mà còn có thể phải bán nhà. Nếu không thì dù đang có tiền trong tay, chắc chắn sẽ gặp phải sự cố làm hao tài hay phá tài. Lai nhân cung ở bốn cung mệnh, tài, quan, điền thì chủ nhân lá số được hưởng nhiều lợi ích.

Lai nhân cung là cung Phụ Mẫu

Cung Phụ Mẫu là cung vị biểu thị quan hệ với cha mẹ, sư trưởng, trưởng bối…. Nếu lai nhân cung là cung Phụ Mẫu, có thể nói là cuộc đời này có nhiều ảnh hưởng từ cha mẹ hoặc hoàn cảnh giáo dục. 

Nếu “Lai nhân cung” nằm ở ba cung vị liên quan đến cung nô bộc (cung phụ mẫu, cung tử tức, cung nô bộc), đó là cách cục của người phải dựa vào sự giúp đỡ của người khác để thành công trong cuộc sống, và cung vị này luôn ở trạng thái biến động. Vì không nằm là bốn cung mệnh, tài, quan, điền thì người đó sẽ mang lại lợi ích cho những người xung quanh như anh chị em, vợ chồng, con cái, cha mẹ, bạn bè.

Lai nhân cung là cung Phúc Đức

Nếu lai nhân cung ở cung Phúc Đức trong tử vi, có thể nói là người đó có trọng tâm ở bản thân, hay suy bụng ta ra bụng người. Nếu lai nhân cung ở cung Phúc Đức có hóa lộc tinh, sẽ có nhiều hứng thú, phúc khí liên quan đến tài bạch. 

Cuộc đời của mệnh tạo sẽ phản ánh sở thích, hứng thú, thị hiếu và phúc khí của mình. Nếu “Lai nhân cung” nằm ở ba cung vị liên quan đến cung phúc đức (cung phúc đức, cung điền trạch, cung phu thê), đó là cách cục của người tự lập, tự sinh tự diệt.

Lai nhân cung là cung Điền Trạch

Người có lai nhân cung ở Điền Trạch bị ảnh hưởng bởi gia thế, công danh của tổ tiên, cũng như những lựa chọn về nơi ở và nghề nghiệp. Cung Điền Trạch nằm trong tam hợp liên quan đến tài sản, anh em và bệnh tật, đây còn là cung có tính chất biến đổi và không ổn định nên đa số người sở hữu lai nhân cung này sẽ phụ thuộc vào sự giúp đỡ của người khác để thành công trong cuộc sống. 

Lai nhân cung ở cung Quan Lộc

Cung Quan Lộc trong lá số tử vi cho biết về con đường công danh sự nghiệp và tài lộc của mỗi người. Vì thế, người có thiên can năm sinh trùng với thiên can cung quan lộc là người bị ảnh hưởng nhiều bởi công danh, sự nghiệp. Quan Lộc nằm trong 4 cung mệnh, tài, quan, điền thì chủ nhân lá số được hưởng nhiều lợi ích.

Lai nhân cung là cung Nô Bộc

Ý nghĩa của cung Nô Bộc trùng với Lai Nhân Cung là gì? Nếu lai nhân cung ở cung Nô bộc, có nghĩa là cuộc đời này cát hung họa phúc, đều do bằng hữu hoặc chúng sinh ở chung, đối đãi. Cuộc đời của mệnh tạo sẽ bị ảnh hưởng bởi bạn bè và thuộc cấp. 

Nếu “Lai nhân cung” nằm ở ba cung nô bộc (phụ, tử, nô), mệnh tạo sẽ phải nhờ vả người khác để thành công. Các cung này đều có tính chất động. Nếu “Lai nhân cung” không nằm ở bốn cung mệnh, tài, quan, điền, mệnh tạo sẽ có lợi cho người thân như anh em, vợ chồng, con cái, cha mẹ, bạn bè.

Lai nhân cung ở cung Thiên Di

Trong Tử Vi, cung Thiên Di là cung thể hiện sự di chuyển, đi lại của đương số. Vì thế, nếu có lai nhân cung ở cung Thiên Di, người này bị ảnh hưởng nhiều bởi việc di chuyển, hoàn cảnh xã hội và môi trường xung quanh. Bởi thiên can năm sinh trùng với thiên can cung Di, nằm trong tam hợp cung phúc đức (phúc, di, phối), biểu thị cho tính chất tự lập, tự tạo ra cuộc sống của mình.

Lai nhân cung là cung Tật Ách

Cuộc sống của người có thiên can năm trùng với thiên can cung Tật Ách phụ thuộc vào sức khỏe và học vấn. Nếu “Lai nhân cung” nằm ở ba cung liên quan đến cung điền trạch (điền, huynh, tật), chủ nhân lá số sẽ cần sự giúp đỡ của người khác để thành công, vì ba cung này đều là cung động. 

Nếu “Lai nhân cung” không thuộc bốn cung quan trọng (mệnh, tài, quan, điền), mệnh tạo sẽ mang lại lợi ích cho những người xung quanh như anh chị em, vợ chồng, con cái, cha mẹ, bạn bè.

Lai nhân cung ở cung Tài Bạch

Điều ảnh hưởng đến người có cung Tài Bạch trùng với lai nhân cung là gì? Lai nhân cung ở Tài Bạch là phương thức kiếm tiền ảnh hưởng nhiều đến cuộc đời của chủ nhân lá số. Giống với lai nhân cung ở cung Mệnh người này cũng có khả năng tự chủ, tự mình tạo dựng sự nghiệp. 

Đa số người có lai nhân cung ở Tài Bạch thường quan tâm đến danh vọng và uy tín hơn là tiền tài. Tuy nhiên người này phải đối mặt với nhiều khó khăn trong cuộc sống, dù có những người quý nhân bên cạnh giúp đỡ nhưng vẫn khó có thể giàu có.

Lai nhân cung ở cung Tử Tức

Cung Tử Tức trong tử vi là cung chủ quản về vấn đề sinh nở, con cái, lượng con cái nhiều hay ít, mối quan hệ giữa cha mẹ và con cá. Cung này còn liên quan đến nhân viên cấp dưới và những người ít tuổi hơn xung quanh. Lai nhân cung ở cung Tử Tức là người bị ảnh hưởng nhiều bởi lớp vãn bối, người hợp tác và con cái. “Lai nhân cung” ở tam phương của cung nô bộc (phụ, tử, nô) là cách cục nhờ vả người khác để lập nghiệp.

Lai nhân cung là cung Phu Thê

Thiên can cung Phu Thê trùng với thiên can năm sinh, vậy bạn có lai nhân cung là gì? Chính là lai nhân cung Phu Thê. Đây là cung chỉ về mối quan hệ hôn nhân với người phối ngẫu. Cung này sẽ cho người xem biết về tính cách, ngoại hình, cuộc sống của hai vợ chồng trong tương lai. Người có lai nhân cung ở cung Phu Thê, bị ảnh hưởng bởi người chồng, người vợ. “Lai nhân cung” năm ở tam phương của cung phúc đức (phúc, di, phối) nên thuộc cách tự lập, tự lập cánh sinh.

Lai nhân cung ở cung Huynh Đệ

Cung cuối cùng trong lá số tử vi là cung Huynh Đệ, cung này tiết lộ về mối quan hệ giữa anh em ruột trong gia đình, bạn bè thân thiết và đồng nghiệp. Nếu có lai nhân cung vào Huynh Đệ thì anh chị em, tình hình kinh tế và thành tựu sự nghiệp sẽ ảnh hưởng đến cuộc đời của đương số. “Lai nhân cung” của người này nằm ở tam phương của cung điền trạch (điền, huynh, tật) là cách cục nhờ vả người khác để lập nghiệp.

Hy vọng với bài viết này, bạn đã có thể hiểu rõ hơn về lai nhân cung là gì và tầm quan trọng của nó trong tử vi. Như vậy, người xem có thể xác định được điểm mạnh, yếu của mình trong bản tử vi, từ đó, cải thiện cuộc sống và sự nghiệp của mình. Nếu muốn tìm hiểu thêm về các khái niệm và nguyên tắc của tử vi, hãy đọc các bài viết khác trên trang website Thansohoconline.com của chúng tôi.

Thông tin về tác giả
Gia Cát Thành Vũ là nhà nghiên cứu chuyên sâu về tử vi, phong thủy. Với nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu, ứng dụng tử vi, phong thủy vào cuộc sống; hiện tại ông đang là cố vấn chuyên môn, tham vấn nội dung cho website Thansohoconline.com.
×
Gia Cát Thành Vũ là nhà nghiên cứu chuyên sâu về tử vi, phong thủy. Với nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu, ứng dụng tử vi, phong thủy vào cuộc sống; hiện tại ông đang là cố vấn chuyên môn, tham vấn nội dung cho website Thansohoconline.com.
Latest Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *