Sao Thiên Phủ trong Tử vi: Chủ quản Tài Trạch và Phúc Lộc

Sao Thiên Phủ là một trong Ngũ Đại Chính Tinh, cai quản chức tước, bổng lộc và thọ lão của con người. Thiên Phủ được ví như một ngôi sao lớn trên bầu trời, không chỉ cai quản về tài lộc mà còn cai quản về con đường công danh, sự nghiệp và quyết định sự thịnh vượng, giàu có. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để đọc luận giải chi tiết về sao Thiên Phủ.

Xem lá số tử vi của bạn

Tổng quan về sao Thiên Phủ

Sao thiên phủ trong tử vi
Sao thiên phủ trong tử vi

Sao Thiên Phủ là chòm sao cai quản Nam Đẩu Tinh. Theo ngũ hành, Thiên Phủ thuộc hành Thổ. Sao này vừa mang năng lượng của tài tinh, vừa mang năng lượng của quyền tinh. Thiên Phủ còn có tên gọi khác là Phủ, chủ về tiền tài, lộc lá, quyền lực, vị thế. Thiên Phủ được ví như một kho tàng, một bến bãi.

Bên cạnh đó, Thiên Phủ còn có hóa khí là lệnh, còn được gọi là sao Lệnh Tinh, chủ về quân quyền, quân lệnh, thi hành mệnh lệnh. Chòm sao này không có vị trí hãm địa, mà có bốn vị trí miếu địa, vượng địa, đắc địa, bình hòa. Sao Thiên Phủ:

 • Miếu địa ở cung Dần, Thân, Tý, Ngọ
 • Vượng địa ở cung Thìn, Tuất
 • Đắc địa ở cung Tỵ, Hợi, Mùi
 • Bình hòa ở cung Mão, Dậu, Sửu

Chòm sao này có tài khí mạnh, chủ về ban phát tiền tài, bổng lộc nên rất thích đóng ở cung Tài Bạch. Những vận hạn gặp Thiên Phủ mà cần hóa giải thì nên dùng tiền. Tuy sao Thiên Phủ không có được sự quyết đoán hay tài năng lãnh đạo toàn cục mạnh mẽ như Tử Vi nhưng cũng không có năng lượng độc tài, độc đoán như Tử Vi. Thiên Phủ thiên về tài lãnh đạo tài chính, có khả năng điều khiển, kiểm soát, cất giữ dòng tiền nhưng khả năng kiếm tiền không nổi trội bằng Tử Vi.

Nếu Tử Vi giỏi tấn công thì Thiên Phủ giỏi phòng thủ. Do đó, sao Thiên Phủ phù hợp với việc liên quan đến cải cách, phát triển nền tảng đã có sẵn, chủ về sự yên ổn. Bên cạnh đó, sao này cũng có xu hướng ăn chơi hưởng thụ, thích ăn ngon mặc đẹp và đôi khi thiếu đi sự nhẫn nại, kiên trì – phẩm chất cần có để lập nghiệp thành công. Mức độ ăn chơi, tiêu xài thoáng tay, phóng khoáng của Thiên Phủ cũng không thua kém gì Thiên Đồng.

Sao Thiên Phủ không ưa gặp sát tinh. Cách cục này sẽ khiến chủ tọa phải chịu nhiều khổ cực, vất vả, phong ba, nghịch cảnh. Trong trường hợp này, Thiên Phủ cũng không thể phát huy được hết những tính chất tốt đẹp của mình.

XEM NGAY LÁ SỐ TỬ VI CỦA BẠN TẠI ĐÂY:

Họ tên khai sinh (chữ thường không dấu)

Tên thường dùng (Nếu có)

Ngày/tháng/năm sinh dương lịch:

Sao Thiên Phủ ở cung Mệnh

Ngoại hình

Sao Thiên Phủ đóng cung Mệnh thường là những người có gương mặt thanh tú, lông mày đẹp, mắt đẹp, dáng vẻ phúc hậu, khoan thai. Phụ nữ thì đoan trang, nhã nhặn, răng đều, đẹp. Gương mặt tươi sáng, hay cười, khuôn mặt đầy đặn, toát lên phong thái giàu sang, quyền quý. Chòm sao này gặp Tuần, Triệt hoặc Địa Không, Địa Kiếp thì sắc mặt kém hơn, hơi vàng và bớt đi sự tươi tắn.

Tính cách

 Thiên Phủ đóng cung Mệnh thuộc về những người có tính cách khoan dung, nhân hậu, ôn hòa, thích làm việc thiện, biết suy nghĩ, tính toán. Kiểu người này có phong thái chậm rãi, từ tốn, tính tình thận trọng, sâu sắc, kín kẽ. Sao Thiên Phủ gặp không vong, sát tinh, Tuần Triệt, Không Kiếp, Thiên Không sẽ bị biến chất thành ngụy quân tử, thực dụng, hay đòi hỏi, dỗi hờn, mải chơi, lười biếng, mơ mộng viển vông.

Thiên Phủ cũng chủ về thích tiền bạc, thích kiếm tiền và tiêu tiền. Sao này phù hợp với những ngành nghề liên quan đến ngân hàng, tài chính, kho bạc. Thiên Phủ có tài năng thiên phú về quản lý dòng tiền. Người sở hữu sao Thiên Phủ thường thích ra lệnh, sai bảo người khác nhưng không thích người khác làm điều tương tự với mình. Nếu bị sai khiến, những người này sẽ tức giận và xuất hiện tâm lý đối phó.

Ý nghĩa tài lộc, phúc thọ

Sao Thiên Phủ đắc địa, miếu địa, vượng địa thuộc về những người phóng khoáng, không tính toán, so đo, chi li. Nữ mệnh có tính tình thoáng, chi tiêu có phần hoang phí. Chòm sao này chủ về cai quản tiền bạc nên phong thái toát lên vẻ sang trọng, thông minh và đáng tin. Thiên Phủ đi đến đâu cũng được giao trọng trách giữ tiền và thường được nhiều người để ý.

Thiên Phủ ở cung Mệnh kết hợp với nhân tướng có da trắng, mặt tròn, cánh mũi nở là cách cục của người vừa có tiền tài, vừa sang trọng, vừa có quyền lực, số giàu sang phú quý. Tuy nhiên, nếu trong tam hợp của sao Thiên Phủ có Tuần, Triệt, Không, Kiếp thì dễ ham chơi quá độ, khó kiếm tiền, khó giữ tiền, chủ về hao tán tiền của và phúc thọ. Những người này dễ sa đà vào cờ bạc, đỏ đen dẫn đến túng quẫn, thiếu thốn.

Sao Thiên Phủ độc tọa ở cung mệnh thì không hợp với nữ giới. Lúc này Thiên Phủ mang nhiều tính chất của Đào Hoa, chủ về lận đận tình duyên, đặc biệt là Thiên Phủ ở cung Hợi. Trường hợp hội họp thêm bộ sao đào hoa như Đào Hoa, Hồng Loan, Hoa Cái, Thiên Riêu thì có căn, thường là Căn Ông Bảy hoặc Căn Cô Bơ.

Các vị trí của sao Thiên Phủ ở cung Mệnh

Sao Thiên Phủ chiếu cung Mệnh
Sao Thiên Phủ chiếu cung Mệnh

Thiên Phủ – Vũ Khúc

Sao Thiên Phủ đồng cung với sao Vũ Khúc ở cung Tí hoặc cung Ngọ. Cách cục này thuộc về những người giỏi trong việc quản lý dòng tiền, có khả năng kiếm tiền, làm giàu. Đây là kiểu người khôn khéo và sống kín đáo. Trường hợp hội sát tinh thì dễ ăn chơi quá độ hoặc vướng vào vòng lao lí, dễ đi tù hoặc gặp nhiều rắc rối liên quan tới pháp luật.

Thiên Phủ ở Tí, Ngọ thì cung Quan Lộc sẽ có Tử Vi, Thiên Tướng rất phù hợp giữ những chức vị lãnh đạo, người đứng đầu. Khi đó, sao Liêm Trinh sẽ đóng cung Tài Bạch, thể hiện những người này đam mê kiếm tiền, dành nhiều sự quan tâm đến chuyện chính sự.

Bên cạnh đó, sao Thiên Phủ – Vũ Khúc cũng chủ về người có số xuất ngoại vì có Nhật Nguyệt và Thiên Đồng giáp cung. Cách cục này còn thuộc về những người ăn to nói lớn, thường đứng đầu trong lĩnh vực của mình như chính trị, kinh tế, tài chính. Những người này có những người có có thọ lão lớn, sống lâu trăm tuổi.

Thiên Phủ – Tử Vi

Thiên Phủ và Tử Vi đồng cung tại cung Dần và Thân. Ở vị trí này, sao Thiên Phủ ở trạng thái miếu địa và mệnh thuộc bộ Tử Phủ Vũ Tướng Liêm chủ về người tài năng, đa tài, nhân hậu, hiền lành. Bên cạnh đó, cách cục này còn có sao Vũ Khúc ở cung Tài Bạch biểu thị chủ tọa rất giỏi kinh doanh, đồng thời cũng có khả năng làm việc trong môi trường nhà nước.

Những người này có tài lãnh đạo, có khả năng dẫn dắt người khác và có khả năng nhìn xa trông rộng, dự liệu sự việc từ trước. Dù làm việc ở bất cứ lĩnh vực nào, sao Thiên Phủ – Tử Vi cũng kiếm tiền rất thuận lợi, có số làm giàu, đặc biệt trong lĩnh vực đầu tư, kinh doanh cả ở trong nước và quốc tế.

Cách cục này thuộc về những người có tính cách cả nể, chính trực, trung thực và thẳng tính, có sao nói vậy, không vòng vo. Tuy nhiên, sao Thiên Phủ – Tử Vi rất ngại gặp Tuần, Triệt vì khi đó, Tử Phủ sẽ giảm bớt tính chất tốt đẹp, bớt đi sự sáng sủa và dễ bị biến chất. Ngoài ra, Tử Phủ ở cung Dần đẹp hơn cung Thân vì có Nhật Nguyệt sáng.

Nữ mệnh có cách cục Thiên Phủ – Tử Vi thường có vẻ ngoài đẹp đẽ, quý phái, sang trọng, có số vượng phu ích tử. Bên cạnh đó, những người này còn có số lấy được người chồng trong gia đình giàu sang, phú quý hoặc chồng là người tốt, tử tế.

Thiên Phủ – Liêm Trinh

Thiên Phủ và Liêm Trinh đồng cung ở Thìn và Tuất, nếu không có sát tinh thì vừa có tiền tài, vừa sang trọng, quyền quý, được nhiều người ngưỡng mộ, nể phục. Nữ mệnh có cách cục này là người trung thành, ngay thẳng và giữ gìn tiết hạnh. Cách cục sao Thiên Phủ gặp Liêm Trinh chủ về hoàn cảnh gia đình tốt, chủ tọa có tài ăn nói, giao tiếp, có duyên với người khác giới và biết cách đối nhân xử thế.

Những người này yêu gia đình, gặp được nhiều quý nhân giúp đỡ. Nhờ vậy mà sự nghiệp thăng tiến, phát đạt. Họ cũng là những người có tài năng, có địa vị, tạo được ảnh hưởng và tiếng nói trong lĩnh vực văn nghệ. Tuy nhiên, những người này thường không gặt hái được thành công từ sớm. Nữ mệnh tình duyên lận đận, nên kết hôn muộn.

Cách cục sao Thiên Phủ gặp Liêm Trinh thường thuộc về những người có xu hướng hoạt động trong lĩnh vực chính trị, công nghiệp, thậm chí là văn chương, văn nghệ.

Thiên Phủ ở Sửu – Mùi

Sao Thiên Phủ độc tọa ở Sửu, Mùi thì cung Quan Lộc sẽ có sao Thiên Tướng. Những người này có khả năng quản lý, sắp xếp công việc và khéo léo trong việc xây dựng, duy trì các mối quan hệ. Chủ tọa cũng có duyên làm những công việc liên quan đến tiền tệ như tài chính, kế toán nếu cung Quan Lộc không có Tuần, Triệt. Ở vị trí này, sao Thiên Phủ ưa gặp Thiên Khôi, Thiên Việt, chủ về thông minh, phú quý, giàu sang và phóng khoáng.

Tuy nhiên, tính cách của Thiên Phủ có phần bảo thủ, tiểu tiết quá mức và có xu hướng đứng núi này trông núi nọ. Nếu gặp thêm lục sát tinh thì chủ về cuộc sống chỉ ở mức bình thường, không giàu sang, phú quý mà còn bị cô lập, cô đơn và gặp phải nhiều điều gian trá.

Thiên Phủ ở Mão Dậu

Sao Thiên Phủ ở Mão Dậu là nơi cung Chấn, cung Đoài chủ về sự giàu có và tài năng kinh doanh thiên phú. Những nhiều này càng chú trọng đến chữ tâm thì công việc kinh doanh càng phát triển. Cách cục này cũng chủ về người có khả năng gầy dựng sự nghiệp từ hai bàn tay trắng, khi thời vận đến thì tiền bạc, sự nghiệp thăng tiến nhanh như diều gặp gió. Nữ mệnh có cách cục này thì dễ có liên quan đến căn quả.

Thiên Phủ ở Tỵ Hợi

Cách cục sao Thiên Phủ ở Tỵ, Hợi không đẹp bằng ở những vị trí khác, đặc biệt là với nữ giới. Vì khi đó, cung Phu có Liêm Trinh và Phá Quân, cách cục này chủ về lận đận tình duyên, vất vả, long đong. Tuy nhiên, những người này rất giỏi giang, học vấn cao và xử lý tình huống tốt.

Bên cạnh đó, sao Thiên Phủ còn chủ về ngoại hình đẹp, môi đỏ răng trắng, tính tình ôn hòa, thực tế. Nếu gặp thêm thất cát thì thi cử gặp nhiều may mắn, thi đâu thắng đó và có số giàu sang, phú quý. Trường hợp gặp lục sát tinh thì thời còn trẻ gặp nhiều chuyện tốt đẹp nhưng khi về già thì gặp nhiều vận hạn xấu. Cách cục này chủ về mọi việc không được như ý, hay than thở, trách móc bản thân. Nam mệnh tuy có tài năng nhưng là người háo sắc, có xu hướng quyến rũ, lừa gạt tình cảm của phụ nữ. Hơn nữa, những người này dễ sa vào con đường kiếm tiền bằng tà môn ngoại đạo.

Ý nghĩa của sao Thiên Phủ ở các cung khác

Cung Phụ Mẫu

Sao Thiên Phủ chiếu cung Phụ Mẫu
Sao Thiên Phủ chiếu cung Phụ Mẫu

Sao Thiên Phủ tọa cung Phụ Mẫu tại Tỵ, Hợi chủ về cha mẹ giàu có, có chức tước. Tọa tại cung Sửu, Mùi, Mão, Dậu thì cha mẹ vừa giàu có, vừa sang trọng nhưng một trong hai người dễ mất sớm. Thiên Phủ đồng cung với Tử Vi, Vũ Khúc, Liêm Trinh thì cha mẹ có tiền tài, danh vọng và quyền lực. Thiên Phủ gặp Tử Vi thì con cái được hưởng của cải từ cha mẹ, Thiên Phủ gặp Liêm Trinh thì gia đình thường cãi vã và con cái không hợp tính cha mẹ.

Sao Thiên Phủ gặp cát tinh thì cha mẹ và con cái có tình nghĩa sâu nặng, yêu thương lẫn nhau. Con cái nhận được nhiều sự yêu thương, quan tâm, chăm sóc từ cha mẹ. Trường hợp Thiên Phủ gặp sát tinh thì con cái làm nhiều chuyện khiến cha mẹ phiền lòng.

Cung Phúc Đức

Sao Thiên Phủ chiếu cung Phúc Đức
Sao Thiên Phủ chiếu cung Phúc Đức

Cung Phúc Đức có sao Thiên Phủ đồng cung với Tử Vi, Vũ Khúc, Liêm Trinh hoặc Thiên Phủ độc tọa ở cung Tỵ, Hợi thì trong dòng họ có nhiều người làm nên việc lớn, có danh vọng, sự nghiệp rực rỡ. Thiên Phủ ở cung Sửu, Mùi, Mão, Dậu thì gia tộc có nhiều người phải đi xa quê hương để lập nghiệp. Họ hàng tuy giàu có nhưng không hòa thuận, thân thiết với nhau. Sao Thiên Phủ cũng chủ về dòng tộc có nhiều người sống trường thọ thọ, giỏi giang, đa tài, học cao hiểu rộng. Gia đình vợ hoặc chồng của chủ tọa cũng là gia đình khá giả, có học thức.

Sao Thiên Phủ gặp cát tinh thì chủ tọa có tiền bạc, có công danh, sự nghiệp phát triển thuận lợi và có thể giữ những chức vụ quan trọng. Trường hợp Thiên Phủ gặp lục sát tinh thì cuộc đời cực khổ, lao đao vì cơm áo gạo tiền.

Cung Điền Trạch

Sao Thiên Phủ chiếu cung Điền Trạch
Sao Thiên Phủ chiếu cung Điền Trạch

Với tính chất cai quản tiền của, tài sản, sao Thiên Phủ cư cung Điền Trạch chủ về những người được ông bà, cha mẹ để lại cho nhiều nhà cửa, đất đai rộng rãi. Những người này thường sống trong nhà cao cửa rộng, ở gần nơi công quyền, ngân hàng hoặc nơi sầm uất, đông đúc.

 • Sao Thiên Phủ đóng ở cung Dần, cung Thân thì đi đến đâu cũng có chỗ ăn ở ổn định, được người khác giúp đỡ về nhà cửa, đất đai.

 • Thiên Phủ tọa ở cung Sửu, Mùi, Mão, Dậu thì chủ tọa có nhà cửa bình thường, ổn định.

 • Thiên Phủ gặp Vũ Khúc hoặc cát tinh thì những người này có thể tự mua được nhiều bất động sản.

 • Thiên Phủ gặp Không Kiếp thì dễ làm mất hết điền sản được ông bà, cha mẹ để lại.

Cung Quan Lộc

Sao Thiên Phủ chiếu cung Quan Lộc
Sao Thiên Phủ chiếu cung Quan Lộc

Sao Thiên Phủ đóng cung Quan Lộc chủ về những người công tác trong các lĩnh vực liên quan đến tiền tệ như ngân hàng, kế toán, kho bạc. Đồng thời, những người này có tài lãnh đạo, có khả năng dẫn dắt, hướng dẫn người khác và thường được tín nhiệm làm thủ quỹ, giữ tiền trong tập thể.

 • Thiên Phủ đồng cung với Tử Vi, Liêm Trinh chủ về công danh, sự nghiệp phát triển thuận lợi, tiền bạc dồi dào, thịnh vượng.

 • Thiên Phủ đồng cung với Vũ Khúc chủ về có tài năng, gặp nhiều may mắn khi kinh doanh, buôn bán hoặc làm các công việc liên quan đến tiền tệ, tài chính. Những người này thường giữ những chức vụ quan trọng.

 • Thiên Phủ đóng ở cung Sửu, Mùi, Mão, Dậu rất phù hợp làm chủ, tự mở cơ sở sản xuất, nếu làm trong cơ quan nhà nước thì chỉ tốt trong một thời gian ngắn, không làm lâu dài được.

 • Thiên Phủ đóng ở cung Tỵ, Hợi chủ về công danh sự nghiệp tuy không rực rỡ nhưng ổn định, bền vững.

 • Thiên Phủ gặp cát tinh thì sự nghiệp thăng tiến nhanh chóng, ở nhà cao cửa rộng.

 • Thiên Phủ gặp sát tinh thì chủ tọa cần cẩn thận vướng vào vòng lao lý, xảy ra tranh chấp, kiện tụng.

Cung Nô Bộc

Sao Thiên Phủ chiếu cung Nô Bộc
Sao Thiên Phủ chiếu cung Nô Bộc

Sao Thiên Phủ tọa thủ cung Nô Bộc chủ về có nhiều cấp dưới và được những người dưới quyền kính trọng. Cấp dưới của những người này thường có tố chất tốt, có tài năng xuất chúng, có học vấn cao và có thái độ làm việc chuyên nghiệp.

 • Trường hợp Thiên Phủ gặp Hóa Khoa, Hóa Quyền hoặc có cát tinh hội chiếu thì bạn bè và cấp dưới của chủ tọa là những người trung thành, tử tế.

 • Thiên Phủ gặp tứ sát tinh chủ về bị bạn bè, người dưới quyền bắt nạt, ức hiếp.

 • Thiên Phủ có Thiên Tướng hội chiếu, gặp Địa Không, Địa Kiếp, Phục Binh, Kiếp Sát, Thiên Hình, Hóa Kỵ, Đại Hao chủ về bị bạn bè, cấp dưới hãm hại, đoạt quyền hoặc trộm cắp.

 • Thiên Phủ độc tọa, đồng cung với Địa Không, Địa Kiếp thì bạn bè, người dưới quyền bất nhân bất nghĩa, tuy chủ tọa đối xử với người khác chân thành, tử tế nhưng lại nhận được sự phản bội, dối trá.

Cung Thiên Di

Sao Thiên Phủ chiếu cung Thiên Di
Sao Thiên Phủ chiếu cung Thiên Di

Những người có sao Thiên Phủ ở cung Thiên Di khi đi ra ngoài rất năng động, hoạt bát, thường được người khác mời ăn uống và có cơ hội tiếp xúc với các quan chức, lãnh đạo cấp cao. Những người này có số dễ xuất ngoại, có nhiều cơ hội ra nước ngoài học tập, làm việc hoặc định cư.

 • Thiên Phủ độc tọa tại Tỵ và Hợi chủ về có nhiều tài lộc và gặp được quý nhân trong cả cuộc sống lẫn công việc.

 • Thiên Phủ độc tọa tại Sửu, Mùi, Mão, Dậu thuộc về những người phải đi xa quê hương để làm ăn, phát triển thì mới có thể đạt được thành tựu.

 • Thiên Phủ đồng cung với Tử Vi là những người hay nhận được sự giúp đỡ, hỗ trợ từ người khác. Những người này không gặp nhiều khó khăn, trắc trở trong cuộc sống, đa số mọi việc đều thuận lợi, suôn sẻ. Khi càng sống xa gia đình thì sự nghiệp, cuộc sống của họ càng tốt đẹp, được như ý nguyện.

 • Thiên Phủ đồng cung với Liêm Trinh là người giỏi kiếm tiền, đặc biệt là khi xã hội đang trong tình trạng náo loạn. Những người có số làm giàu nhanh và khi ra ngoài làm được nhiều việc ý nghĩa, có ích hơn khi ở nhà.

 • Thiên Phủ gặp Vũ Khúc cũng chủ về tiền bạc, tài chính dồi dào, thịnh vượng và được những người xung quanh tôn trọng, tín nhiệm và nể phục. Khi những người khác gặp khó khăn về tài chính, những người này vẫn có cơ hội để kiếm được nhiều tiền.

 • Thiên Phủ gặp cát tinh thì có cơ hội phát đạt ngay trên chính quê nhà, không cần phải đi xa.

 • Thiên Phủ gặp Địa Không, Địa Kiếp thì dễ mất mạng nơi xứ người.

Cung Tật Ách

Sao Thiên Phủ chiếu cung Tật Ách
Sao Thiên Phủ chiếu cung Tật Ách

Sao Thiên Phủ đóng cung Tật Ách thuộc về những người khi mất đi được nhiều người đến viếng thăm. Về bệnh tật, những người này cần chú ý các bệnh liên quan đến gan, dạ dày, đường tiêu hóa. Bên cạnh đó, Thiên Phủ cũng cần chú ý đến một số bệnh như hôi miệng, sâu răng, mụn nhọt. Thiên Phù gặp Thất Sát, Thiên Hình thì chủ tọa hay bị thương ngoài da, bị xước xát, bầm tím…

Thiên Phủ cũng là một chòm sao có ý nghĩa hóa giải, làm thuyên giảm bệnh tật. Khi sao Thiên Phủ gặp cát tinh thì đương số mạnh khỏe, ít bệnh tật, nếu gặp tai nạn sẽ được cứu chữa kịp thời. Thiên Phủ gặp sát tinh chủ về mắc các bệnh thần kinh, bệnh tâm lý. Thiên Phủ gặp Tử Vi thì dễ vì sinh hoạt tình dục quá độ mà dẫn đến suy thận hay các bệnh khác liên quan đến bộ phận sinh dục.

Cung Tài Bạch

Sao Thiên Phủ chiếu cung Tài Bạch
Sao Thiên Phủ chiếu cung Tài Bạch

Sao Thiên Phủ ưa đóng cung Tài Bạch. Đây là cách cục đại phú, đại quý, cả đời giàu sang và có khả năng tích lũy tiền bạc.

 • Thiên Phủ gặp Tử Vi chủ về đương số sinh ra trong gia đình phú hào và gia đình chồng hoặc vợ cũng có điều kiện.

 • Nếu Thiên Phủ gặp tứ sát tinh thì tiền bạc tụ tán bất thường.

 • Thiên Phủ gặp Liêm Trinh thì có duyên làm các nghề liên quan đến kinh doanh, công nghiệp. Những người này có số phát tài chỉ sau một đêm.

Cung Tử Tức

Sao Thiên Phủ chiếu cung Tử Tức
Sao Thiên Phủ chiếu cung Tử Tức

Sao Thiên Phủ đóng cung Tử Tức chủ về có lộc con cái, dễ có con và đông con, đặc biệt là con gái. Con cái tính tình lương thiện, ưu tú giỏi giang và lớn lên có tiền đồ, sự nghiệp.

 • Thiên Phủ gặp Văn Khúc, Văn Xương, Thiên Khôi, Thiên Việt thì con cái có trí tuệ xuất chúng hơn người, có tấm lòng nhân hậu, biết yêu thương mọi người.

 • Thiên Phủ gặp Trường Sinh, Đế Vượng, Tả Phù, Hữu Bật thì gia đình đông con hoặc nhà có nhiều người giúp việc. Những người này dễ làm những ngành có liên quan đến trẻ em như giáo viên, bảo mẫu…

 • Thiên Phủ gặp Vũ Khúc chủ về có một con, con cái ít nói, tính cách trầm lặng.

 • Thiên Phủ gặp cát tinh thì cha mẹ an nhàn, thảnh thơi. Thiên Phủ gặp sát tinh thì con cái ương bướng, ngang ngạnh khiến cha mẹ phải phiền lòng.

Cung Phu Thê

Sao Thiên Phủ chiếu cung Phu Thê
Sao Thiên Phủ chiếu cung Phu Thê

Những người có sao Thiên Phủ ở cung Phu Thê chủ về cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, viên mãn và nên kết hôn muộn. Nam mệnh cưới được vợ trẻ, giỏi giang, được vợ chăm sóc, chiều chuộng. Nữ mệnh cưới chồng hơn tuổi, thành đạt, ưu tú và giúp được chồng nhiều chuyện. Chồng của những người này có gương mặt thanh tú, sáng sủa, ưa nhìn, tính tình điềm đạm, nhã nhặn, có khiếu hài hước, có tài ngoại giao, biết đối nhân xử thế, yêu thương vợ và biết cách làm vợ vui lòng.

 • Thiên Phủ đóng tại cung Tỵ và Hợi chủ về vợ chồng đều giàu có, là những người chung thủy, thấu hiểu nhau. Hai vợ chồng hòa thuận và sống hạnh phúc với nhau đến bách niên giai lão.

 • Thiên Phủ đóng tại cung Sửu, Mùi, Mão, Dậu thì gia đình sung túc, đủ đầy nhưng vợ chồng hay có mâu thuẫn, cãi vã.

 • Thiên Phủ đồng cung với Tử Vi thì vợ chồng hạnh phúc, giàu có, hạnh phúc viên mãn.

 • Thiên Phủ gặp Liêm Trinh thì hai vợ chồng đều mạnh mẽ, quyết liệt, cương nghị. Gia đình danh giá, phú quý và thường sống cùng nhau đến răng long đầu bạc.

 • Thiên Phủ đồng cung với Vũ Khúc chủ về vợ chồng tuy gặp nhiều bất đồng, nhiều điều khác nhau trong quan điểm sống nhưng vẫn có thể cùng nhau sống đến cuối đời, cùng hưởng phú quý.

 • Thiên Phủ gặp cát tinh thì sau khi kết hôn, tiền bạc, công danh sẽ lên như diều gặp gió và gặp được nhiều điều may mắn.

 • Thiên Phủ gặp sát tinh thì càng nên kết hôn muộn, nếu kết hôn sớm sẽ khắc nhau.

 • Thiên Phủ gặp Thiên Không, Địa Kiếp vì dễ vì vợ hoặc chồng mà bị phá sản, tiêu tán hết tài sản.

Cung Huynh Đệ

Sao Thiên Phủ chiếu cung Huynh Đệ
Sao Thiên Phủ chiếu cung Huynh Đệ

Cung Huynh Đệ có sao Thiên Phủ chủ về đương số có đông anh chị em. Nếu Thiên Phủ gặp Tử Vi, Liêm Trinh, cát tinh thì anh chị em giỏi giang, đa tài, yêu thương lẫn nhau, hỗ trợ, giúp đỡ được nhiều cho nhau. Thiên Phủ gặp sát tinh thì nhà có hai anh chị em.

Sự kết hợp của sao Thiên Phủ với sao khác

Sao Thiên Phủ ưa gặp Liêm Trinh, Đào Hồng (khi có chính tinh đồng cung), Quang Quý, Xương Khúc, Tả Hữu, Ấn Cáo, Khoa Quyền Lộc. Thiên Phủ gặp Tử Vi hoặc Vũ Khúc chủ về giàu sang, phú quý, vinh hiển, tốt về cả công danh, sự nghiệp và phúc thọ.

Thiên Phủ không thích gặp Kình Dương, Đà La, Địa Không, Địa Kiếp, Linh Tinh, Hỏa Tinh, Thiên Không, Tuần Không, Triệt Không. Khi gặp các sao này, sao Thiên Phủ không khó tích lũy tiền của, không giữ được công danh, dễ bị giảm thọ và gặp nhiều trắc trở, khó khăn. Thiên Phủ cũng không ưa Điếu Khách, chủ về ăn chơi sa đọa, quá đà, tiêu xài quá mức, ham mê cờ bạc, rượu chè.

Nhìn chung, sao Thiên Phủ là chòm sao mang đến năng lượng thịnh vượng, tốt lành, có ý nghĩa hóa giải và mang lại nhiều may mắn. Thiên Phủ ở cung nào cũng tốt, tuy nhiên, cần tránh gặp những sao xấu, cách cục xấu làm biến chất chòm sao này. Hãy truy cập ngay vào website Thansohoconline.com để cập nhật cho mình thêm nhiều kiến thức hay về tử vi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *