Sao Thiên Cơ cung mệnh là gì? Luận giải ý nghĩa chi tiết

Sao Thiên Cơ cung Mệnh đắc địa thì thường có thân hình cao, xương lộ rõ ràng, da trắng mịn. Nếu sao Thiên Cơ cung Mệnh, người đó có xu hướng đầy đặn, ánh mắt linh hoạt và dáng vẻ đoan chính. Sao Thiên Cơ là sao quý trong chiêm tinh và thường được coi là sao mang đến sự phúc thịnh và may mắn. Vì vậy, sao Thiên Cơ cung Mệnh là gì và có tính cách ra sao? Thiên Cơ cung Mệnh sẽ mang tới cho bạn những luận giải như thế nào trong cuộc sống. Mời quý độc giả tham khảo chi tiết nội dung bài viết dưới đây.

1. Thiên Cơ cung Mệnh là gì?

Thuộc tính âm dương ngũ hành của sao Thiên Cơ là âm Mộc. Tại Đẩu sao Thiên Cơ là ngôi sao thứ ba thuộc Nam Đẩu, tại số sao Thiên Cơ theo cung vị thứ hai thuộc Bắc Đẩu, của phép định cục an sao thiên bàn. Chủ về trí tuệ, tư tưởng, anh chị em, hệ thần kinh, hóa khí là thiện, khi hóa Kỵ sẽ Hung (chủ về thần kinh đầu óc có vấn đề), làm chủ cung Huynh Đệ.

Thiên Cơ cung Mệnh là gì?
Thiên Cơ cung Mệnh là gì?

Xét về hóa khí thì Thiên Cơ có khóa khí là Thiện Tinh, Thiện Tú trong đó Thiện là Thiện lành, lương thiện, còn Tú là một vì sao Tinh Tú trên bầu trời, Tú cũng có nghĩa là Thanh Tú, Tú là đẹp, Vậy nên Thiên Cơ có thể hiểu một cách nôm la là một bộ sao đẹp, có lòng lương thiện, thanh tú, có thể nói người có sao thiên cơ thì như một vị thư sinh, nho nhã, trong đầu lúc nào cũng có nhiều kiến thức.

2. Tướng mạo và tính cách Thiên Cơ cung Mệnh

Lập Lá Số Tử Vi Cho Bản Thân Ngay!
**** Người sinh từ 23h-00h lấy lá số theo giờ tý (00h-01h) và ngày âm lịch hôm sau để xem.

Họ tên khai sinh

Giới tính

Chọn lịch

Giờ sinh

Phút sinh

Ngày sinh

Tháng sinh

Năm sinh

Năm xem (âm lịch)

Tháng xem (âm lịch)

2.1. Tướng mạo

Khi ở thể Đắc Miếu Vượng thì Thiên Cơ chủ về sự hoạt bát, nhanh nhẹn, từ thiện, ôn hòa, đa mưu túc trí, làm việc gì cũng đều có chiến thuật và chiến lượng. Thể hiện khả năng ăn nói, tài ứng biến, ngoại giao rất tuyệt vời. Thiên Cơ là một bộ sao chủ về tham mưu, giỏi tính toán, lập kế hoạch, thích bàn mưu sự điều này được giải thích tại sao Thiên Cơ luôn an sao Tử Vi.

2.2. Tính cách

Thiên Cơ hóa khí là Thiện Tinh vì thế mang tính thiện nhiều, hòa đồng, điềm đạm. Nếu có nhiều cát tinh đi kèm thì rất hòa nhã và vui vẻ. Nếu đi với nhiều Thiện Tinh thì cực giỏi, có thể để lại tiếng thơm muôn đời.

Thiên Cơ đù đắc hay hãm thì vẫn đều có óc kinh doanh, thông minh và vẫn mang nhiều tính thiện trong người.

3. Luận giải ý nghĩa sao Thiên Cơ cung Mệnh

Luận giải ý nghĩa sao Thiên Cơ cung Mệnh
Luận giải ý nghĩa sao Thiên Cơ cung Mệnh

3.1. Đặc điểm

Sao Thiên Cơ mang đặc trưng đa tài đa nghệ, mang tính động, nhưng tính động ở đây không phải là những biến động trong cuộc đời, mà là động não, hoạt động thường phải bôn ba lao lực nên phản ứng khá nhanh nhạy, giỏi vận động, liên lạc giao thiệp, quy hoạch, phân tích, làm việc có nguyên tắc có uy nghiêm. Hợp với những nghề dịch vụ, kỹ thuật chuyên môn, truyền thông đại chúng, thường theo các công việc thiết kế quy hoạch mà không phải thực thi, thực hành. Nhưng thiếu tính ổn định nên kỵ theo nghề kinh doanh hay tự lập nghiệp.

Sao Thiên Cơ còn có tên là sao Thiện, nếu gặp Cát tinh lại đắc địa thì mọi việc đều tốt đẹp. Chăm lễ Phật, có hứng thú đặc biệt với tôn giáo hoặc mệnh lý, kính trọng hiếu thảo với người thân, phù hợp với nghiệp tu hành tăng đạo, tính lương thiện không có lòng ác độc bất nhân, có khả năng tùy cơ ứng biến, làm việc có phương pháp.

Nếu lá số tử vi trọn đời của mệnh nữ có Thiên Cơ phần nhiều chủ về phúc thọ, gặp Cát sẽ cát gặp Hung sẽ hung. Nếu gặp sao Thiên Lương thì bản thân sẽ có một biệt tài nào đó.

Sao Thiên Cơ không có khả năng chế hóa hung sát, đặc biệt nhạy cảm với sát tinh, vì sợ rằng trí tuệ của Thiên Cơ sẽ giúp kẻ ác làm càn. Sao Thiên Cơ cũng rất kỵ khi Hóa Kị, khi hành vận hạn nếu gặp phải hung sát hoặc sao Hóa Kỵ, hoặc bị hung sát Hóa Kị xung chiếu, nếu không được Cát tinh ứng cứu, nên đề phòng tai ách, tốt nhất là nên thận trọng phòng thủ, không nên hành động.

3.2. Sao Thiên Cơ cung Mệnh hai ở cung Mão, Dậu

Sao Thiên Cơ cùng thủ mệnh tại cung Mão, Dậu, gọi là “Cự cổ đông lâm cách”, tư duy nhanh nhạy, có tài hùng biện, thích nghiên cứu, khả năng phân tích, lý giải và ghi nhớ đều tốt, rất có thể trở thành bác học quên thay đổi trong công việc, trong kỹ thuật cao có trí tuệ lớn, hoặc có được thành tựu trong lĩnh vực nghệ thuật, hay có cơ hội thăng quan tiến chức, lợi cho việc học hành, thi cử có thể gây dựng sự nghiệp mới, thời trẻ lao động vất vả, cực kỳ gian khổ, sau tuổi trung niên mới dần ổn định thành công. Nhưng kiêu ngạo, cá tính cố chấp, dễ gây ra thị phi, lợi cho sự nghiệp chứ không lợi cho tình cảm. Nên hợp với nam không hợp nữ mệnh, nếu như nghiên cứu mệnh lý hoặc triết học thì có thể được hưởng cát tránh được hung. Nữ mệnh tuy có phú quý nhưng tình cảm hôn nhân dễ gặp trắc trở.

Sao Thiên Cơ, sao Cự Môn cùng thủ mệnh cung Mão, Dậu, cung Tài Bạch có sao Thiên Đồng nhập miếu tam hợp cùng chiếu. Coi nhẹ tiền bạc, thích thanh nhàn, cuộc đời không thiếu tài lộc, mặc dù chi tiêu nhiều nhưng vẫn có thể dựa vào tiết kiệm, đầu tư ổn định vững chãi, hoặc tham gia hợp tác thì có được dư dật, đồng thời do nhiệt tình với công việc mà sau tuổi trung niên được quý nhân giúp đỡ, tay trắng khởi nghiệp, tài phúc tăng dân.

Mệnh tọa cung Mão, người sinh giờ Mùi, Hợi hoặc mệnh tọa cung Dậu, người sinh giờ Sửu, Tỵ, hai sao Văn Xương, Văn Khúc lần lượt tam hợp cùng chiếu cung Mệnh, cung Tài Bạch gọi là “văn tinh cung Mệnh cách”, phú quý, chuyên cần ham học, có tài trị nước giúp đời, được vinh quang trong giới học thuật, văn nghệ. Nữ mệnh đa tình.

Sao Thiên Cơ cung Mệnh ở hai cung Sửu, Mùi

3.3. Sao Thiên Cơ cung Mệnh ở hai cung Sửu, Mùi

Sao Thiên Cơ thủ mệnh tại hai cung Sửu, Mùi, đều là lạc hãm đứng một mình, khó thể hiện đặc tính “động” của nó, có thể đối mặt hoặc trải qua các công việc có độ nguy hiểm cao và công việc khô khan. Do sao Thiên Cơ chủ về “động”, lạc hãm thì tính ổn định càng không đủ, không thể tích tiền, không hợp tự mình kinh doanh, hợp phục vụ mọi người, có thể có triển vọng, cũng có thành quả.

Sao Thiên Cơ tại hai cung Sửu, Mùi lạc hãm thủ mệnh, cung Thiên Di có Sao Thiên Lương vượng thế chiếu vào, ra ngoài có quý nhân bề trên trợ giúp, mọi việc đều có cơ duyên, gặp hung hóa cát, thích có thay đổi trong cuộc sống và công việc, phục vụ mọi người, lấy lương làm thước đo, sự nghiệp thành công, có được thanh danh cung Tài Bạch có sao Thiên Đồng bình thế, coi nhẹ tiền bạc, theo đuổi thanh nhàn, có thể quản lý tài chính, có thể dự trữ, không phải lo việc ăn mặc cung Quan Lộc có sao Cự Môn vượng thế, cam chịu vất vả, làm các công việc liên quan đến tài ăn nói như giáo viên, luật sư, chính trị gia, kinh doanh buôn bán, được mọi người kính trọng.

3.4. Sao Thiên Cơ cung Mệnh ở hai cung Thìn, Tuất

Sao Thiên Cơ tại hai cung Thìn, Tuất lợi thế tọa mệnh, ắt có sao Thiên Lương nhập miếu cùng tọa. Sao Thiên Lương chủ thọ, quý, có khả năng hóa hung thành cát, gặp dữ hóa lành, nhưng bắt buộc phải gặp khó khăn trước, khiến cho nó có cơ hội hóa giải thì mới được tốt đẹp.

Sao Thiên Cơ “sao thiện”, Sao Thiên Lương (âm) cùng thủ mệnh tại cung Thìn, Tuất (cung cương), gọi là “thiện âm triều cường cách”, tâm địa lương thiện, phẩm chất thanh cao, ôn hòa lại có tài năng, thông minh lanh lợi, túc trí đa mưu, tiên đoán, có sách lược, có khả năng sáng tạo và phân tích, tài ăn nói, hay tính toán, có tay nghề, thích làm việc thiện, mọi việc đều giải quyết thập toàn thập mỹ, phúc thọ đều tốt.

Chỉ có điều phải trải qua gian nan vất vả thì mới có thể thành công nữ mệnh có tay nghề, giỏi nấu nướng, nhạy cảm, hay để tâm chuyện vụn vặt, hôn nhân dễ gặp trắc trở, không phải là kết hôn muộn mà là cuộc sống vợ chồng không thuận lợi.

Hai sao Thiên Cơ, Thiên Lương cùng tọa mệnh cung Thìn, Tuất bắt buộc tam hợp cùng chiếu sao Thiên Đồng (cung Tý là vượng thế, cung Ngọ là lạc hãm) và sao Thái Âm (cung Tý là miếu, cung Ngọ là bất đắc địa) của cung Tài Bạch, nên cũng là “cơ nguyệt đồng lương cách”, giỏi lập kế hoạch, khả năng giải quyết và hỗ trợ tốt, có thể đứng đầu ở cơ quan nhà nước, đảm nhiệm chức vụ quan trọng, hợp với giáo dục, truyền thông, văn hóa Tài vận tốt, thu nhập ổn định, có thói quen tích trữ, giỏi quản lý tài chính, đặc biệt thích mua bán bất động sản. Nếu như gặp sáu cát tinh, phú quý đôn hậu, tài hoa hơn người, có tài hỗ trợ, tham mưu và cố vấn, thường làm việc phục vụ mọi người, có thể đảm nhận chức vụ quan trọng.

4. Lời kết

Trên đây là bài viết luận giải ý nghĩa của sao Thiên Cơ cung Mệnh trong lá số tử vi. Bài viết này giúp bạn có thể chọn phương án tối ưu nhất để chọn vợ hoặc chồng trong tương lai. Từ đó thay đổi cuộc sống, vận mệnh theo hướng tích cực nhất. Hy vọng bài viết đã đem đến cho độc giả những thông tin hữu ích và đừng quên chia sẻ bài viết này đến bạn bè, người thân. Hãy truy cập vào trang web https://thansohoconline.com/ để có thể tìm hiểu thêm những chủ đề liên quan nhé!

Thông tin về tác giả
Gia Cát Thành Vũ là nhà nghiên cứu chuyên sâu về tử vi, phong thủy. Với nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu, ứng dụng tử vi, phong thủy vào cuộc sống; hiện tại ông đang là cố vấn chuyên môn, tham vấn nội dung cho website Thansohoconline.com.
×
Gia Cát Thành Vũ là nhà nghiên cứu chuyên sâu về tử vi, phong thủy. Với nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu, ứng dụng tử vi, phong thủy vào cuộc sống; hiện tại ông đang là cố vấn chuyên môn, tham vấn nội dung cho website Thansohoconline.com.
Latest Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *