Sao Phá Quân: Hung tinh ngỗ nghịch và tiêu tán tài lộc

Sao Phá Quân trong tử vi thuộc hành Thủy, tượng trưng cho sự cản trở, mất mát, hao tổn. Đặc biệt, khi đóng ở các cung Phúc Đức, Phu Thê và Tử Tức, hung tinh này mang nhiều ý nghĩa xấu ảnh hưởng tới bản mệnh. Chi tiết về sao Phá Quân trong bài viết dưới đây.

Xem lá số tử vi của bạn

Luận giải về Sao Phá Quân trong tử vi

Sao Phá Quân được xếp vào nhóm hung tinh với những đặc tính về sự quyết liệt, hao tổn và mất mát. Tuy nhiên, trong một số trường hợp khi kết hợp với các sao khác, Phá Quân có thể mang tới nguồn năng lượng mạnh mẽ cho bản mệnh. Xem luận giải chi tiết về sao tinh này qua bài viết dưới đây.

Tổng quan về sao Phá Quân

Sao Phá Quân là một trong 14 chính tinh trong tử vi. Sao tinh này xếp thứ 8 trong chòm sao Bắc Đẩu thuộc hành Thủy. Tinh diệu này luôn nằm trong tam hợp của Sao Tham Lang Và Sao Thất Sát, đây là bộ võ cách trong khoa tử vi.

Trong vòng Thiên Phủ, Phá Quân đứng ở vị trí cuối cùng (bao gồm: Thiên Phủ, Thái Âm, Tham Lang, Cự Môn, Thiên Tướng, Thiên Lương, Thất Sát và Phá Quân).

Sao Phá Quân
Sao Phá Quân

Phá Quân, Tham Lang và Thất Sát đi cùng nhau tạo thành bộ ba tam hợp Sát Phá Tham thuộc bộ võ cách trong khoa tử vi. Phá Quân tượng trưng cho tính si trong bộ tính cách ‘Tham – Sân – Si’ của con người. Là sao chủ về sự hao bại, vì thế sao tinh này mang nhiều ý nghĩa xấu, đặc biệt khi hãm ở cung Phúc Đức, Phu Thê và Tử Tức thuộc Dần, Thân, Dậu.

Tuy nhiên, không phải lúc nào sao Phá Quân cũng mang ý nghĩa tiêu cực. Điển hình khi sao tinh này đóng ở các cung Tý, Ngọ, Mùi thì Phá Quân ở trạng thái nhập Miếu. Khi đó, sao tinh này tượng trưng cho sự thông minh, tinh anh, khỏe mạnh của bản mệnh.

Phá Quân là sao chủ về võ cách nên có nguồn năng lượng mạnh mẽ thích hợp hơn với nam giới. Nếu nữ có sao tinh này đóng mệnh thường gặp nhiều trắc trở về tình duyên và gia đạo.

Ngoại hình, tính cách và phúc họa của sao Phá Quân

Người có sao Phá Quân đóng ở cung mệnh thường là người cao lớn, lưng dày, dáng đi nặng nề, thân hình đẫy đà. Sắc da thường có màu xanh vàng, khuôn mặt dài, tròn, mắt lộ, lông mày thưa.

Những người này có tính tình thẳng thắn, cương trực và cứng rắn, đôi khi khá nóng nảy, bộp chộp, hành động bất cẩn thậm chí là mạo hiểm. Vì vậy họ dễ rơi vào trạng thái mất kiểm soát không thể thay đổi được.

Nếu Phá Quân nhập miếu ở Tý, Ngọ, Mùi thì tâm địa trung hậu, thiện lương. Nếu sao tinh này ở trạng thái Đắc, Miếu, Vượng thì thân chủ là người thông minh, cương trực, khá hiếu thắng và thích được khen ngợi. Nếu cung Phúc Đức gặp Tử vi hoặc Thiên Phủ sẽ biến thành người có năng lực, chịu khó nhưng chủ quan và không biết nhẫn nại.

Phá Quân rất ưa gặp các sao chủ về tài lộc, tiền bạc. Đặc biệt khi Lộc Tồn hoặc Hóa Lộc đồng cung, thân chủ luôn được hỗ trợ về mặt tài chính. Do Phá Quân có hàm nghĩa phá hoại trước, kiến thiết sau nên cuộc đời và sự nghiệp của họ thường gặp phải những biến động lớn.

“Người giỏi làm nhiều” là hình ảnh của người có sao Phá Quân đóng ở cung mệnh. Phần lớn họ có thể làm chủ hai công việc, chức vụ hoặc gánh vác thêm các trọng trách khác nhau.

Ý nghĩa sao Phá Quân ở cung Mệnh

Những người có Phá Quân tinh tọa thủ ở cung Mệnh thường có tính cách nóng nảy, khá hồ đồ. Họ có thân hình cao lớn, tướng tá đầy đặn, dáng đi nặng nề.

Nếu đương số hợp các mệnh Thủy, Mộc, Kim gặp thêm cát tinh thì gặp nhiều may mắn, tốt đẹp. Nếu kết hợp với Tả, Hữu, Lương, Khúc thì thân mệnh có số làm quan to. Nếu bản mệnh có Phá Quân chiếu Tử, Tướng thì tính tình nhút nhát, ủy mị, không quyết đoán.

Nếu nữ mệnh Phá Quân gặp Đà La, Kình Dương thì nên kết hôn muộn. Nếu Phá Quân gặp Hóa Lộc thường có khuynh hướng trùng tu nhan sắc, vì vậy cần chú ý đến các tiểu hạn có tương hội sao hình, sát, kỵ để tránh để lại dấu vết, sẹo rỗ.

Ý nghĩa của sao Phá Quân ở các cung khác

Cung Phụ mẫu

Nếu có Phá Quân đóng ở cung Phụ Mẫu, cha mẹ đương số thường có cuộc đời bươn chải khá vất vả, trong cuộc sống thường có những hiểu lầm không đáng ảnh hưởng đến tình cảm giữa hai người. Là sao Võ nên bố mẹ có thể làm việc trong môi trường quân đội, công an. Trường hợp này càng dễ xảy ra nếu sao tinh này gặp thêm Tả Hữu, Không Kiếp.

Mặt khác, khi cung Phụ Mẫu có sao Phá Quân thì cha mẹ thường sống không thọ, kinh tế gia đình không ổn định. Nếu cung Phụ Mẫu ở Tý, Ngọ thì cha mẹ thường phải trải qua nhiều vất vả, gian truân ở thời trẻ để có được của cải, tiền bạc lớn mạnh ở hiện tại.

Cung Phúc Đức

Nếu Phá Quân tọa thủ ở Phúc Đức, thông thường dòng họ của đương số nhiều người ly tán, nhiều người đi xa lập nghiệp. Phá Quân thủ cung Phúc Đức thì thông thường đương số dễ là con trưởng trong gia đình, có thể phải xa gia đình từ sớm để tìm kiếm cơ hội tạo dựng cơ nghiệp.

Cung phúc có Phá Quân tinh đóng thì mồ mả trong gia đình dễ bị mất, khó tìm kiếm hoặc ly tán, không quy tập cùng một nơi. Mặt khác, nếu Phá Quân đóng ở Phúc Đức thuộc Tý, Ngọ hoặc đồng cung với Tử Vi, bản mệnh có thể được hưởng phúc, gia đình, họ hàng giàu có, thành đạt và có quyền thế, địa vị trong xã hội.

Cung Điền Trạch

Cung Điền Trạch có sao Phá Quân tọa thủ thì đương số khó giữ được cơ nghiệp tổ tiên. Bản mệnh thường không có nhiều phúc về mặt đất đai, dễ hao tổn, thậm chí là đất của cha ông để lại cũng dễ bị bán đi hoặc rơi vào tay người khác. Nhất là khi Phá Quân ở Điền Trạch gặp Không Kiếp, Linh Hoả thì càng khó có tích trữ về đất đai.

Tuy nhiên, nếu ở Điền Trạch có Tử Vi hoặc Miếu Vượng chiếu cùng, đương số có khả năng sở hữu điền sản lớn mạnh, dù gặp khó khăn phải bán đi cũng mua lại được. Bởi vậy, đương số cũng có thể phát triển và tìm kiếm cơ hội xây dựng sự nghiệp trong lĩnh vực bất động sản.

Cung Quan Lộc

Khi Phá Quân tọa thủ tại Quan Lộc nếu ở trạng thái Đắc, Miếu thì đương số gặp nhiều thuận lợi về mặt công việc, sự nghiệp. Những người này có khả năng quản lý kinh doanh, tổ chức và ứng biến tình huống tốt.

Họ có thể nghĩ ra nhiều ý tưởng kinh doanh táo bạo, đột phá, dám nghĩ dám làm. Mặc dù đồng nghĩa với việc sẽ gặp nhiều trắc trở trong công việc, tuy nhiên bản mệnh cũng rất dễ gặt hái được thành công vang dội.

Sao Phá Quân khi tọa ở Quan cung gặp Lộc Tồn hoặc Hoá Lộc thì đương số là người rất chịu khó, gặp nhiều may mắn, dễ có thành công. Nếu như gặp sao Thiên Mã, Lộc Tồn, đương số có thể phát triển mạnh ở các lĩnh vực kinh doanh, vận tải.

Nếu Phá gặp Khoa, Quyền ở cung Quan thì đương số dễ làm việc trong các ngành nghề thuộc lực lượng vũ trang. Nếu Phá Quân hãm địa ở Quan Lộc, đương số không nên đầu tư kinh doanh lớn, dễ bị phá sản, công việc hay phải di chuyển, lúc vượng lúc suy.

Cung Nô Bộc

Trường hợp Phá Quân thủ ở cung Nô Bộc, thông thường đương số dễ cho đi của cải hoặc bị bạn bè phản bội, lợi dụng dẫn đến sự hao hụt về tiền bạc.

Nếu hội cùng Không Kiếp, Kình Đà, Linh Hoả, Kiếp Sát, Thiên Hình thì khả năng bạn bè phản bội hoặc rước họa vì bạn càng lớn.Bên cạnh đó, khi Phá Quân ở cung Nô Bộc tụ hội nhiều sát tinh thì dễ bị bạn bè hoặc đồng nghiệp, cấp dưới gây tổn hại cho bản thân.

Tuy nhiên, nếu Phá Quân tọa thủ Nô Bộc ở trạng thái Miếu, Vượng hoặc hội họp nhiều sao tốt như Tử Vi, Khôi Việt, Xương Khúc….  thì đương số có thể được hóa giải vận hạn, khi gặp khó khăn được bạn bè hỗ trợ, giúp đỡ vượt qua khó khăn.

Cung Phu Thê

Khi Phá Quân tinh nhập cung Phu Thê thường chủ về vợ chồng khắc nhau, dễ xung đột, hôn nhân gặp nhiều trắc trở, có thể chia ly. Người hôn phối dễ là con trưởng trong nhà, trường hợp bản mệnh là nam thì thường có vợ là người táo bạo, mạnh mẽ, thậm chí lấn át quyền chồng.

Nếu Phá Quân hội thêm sao Tham, Tướng, Phục Binh, Hồng, Hỉ chiếu thì vợ chồng thường qua lại, quen biết trước đó rồi mới lấy nhau.

Tuy nhiên, nếu Phá Quân Miếu Vượng hoặc gặp nhiều sao tốt chiếu thì lương duyên đương số khá tốt đẹp. Họ có thể gặp được người yêu, bắt đầu quan hệ tình cảm và đi đến kết thúc một cách nhanh chóng. Đương số thường có người hôn phối thông minh, giỏi giang, có khả năng lãnh đạo, thẳng thắn và có thể gánh vác các công việc gia đình.

Cung Tử Tức

Nếu sao Phá Quân đóng cung Tử Tức thì con trai thường thuận hơn gái. Đương số thường gặp phải tình trạng hiếm muộn, nhất khi hãm địa ở Tử Tức gặp Tuần thì càng ít con, giai đoạn nuôi con gặp nhiều vất vả. Đương số dễ bị sinh non, con thiếu tháng, dễ xung khắc với cha mẹ.

Trường hợp Phá Quân miếu vượng thì đương số có lộc về mặt con cái. Trường hợp này Phá Quân ở Tử Tức thường sinh ba con, đứa trẻ sinh ra có tính cách kiên cường. Con cả trong gia đình thường phải xa quê, thoát ly đi tìm con đường khác để lập nghiệp.

Cung Huynh Đệ

Phá Quân tinh nếu đóng ở cung Huynh Đệ, đương số thường có 3 anh em trong gia đình. Tuy nhiên, họ thường sống xa quê hoặc phải ra ngoài lập nghiệp, nếu ở gần thì anh em không hòa thuận với nhau.

Bản thân đương số thường là con cả trong gia đình, nếu không phải là cả thì trong một số trường hợp cũng thay thế anh cả trong nhà, ít được anh em giúp đỡ, hỗ trợ khi gặp khó khăn.

Ý nghĩa sao Phá Quân kết hợp với các sao khác

Sao Phá Quân dễ bị các sao khác ảnh hưởng dẫn đến thay đổi tính chất. Trường hợp nếu Tứ Mộ gặp Hình, Lộc, đương số là người có uy lớn, danh cao. Phá Quân ở mệnh nếu hợp vòng Tang, Tuế, Điếu thì người đó có tài văn chương, võ nghiệp thường theo ngành trái nhau.

Nếu sao tinh này gặp Thái Tuế, Bạch Hổ, Quan Phù thì đương số là người kiên trì, thận trọng và khôn ngoan, có nhiều cơ hội thành công vào thời trẻ. Nếu Phá Quân gặp Khoa, Tuần, Triệt ở Thìn, Tuất, bản mệnh là người thẳng thắn, lương thiện.

Đặc biệt khi gặp Nguyệt Đức hay tương hợp mệnh Thủy, Mộc, Kim, gặp thêm cát tinh thì rất tốt; gặp Tả, Hữu, Lương, Khúc thì dễ làm quan to.

Nếu bản mệnh có Phá Quân chiếu Tử, Tướng thì người đó có tính cách nhút nhát, ủy mị, không quyết đoán. Nếu sao Phá Quân gặp Tang Môn thủ ở Mệnh thì cuộc đời đương số gặp nhiều sóng gió, bôn ba tứ phương.

Nếu Phá Quân gặp Kình, Tả, Hữu ở Mão, Dậu là người có tính cách độc ác, chanh chua, thích gây chuyện. Nếu sao này hội cùng Cái, Đào tinh thì bản mệnh có tính dâm dục, đào hoa và thích lăng loàn.

Ý nghĩa sao Phá Quân ở Hạn

  • Nếu Phá Quân hội cùng Tuế, Kỵ đương số gặp nhiều lo âu, bực dọc vì cạnh tranh, kiện cáo.
  • Nếu Phá hội cùng Liêm, Hỏa, Linh, Hình thì dễ bị phá sản, kiện cáo, từ tội thậm chí gặp họa ảnh hưởng đến tính mạng. Nếu hội cùng Sát, Tham, Trực ngộ Tuần, Triệt, đương số gặp họa chết chóc.
  • Phá Quân gặp Tướng, Binh, Thai, Riêu, Phục thì dễ bị phụ tình, đàn bà thì bị lừa gạt, thất trinh, tình duyên lận đận, trắc trở.
  • Phá Quân hội cùng Hỏa, Sát, Mộc, Kỵ, đương số cần chú ý bệnh tật mãn tính, ung thư phải mổ cắt.

Đối với sao Phá Quân thường đi cùng các trung tinh thì mới phát huy được mặt tốt. Nếu sao sáng sủa thì hạn gặp tài, nếu không sẽ mang đến rất nhiều tai họa. Do đó, đương số cần được xem xét kỹ lưỡng về lá số tử vi của mình để đưa ra kết luận đúng đắn nhất. Truy cập ngay Thansohoconline để đọc thêm luận giải chi tiết về tử vi ngay hôm nay!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *