Vận hạn trong tử vi là gì? Những yếu tố ảnh hưởng và cách tính vận hạn chính xác

Cách tính vận hạn trong tử vi là một trong những kiến thức quan trọng mà ai cũng nên biết để hiểu rõ hơn về số mệnh, duyên nợ và cơ hội của mình trong cuộc sống. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách tính vận hạn chính xác nhất, bởi đây là một quá trình phức tạp và đòi hỏi nhiều kiến thức về tử vi học. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết về cách tính vận hạn chính xác nhất.

1. Vận hạn trong tử vi là gì?

Vận hạn là một khái niệm trong tử vi, chỉ thời kỳ trải qua trong cuộc đời của một người gồm hai loại: Đại vận và Tiểu vận. Theo cách tính vận hạn trong tử vi, để luận đoán hay xem vận hạn một cách chính xác, trước hết, chúng ta có một lá số làm nền tảng, gọi là lá số cố định. Lá số này sẽ phản ánh toàn diện về con người, cuộc sống và mối quan hệ của đương số bao gồm cha mẹ, bạn bè, tài lộc, công danh, sức khỏe….

Xem lá số tử vi của bạn
Vận hạn gồm hai loại: Đại vận và Tiểu vận
Vận hạn gồm hai loại: Đại vận và Tiểu vận

Vận” là khí vận của con người trong từng khoảnh khắc cuộc đời, quyết định sự may mắn hay rủi ro, thịnh vượng hay suy tàn, an lành hay tai ương, trường thọ hay ngắn ngủi. Đó là những điều đã được định sẵn từ trước.

Hạn” là những điều chưa biết, chưa xảy ra, còn nằm trong tương lai. Vận hạn hay vận số là bản đồ chỉ dẫn cho con người biết cách tận dụng thời cơ khi gặp vận hưng, và cách phòng ngừa tai họa khi gặp vận suy.

Dựa vào luận giải lá số tử vi, chúng ta biết được các đại vận tức là các giai đoạn 10 năm trong cuộc đời. Sau đó, để biết được diễn biến của từng năm, chúng ta sẽ lập một lá số khác, dựa vào sự thay đổi của các sao theo năm.

Tương tự như vậy, để xem vận hạn của từng tháng thì chúng ta sẽ lập một lá số nữa, dựa vào sự thay đổi của các sao theo tháng. Khi luận giải, chúng ta xét đến cung tiểu hạn của năm đó và kết hợp với các yếu tố từ lá số cố định và các lá số của năm và tháng.

Các đơn vị thời gian như giờ, ngày, tháng, năm đều có Can Chi riêng. Chúng ta căn cứ vào ngày giờ âm lịch để lập các lá số niên hạn, nguyệt hạn hay nhật hạn. Càng xem chi tiết đến từng giờ phút thì càng có nhiều yếu tố ảnh hưởng, do đó càng khó luận giải hơn.

2. Các yếu tố ảnh hưởng đến cách tính vận hạn trong tử vi

Vận hạn là một khái niệm quan trọng trong tử vi, cho biết sự may mắn, khó khăn, thành công hay thất bại
Vận hạn là một khái niệm quan trọng trong tử vi, cho biết sự may mắn, khó khăn, thành công hay thất bại

Vận hạn là một khái niệm quan trọng trong tử vi, cho biết sự may mắn, khó khăn, thành công hay thất bại của một người trong cuộc sống. Cách tính vận hạn được ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố:

  • Thời gian sinh: Năm, tháng, ngày và giờ sinh của một người sẽ quyết định can chi và cung của người đó. Can chi và cung tương sinh, tương khắc hoặc bình hòa với nhau, tạo ra các loại mệnh khác nhau. Mệnh của một người sẽ ảnh hưởng đến tính cách, sức khỏe, tài lộc, tình duyên và vận mệnh của người đó.
  • Cung nhập hạn và bản mệnh: Cung nhập hạn là cung chứa đại vận hoặc lưu niên đại vận của một người, đây là yếu tố không thể thiếu trong cách tính vận hạn trong tử vi. Bản mệnh là cung chứa can chi ngày sinh của một người. Sự tương sinh, tương khắc giữa cung nhập hạn và bản mệnh ảnh hưởng đến vận hạn của người đó.
  • Chính diệu nhập hạn: Đây là một yếu tố phụ thuộc vào cung bản mệnh và cung nhập hạn. Nếu cung bản mệnh và cung nhập hạn thuộc cùng nhóm (đông tứ mệnh hoặc tây tứ mệnh), thì không có chính diệu nhập hạn. Nếu cung bản mệnh và cung nhập hạn thuộc khác nhóm, thì có chính diệu nhập hạn. Chính diệu nhập hạn tăng cường hoặc giảm bớt sức mạnh của cung nhập hạn.

3. Hướng dẫn cách tính vận hạn trong tử vi

Lập Lá Số Tử Vi Cho Bản Thân Ngay!
**** Người sinh từ 23h-00h lấy lá số theo giờ tý (00h-01h) và ngày âm lịch hôm sau để xem.

Họ tên khai sinh

Giới tính

Chọn lịch

Giờ sinh

Phút sinh

Ngày sinh

Tháng sinh

Năm sinh

Năm xem (âm lịch)

Tháng xem (âm lịch)

Vận hạn được tính dựa trên các yếu tố như tuổi, tháng, ngày, giờ và năm sinh của người đó. Vận hạn ảnh hưởng đến sự may mắn, khó khăn, cơ hội và thử thách của một người trong thời gian đó.

Để tính vận hạn trong tử vi, cần làm theo cách tính vận hạn trong tử vi:

3.1. Đại vận

Đại hạn là thời gian 10 năm trong cuộc đời mỗi người, được tính theo lá số tử vi. Khi bạn tra lá số trên Thansohoconline.com, sẽ thấy các Đại hạn đã được ghi sẵn trên 12 cung, giúp bạn dễ dàng biết được vận hạn của mình trong từng giai đoạn. Mỗi cung tương ứng với một Đại hạn, nghĩa là xem vận mệnh của mình trong 10 năm qua cung đó.

Để xem vận mệnh, ta quan tâm đến 12 cung bao gồm: cung Mệnh, cung Phụ Mẫu, cung Phúc Đức, cung Điền Trạchcung Quan Lộc, cung Nô Bộc, cung Thiên Di, cung Tật Ách, cung Tài Bạch, cung Tử Tức, cung Phu Thê, cung Huynh Đệ.

Cách tính vận hạn trong tử vi thì cần xác định Đại hạn cho từng cung, ta dựa vào số Cục và chiều quay của Lá số. Số Cục là số đầu tiên được ghi trên cung Mệnh. Chiều quay là theo chiều kim đồng hồ nếu là Dương Nam hoặc Âm Nữ và ngược lại nếu là Âm Nam hoặc Dương Nữ. Từ số Cục, ta cộng thêm 10 cho mỗi cung theo chiều quay để biết được Đại hạn của cung đó.

Ví dụ: Nếu có Lá số Thủy nhị Cục (2) Âm Nữ, thì số Cục của bạn là 2 và chiều quay là thuận chiều kim đồng hồ. Bạn sẽ ghi số 2 trên cung Mệnh và tiếp tục ghi các số 12, 22, 32, 42, 52,… trên các cung kế tiếp theo chiều quay.

Như vậy, bạn sẽ xem Đại hạn từ 2-11 tuổi qua cung Mệnh, từ 12-21 tuổi qua cung Phụ Mẫu, từ 22-31 tuổi qua cung Phúc Đức, từ 32-41 tuổi qua cung Điền Trạch, từ 42-51 tuổi qua cung Quan Lộc,… Cần xem kỹ cả cung chính và ba cung chiếu để biết được vận mệnh của mình trong mỗi Đại hạn.

3.2. Lưu Đại Vận

ngoài cung Đại Hạn, ta còn xem xét cung Lưu Đại Hạn, là cung thay đổi theo từng năm
ngoài cung Đại Hạn, ta còn xem xét cung Lưu Đại Hạn, là cung thay đổi theo từng năm

Để biết được vận hạn của mình, ta tính từ cung Đại Hạn. Cung này là cung quan trọng nhất, nó ảnh hưởng đến vận mệnh của ta trong 10 năm. Nhưng ngoài cung Đại Hạn, ta còn xem xét cung Lưu Đại Hạn, là cung thay đổi theo từng năm. Cung Đại Hạn được tính từ tuổi, ở đây bắt đầu một Đại Hạn, gọi là cung gốc. Còn cung Lưu Đại Hạn được tính từ cung gốc theo cách tính vận hạn trong tử vi:

  • Nếu là Dương Nữ hoặc Âm Nam ta sẽ tiến lên một cung (tăng thêm 1 tuổi), sau đó quay lại cung đối diện với cung gốc, rồi lùi dần theo chiều ngược lại, mỗi cung tương ứng với 1 tuổi. Khi nào đến tuổi ta muốn xem Lưu Đại Hạn thì dừng lại.

Ví dụ minh họa cho tuổi Mậu Ngọ, Thủy Nhị Cục, đại hạn 42 (từ 42 đến 51 tuổi) ở cung Ngọ, thì Lưu Đại Hạn năm 42 tuổi ở Ngọ, năm 43 tuổi ở Tý, năm 44 tuổi ở Sửu, năm 45 tuổi ở Tý, năm 46 tuổi ở Hợi, năm 47 tuổi ở Tuất, v.v…

  • Nếu là Dương Nam hoặc Âm Nữ ta sẽ lùi lại một cung (tăng thêm 1 tuổi), sau đó quay lại cung đối diện với cung gốc, rồi tiến dần theo chiều thuận, mỗi cung tương ứng với 1 tuổi. Khi nào đến tuổi ta muốn xem Lưu Đại Hạn thì dừng lại.

Ví dụ minh họa cho tuổi Quý Mùi, Thủy Nhị Cục, Âm Nữ đại hạn 22 (từ 22 đến 31 tuổi) ở cung Tý, thì Lưu Đại Hạn năm 22 tuổi ở Tý, năm 23 tuổi ở Ngọ, năm 24 tuổi ở Tỵ, năm 25 tuổi ở Ngọ, năm 26 tuổi ở Mùi, năm 27 tuổi ở Thân, v.v…

3.3. Tiểu Vận

Tiểu hạn là một khái niệm trong tử vi, chỉ vận hạn của một người trong một năm cụ thể. Để biết được tiểu hạn của mình, bạn cần thực hiện các bước:

Đầu tiên, theo cách tính vận hạn trong tử vi, cần xác định năm sinh của mình theo âm lịch và xem năm đó thuộc con gì trong 12 con giáp. Sau đó, tìm cung tương ứng với con giáp đó theo quy tắc:

  • Năm sinh của bạn là Dần, Ngọ hay Tuất: Đặt con giáp đó vào cung Thìn, ở vòng tròn bên trong.
  • Năm sinh của bạn là Thân, Tý, Thìn: Đặt con giáp đó vào cung Tuất.
  • Năm sinh của bạn là Tị, Dậu, Sửu: Đặt con giáp đó vào cung Mùi.
  • Năm sinh của bạn là Hợi, Mão, Mùi: Đặt con giáp đó vào cung Sửu.

Tiếp theo trong cách tính vận hạn trong tử vi là điền các năm theo thứ tự của 12 con giáp vào các cung còn lại. Nếu bạn là nam giới, bạn sẽ điền theo chiều kim đồng hồ. Nếu là nữ giới sẽ điền ngược chiều kim đồng hồ.

Tìm hiểu ngay: Hướng Dẫn Cách Xem Hạn Sinh Con Trong Tử Vi Chính Xác Nhất

4. Kết luận

Cách tính vận hạn trong tử vi là một trong những kiến thức quan trọng để bạn biết được những điều may mắn và khó khăn sẽ xảy ra trong cuộc đời mình. Bằng cách áp dụng những nguyên tắc và công thức cơ bản, tự tính được vận hạn của mình một cách chính xác nhất. Hãy truy cập website Thansohoconline.com của chúng tôi để được giải đáp mọi thắc mắc về tử vi.

Thông tin về tác giả
Gia Cát Thành Vũ là nhà nghiên cứu chuyên sâu về tử vi, phong thủy. Với nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu, ứng dụng tử vi, phong thủy vào cuộc sống; hiện tại ông đang là cố vấn chuyên môn, tham vấn nội dung cho website Thansohoconline.com.
×
Gia Cát Thành Vũ là nhà nghiên cứu chuyên sâu về tử vi, phong thủy. Với nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu, ứng dụng tử vi, phong thủy vào cuộc sống; hiện tại ông đang là cố vấn chuyên môn, tham vấn nội dung cho website Thansohoconline.com.
Latest Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *