Tìm hiểu về những quý cách trong tử vi chi tiết nhất

Quý cách trong tử vi là những tổ hợp sao biểu thị cho sự giàu có, quyền lực, danh vọng và vận may của người đó. Quý cách có nhiều loại khác nhau, tùy thuộc vào cung Mệnh, chính tinh, tam phương và các sao khác trong lá số. Quý cách không chỉ giúp ta biết được phúc lộc của mình mà còn giúp ta tìm ra những điểm mạnh, yếu, cơ hội và thách thức trong cuộc sống. Để hiểu rõ hơn về những tổ hợp sao may mắn cho sự phú quý, mời bạn theo dõi bài viết dưới đây.

Xem lá số tử vi của bạn

Cách cục Tử Vi, Thiên Phủ

Cách cục Tử Vi, Thiên Phủ
Cách cục Tử Vi, Thiên Phủ

Cách cục quý sao Thiên Phủ gặp sao Tử Vi là một trong những cách cục tốt có trong tử vi, biểu thị vua quan, chủ về quyền lực, danh vọng và phú quý. Tuy nhiên, để hợp cách cục này, cần phải có những điều kiện nhất định về vị trí của hai sao trong lá số, cũng như sự ảnh hưởng của các sao khác. Cụ thể:

Tử Phủ đồng cung

Trường hợp thứ nhất là sao Tử Vi và Thiên Phủ đồng cung là một trong những quý cách trong tử vi. Tốt nhất, khi hai sao này cùng tọa ở cung Mệnh ở Dần Thân và được bảo vệ bởi các sao cát lợi như Tả Phụ, Hữu Bật, Thiên Khôi, Thiên Việt. Nếu không có sát tinh xung phá, người có lá số này sẽ suốt đời hưởng phúc lớn, có thể đạt được chức vị cao nhất trong triều đình. Nếu có thêm Tả Phụ, Hữu Bật đồng cung thì càng tăng thêm may mắn và quyền uy.

Tử Phủ triều viên

Tử Vi và Thiên Phủ ở trong tam phương hội chiếu, trong trường hợp này, chính tinh phải ở cung Mệnh ở Miếu Vượng. Ngoài ra, cung Mệnh phải hội hợp thêm các sao cát lợi khác để tăng thêm sức mạnh. Nếu không có sát tinh xung phá, người có lá số này sẽ không quý cũng phú, có thể đạt được danh tiếng và giàu sang. Nếu gặp nhiều cát tinh và không có sát tinh, người này có thể trở thành công.

Tử Phủ giáp mệnh

Nếu Tử Vi và Thiên Phủ đồng cung ở giáp cung Mệnh không có sát tinh hội hợp mà có thêm các sao cát lợi khác, người có lá số này là quý cách trong tử vi. Ở cung Mệnh nếu có thêm một sát tinh đắc địa cũng không sao.

Cách cục Thiên Phủ, Thiên Tướng

Khi sao Thiên Phủ và sao Thiên Tướng đồng thời xuất hiện ở tam phương của cung Mệnh và chính tinh nằm ở cung Mệnh Miếu Vượng, đồng thời có sự hỗ trợ của các cát tinh mà không bị phá hoại bởi các sát tinh, thì đây là một quý cách trong tử vi. Cách này biểu thị cho sự giàu sang, phú quý, danh vọng của người đó.

Cách cục Thiên Phủ, Thiên Tướng
Cách cục Thiên Phủ, Thiên Tướng

Ngoài ra, người này còn có mối quan hệ thân thiết và hòa thuận với người trong gia đình và bạn bè. Đặc biệt, nếu Thiên Tướng ở Tí và Thiên Phủ ở Thân, hoặc Thiên Tướng ở Ngọ và Thiên Phủ ở Dần, Thiên Tướng ở cung Thân và Thiên Phủ ở Thìn, thì đây là những cách cục rất thuận lợi và may mắn.

Cách cục Song Lộc

Sao Lộc Tồn và Hóa Lộc là hai sao biểu thị sự phát tài và may mắn. Khi chúng hội chiếu cung Mệnh, nơi ẩn chứa vận mệnh của người đó, thì đây là quý cách trong tử vi. Đây còn được gọi là Song Lộc giao hội, tức là hai sao lộc đồng thời chiếu tới mệnh.

Nếu gặp ở hai cung Tài Quan thì gọi là “hợp lộc”, nếu gặp ở hai cung Mệnh và cung Thiên Di thì gọi là “củng lộc”. Tuy nhiên, điều quan trọng là chính tinh ở cung Mệnh phải Vượng cát, tức là có sức sống và khí vận tốt.

Lộc Tồn và Hóa Lộc nếu đồng cung hoặc giáp cung Mệnh, thì cũng là cách cục tốt. Khi đại vận hoặc lưu niên của người đó lại có Hóa Lộc chiếu cung Mệnh, thì đây là cách cục Song Lộc Phụ Lộc, rất thuận lợi cho sự phát triển và thành công. Ngay cả khi nguyên cục có hung cách, thì vẫn có thể biến hóa theo hướng tích cực. Nhưng điều kiện tiên quyết là chính tinh ở cung Mệnh phải Vượng cát.

Lộc Tồn và Hóa Lộc nếu không hội chiếu hoặc giáp cung Mệnh, mà chia ra một sao ở cung Mệnh, một sao ở tam phương tứ chính để chiếu hoặc hợp, hoặc chia ra ở hai cung Mệnh và Thân, thì đây là quý cách trong tử vi.

Tam kỳ giai hội

Nếu trong cung Mệnh Tài Quan Di cùng hội tam cát Hóa Khoa, Hoá Quyền, Hoá Lộc, không có sát tinh xung phá. Nếu gặp lục sát tinh thủ chiếu hoặc hợp hội thì phá cục. Tổ hợp tốt nhất là mệnh có Hoá Khoa, cung Tài Bạch có Lộc, Quan tọa Quyền, cung Mệnh chính tinh sáng sủa và không có sát tinh, còn được vận hạn phù trợ.

Mệnh tọa Lộc, Tài Quan chia ra tọa Quyền Khoa, hoặc mệnh tọa Hóa Quyền, cung Tài Bạch và Quan Lộc chia ra tọa Lộc và Khoa cũng là quý cách trong tử vi. Người có cách cục này thì có tâm hồn bay bổng, khát khao vươn lên, trong cuộc đời gặp nhiều may mắn và cơ hội để thăng chức, thăng quan, có những vận may bất ngờ, đạt được nhiều thành tựu và danh vọng.

Nếu chính tinh miếu Vượng ở cung Mệnh là sao chủ về phú quý, chính tinh sáng sủa và không có sát tinh, tam phương cát hung lẫn lộn, vẫn có thể có phú quý và thanh danh, chỉ hơi kém hơn trường hợp trước. Cung Mệnh chính tinh chỉ được bình, không có sát tinh cũng có thể phú quý, cung Mệnh sao chính toạ thủ thất hãm còn hội hợp thêm các sao sát kị, tuy có tài năng nhưng không gặp thời, khó phát đạt.

Quân thần khánh hội

Một quý cách trong tử vi là ba sao Tử Vi và Tả Phụ, Hữu Bật đồng cung thủ cung Mệnh, hoặc Tử Vi ở mệnh, còn các sao như Thiên Phủ, Thiên Tướng, Tả Phụ, Hữu Bật, Văn Xương, Văn Khúc, Thiên Khôi, Thiên Việt được hội hợp tại tam phương tứ chính, không có các sao sát kị thủ hoặc chiếu mới hợp cách.

Có thể nói, đây là đại phú đại quý, nếu hội hợp sao lẻ thì không tốt bằng hơi phù phiếm, không có thực chất và vô lực. Gặp các sao sát kị đóng thủ hoặc xung chiếu thi phá cách, dù phú quý cũng chủ về gian trá.

Tọa quý hướng quý

Sao Thiên Khôi tọa mệnh, đối cung là Thiên Việt, hay Thiên Việt tọa mệnh, đối cung là Thiên Khôi; hoặc cả hai chia ra ở Mệnh, Thân mỗi cung chiếm một sao là quý cách trong tử vi. Chính tinh ở cung Mệnh phải được sáng sủa, còn hội hợp thêm cát tinh mới là hợp cách.

Đây là mẫu người thông minh học rộng, một đời thường được quý nhân tương trợ, phùng hung hóa cát, gặp khó khăn biến thành tốt lành. Nếu cung Mệnh không có cát tinh và chính tinh cũng không được cát tường, thì chỉ là ngụy cách, chi chủ về có duyên với người chung quanh mà thôi, không thể phú quý.

Quý cách trong tử vi là một khái niệm thú vị, giúp ta có cái nhìn sâu sắc hơn về bản thân và số phận. Bằng cách nghiên cứu những quý cách, ta có thể tìm ra những phương pháp phù hợp để phát triển sự nghiệp, tài lộc, hạnh phúc và sức khỏe. Hy vọng bài viết này đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích và bổ ích về những quý cách. Hãy truy cập ngay website Thansohoconline.com của chúng tôi để không bỏ lỡ những bài viết hấp dẫn nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *