Sao Kình Dương là gì? Ý nghĩa khi Kình Dương tọa thủ tại các cung

Sao Kình Dương là một hung tinh, ác tinh có sức ảnh hưởng lớn trong lá số tử vi của mỗi người. Kình Dương là một trong 6 sát tinh quan trọng trong tử vi, bao gồm: Kình Dương, Đà La, Địa Không, Địa Kiếp, Linh Tinh, Hỏa Tinh. Về ý nghĩa thông thường, sao Kình Dương ngự tại vị trí nào thì sẽ khiến cho nơi đó chịu nhiều tai ương, con người sẽ bị thiệt thòi, thương tổn, mất mát ở cung đó. Cùng tìm hiểu ý nghĩa chi tiết của sao Kình Dương khi ở cung Mệnh và các cung khác qua bài viết dưới đây.

1. Sao Kình Dương là gì?

Sao Kình Dương (hay còn gọi là Kình) là một Sát tinh, thuộc hành Kim, thuộc nhóm sao Bắc Đẩu, chủ về sự sát phạt, bần hàn, cô đơn, bệnh tật, tai nạn.

Xem lá số tử vi của bạn
Sao Kình Dương ngũ hành thuộc Kim, khi hóa khí sẽ trở thành Hung tinh, Hình tinh với đặc tính là cương cường
Sao Kình Dương ngũ hành thuộc Kim, khi hóa khí sẽ trở thành Hung tinh, Hình tinh với đặc tính là cương cường

Sao Kình Dương ngũ hành thuộc Kim, khi hóa khí sẽ trở thành Hung tinh, Hình tinh với đặc tính là cương cường, sát phạt, tai nạn, cô đơn, nghèo khó. Cách an sao Kình Dương sẽ được xác định theo thiên can của năm sinh, cụ thể:

  • Người thuộc can Giáp thì sao Kình Dương an tại Mão.
  • Người thuộc can Ất thì sao Kình Dương an tại Thìn.
  • Người thuộc can Bính, Mậu thì sao Kình Dương an tại Ngọ.
  • Người thuộc can Đinh, Kỷ thì sao Kình Dương an tại Mùi.
  • Người thuộc can Canh thì sao Kình Dương an tại Dậu.
  • Người thuộc can Tân thì sao Kình Dương an tại Tuất.
  • Người thuộc can Nhâm thì sao Kình Dương an tại Tý.
  • Người thuộc can Quý thì sao Kình Dương an tại Sửu.

Kình Dương sẽ đắc địa tại các cung Thìn, Tuất, Sửu, Mùi và hãm địa tại các cung Tý, Mão, Ngọ, Dậu.

Sao Kình Dương trong tử vi luôn có vị trí đứng trước sao Lộc Tồn với hình tượng của ông voi chầu quỳ trước cổng đền, chùa để bảo vệ những nơi linh thiêng ấy. Kình Dương đi cùng với Đà La, gọi tắt là bộ sao Kình Đà có nhiệm vụ đứng hai bên và bảo vệ Lộc Tồn khỏi những kẻ nhòm ngó hoặc cố tình xâm phạm.

Với đặc tính cương cường của mình, sao Kình Dương khi đóng tại bất cứ cung nào cũng thể hiện sự to lớn, hung hãn, mạnh mẽ ở cung đó. Đặc tính của Kình Dương được biểu hiện ra ngoài bằng sự liều lĩnh, phá hoại, gây họa một cách trực tiếp, rõ ràng, thiên về sức mạnh cơ bắp và số lượng đông đảo.

Là bộ sao thuộc hành Kim, sao Kình Dương còn được biết đến với cái tên “Tiểu Thiên Hình” chủ về các tai nạn mổ xẻ, súng đạn, đao thương,… Khi đóng tại các cung đắc địa, đặc tính xấu của Kình Dương được kiềm hãm phần nhiều, trở thành ngôi sao của sự dũng mãnh, uy quyền, rắn rỏi.

2. Ý nghĩa sao Kình Dương tại cung Mệnh là gì?

2.1. Tướng mạo

Kình Dương ở vị trí đắc địa thì dáng người uy nghi, vạm vỡ, mang dáng dấp của một vị tướng quân
Kình Dương ở vị trí đắc địa thì dáng người uy nghi, vạm vỡ, mang dáng dấp của một vị tướng quân

Sao Kình Dương khi đóng ở cung Mệnh thì chủ về người có thân hình cao to, thô kệch, nước da xám, yết hầu lộ rõ, có thể lực tốt, người có dáng đi không được cân đối, dễ bị gù hoặc lệch vai. Kình Dương ở vị trí đắc địa thì dáng người uy nghi, vạm vỡ, mang dáng dấp của một vị tướng quân.

2.2. Tính tình

Những người có sao Kình Dương đắc địa thì tính cách mạnh mẽ, dũng cảm, uy quyền, nóng nảy, nhiều mưu cơ, thích mạo hiểm, kiêu căng, tự đắc. Kình Dương hãm địa thì là người tính tình hung bạo, liều lĩnh, bướng bỉnh, ngang ngạnh, gian trá nhưng không biết sử dụng mưu mẹo.

Người có sao Kình Dương thủ Mệnh là người có duyên với võ nghiệp, quân sự, những người thích hành động hoặc các công việc dùng đến sức lực.

Nếu Kình Dương ở vị trí hãm địa mà không có Tuần, Triệt án ngữ hoặc không hội nhiều cát tinh sáng sủa thì khó tránh được tai họa, tuổi thọ giảm, làm các nghề chân tay vất vả. Nếu Kình Dương hội cùng Hỏa Tinh, Linh Tinh, Kiếp Sát thì gây nguy hiểm đến tính mạng.

Người có sao Kình Dương ở Mệnh dễ gặp các tai họa liên quan đến mổ xẻ, súng đạn, điện giật, hình thương. Nếu ở vị trí đắc địa và hội nhiều sao tốt thì tai họa được giảm bớt. Các tai họa, bệnh tật mà mệnh tạo mắc đều chủ về do bản thân mình mà ra, do hành động thiếu suy nghĩ, vội vàng, bướng bỉnh.

Nếu Mệnh an tại ngọ có sao Kình Dương thì là cách cục xấu, dễ bị yểu mệnh, chết bất đắc kỳ tử hoặc bị tai nạn bất ngờ. Chỉ khi có Thiên Đồng, Thái Âm, Giải Thần, Phượng Các đi cùng thì mới hóa giải được.

3. Sao Kình Dương tọa tại các cung khác có ý nghĩa như thế nào?

Lập Lá Số Tử Vi Cho Bản Thân Ngay!
**** Người sinh từ 23h-00h lấy lá số theo giờ tý (00h-01h) và ngày âm lịch hôm sau để xem.

Họ tên khai sinh

Giới tính

Chọn lịch

Giờ sinh

Phút sinh

Ngày sinh

Tháng sinh

Năm sinh

Năm xem (âm lịch)

Tháng xem (âm lịch)

3.1. Cung Phụ Mẫu

Sao Kình Dương thủ cung Phụ Mẫu thì chủ về cha mẹ giảm thọ, giảm nhân duyên của cha mẹ. Cha mẹ vất vả xây dựng gia nghiệp, dễ gặp các tai nạn về hình thương, mổ xẻ. Nếu Kình Dương đắc địa thì cha mẹ làm các công việc liên quan đến võ thuật hoặc trong các lực lượng vũ trang, công an, quân đội.

Cha mẹ là người nóng tính, ít khi chia sẻ, chuyện trò với con cái nên con cái và xa mẹ xa cách nhau, không gần gũi với nhau, con cái sau này dễ sống xa cha mẹ.

3.2. Cung Phúc Đức

Sao Kình Dương thủ cung Phúc Đức thì họ hàng ly tán, họ hàng hay cãi cọ, ít thân thiết với nhau. Trong gia tộc có người bị bệnh, tàn tật, chết yểu hoặc cô độc. Bản thân cuộc đời mệnh tạo may rủi đi liền với nhau.

Kình Dương thủ cung Phúc thì mộ phần tổ tiên to đẹp, hoành tráng nhưng hay bị nứt vỡ, cần tu bổ thường xuyên. Mộ gần nơi có tượng ông voi quỳ bằng đá.

3.3. Cung Điền Trạch

Sao Kình Dương tại cung Điền Trạch thì chủ về sự nghiệp, đất đai, nhà cửa của mệnh tạo dù sớm được tạo dựng cũng trải qua vài lần thay đổi mới yên ổn. Mệnh tạo luôn lo toan về nơi ăn chốn ở hoặc thường xuyên sửa sang, bù đắp vật dụng trong nhà.

Sao Kình Dương cư cung Điền Trạch thì nhà ở dễ có mộ phần hoặc hài cốt bên dưới, nơi xây nhà trước đây là nghĩa trang hoặc nhà gần đền, chùa. Đất ở méo mó, không cân đối, quanh nhà thường xuyên xảy ra các vụ ẩu đả, đánh nhau.

3.4. Cung Quan Lộc

Khi ở vị trí đắc địa thì Kình Dương chủ về người có số theo đường võ nghiệp, dễ làm các nghề như bộ đội
Khi ở vị trí đắc địa thì Kình Dương chủ về người có số theo đường võ nghiệp, dễ làm các nghề như bộ đội

Sao Kình Dương cư tại cung Quan Lộc làm cản trở đường công danh, mệnh tạo trải qua nhiều thử thách, khó khăn mới nhận được thành quả xứng đáng.

Khi ở vị trí đắc địa thì Kình Dương chủ về người có số theo đường võ nghiệp, dễ làm các nghề như bộ đội, công an, võ sư, tham gia lực lượng vũ trang,…

Sao Kình Dương gặp Lực Sĩ thì là người có công lớn, có uy quyền nhưng hay rơi vào hoàn cảnh bất mãn, bất đắc chí, không được trọng dụng.

Kình Dương hội cùng Tử Vi, Thiên Phủ thì chủ về kinh doanh, làm ăn buôn bán lớn mà trở nên giàu có.

3.5. Cung Nô Bộc

Người có sao Kình Dương thủ cung Nô Bộc là người có nhiều bạn bè nhưng không có nhiều bạn thực sự tốt. Kình Dương hãm địa thì hay có bất đồng, tranh cãi với bạn bè, đồng nghiệp, cấp dưới.

Nếu Kình Dương hội cùng Địa Không, Địa Kiếp, Thiên Hình, Thiên Riêu thì dễ bị bạn bè, đồng nghiệp lừa dối, hãm hại.

3.6. Cung Thiên Di

Sao Kình Dương nếu đắc địa tại cung Thiên Di thì ra ngoài làm ăn dễ đạt được thành công, trở thành thợ khéo, thành chuyên gia trong lĩnh vực của mình, dễ gặp cả quý nhân lẫn tiểu nhân. Nếu hội cùng nhiều sao xấu thì dễ gặp tai họa bất ngờ.

Sao Kình Dương hãm địa thì ra ngoài dễ gặp tai nạn về hình thương, dao kéo, súng đạn, lửa, điện, nhẹ thì cũng gặp ẩu đả, đánh nhau.

3.7. Cung Tật Ách

Kình Dương thủ cung Tật Ách là người có bệnh kín trong người như bệnh trĩ, xuất huyết dạ dày hoặc trên người có vết mổ xẻ, chân tay có sẹo.

Sao Kình Dương gặp Thái Tuế thì dễ dính đến kiện cáo, liên quan tới pháp luật, ngục tù.

Người có Kình Dương ở cung Tật thì hết sức cẩn thận với các tai nạn liên quan đến đao thương, bạo lực, súng đạn, lửa điện.

3.8. Cung Tài Bạch

Thích tiêu tiền lớn, tính tình ngang tàng, kinh doanh buôn bán hay bị thua lỗ, không có khả năng tư duy tài chính
Thích tiêu tiền lớn, tính tình ngang tàng, kinh doanh buôn bán hay bị thua lỗ, không có khả năng tư duy tài chính

Người có sao Kình Dương ở cung Tài thì thích tiêu tiền lớn, tính tình ngang tàng, kinh doanh buôn bán hay bị thua lỗ, không có khả năng tư duy tài chính.

Kình Dương đắc địa tại cung Tài Bạch thì dễ làm các việc liên quan đến vũ lực, vũ trang, dễ kiếm được tiền lúc thời thế náo loạn.

Sao Kình Dương hãm địa thì dễ sống trong hoàn cảnh thiếu thốn, dễ làm các nghề thủ công, nghề chân tay để kiếm sống.

3.9. Cung Tử Tức

Kình Dương ở cung Tử nếu không hội thêm nhiều sao xấu thì chỉ chủ về sinh nhiều nuôi ít hoặc không được ở gần con cái. Tuy nhiên, nếu hội thêm các sao xấu như Địa Không, Địa Kiếp, Thiên Hình, Thiên Riêu thì con cái dễ ly tán, bệnh tật, khó chữa hoặc con bị chết yểu.

Sao Kình Dương ở Tử Tức thì chủ về con cái ngang bướng, lì lợm, thích dùng vũ lực, hay đánh nhau. Kình Dương đắc địa thì con dễ làm trong lực lượng vũ trang.

Phụ nữ có Kình Dương và sao Thai hội nhau ở cung Tử Tức thì khi sinh con dễ sinh mổ.

3.10. Cung Phu Thê

Sao Kình Dương thủ cung Phu Thê thì vợ chồng hay cãi cọ, bất hòa, thường xuyên ly tán rồi lại quay lại. Người hôn phối thân hình cao to, tính tình cộc cằn. Kình Dương hãm địa cung Phối thì vợ/chồng giảm thọ, dính tới mổ xẻ, thương tật, hôn nhân gặp nhiều trắc trở, dễ xảy ra hình khắc, vợ hay ghen, chồng bất nghĩa.

Kình Dương đắc địa thì người hôn phối làm các việc liên quan đến võ thuật, thể chất, vũ trang, tính tình cương cường.

3.11. Cung Huynh Đệ

Sao Kình Dương thủ cung Huynh Đệ thì anh chị em bất hòa, dễ sống ly tán. Nếu Kình Dương đi cùng các sao như: Địa Không, Địa Kiếp, Thiên Hình, Thiên Riêu, Hỏa Tinh, Linh Tinh thì dễ là con một, hoặc anh chị em sống cô độc, chết yểu, tàn tật, nghiện ngập, nghèo khổ.

Tìm hiểu thêm: Sao Kiếp Sát – Ác tinh chủ về hình thương, tai họa

4. Kết luận

Sao Kình Dương là một hung tinh nên gây nhiều lo lắng cho người sở hữu bộ sao này trong lá số tử vi. Tuy nhiên, Kình Dương không phải lúc nào cũng xấu mà còn cần xem xét vị trí đắc, hãm địa, cách an cũng như các sao đi kèm thì mới luận giải một cách chính xác nhất. Quý độc giả hãy tham khảo thêm các bài viết khác về tử vi tại website Thansohoconline.com.

Thông tin về tác giả
Gia Cát Thành Vũ là nhà nghiên cứu chuyên sâu về tử vi, phong thủy. Với nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu, ứng dụng tử vi, phong thủy vào cuộc sống; hiện tại ông đang là cố vấn chuyên môn, tham vấn nội dung cho website Thansohoconline.com.
×
Gia Cát Thành Vũ là nhà nghiên cứu chuyên sâu về tử vi, phong thủy. Với nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu, ứng dụng tử vi, phong thủy vào cuộc sống; hiện tại ông đang là cố vấn chuyên môn, tham vấn nội dung cho website Thansohoconline.com.
Latest Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *