Hạn sinh con trong tử vi – Cách cục và các dự đoán

Hạn sinh con trong tử vi là một khái niệm quan trọng mà nhiều cặp vợ chồng quan tâm khi muốn có con. Hạn sinh con không chỉ ảnh hưởng đến quá trình thụ thai, mang thai và sinh nở của người phụ nữ, mà còn liên quan đến vận mệnh, tính cách cũng như sự phát triển của đứa trẻ. Vậy làm thế nào để xem hạn sinh con một cách chính xác? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn những kiến thức cơ bản về hạn sinh.

1. Hạn sinh con trong tử vi – Cách cục có thai, sinh con

Lập Lá Số Tử Vi Cho Bản Thân Ngay!
**** Người sinh từ 23h-00h lấy lá số theo giờ tý (00h-01h) và ngày âm lịch hôm sau để xem.

Họ tên khai sinh

Giới tính

Chọn lịch

Giờ sinh

Phút sinh

Ngày sinh

Tháng sinh

Năm sinh

Năm xem (âm lịch)

Tháng xem (âm lịch)

Việc có thai, sinh con và biết hạn sinh con trong tử vi là một trong những sự kiện quan trọng nhất của cuộc đời
Việc có thai, sinh con và biết hạn sinh con trong tử vi là một trong những sự kiện quan trọng nhất của cuộc đời

Trong tử vi, việc có thai, sinh con là một trong những sự kiện quan trọng nhất của cuộc đời. Để biết được khi nào có tin mừng này và hạn sinh con trong tử vi, chúng ta cần  xem xét các sao ảnh hưởng đến vận mệnh của người phụ nữ.

Trong số đó, sao Thai là sao quyết định nhất, vì nó biểu thị khả năng sinh sản và sức khỏe của bào thai. Ngoài ra, còn có những sao mang lại niềm vui, hạnh phúc cho gia đình, như Hồng Loan, Đào Hoa, Hỷ Thần, Sát Phá Liêm Đào, Nhật, Nguyệt. Nếu gặp được những sao này trong Tiểu vận, tức là trong khoảng thời gian ngắn, thì có nhiều khả năng sẽ có thai và sinh con.

Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng có sao Thai ở Tiểu vận. Đôi khi sao Thai chỉ xuất hiện ở Đại vận, tức là trong khoảng thời gian dài, hoặc ở Nguyệt vận, tức là theo từng tháng. Khi đó, ta cần cộng chung các sao ở ba vị trí này lại để xem có đủ điều kiện để có thai hay không.

Nếu có sao Thai và các bộ Hỷ tinh ở ba vị trí này ở hạn sinh con trong tử vi, thì đó là dấu hiệu tốt cho việc sinh con. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng sức ảnh hưởng của sao Thai và các bộ Hỷ tinh ở Đại vận và Tiểu vận sẽ mạnh hơn là ở Nguyệt vận. Vì vậy, ta cần xem xét kỹ lưỡng các yếu tố khác như tam hợp, xung chiếu, hay các sao hung ác để có thể dự đoán chính xác nhất.

2. Dự đoán giới tính thông qua xem hạn sinh con trong tử vi

Trong luận giải tử vi chuyên sâu miễn phí, việc dự đoán giới tính của con là một trong những điều thú vị và hấp dẫn nhiều người. Có nhiều phương pháp khác nhau để làm điều này, nhưng một trong những cách phổ biến nhất là xem xét các sao ở cung con cái của lá số tử vi của cả 2 vợ chồng. Cụ thể cách dự đoán giới tính qua hạn sinh con trong tử vi:

2.1. Chính tinh đóng cung Tử Tức

Muốn biết mình có con trai hay con gái nhiều hơn, hạn sinh con trong tử vi, xem xét chính tinh của cung Tử Tức là sao nào
Muốn biết mình có con trai hay con gái nhiều hơn, hạn sinh con trong tử vi, xem xét chính tinh của cung Tử Tức là sao nào

Trong tử vi, cung Tử Tức là cung liên quan đến con cái của một người. Nếu muốn biết mình có con trai hay con gái nhiều hơn, hạn sinh con trong tử vi, xem xét chính tinh của cung Tử Tức là sao nào.

Theo quan niệm cổ, sao Nam Đẩu bao gồm Thiên Phủ, Thiên Cơ, Thiên Tướng, Thái Dương, Thiên Lương, Thất Sát, Thiên Đồng biểu thị cho con trai. Sao Bắc Đẩu có Cự Môn, Tham Lang, Thái Âm, Vũ Khúc, Liêm Trinh, Phá Quân biểu thị cho con gái. Vì vậy, nếu cung Tử Tức có sao Nam Đẩu tọa thủ thì người này sẽ có con trai nhiều hơn con gái. Ngược lại, nếu cung Tử Tức có sao Bắc Đẩu đóng, thì sẽ có con gái nhiều hơn con trai.

Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng có chính tinh trong cung Tử Tức. Đôi khi cung Tử Tức vô chính diệu, tức là không có sao nào trong cung đó. Khi đó, ta  xem xét chính tinh xung chiếu vào cung Tử Tức từ các cung khác để biết hạn sinh con trong tử vi. Nếu có sao Nam Đẩu xung chiếu vào thì sẽ có con trai nhiều hơn. Nếu có sao Bắc Đẩu xung chiếu vào sẽ có con gái nhiều hơn.

Ngoài ra, còn có trường hợp cung Tử Tức có cả nam và bắc đẩu đồng cung hoặc đồng xung. Khi đó, ta căn cứ vào âm dương tính của cung Tử Tức để xét.

Đây là một trong những phương pháp dự đoán giới tính của con cái, hạn sinh con trong tử vi thông qua chính tinh ở cung Tử Tức. Tuy nhiên, phương pháp này không phải là tuyệt đối và chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết chính xác giới tính của con cái, nên kết hợp với các yếu tố khác như sự ảnh hưởng của các sao trong lá số và các phương pháp khoa học hiện đại.

2.2. Dựa vào năm sinh nở

Để dự đoán giới tính của con dựa vào năm sinh nở, chúng ta áp dụng một phương pháp cổ xưa dựa trên ngũ hành và lịch âm. Phương pháp này cho rằng năm sinh nở của mẹ sẽ ảnh hưởng đến giới tính của con qua các cung sao có liên quan đến nam và nữ.

Theo phương pháp này, khi biết mình có thai, ta sẽ tính được năm sinh của bé, nếu năm đó rơi vào cung có nam đẩu thì sinh trai, có bắc đẩu thì sinh gái. Ở hạn sinh con trong tử vi, nếu có cả nam bắc đẩu đồng cung thì ta căn cứ vào dương cung của năm sinh để đoán trai, âm cung thì đoán là gái.

Trong mọi trường hợp cung của năm sinh nở gặp tuần hay triệt hoặc tuần, triệt đồng cung thì mọi kết luận đảo ngược. Ví dụ, nếu năm sinh nở rơi vào cung có nam đẩu và tuần thì sinh gái, không phải trai.

3. Dự đoán trai hay gái đầu lòng và nuôi khó hay dễ

Dự đoán trai hay gái đầu lòng và nuôi khó hay dễ
Dự đoán trai hay gái đầu lòng và nuôi khó hay dễ

Tương tự với những cách xem trên, để biết con đầu lòng là trai hay gái, ta dựa vào cung Tử trong lá số tử vi. Nếu cung Tử có Bắc Đẩu thì khả năng sinh con gái trước cao hơn, Nam Đẩu thì sinh con trai đầu lòng.

Ngoài ra, ta cũng dựa vào cung Tử để biết con đầu lòng nuôi khó hay dễ. Nếu cung Tử cho biết con đầu lòng là trai mà vào năm sinh nở lại sinh gái, hoặc ngược lại, thì hiểu là con đầu lòng không hợp với vận mệnh của cha mẹ, do đó sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc nuôi dưỡng và giáo dục.

Tìm hiểu thêm: Quý Cách Trong Tử Vi | Tổ Hợp Sao May Mắn Cho Sự Phú Quý

4. Kết luận

Hạn sinh con trong tử vi là một khái niệm quan trọng, ảnh hưởng đến sự phát triển của con cá. Để biết hạn sinh con của mình có thuận lợi hay không, bạn cần tham khảo theo năm sinh, tháng sinh và ngày sinh. Nếu muốn biết thêm thông tin về hạn sinh cũng như các kiến thức tử vi khác, hãy truy cập website Thansohoconline.com để khám phá ngay nhé!.

Thông tin về tác giả
Gia Cát Thành Vũ là nhà nghiên cứu chuyên sâu về tử vi, phong thủy. Với nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu, ứng dụng tử vi, phong thủy vào cuộc sống; hiện tại ông đang là cố vấn chuyên môn, tham vấn nội dung cho website Thansohoconline.com.
×
Gia Cát Thành Vũ là nhà nghiên cứu chuyên sâu về tử vi, phong thủy. Với nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu, ứng dụng tử vi, phong thủy vào cuộc sống; hiện tại ông đang là cố vấn chuyên môn, tham vấn nội dung cho website Thansohoconline.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *