Sao Hỷ Thần là gì? Ý nghĩa khi Hỉ Thần tọa thủ tại các cung

Sao Hỷ Thần theo nghĩa chiết tự Hán Việt hiểu là “Thần vui vẻ” – vị thần của niềm vui, của chuyện tốt. Vì thế nên khi đóng ở bất cứ cung nào thì Hỷ Thần cũng làm cho cung đó trở nên thuận lợi hơn, vui vẻ hơn. Sao Hỷ Thần thuộc vòng Lộc Tồn và đứng ở vị trí thứ 8. Tìm hiểu chi tiết ý nghĩa của bộ sao này tại từng cung qua bài viết dưới đây.

1. Sao Hỷ Thần là gì?

Sao Hỷ Thần đứng vị trí thứ 8 trong tổng số 12 sao thuộc vòng Lộc Tồn, thuộc hành Thủy, nhóm sao Nam Đẩu, chủ về về niềm vui, sự may mắn và hạnh phúc.

Lập Lá Số Tử Vi Cho Bản Thân Ngay!
**** Người sinh từ 23h-00h lấy lá số theo giờ tý (00h-01h) và ngày âm lịch hôm sau để xem.

Họ tên khai sinh

Giới tính

Chọn lịch

Giờ sinh

Phút sinh

Ngày sinh

Tháng sinh

Năm sinh

Năm xem (âm lịch)

Tháng xem (âm lịch)

Sao Hỷ Thần đi cùng với Long Trì, Phượng Các thì báo hiệu sự may mắn về thi cử, công danh
Sao Hỷ Thần đi cùng với Long Trì, Phượng Các thì báo hiệu sự may mắn về thi cử, công danh

Sao Hỷ Thần là một phụ tinh quan trọng trong tử vi đẩu số, thuộc hành Hỏa, hóa khí thành Thiện tinh và có đặc tính là sự may mắn, vui vẻ, chuyện vui trong nhà như cưới xin, sinh nở, gia tăng tài lộc.

Sao Hỷ Thần đứng vị trí thứ 8 trong tổng số 12 sao thuộc vòng Lộc Tồn, cụ thể là: Sao Bác Sĩ, sao Lực Sĩ, sao Thanh Long, sao Tiểu Hao, sao Tướng Quân, sao Tấu Thư, sao Phi Liêm, sao Hỷ Thần, sao Bệnh Phù, sao Đại Hao, sao Phục Binh, sao Quan Phủ.

Hỷ Thần chủ về niềm vui nên nó sẽ thuận lợi cho việc gia tăng tài lộc, may mắn, thuận lợi cho cưới xin, sinh con, thi cử,… Sao Hỷ Thần đi cùng với Long Trì, Phượng Các thì báo hiệu sự may mắn về thi cử, công danh hoặc về đường hôn nhân.

Hỷ Thần đi cùng Đào Hoa, Hồng Loan thì chủ về may mắn trong chuyện tình cảm, về mối quan hệ nam nữ. Hỷ Thần gặp Thiên Mã, Sinh, Phong Cáo, Quốc Ấn thì có nghĩa là gặp nhiều may mắn về tiền bạc, công danh.

Hỷ Thần cũng là một giải tinh có tác dụng hóa giải một số hung tinh, bổ trợ cho một số cát tinh. Sao Hỷ Thần sẽ phù hợp nhất khi ở các cung Mệnh, cung Thân, Phu Thê, Tử Tức, Tài Bạch, Quan Lộc, Thiên Di và kỵ nhập cung Tật Ách.

2. Sao Hỷ Thần tại cung Mệnh

Khả năng thích ứng tốt, nhanh nhẹn, thông minh, học một biết mười, dũng cảm, thẳng thắn, giỏi giao tiếp
Khả năng thích ứng tốt, nhanh nhẹn, thông minh, học một biết mười, dũng cảm, thẳng thắn, giỏi giao tiếp

Khi xem tử vi trọn đời có sao Hỷ Thần thủ cung Mệnh là người có tính cách hiền lành, hoạt bát, tốt bụng, có nhân duyên tốt, thích tạo nên bầu không khí vui vẻ và kết nối mọi người với nhau. Hỷ Thần là sao chủ về may mắn nên mệnh tạo là người gặp nhiều vận may, sự may mắn được thể hiện trong các việc như thi cử, cưới hỏi,…

Ưu điểm lớn của người có sao Hỷ Thần ở cung Mệnh là có khả năng thích ứng tốt, nhanh nhẹn, thông minh, học một biết mười, dũng cảm, thẳng thắn, giỏi giao tiếp. Tuy nhiên, những người này còn một số khuyết điểm cần khắc phục: Hành động quá nhanh mà không suy nghĩ kỹ càng, thích tự chuốc lấy thị phi vào người, làm việc không suy tính hậu quả nên dễ chịu thua thiệt.

Nếu sao Hỷ Thần hội cùng với các sao Văn Xương, Văn Khúc ở cung Mệnh thì gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong các hỷ sự. Hỷ Thần và Thiên Hỷ đồng cung thì chủ về người luôn vui vẻ, sống tình cảm, gặp nhiều may mắn, hài hước. Hỷ Thần ở Mệnh nữ thì có tướng quý, ở nam giới thì mắt sâu, lông mày rậm.

Sao Hỷ Thần hội cùng Địa Không, Địa Kiếp, Hóa Kỵ thì trên người dễ có mụn nhọt hoặc bị trĩ.

3. Sao Hỷ Thần tại các cung khác

3.1. Cung Phụ Mẫu

Sao Hỷ Thần thủ cung Phụ Mẫu thì cha mẹ là người luôn vui vẻ, hòa đồng với mọi người, cha mẹ được nhiều người quý mến.

Cha mẹ và con cái yêu thương, thấu hiểu nhau, con cái tâm sự, chia sẻ mọi điều trong cuộc sống với cha mẹ.

3.2. Cung Phúc Đức

Sao Hỷ Thần cư tại cung Phúc Đức thì chủ về mộ phần tổ tiên trong nhà ở bãi đất cát, đất nóng. Hỷ Thần cũng chủ về dòng họ, họ hàng vui vẻ, thân thiện, yêu quý, giúp đỡ lấy nhau.

Hỷ Thần hội cùng Thiên Hỷ tại cung Phúc thì nhà dễ có mồ kết mả phát.

3.3. Cung Điền Trạch

Sao Hỷ Thần thủ cung Điền Trạch thì giúp thuận lợi hơn về mặt nhà đất. Nhà ở gần những nơi vui chơi, giải trí, đông đúc, ồn ào. Nếu hội thêm nhiều cát tinh, tài tinh thì mệnh tạo mở kinh doanh riêng về tổ chức sự kiện, nhà hàng, quán hát,…

Người có sao Hỷ Thần tại cung Điền là người hay gặp may mắn về chuyện đất cát, dễ được tặng, cho tiền của, ở nơi đất nóng hoặc đất pha cát.

3.4. Cung Quan Lộc

Thích hợp làm các nghề liên quan đến hoạt động giải trí: Ngôi sao giải trí, tổ chức sự kiện, nghệ thuật
Thích hợp làm các nghề liên quan đến hoạt động giải trí: Ngôi sao giải trí, tổ chức sự kiện, nghệ thuật

Sao Hỷ Thần cư cung Nô Bộc thì chủ về người gặp nhiều may mắn trong công việc, đường công danh thuận lợi, thi cử đỗ đạt, dễ có tiếng tăm, nổi tiếng và được nhiều người mến mộ.

Người có sao Hỷ Thần tại Quan Lộc và sao Thiên Hỷ tại Mệnh thì thích hợp làm các nghề liên quan đến hoạt động giải trí: Ngôi sao giải trí, tổ chức sự kiện, nghệ thuật hoặc làm bác sĩ khoa trực tràng.

3.5. Cung Nô Bộc

Sao Hỷ Thần tại cung Nô Bộc thì chủ về môi trường sống có nhiều bạn bè, nhiều người tốt bụng, vui tính, hay giúp đỡ lẫn nhau. Người có Hỷ Thần tại cung Nô là người dễ kết thân và bạn bè, đồng nghiệp, cấp dưới.

Bạn bè của mệnh tạo phần nhiều là người phóng khoáng, chơi với nhau thật tình, không tính toán thiệt hơn, hay rủ nhau tới những nơi vui chơi, tiệc tùng.

3.6. Cung Thiên Di

Người có sao Hỷ Thần cư cung Thiên Di là người ra ngoài luôn vui vẻ, hiền lành, tốt bụng với người khác nên được nhiều người yêu quý, tin tưởng.

Hỷ Thần chủ về người ra ngoài thì gặp nhiều may mắn, được nhiều người giúp đỡ. Nếu sao Hỷ Thần tại Thiên Di hội thêm Hồng Loan, Đào Hoa thì là người ra ngoài dễ trở nên nổi tiếng, có nhiều người hâm mộ, đi xa thì dễ làm được việc lớn.

3.7. Cung Tật Ách

Sao Hỷ Thần cư cung Tật Ách thì chủ về người dễ vì vui chơi, giải trí mà mắc tai họa. Nếu Hỷ Thần hội cùng nhiều cát tinh hoặc chính tinh đắc địa thì trong lúc nguy hiểm hoặc mắc bệnh sẽ gặp may mắn mà qua khỏi, có người tới cứu giúp.

Hỷ Thần tại cung Tật và đi cùng Địa Kiếp, Điếu Khách thì mệnh tạo dễ mắc các bệnh về ung nhọt, bệnh trĩ. Nếu Hỷ Thần hội cùng Đào Hoa, Thiên Riêu thì dễ mắc bệnh mộng tinh.

3.8. Cung Tài Bạch

May mắn trong chuyện tiền bạc, hay được trúng thưởng, khen thưởng, cho, tặng tiền
May mắn trong chuyện tiền bạc, hay được trúng thưởng, khen thưởng, cho, tặng tiền

Sao Hỷ Thần cư cung Tài Bạch thì chủ về người thường xuyên gặp may mắn trong chuyện tiền bạc, hay được trúng thưởng, khen thưởng, cho, tặng tiền.

Người có Hỷ Thần ở Tài Bạch cũng là người chi nhiều tiền cho các hoạt động giải trí, vui chơi.

3.9. Cung Tử Tức

Sao Hỷ Thần tại cung Tử Tức thì chủ về gặp nhiều may mắn, thuận lợi về đường con cái. Con cái giỏi giang, thông minh, hòa đồng, vui vẻ, hiếu thảo với cha mẹ.

3.10. Cung Phu Thê

Sao Hỷ Thần đóng tại cung Phu Thê thì ban phước lành, may mắn về đường hôn nhân, dễ gặp được người tâm đầu ý hợp, cưới xin dễ dàng, thuận lợi khi kết hôn và sinh sống với nhau. Bản thân mệnh tạo sau khi kết hôn thì dễ gặp nhiều may mắn từ người hôn phối mang lại.

Sao Hỷ Thần đi cùng Đào Hoa, Hồng Loan thì vợ chồng xứng lứa vừa đôi, sống vui vẻ, hòa thuận với nhau.

3.11. Cung Huynh Đệ

Cung Huynh Đệ có sao Hỷ Thần thì chủ về anh chị em trong nhà đều là người vui tính, tốt bụng, thích vui chơi, thích tận hưởng. Hỷ Thần gặp Thiên Riêu thì anh chị em trong nhà có thói chơi bời lêu lổng, sống phóng túng, hoang phí.

Có thể bạn quan tâm: Sao Hồng Loan – Bộ sao chủ về may mắn, hỷ sự trong tử vi

4. Kết luận

Sao Hỷ Thần là một bộ sao tốt, mang nhiều ý nghĩa tích cực trong lá số tử vi của mỗi người. Tuy nhiên, để hiểu sâu sắc ý nghĩa của bộ sao này thì chúng ta còn chú ý đến cung an, cách an, vị trí đắc, hãm địa cũng như các sao đi kèm nó thì mới có những luận giải chính xác nhất. Quý vị quan tâm đến tử vi đẩu số có thể tham khảo các bài viết khác tại website https://thansohoconline.com/.

Thông tin về tác giả
Gia Cát Thành Vũ là nhà nghiên cứu chuyên sâu về tử vi, phong thủy. Với nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu, ứng dụng tử vi, phong thủy vào cuộc sống; hiện tại ông đang là cố vấn chuyên môn, tham vấn nội dung cho website Thansohoconline.com.
×
Gia Cát Thành Vũ là nhà nghiên cứu chuyên sâu về tử vi, phong thủy. Với nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu, ứng dụng tử vi, phong thủy vào cuộc sống; hiện tại ông đang là cố vấn chuyên môn, tham vấn nội dung cho website Thansohoconline.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *