Sao Thiên Đồng cung Tài Bạch có ý nghĩa gì?

Phong thủy truyền thống cho rằng khi có Thiên Đồng cung Tài Bạch, thì đa phần người đó sẽ phải trải qua thời kỳ khó khăn và tay trắng lập nghiệp. Tiền bạc thường về sau mới đến và họ có xu hướng tích trữ từ từ để đạt được giàu có. Đối với những người mang mệnh này, họ thường được đánh giá là có nhiều cơ hội để đạt đến tài lộc và sự thịnh vượng trong cuộc sống. Vì vậy, sao Thiên Đồng cung Tài Bạch là gì và sẽ mang tới cho bạn những ý nghĩa như thế nào trong cuộc sống. Mời quý độc giả tham khảo chi tiết nội dung bài viết dưới đây.

1. Sao Thiên Đồng cung Tài Bạch là gì?

Sao Thiên Đồng là chủ cung Phúc Đức, không phù hợp khi tọa cung Tài Bạch. Tuy nhiên, vì Thiên Đồng là sao Phúc tinh, nếu đã tọa cung Tài Bạch trong lá số tử vi, mệnh chủ sẽ có tài vận không quá khó khăn mà có thể đạt được thu nhập ổn định. Đặc biệt, nếu cung Mệnh là cát, thì việc thăng tiến và đạt thành công sẽ diễn ra một cách suôn sẻ hơn, mang lại sự nhẹ nhàng đắc tài và phú quý trong đời.

Một mệnh số có Sao Thiên Đồng tọa cung Tài Bạch sẽ hưởng lợi từ năng lực bản thân để kiếm tiền và chi tiêu rất hợp lý. Họ thường có khả năng tiết kiệm và quản lý tài chính hiệu quả. Nhờ vào điều này, họ có thể tham gia vào nhiều lĩnh vực như văn hóa, nghệ thuật, giáo dục, ẩm thực, giải trí, du lịch. Công việc của họ cũng thường được ưu ái và mang lại một mức lợi nhuận phù hợp.

Khái niệm sao Thiên Đồng cung Tài Bạch
Khái niệm sao Thiên Đồng cung Tài Bạch

Sao Thiên Đồng cung Tài Bạch, mệnh chủ thích theo đuổi sở thích viết lách và sưu tầm đồ cổ. Những hoạt động này có thể mang lại phúc lợi và thành công về mặt tài chính. Do đó, nếu có khả năng, họ nên phục vụ ngành nghề liên quan đến niềm vui và hưởng thụ, để tiếp tục thăng tiến và thịnh vượng trong cuộc sống.

Nhưng bởi tính chất Thiên Đồng không thích ở cung Tài Bạch thì dù có là sao Phúc tinh thì trung niên, mệnh chủ có thể phải trải qua một thời gian gian khổ và nỗ lực để kiếm tiền. Tuy nhiên, đến giai đoạn vãn niên, họ sẽ gặt hái được thành quả và thực hiện được những ý nguyện mình muốn một cách thuận lợi.

2. Luận giải ý nghĩa sao Thiên Đồng cung Tài Bạch  

Để hiểu hơn về ý nghĩa của Thiên Đồng cung Tài Bạch mời bạn tham khảo nội dung mà các chuyên gia của chúng tôi đã luận giải ở dưới đây:

2.1. Sao Thiên Đồng Tài Bạch ở các cung

2.1.1. Thiên Đồng cung Tài Bạch ở hai cung Mão hoặc Dậu

Rủi ro liên quan đến tiền bạc và tài chính
Rủi ro liên quan đến tiền bạc và tài chính

Thiên Đồng độc tọa ở hai cung Mão hoặc Dậu, đối diện với sao Thái Mẫu, thì mệnh chủ từ tay trắng làm nên cơ đồ. Thiên Đồng Hóa Lộc cho thấy họ có khả năng biến ít thành nhiều, tức là dựa vào số vốn nhỏ cũng có thể thành “phú cục”.

Tuy nếu Thiên Đồng đối diện với Thái Mẫu Hóa Lộc, thì sao Cự Môn ở cung sự nghiệp cũng sẽ Hóa Kỵ, khiến việc kiếm tiền trở nên vất vả và đòi hỏi sự nỗ lực cao hơn. Trong trường hợp Thiên Đồng Hóa Kỵ và kết hợp với sao Kình Dương hoặc Đà La giáp cung, thì mệnh chủ có thể gặp rủi ro liên quan đến tiền bạc và tài chính.

Nếu Thiên Đồng cung Tài Bạch gặp sao đào hoa, người đó có thể dễ dàng sa vào cám dỗ và rắc rối trong tình cảm vì sự hấp dẫn về sắc đẹp. Nếu không có sao đào hoa, nhưng có Văn Xương hoặc Văn Khúc Hóa Kỵ, mệnh chủ sẽ phải đảm nhận trách nhiệm và gánh vác vai đòi hỏi của người khác.

2.1.2. Thiên Đồng cung Tài Bạch ở hai cung Thìn hoặc Tuất

Thiên Đồng độc tọa ở hai cung Thìn hoặc Tuất, đối diện với sao Cự Môn, thì mệnh chủ cơ bản là phải đối mặt với khó khăn và vất vả khi kiếm tiền. Tuy nếu có Thiên Khôi hoặc Thiên Việt giáp cung, thì cuộc đời sẽ gặp nhiều cơ duyên và may mắn.

Tuy nhiên, nếu có sát tinh đồng độ, mệnh chủ cần phải đề phòng hao tổn tâm lực và tránh xung đột để không rắc rối. Nếu Thiên Đồng cung Tài Bạch có thêm sao Thiên Riêu,  Âm Sát, Thiên Hư đồng độ, hoặc Linh Tinh đồng độ thì mệnh chủ phải tính toán đủ đường để kiếm được tiền.

Nếu Thiên Đồng Hóa Kị ở hai cung Thìn hoặc Tuất, có sao Hỏa Tinh hoặc Linh Tinh giáp cung, mệnh chủ có thể gặp việc mất tài sản do người khác gây lụy. Nếu thêm vào đó có sao Thiên Hình, Đại Hao, Địa Không hoặc Địa Kiếp, họ có thể vi phạm pháp luật hoặc dính vào các vụ kiện tụng. Dù Thiên Đồng Hóa Lộc ở hai cung Thìn hoặc Tuất, thì cũng chỉ thích hợp làm việc cho người khác, nếu tự kinh doanh thì việc gặp hạn chế và khó tụ tài khí.

2.1.3. Thiên Đồng cung Tài Bạch ở hai cung Tị hoặc Hợi

Gặp nhiều tranh cãi khi kiếm tiền
Gặp nhiều tranh cãi khi kiếm tiền

Thiên Đồng cung Tài Bạch độc tọa ở hai cung Tị hoặc Hợi và đối nhau với sao Thiên Lương thì không thể mang lại sự vượng tài cho mệnh chủ. Nếu Thiên Đồng Hóa Kỵ ở hai cung Tị hoặc Hợi và có Thiên Hình đồng độ, mệnh chủ có thể dễ bị liên quan đến các vụ kiện và phải gánh chịu tổn thất do liên quan đến các vấn đề về tiền bạc.

Nếu Thiên Đồng cung Tài Bạch Hóa Quyền ở hai cung Tị hoặc Hợi và cung mệnh gặp Cự Môn Hóa Kị, mệnh chủ phải đối mặt với lao tâm phí sức và gặp nhiều tranh cãi khi kiếm tiền.

Thiên Đồng ở hai cung Tị hoặc Hợi, thủ cung Tài Bạch gặp sát tinh thì gây ra hao tâm tổn sức. Tuy nhiên, nếu không gặp sát tinh mà gặp cát tinh thì mệnh chủ đến vãn niên mới có thể đạt được sự giàu có.

2.2. Sao Thiên Đồng cung Tài Bạch kết hợp với Tứ Hóa

 • Sao Thiên Đồng Hóa Quyền là một sao có tính chất tích cực, nó kích thích ý chí và nghị lực giúp cho mệnh chủ thường lạc quan và có lãnh đạo khai sáng. Thiên Đồng làm chủ cung Tài Bạch mệnh chủ không đến độ trắng tay chẳng có một xu dính túi. Đến cuối đời thì có thể đạt được thành công và tiền tài bất ngờ, giống như trúng thưởng. Tuy nhiên, cần cẩn trọng về việc hãm địa và quản lý tài chính, để tránh mất mát vô tội vạ.
 • Thiên Đồng cung Tài Bạch có cơ hội nhưng thường không thể nắm bắt, một đời tài vận của họ thường không ổn định và không phát triển đều đặn. Đặc biệt, nếu sao Thiên Đồng gặp các sao Sát Hình và Hư Hao, tình hình tài nguyên sẽ hơi thuận nhưng chủ yếu xuất phát từ việc làm ăn bên ngoài, và họ phải thường xuyên phải tìm cách làm ăn khác nhau để đạt được thành công và thịnh vượng.
 • Thiên Đồng cung Tài Bạch và Hóa Kỵ thêm sao Thiên Hình, việc tập trung vào tài chính có thể dẫn tới những vụ kiện tụng và rắc rối về pháp lý.
 • Sao Thiên Đồng ở cung Tài Bạch thường giỏi ở hài hòa, mang lại sự cân bằng và hòa hợp trong cuộc sống. Tuy nhiên, khi Hóa Kỵ, tính cách và thái độ của mệnh chủ có thể trở nên không ổn định và dễ bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài. Họ dễ dàng dao động giữa hai chiều hoặc thân thể và tinh thần của họ có thể mất cân bằng.
 • Khi sao Thiên Đồng cung Tài Bạch và Hóa Lộc, nó thể hiện tính chất Phúc, Lộc, Thọ tương phù, có thể mang lại tài lộc và may mắn, đa phần có thể sống thọ trăm tuổi. Tuy nhiên, nếu gặp sao Lộc Tồn đồng thời kiến Sát tinh, mệnh chủ có thể phải trải qua sự phá sản và mất mát tài chính, nhưng cuối cùng có thể thu hoạch tài lộc ngoài ý muốn. Nếu không có sát tinh, mức độ thất bại sẽ nhẹ hơn.
Sao Thiên Đồng cung Tài Bạch kết hợp với Tứ Hóa
Sao Thiên Đồng cung Tài Bạch kết hợp với Tứ Hóa

2.3. Sao Thiên Đồng cung Tài Bạch kết hợp với Tứ Sát, Địa Không, Địa Kiếp

 • Sao Thiên Đồng tọa cung Tài Bạch, nếu thêm sao Đà La, người chủ nhân có thể trải qua nhiều gian khổ và khó khăn trong cuộc sống. Sau khi trải qua năm mươi tuổi, tình hình sẽ thuận lợi hơn và mức độ giàu có sẽ phụ thuộc vào yếu tố cường nhược trong lá số tử vi.
 • Khi sao Thiên Đồng cung Tài Bạch và thêm Hỏa Tinh, Linh Tinh, mệnh chủ có tổ nghiệp nhưng mất hết, sau thất bại mới tự thân sáng tạo và phát triển lại.
 • Nếu có Tứ sát tinh kết hợp với sao Thiên Đồng trong cung Tài Bạch, mệnh chủ có tư duy tích cực và có chí tiến thủ, nhưng đồng thời cũng đối mặt với nhiều khó khăn và gian lao. Họ có thể tìm kiếm mưu sinh thông qua các nghề thủ công, kỹ nghệ hoặc các hoạt động thuộc tam giáo cửu lưu.
 • Nếu sao Thiên Đồng tọa cung Tài Bạch, nhưng thêm sao Địa Không và sao Địa Kiếp, tổ nghiệp của mệnh chủ có thể bị phá hủy và tự sáng nghiệp cũng sẽ gặp nhiều thất bại và khó khăn.

2.4. Sao Thiên Đồng cung Tài Bạch kết hợp với các sao khác trong lá số tử vi

Sao Thiên Đồng cung Tài Bạch kết hợp với các sao khác trong lá số tử vi
Sao Thiên Đồng cung Tài Bạch kết hợp với các sao khác trong lá số tử vi
 • Sao Thiên Đồng tọa cung Tài Bạch mang lại sự miếu vượng và không sợ kiếp, sát, hay hung tinh. Sao này có thể kích phát lực khai sáng nhưng đồng thời cũng gặp nhiều khó khăn và vất vả, chưa thể hưởng trọn vẹn những phúc lợi.
 • Khi sao Thiên Đồng hợp với cát tinh, mang lại may mắn và gặp các sao Tả Phù, Hữu Bật, Văn Xương, Văn Khúc, Thiên Lương, người chủ nhân có danh tiếng và địa vị hiển quý.
 • Thêm sao Lộc TồnHóa Lộc vào sao Thiên Đồng cung Tài Bạch, người chủ nhân sẽ có cơ hội kinh doanh thành công và đạt được phú quý. Nếu không có, thì cuộc sống sẽ không ổn định. Hóa Lộc và Lộc Tồn cùng hỗ trợ sẽ mang lại tài vận ngoài ý muốn.
 • Khi thêm sao Văn Xương và Văn Khúc gặp Thiên Đồng cung Tài Bạch, sẽ có thu nhập sẽ ổn định. Nếu có thêm Tả Phù, Hữu Bật, Thiên Khôi, Thiên Việt, mệnh chủ sẽ nhận được nhiều hỗ trợ về vận may và may mắn trong cuộc sống.
 • Nếu sao Thiên Đồng tọa cung Tài Bạch và thêm Sát Kị, tài vận sẽ đến và đi nhanh chóng, nhưng mệnh chủ có thể sử dụng kỹ nghệ để khởi nghiệp và tạo dựng thành công.

=> Tìm hiểu thêm: Luận giải ý nghĩa sao Vũ Khúc cung Mệnh

3. Lời kết

Trên đây là bài viết luận giải ý nghĩa của sao Thiên Đồng cung Tài Bạch trong cuộc sống. Bài viết này giúp bạn có thể hiểu được bản thân cần phải làm gì khi gặp phải các sao Cát, Hung khác nhau. Từ đó có thể đưa cuộc sống, vận mệnh theo hướng tích cực nhất. Hy vọng bài viết đã đem đến cho độc giả những thông tin hữu ích và đừng quên chia sẻ bài viết này đến bạn bè, người thân. Hãy truy cập vào trang web Thần số học online để có thể tìm hiểu thêm những chủ đề liên quan nhé!

Thông tin về tác giả
Gia Cát Thành Vũ là nhà nghiên cứu chuyên sâu về tử vi, phong thủy. Với nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu, ứng dụng tử vi, phong thủy vào cuộc sống; hiện tại ông đang là cố vấn chuyên môn, tham vấn nội dung cho website Thansohoconline.com.
×
Gia Cát Thành Vũ là nhà nghiên cứu chuyên sâu về tử vi, phong thủy. Với nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu, ứng dụng tử vi, phong thủy vào cuộc sống; hiện tại ông đang là cố vấn chuyên môn, tham vấn nội dung cho website Thansohoconline.com.
Latest Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *