Sao Thiên Lương Trong Tử Vi – Chòm Sao Chủ Quản Cung Phụ Mẫu

Sao Thiên Lương là ấm tinh chủ về phúc thọ và phúc đức. Chòm sao này khi đi cùng các sao tốt thì sẽ tăng tính chất tốt đẹp. Ngược lại, khi Thiên Lương gặp những sao xấu thì dễ bị ảnh hưởng bởi những tính chất xấu đó. Bên cạnh đó, Thiên Lương cũng là chòm sao mang năng lượng của sự lương thiện. Theo dõi bài viết dưới đây để đọc luận giải chi tiết về sao Thiên Lương.

Xem lá số tử vi của bạn

Tổng quan về sao Thiên Lương

Sao Thiên Lương thuộc chòm sao Nam Đẩu Tinh. Thiên Lương còn có tên gọi khác là Lương. Theo ngũ hành, chòm sao này thuộc hành Mộc và có tính Âm. Với tính chất của Thọ Tinh, chòm sao này chủ về kéo dài, tăng thêm tuổi thọ, gặp hung hóa cát. Những người có Thiên Lương thường khéo léo, có nhiều tài lẻ và phù hợp với những vị trí như quân sư, mưu sĩ. Các vị trí miếu, vượng, đắc, hãm của sao Thiên Lương:

 • Cung Thìn, Ngọ, Tuất: Thiên Lương miếu địa
 • Cung Dần, Thân, Mão, Tý: Thiên Lương vượng địa
 • Cung Sửu, Mùi: Thiên Lương đắc địa
 • Cung Dậu, Tỵ, Hợi: Thiên Lương hãm địa

Sự kết hợp của sao Thiên Lương với một số sao khác

Sao Thiên Lương rất hợp với Ân Quang, Thiên Quý, Khoa, Quyền, Lộc, Thiên Đồng, Thái Dương, Văn Xương, Văn Khúc, Thiên Khôi, Thiên Việt, Lưu Văn Tinh.

 • Thiên Lương gặp Ân Quang, Thiên Quý thì dễ trở thành thầy giáo giỏi, có tiếng tăm.
 • Thiên Lương gặp Thiên Đồng chủ về người trường thọ, phú quý, giàu sang.
 • Thiên Lương gặp Văn Xương, Văn Khúc thì là người ôn hòa, khoan dung, nhã nhặn, đa tài, làm nên việc lớn, công danh rạng ngời. Trường hợp gặp thêm Thái Dương, Hóa Lộc thì tạo thành cách cục Dương Lương Xương Lộc – cách cục rất quý trong tử vi, tốt về mọi mặt.
 • Thiên Lương gặp Hóa Lộc chủ về thích làm việc thiện, việc tốt, giúp người cứu đời. Đây là kiểu người từ bi, tử tế, tốt bụng, càng làm nhiều việc tốt, việc thiện thì càng kiếm được nhiều tiền và càng được hưởng nhiều phúc đức.
 • Thiên Lương gặp Thiên Khôi, Thiên Việt là người thanh cao, học vấn cao, thi cử đỗ đạt khoa bảng. Trường hợp hội thêm Tả Phù, Hữu Bật thì dễ trở thành thầy giáo giỏi, có nhiều học trò ưu tú.

Sao Thiên Lương là chòm sao yếu, dễ bị tác động nên rất không ưa sát tinh, đặc biệt là lục bại sát tinh, Song Hao, Hình, Riêu.

 • Thiên Lương gặp Địa Không, Địa Kiếp chủ về phóng đãng, hoang dâm, chơi bời.
 • Thiên Lương gặp Linh Tinh, Hỏa Tinh chủ về hay bị đau đầu, có duyên với con đường tâm linh, tu tập và dễ mắc các bệnh về thần kinh như hoang tưởng…
 • Thiên Lương hãm địa đồng cung với Thiên Mã thuộc về những người thiếu sự bền bỉ, thiếu sự kiên nhẫn và thiếu sự ổn định, hay phải di chuyển, nay đây mai đó.

Các hạn gặp sao Thiên Lương

 • Thiên Lương ở vị trí đẹp, không gặp Tuần Không, Triệt Không thì công danh, sự nghiệp phát triển, thịnh vượng, chủ về khỏe mạnh, gặp nhiều may mắn.
 • Thiên Lương hãm địa thì đương số dễ gặp vấn đề về sức khỏe, tài chính. Nếu Thiên Lương thủ cung Tỵ, Hợi thì chủ về có sự thay đổi trong công việc.
 • Thiên Lương gặp sát tinh là cách cục xấu, chủ tọa có thể bị phá sản.
 • Hạn có Thiên Lương thì đương số quan tâm đến cúng bái nhiều hơn. Đại Vận đến Thiên Lương thì chủ tọa ra ngoài gặp được nhiều quý nhân giúp đỡ, tai qua nạn khỏi. Bên cạnh đó, đại vận này cũng chủ về học hành và làm việc thiện giúp đỡ người khác.

XEM NGAY LÁ SỐ TỬ VI CỦA BẠN TẠI ĐÂY:

Họ tên khai sinh (chữ thường không dấu)

Tên thường dùng (Nếu có)

Ngày/tháng/năm sinh dương lịch:

Sao Thiên Lương ở cung Mệnh

Sao Thương Lương chiếu cung mệnh
Sao Thương Lương chiếu cung mệnh

Ngoại hình

Sao Thiên Lương ở cung Mệnh thuộc về những người có dáng người cao, cân đối, hơi gầy. Gương mặt của họ thanh tú, hiền lành và trán thường có nhiều nếp nhăn. Những người này thường có xu hướng già trước tuổi, mang lại cảm giác được che chở, bao bọc cho những người xung quanh.

Tính cách

Tính tình của sao Thiên Lương thường điềm đạm, nhẹ nhàng, hơi trầm tĩnh. Bên cạnh đó, những người này thường dành nhiều sự quan tâm cho việc tu tập. Thiên Lương thường ăn nói chậm rãi và đi nhanh. Ở vị trí miếu vượng, chòm sao này có đủ các tố chất của người thầy. Họ là những người có trí tuệ, giỏi giang, có khả năng lý luận, giao tiếp, có trực giác nhạy bén, biết đối nhân xử thế và có tấm lòng nhân hậu, luôn yêu mến mọi người xung quanh.

Sao Thiên Lương thuộc về những người luôn hướng tới những giá trị chân thiện mỹ và có lối sống khoa học, tối giản, thanh tao. Đây là kiểu người rất chăm chỉ, siêng năng. Bên cạnh đó, những người này luôn biết động viên, chia sẻ và thông cảm với nỗi buồn, lo lắng của người khác. Người có sao Thiên Lương đóng cung Mệnh thường có ý thức tự giác cao, thích sự đơn giản, thích tri thức, không thích bon chen, đấu đá. Có lẽ cũng vì vậy mà những người này thường có tuổi thọ cao.

Thiên Lương ở vị trí hãm địa thì vẫn giữ được bản tính nhân hậu, lòng trắc ẩn cao, tuy nhiên, thiếu đi sự thông minh và dễ bị ảnh hưởng bởi những sao khác, dễ trở nên ham vui, ham chơi. Cung Tỵ và cung Hợi là hai vị trí xấu đối với sao Thiên Lương. Ở vị trí này, đương số thiếu đi sự bền bỉ, ý chí quyết tâm, thường không tích lũy được tiền của và tiêu xài hoang phí.

Ý nghĩa tài lộc, phúc thọ

Sao Thiên Lương đắc địa chủ về phúc thọ, sự thông tuệ và tài ăn nói. Thiên Lương miếu địa biểu thị đương số có thể làm thầy, có duyên với tâm linh, tôn giáo, nếu tu hành dễ đắc đạo. Trường hợp chòm sao này hội họp với các sao về tâm linh, y dược và các phúc tinh khác thì dễ trở thành thầy giáo nổi tiếng. Thiên Lương hãm địa chủ về công danh, sự nghiệp không suôn sẻ, chủ mệnh thường phải đổi việc nhiều lần và gặp nhiều trúc trắc, khó khăn khi kiếm tiền.

Các vị trí của sao Thiên Lương ở cung Mệnh

Thiên Lương – Thiên Đồng ở Dần Thân

Ở cung Dần và cung Thân, sao Thiên Lương đồng cung với Thiên Đồng. Đây là cách cục đẹp, vừa chủ về giàu có, phú quý, vừa chủ về phúc thọ. Trường hợp hội họp thêm Thiên Mã, Tràng Sinh, Hóa Lộc, Lộc Tồn thì chủ về rất giàu có, sở hữu nhiều khối tài sản lớn và có khả năng khai sáng, tiên phong trong một lĩnh vực, nghề nghiệp mới.

Thiên Lương, Thiên Đồng đồng cung ở Dần thì tốt hơn ở Thân. Cả hai vị trí này của sao Thiên Lương đều chủ về thích làm việc thiện, thích cứu giúp người khác. Đặc biệt, trường hợp có vòng thái tuế thì đương số có số làm quan lớn, có tài thao lược, có tài lãnh đạo. Những người này khéo léo, mạnh mẽ, bền bỉ, khi đã làm lãnh đạo thì khó có ai hãm hại được.

Thiên Lương – Thái Dương ở Mão Dậu

Cách cục Dương Lương Mão Dậu là cách cục Nhật Xuất Phù Tang. Cung Mão là nơi mặt trời mọc, ánh sáng nhẹ nhàng, thuận lợi cho cây cối phát triển mà Thiên Lương thuộc hành Mộc, nên những người này thường nhẹ nhàng, mềm mại, công danh sự nghiệp suôn sẻ. Bên cạnh đó, ở cách cục này, cung Tài Bạch có sao Thái Âm chiếu, chủ về tiền bạc, tài chính dồi dào, có tài kinh doanh, có số phú quý, giàu sang. Tuy nhiên, sao Thiên Lương ở cách cục này có phần hơi gia trưởng và bảo thủ.

Thiên Lương – Thiên Cơ ở Thìn Tuất

Sao Thiên Lương gặp Thiên Cơ ở Thìn, Tuất cũng là cách cục đẹp, tuy nhiên, cách cục này chủ về trí tuệ, nghiên cứu chứ không quá giỏi về kinh doanh, kiếm tiền. Cơ Lương ở Thìn tốt hơn ở Mão, hai cách cục này đều chủ về trường thọ và có đầu óc hơn người, tuy nhiên công danh không rực rỡ do nằm ở Thiên La, Địa Võng.

Tuổi trẻ của những người có sao Thiên Lương thường phải bôn ba, vất vả ngược xuôi, sau khi nối nghiệp bố mẹ thì mới có thể ổn định và hậu vận thường nhàn nhã, đủ đầy. Với tính cách cẩn trọng, những người này thường thích đào sâu, nghiên cứu các lĩnh vực về đào tạo, khoa học, lịch sử, khảo cổ. Mệnh Cơ Lương cũng có nhiều sự quan tâm đến chuyện tâm linh, cúng bái, nếu hội thêm Quang Quý, Không Kiếp thì dễ đi tu.

Thiên Lương ở Tỵ Hợi

Sao Thiên Lương đóng cung Tỵ, Hợi là vị trí kém nhất của chòm sao này. Những người này thường thiếu sự kiên nhẫn, hay thay đổi, học vấn bình thường, không thích chuyện học hành, chỉ thích kiếm tiền, ham mê tiền bạc nhưng lại ham chơi biếng làm. Thiên Lương hãm địa chủ về làm công ăn lương, khó làm việc lớn. Nữ mệnh có cách cục này tình duyên lận đận, thường dễ hai lần đò, nhu cầu tình dục cao.

Thiên Lương ở Tý Ngọ

Vị trí đẹp nhất của sao Thiên Lương là ở cung Tý, Ngọ. Đây là vị trí của Đế Tòa, Đế Tinh. Nếu cung thân đẹp thì những người này thường có cuộc sống an nhàn, sung túc, đủ đầy. Nếu hội thêm Quang Quý, Khôi Việt, Xương Khúc thì có thể trở thành thầy giáo giỏi, có tiếng tăm. Thiên Lương ở cung Ngọ đẹp hơn ở cung Tý.

Thiên Lương ở Sửu Mùi

Thiên Lương ở cung Sửu tốt hơn ở cung Mùi do Nhật Nguyệt đều sáng chiếu về, chủ về thông minh, nhanh nhẹn, hoạt bát, thông tuệ và gặp nhiều may mắn. Sao Thiên Lương ở hai cách cục này đều được cha mẹ đầu tư học hành đầy đủ, dạy dỗ cẩn thận và khi ra ngoài thường được quý nhân giúp đỡ. Chòm sao này khi ở cung Mùi thì đương số có phần thiếu sáng suốt hơn do âm dương hãm địa; trừ khi có Đào Hồng Hỷ, Quốc Ấn, Quang Quý, Xương Khúc đi cùng.

Sao Thiên Lương ở các cung khác

Cung Phụ Mẫu

Sao Thương Lương chiếu cung phụ mẫu
Sao Thương Lương chiếu cung phụ mẫu

Sao Thiên Lương là chòm sao chủ về phúc thọ, khi đóng cung Phụ Mẫu nếu không gặp Tuần, Triệt thì cha mẹ trường thọ, hiền lành, hạnh phúc, quan tâm đến con cái. Cha mẹ là người thích làm việc thiện, thích giúp đỡ người khác, đương số từ nhỏ được cha mẹ yêu chiều, được giáo dục cẩn thận.

 • Thiên Lương gặp Lưu Văn Tinh, Hóa Khoa, Xương Khúc thì cha mẹ dễ là thầy giáo nổi tiếng.
 • Thiên Lương gặp Thiên Đồng, Kình Dương, Thiên Mã thì đương số từ nhỏ đã phải trải qua cảnh chia ly với gia đình. Nếu gặp thêm các sát tinh thì chủ về làm con nuôi hoặc ở rể.

Cung Phúc Đức

Sao Thương Lương chiếu cung phúc đức
Sao Thương Lương chiếu cung phúc đức

Cung Phúc Đức có sao Thiên Lương chủ về dòng họ có nhiều người sống thọ, sống đến trăm tuổi. Anh chị em, họ hàng trong nhà hòa thuận, mồ mả tổ tiên đẹp đẽ, yên ổn. Đặc biệt, nếu cung phụ mẫu có sát tinh thì khi còn nhỏ, đương số dễ sống cùng ông bà chứ không sống cùng bố mẹ.

Cung Điền Trạch

Sao Thương Lương chiếu cung điền trạch
Sao Thương Lương chiếu cung điền trạch

Thiên Lương đóng ở cung Điền Trạch thường thuộc về những người không thích di chuyển nơi ở, thích ở những ngôi nhà cũ, thích dùng những đồ bền, có thể dùng lâu. Những người này cũng thường được hưởng điền sản của ông bà, bố mẹ để lại, có thể sống trong gia đình có nhiều thế hệ. Sao Thiên Lương đi cùng Thái Dương, Thiên Đồng ở cung Điền Trạch thì đương số có nhiều đất đai, nhà cửa, của cải. Bên cạnh đó, chuyện thờ cúng trong nhà cũng được chăm lo tốt, chỉn chu, cẩn thận.

Cung Quan Lộc

Sao Thương Lương chiếu cung quan lộc
Sao Thương Lương chiếu cung quan lộc

Cung Quan Lộc có Thiên Lương chủ về đương số sẽ làm những công việc trong môi trường tập thể cần nhiều sự gắn kết, làm việc nhóm. Những người này thường biết quan tâm đến người khác và giỏi trong việc quảng giao, giữ gìn các mối quan hệ với người khác, dù là người khó tính hay dễ tính. Sao Thiên Lương phù hợp với những công việc làm công ăn lương, công việc văn phòng, ổn định do tính cách nhẹ nhàng, mềm mỏng, không thích hơn thua, ganh đua. Trong công việc, những người này rất siêng năng, kiên trì và rất chủ động, tự giác.

 • Thiên Lương đồng cung với Thái Dương chủ về nổi tiếng nhờ tài năng, hội với Lộc Tồn, Thiên Mã thì danh tiếng vang tầm quốc tế.
 • Thiên Lương gặp Thiên Đồng thì có tài năng thiên phú về tham mưu, cố vấn và lên kế hoạch
 • Thiên Lương gặp Địa Không, Địa Kiếp, Thiên Hình, Đại Hao thì đương số nên làm những công việc có tính chất nguy hiểm. Nếu không chủ tọa sẽ dễ gặp tai ương, hoạn nạn hoặc phá sản.

Cung Thiên Di

Sao Thương Lương chiếu cung thiên di
Sao Thương Lương chiếu cung thiên di

Sao Thiên Lương đắc địa ở cung Thiên Di thì khi đi xa được nhiều người kính trọng, nể phục. Ngược lại, Thiên Lương hãm địa thì chủ về không nên đi xa, số dễ phải đi lang thang, phiêu bạt, thậm chí là mất mạng nơi tha hương. Thiên Lương và Thái Dương đồng cung chủ về đạt được thành tựu nơi đất khách, quê người. Những người này cũng rất phù hợp với các ngành như y dược, luật pháp, kế toán hay nghiên cứu…

Cung Nô Bộc

Sao Thương Lương chiếu cung nô bộc
Sao Thương Lương chiếu cung nô bộc

Sao Thiên Lương đóng cung Nô Bộc chủ về không nhiều bạn bè, không nhiều người dưới quyền.

 • Thiên Lương gặp Tả Phù, Hữu Bật, Thiên Khôi, Thiên Việt, Hóa Lộc, Hóa Quyền, Hóa Khoa chủ về cấp dưới đắc lực, được cấp dưới ủng hộ, trợ giúp.
 • Thiên Lương gặp Thiên Đồng chủ về giao du rộng, nhiều bạn bè, nhiều người dưới quyền.
 • Thiên Lương gặp Thái Dương chủ về gặp được bạn quý, người dưới quyền tài năng, đắc lực. Tuy nhiên, nếu gặp sát tinh thì dễ bị cuốn vào vòng xoáy tranh chấp, cạnh tranh quyền lực với bạn bè.
 • Thiên Lương gặp Kình Dương, Đà La, Hỏa Tinh, Linh Tinh chủ về vì bạn bè mà gặp tai ương, hoạn nạn.
 • Thiên Lương gặp Địa Không, Địa Kiếp chủ về không nhờ cậy được bạn bè, người dưới quyền. Nếu gặp thêm Đại Hao, Kiếp Sát, Âm Sát, Thiên Nguyệt thì dễ bị mưu hại, dễ bị tổn thất vì sai phạm của cấp dưới.
 • Thiên Lương gặp Kình Dương, Thiên Hình, Đại Hao thì chủ về dễ có tranh chấp, kiện tụng với bạn bè và người dưới quyền.

Cung Tật Ách

Sao Thương Lương chiếu cung tật ách
Sao Thương Lương chiếu cung tật ách

Sao Thiên Lương đóng cung Tật Ách có ý nghĩa hóa giải mạnh mẽ. Nếu đương số gặp bệnh tật, tai ương thì hồi phục nhanh chóng, sớm tai qua nạn khỏi, gặp được thầy thuốc mát tay. Do chòm sao này chủ về phúc đức nên dù có hãm địa cũng vẫn có ý nghĩa may mắn, giảm trừ bệnh tật.

Cung Tài Bạch

Sao Thương Lương chiếu cung tài bạch
Sao Thương Lương chiếu cung tài bạch

Cung Tài Bạch có sao Thiên Lương chủ về kiếm tiền bằng việc làm việc thiện, cứu giúp người khác. Những người này thường không thích đầu tư, thích kiếm tiền một cách chắc chắn, không ưa mạo hiểm. Thiên Lương miếu địa, âm dương sáng chủ về hậu vận giàu có, kiếm tiền bằng con đường chân chính, lương thiện.

 • Thiên Lương gặp Hóa Lộc, Hóa Khoa, Hóa Quyền chủ về nhiều của cải, giàu có nhưng không có công danh.
 • Thiên Lương ở cung Tý thì đương số làm được nhiều nhưng mất cũng nhiều.
 • Thiên Lương gặp Hóa Kỵ chủ về vì tiền mà gặp thị phi, tranh chấp hoặc vì tiền mà khổ tâm.
 • Thiên Lương gặp Kình Dương, Đà La, Hỏa Tinh, Linh Tinh, Địa Không, Địa Kiếp, Đại Hao, Thiên Hình thì dễ bị phá sản, vì tiền mà gặp đại họa hoặc tiêu tốn nhiều tiền vào chuyện kiện tụng.

Cung Tử Tức

Sao Thiên Lương đắc địa chủ về đông con cái, có đứa phát tài, thành đạt, con cái hiếu thuận, trai gái đầy đủ. Thiên Lương hãm địa thì ít con hoặc sinh con muộn, khổ sở vì con cái trong cả quá trình sinh đẻ lẫn quá trình dạy dỗ, nuôi nấng. Bên cạnh đó, Thiên Lương ở cung Tử Tức chủ về có con gái đầu lòng.

 • Thiên Lương gặp Tả Phù, Hữu Bật, Hóa Khoa, Hóa Lộc, Hóa Quyền, Ân Quang, Thiên Vu, Văn Xương, Văn Khúc, Thiên Việt, Thiên Khôi chủ về con cái giỏi giang, tài năng, thông minh, tính tình ngay thẳng, chính trực.
 • Thiên Lương gặp Tả Phụ, Hữu Bật, Văn Xương, Văn Khúc, Thiên Đồng chủ về có con trai với vợ hai hoặc chồng hai.
 • Thiên Lương gặp Thiên Cơ chủ về sinh non.
 • Thiên Lương gặp sát tinh, Địa Không, Địa Kiếp chủ về tuyệt tự, mất con.
 • Thiên Lương gặp Hóa Kỵ chủ về con cái không được khỏe mạnh, gặp nhiều tai nạn.

Cung Phu Thê

Cung Phu Thê có sao Thiên Lương chủ về đương số nên lấy người hơn tuổi.

 • Thiên Lương đồng cung với Thiên Đồng ở cung Dần, Thân chủ về sớm dựng vợ gả chồng, vợ chồng đẹp đôi, môn đăng hộ đối.
 • Thiên Lương đồng cung với Thiên Đồng, với nam mệnh thì dễ ở rể hoặc lấy hai vợ là hai chị em ruột.
 • Thiên Lương gặp Thái Dương chủ về gia đình êm ấm, hạnh phúc, vừa có tiền tài, vừa có công danh.
 • Thiên Lương gặp Thiên Cơ thì vợ chồng hiền lành, dễ lấy nhau, hạnh phúc đến răng long bạc đầu. Tuy nhiên, những người này khá kén chọn trong việc chọn vợ, chọn chồng và tính cách có phần ghen tuông.

Cung Huynh Đệ

Sao Thương Lương chiếu cung huynh đệ
Sao Thương Lương chiếu cung huynh đệ

Sao Thiên Lương đóng cung Huynh Đệ ở vị trí đắc địa thì gia đình có hai hoặc ba anh chị em, tình cảm tốt đẹp, hòa thuận và giúp đỡ nhau nhiều điều trong cuộc sống. Ngược lại, Thiên Lương hãm địa thì chủ về đương số là con một, nếu có anh chị em thì khắc nhau. Đặc biệt, khi Thiên Lương hội với sát tinh thì anh chị em trong nhà không giúp đỡ nhau được nhiều.

 • Thiên Lương gặp Thái Dương chủ về tranh chấp tài sản, nhiều hiểu lầm, đố kỵ.
 • Thiên Lương gặp Thái Âm, Hồng Loan, Thiên Hỷ chủ về nhiều chị em gái.

Nhìn chung, sao Thiên Lương là ấm tinh chủ về phúc thọ. Chòm sao này có khả năng làm tiêu tan tai họa, giải trừ tai ương rất tốt. Thiên Lương còn chủ về sự nhân ái, lương thiện và có lòng trắc ẩn cao. Hãy truy cập ngay vào website Thansohoconline.com để cập nhật cho mình thêm nhiều kiến thức hay về tử vi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *