Tổng quan và ý nghĩa khi tọa thủ tại các cung của sao Thái Âm

Sao Thái Âm trong Tử vi Đẩu số là là một trong những sao tốt nhất thuộc Cửu Diệu, gồm: La Hầu, Kế Đô, Thái Dương, Thái Âm, Mộc Đức, Vân Hớn, Thổ Tú, Thái Bạch, Thủy Diệu. Thái Âm tượng trưng cho Mặt Trăng, soi sáng cho đường đi của con người, tượng trưng cho mắt phải, cho người mẹ hiền và cho thời thế. Sao Thái Âm chủ về cuộc sống giàu sang, tài lộc, mang nhiều ý nghĩa tích cực cho những người sở hữu ngôi sao này trong lá số tử vi.

 

1. Tổng quan sao Thái Âm

Lập Lá Số Tử Vi Cho Bản Thân Ngay!
**** Người sinh từ 23h-00h lấy lá số theo giờ tý (00h-01h) và ngày âm lịch hôm sau để xem.

Họ tên khai sinh

Giới tính

Chọn lịch

Giờ sinh

Phút sinh

Ngày sinh

Tháng sinh

Năm sinh

Năm xem (âm lịch)

Tháng xem (âm lịch)

Nếu sao Thái Dương đại diện cho Mặt Trời thì sao Thái Âm chính là đại diện của Mặt Trăng
Nếu sao Thái Dương đại diện cho Mặt Trời thì sao Thái Âm chính là đại diện của Mặt Trăng

Nếu sao Thái Dương đại diện cho Mặt Trời thì sao Thái Âm chính là đại diện của Mặt Trăng. Thái Âm – Thái Dương là hai mặt đối lập, là tính nữ và tính nam, Thái Âm tượng trưng cho người mẹ, người đàn bà nói chung và tượng trưng cho thời cuộc. Âm và Dương luôn tồn tại song song với nhau nên khi luận giải lá số tử vi thì bắt buộc phải luận giải thế đứng của bộ sao Nhật Nguyệt này.

Sao Thái Âm hợp nhất với tuổi Âm Nam và ở Mệnh Phụ nữ, ở trạng thái Miếu, Vượng thì Thái Âm khóa khí ra tứ hóa là Hóa Lộc, Hóa Quyền, Hóa Khoa, Hóa Kỵ, do đó Thái Âm cũng đề cập đến những vấn đề khó mà lường trước được.

Thái Âm đóng ở bất kỳ cung nào nếu gặp hãm địa thì mệnh tạo tuổi nhỏ gặp nhiều khó khăn, không được cha mẹ chiều chuộng. Nếu Âm – Dương lạc hãm thì sinh lý kém, mắt kém.

Thái Âm có tính âm nên sẽ tốt nhất khi cư tại các cung âm và hợp với người tuổi âm, người sinh vào ban đêm, đặc biệt là người sinh từ ngày 10 đến 20 hàng tháng.

Trong khi Thái Dương là ánh sáng của lý trí, sức mạnh thì Thái Âm lại nhu hòa, uyển chuyển hơn, dễ dàng lùi bước hơn. Chính vì thế, Thái Âm sợ gặp tuần triệt. Ngay cả khi Thái Âm miếu vượng, nếu không có Xương, Khúc, Quang, Quý, Tả, Hữu đi cùng mà gặp Tuần, Triệt thì Thái Âm sẽ trở thành tối hãm, gây ảnh hưởng xấu đến cuộc đời của mệnh tạo.

Sao Thái Âm phù hợp với người mệnh Kim, Thủy và Mộc; không tốt với những người mệnh Thổ và Hỏa, không phù hợp với người sinh vào ban ngày.

2. Sao Thái Âm tại cung Mệnh

Dịu dàng, nhẹ nhàng, thông minh, nhã nhặn, yêu thích văn chương nghệ thuật
Dịu dàng, nhẹ nhàng, thông minh, nhã nhặn, yêu thích văn chương nghệ thuật

Những người có sao Thái Âm tọa thủ tại cung Mệnh là người có thân hình cao lớn, mặt tròn da trắng, mắt sáng, ngũ quan đoan chính, hoặc là người có thân hình đẫy đà. Nếu Thái Âm gặp hãm địa thì dáng người sẽ nhỏ hơn, mặt hơi dài, mắt kém tinh anh.

Về tính tính, sao Thái Âm ở cung Mệnh chủ về người dịu dàng, nhẹ nhàng, thông minh, nhã nhặn, yêu thích văn chương nghệ thuật. Thái Âm hãm địa thì tính tình có phần ngang bướng hơn. Những người có Mệnh Thái Âm quan tâm đến người khác, thích được yêu chiều và là người đào hoa.

Những người có sao Thái Âm tọa thủ cung Mệnh nếu sinh vào ngày Trăng sáng thì vui vẻ, an nhàn, thích hưởng thụ, chú trọng vẻ bề ngoài, có tài thiên bẩm về nghệ thuật. Người sinh vào ngày trăng khuyết thì tính tình nhát gan, thích sạch sẽ, dễ bị đắm chìm vào mộng tưởng, có tư tưởng tự do, phóng khoáng, đôi khi là khó hiểu.  Họ là những người ngọt ngào, thân thiện nhưng thiếu chủ kiến, dễ bị chi phối bởi mọi người xung quanh.

3. Sao Thái Âm tại các cung khác

3.1. Cung Phụ Mẫu

Sao Thái Âm ở cung Phụ Mẫu không chủ về hình khắc. Nếu Thái Âm miếu thì hóa giải những điều bất lợi, dù có gặp sát tinh cũng chủ về chia ly. Nếu Thái Âm lạc hãm ở Phụ Mẫu thì mệnh tạo bất lợi về mẹ; nếu Thái Âm hội cùng Hóa Tinh, Linh Tinh thì chủ về chia ly, sát tinh nặng thì dẫn đến hình khắc.

Nếu Thái Âm đồng độ Kình Dương thì chủ về duyên phận với mẹ bạc bẽo, Thái Âm đồng độ Đà La thì bất hòa với mẹ. Thái Âm có Thiên Mã, Thiên Hư đồng độ mà không gặp Hỏa Tinh, Linh Tinh thì chủ về rời xa cha mẹ, nếu có cả Hỏa Tinh, Linh Tinh thì lúc bé dễ ly tán gia đình, nếu gặp thêm các sao lẻ thì là con nuôi.

Nếu sao Thái Âm gặp các sao Đào Hoa, Hồng Loan, Thiên Hình thì chủ về tái giá; nếu gặp Thiên Nguyệt, Thiên Hư, Âm Sát thì chủ về mắc bệnh; nếu có Hóa Kỵ hoặc các sao sát khác thì chủ về mệnh yểu.

Nếu Thái Âm đóng tại Dậu, Tuất, Hợi thì cha mẹ được giàu có, song toàn.

3.2. Cung Phúc Đức

Sao Thái Âm ở cung Phúc Đức thông thường chỉ người yêu thích sự yên tĩnh, thích an nhàn. Nếu Thái Âm nhập miếu ở Phúc Đức thì có sự hưởng thụ tinh thần, lạc quan; nếu gặp Địa Không, Địa Kiếp thì là người vô tâm, chẳng quan tâm đến điều gì; nếu gặp Thiên Hư, Đại Hao, Thiên Nguyệt, Thiên Hình, Thiên Riêu thì biến thành chứng tự kỷ; nếu có Thiên Đồng, Hóa Kỵ đồng độ thì bị thiểu năng trí tuệ hoặc gặp các vấn đề về tâm lý.

Tại cung Phúc Đức nếu sao Thái Âm miếu thì phúc lộc song toàn, có thể thọ trên 75 tuổi, nếu Thái Âm hãm địa thì tinh thần cô quả, bi quan, hướng nội.

3.3. Cung Điền Trạch

Sao Thái Âm miếu vượng ở cung Điền thì chủ về người có hoàn cảnh cư trú thanh tĩnh, dễ chịu. Thái Âm ở Điền Trạch có các sao Tả Phù, Hữu Bật, Thiên Khôi, Thiên Việt, Lộc Tồn, Hóa Lộc thì chủ về gia nghiệp sung túc, mệnh chủ giàu có, mua sản nghiệp, nông trường, lấy cây cối làm lợi ích.

Thái Âm Hóa Kỵ gặp sát tinh thì đề phòng trong nhà có tang. Nếu Thái Âm, Hỏa Tinh đồng cung, tam phương có Linh Tinh, Kình Dương, Đà La thì đề phòng nhà có hỏa hoạn, gia trạch bất an.

3.4. Cung Quan Lộc

Gia cát hóa cát thì mệnh tạo dễ thành công, bất luận làm gì thì đều dễ dàng thăng tiến
Gia cát hóa cát thì mệnh tạo dễ thành công, bất luận làm gì thì đều dễ dàng thăng tiến

Sao Thái Âm ở Quan Lộc nếu miếu vượng thì chủ về phú quý, sự nghiệp bình ổn; gia cát hóa cát thì mệnh tạo dễ thành công, bất luận làm gì thì đều dễ dàng thăng tiến.

Thái Âm ở Quan Lộc gặp Lộc Mã thì phù hợp kinh thương; gặp Tả Phù, Hữu Bật, Văn Xương, Văn Khúc, Thiên Khôi, Thiên Việt thì tham gia chính trị.

3.5. Cung Nô Bộc

Sao Thái Âm ở cung Nô Bộc thì chủ về có nhiều bạn bè khác phái. Thái Âm hội họp Không Kiếp, Đại Hao thì vì bạn mà hao phá tiền của; gặp Hỏa Tinh thì dễ bị phản bội, vất vả vì bạn bè; gặp Thiên Hình thì bị bạn bè uy hiếp hoặc đàn áp; nếu gặp Không Kiếp thì bạn bè có toan tính ngầm.

Nếu Thái Âm và Thiên Cơ ở Dần Thân mà hội nhiều cát tinh thì được giúp đỡ. Nếu Thái Dương, Thái Âm ở Sửu, Mùi hội Văn Xương, Văn Khúc thì bạn bè được việc.

3.6. Cung Thiên Di

Sao Thái Âm ở cung Thiên Di thì mệnh tạo có số dễ dàng xuất ngoại, nếu cung Thân tại Thiên Di thì có số định cư ở nước ngoài, làm ăn giao dịch với người nước ngoài . Nếu Thái Âm Miếu Địa thì giàu có, nhiều tài sản, ra ngoài được nhiều người giúp đỡ.

3.7. Cung Tật Ách

Nếu sao Thái Âm hãm tọa Tật Ách mà còn gặp sát tinh thì mệnh tạo dễ có nhiều bệnh, đặc biệt là các bệnh về mắt, hoặc bệnh liên quan đến thần kinh, khí huyết, kinh nguyệt.

Nếu Thái Âm hội tụ Trì, Sát thì hay bị đau bụng.

3.8. Cung Tài Bạch

Nếu sao Thái Âm sáng gặp Sinh, Vượng thì chủ về giàu có, kiếm tiền dễ dàng, có nhiều nguồn tài sản
Nếu sao Thái Âm sáng gặp Sinh, Vượng thì chủ về giàu có, kiếm tiền dễ dàng, có nhiều nguồn tài sản

Nếu sao Thái Âm sáng gặp Sinh, Vượng thì chủ về giàu có, kiếm tiền dễ dàng, có nhiều nguồn tài sản. Nếu Thái Âm sáng gặp sao Vũ Chiếu thì dễ có được giàu có lớn. Nếu Thái Âm ngụ tại Tuất, Thái Dương ngụ tại Thìn thì là đại phú đại quý.

3.9. Cung Tử Tức

Người có sao Thái Âm trong cung Tử Tức thì dễ gặp may mắn, thuận lợi trong đường sinh nở, nuôi dạy con cái. Nếu Thái Âm đắc địa thì nên sinh con gái trước, sinh con trai sau thì các con sẽ đồng đều, sau này có cuộc sống giàu sang.

Nếu Thái Âm gặp Phá Quân và có các phụ tinh hãm địa thì con cái và cha mẹ dễ khắc nhau, con cái sớm rời xa cha mẹ. Nếu Thái Âm hội Thai, Hỏa thì \có con cầu tự mới nuôi được. Nếu Thái Âm hội Thái Dương, Thai Phụ thì dễ có con sinh đôi.

3.10. Cung Phu Thê

Nếu sao Thái Âm, Thái Dương miếu, vượng địa tại cung Phu Thê thì mệnh tạo sớm lập gia đình. Nếu hội tụ Văn Xương, Văn Khúc thì có vợ đẹp, có học. Nếu Thân cư Phu Thê có Thái Âm đi cùng Hóa Quyền thì là người sợ vợ.

3.11. Cung Huynh Đệ

Sao Thái Âm thủ cung Huynh Đệ mà có sao Hình thì phần nhiều là có chị em gái, nếu Thái Âm, Thái Dương giáp Thai thì dễ có anh chị em song sinh.

=> Có thể bạn chưa biết: Sao Thai – Khám phá ngôi sao của phong lưu, khoái lạc

4. Kết luận

Sao Thái Âm là một cát tinh quan trọng trong lá số tử vi của mỗi người. Sao này mang ý nghĩa tích cực nhưng quý vị cũng cần quan tâm đến vị trí, sao đi kèm để luận giải một cách chính xác nhất. Quý độc giả quan tâm đến Tử vi hãy tham khảo thêm các bài viết tại Thansohoconline.com.

Thông tin về tác giả
Gia Cát Thành Vũ là nhà nghiên cứu chuyên sâu về tử vi, phong thủy. Với nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu, ứng dụng tử vi, phong thủy vào cuộc sống; hiện tại ông đang là cố vấn chuyên môn, tham vấn nội dung cho website Thansohoconline.com.
×
Gia Cát Thành Vũ là nhà nghiên cứu chuyên sâu về tử vi, phong thủy. Với nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu, ứng dụng tử vi, phong thủy vào cuộc sống; hiện tại ông đang là cố vấn chuyên môn, tham vấn nội dung cho website Thansohoconline.com.
Latest Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *