Sao Văn Xương trong Tử Vi –  Có tài năng, có học thức

Sao Văn Xương trong tử vi là sao chủ về khoa giáp, biểu trưng cho sự thông minh và học thức. Văn Xương tượng trưng cho những thành tựu, thành công lớn về văn chương. Những thành tựu này cần phải khổ luyện, kiên trì, nhẫn nại, cố gắng từng chút một mà thành. “Có công mài sắt, có ngày nên kim” chính là chỉ sao này. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để đọc luận giải chi tiết về sao Văn Xương.

Xem lá số tử vi của bạn

Sao Văn Xương là gì? Ý nghĩa của Sao Văn Xương

Sao văn xương trong tử vi

Tổng quan về Sao Văn Xương

Sao Văn Xương chủ về sự thông minh, học cao hiểu rộng, đa tài, thích sự yên bình, nhẹ nhàng, ghét nơi ồn ào. Văn Xương cũng chủ về năng khiếu nghệ thuật, văn chương, hội họa, âm nhạc, cầm – kỳ – thi – họa. Sao này có khả năng hùng biện, có tài ăn nói, ngoại giao.

Sao Văn Xương là hiện thân của những người có tâm hồn nghệ sĩ, có óc thẩm mỹ, giỏi lý luận, phân tích, là người suy luận và đưa ra quyết định bằng lý trí. Văn Xương vượng địa tại Tý, Sửu, Tỵ, Hợi; đắc địa tại Mão, Thìn, Mùi, Thân, Dậu, Tý; hãm địa tại Ngọ, Tuất.

Văn Xương, Văn Khúc là bộ sao có tính nghệ thuật, phiêu lưu, lãng mạn. Bộ sao này chủ về dễ cảm động, xúc động, say mê cái đẹp và có tính đào hoa ẩn bên trong. Đối với nữ mệnh, khi gặp các sao đào hoa thì tính này càng bộc phát mạnh mẽ, dễ dẫn đến lẳng lơ, dâm loạn.

Nhưng nếu làm việc trong ngành liên quan đến văn chương, nghệ thuật, giải trí thì tính chất đào hoa sẽ tan biến vào nghề nghiệp. Tuy nhiên, Văn Xương gặp Thiên Đồng, Thiên Tướng hay Cự Môn thì thường khổ, phiền lòng vì tình duyên.

XEM NGAY LÁ SỐ TỬ VI CỦA BẠN TẠI ĐÂY:

Họ tên khai sinh (chữ thường không dấu)

Tên thường dùng (Nếu có)

Ngày/tháng/năm sinh dương lịch:

Tính cách của người có Sao Văn Xương

Những người này có tính tình nho nhã, lịch thiệp. Sao Văn Xương thuộc về những người có tâm hồn thi nhân nên tính tình đa sầu, đa cảm, dễ xúc động, dễ buồn, dễ rơi lệ. Những người này nhạy cảm, sống tình cảm và có tâm hồn lãng mạn. Đây là tuýp người coi trọng tình cảm và có đời sống nội tâm phong phú.

sao văn xương ảnh 1

Ý nghĩa công danh, tài lộc, phúc thọ

Sao Văn Xương chủ về phú quý, phúc thọ, hiển vinh, đỗ đạt. Nếu Văn Xương có Lộc Tồn đồng cung thì chủ về tài năng hơn người, giỏi giang xuất chúng. Văn Xương gặp Văn Khúc thì văn võ song toàn, giàu sang và có công danh, uy quyền.

Giáp mệnh có sao Văn Xương thì gặp những may mắn, thuận lợi từ hoàn cảnh bên ngoài chứ không phải vì năng lực. Nếu Văn Xương hãm địa thì chủ về khốn khổ, tha hương lập nghiệp, gặp nhiều tai họa, có thể bị chết yểu. Nếu nữ mệnh có Văn Xương gặp thêm các sát tinh thì dâm đãng, nhiều phiền muộn, u sầu, khắc chồng, nhỏ nhen, hèn hạ.

Sự kết hợp của Sao Văn Xương với những sao khác

 • Văn Xương + Văn Khúc + Hóa Khoa: chủ về thi cử đỗ đạt, điểm cao, có bằng cấp

 • Văn Xương + Văn Khúc + Hóa Khoa + Thiên Khôi + Thiên Việt: tài năng xuất chúng, thông minh hơn người, có khả năng đỗ đạt thủ khoa, nhìn xa trông rộng. Giỏi về quân sự, có tài điều binh khiển tướng, được trọng dụng, gặp được thời thế, may mắn, có thể vươn lên vị trí cao

 • Văn Xương + Văn Khúc + Thái Dương (sáng): có nhiều trải nghiệm trong cuộc sống, học sâu hiểu rộng

 • Văn Xương + Văn Khúc + Thiên Lương: có công danh, có uy quyền, cao sang, vẻ vang, đỗ đạt cao, có chức vị cao

 • Văn Xương + Văn Khúc + Thiên Cơ: khéo léo, tinh tế, có năng khiếu về thủ công và giỏi về ngôn ngữ

 • Văn Xương + Vũ Khúc: danh tiếng lẫy lừng, văn võ song toàn. Nếu có thêm Tả Phù, Hữu Bật thì vừa có tiền, vừa có quyền, đạt được những chức tước cao về nghiệp võ

 • Văn Xương + Liêm Trinh ở Sửu, Mùi, Tỵ, Hợi, Mão, Dậu: chủ về giảm thọ. Đặc biệt ở Tỵ, Hợi, chủ về gặp nhiều tai họa, dễ vướng vào vòng lao lý, tù tội, chết yểu

 • Văn Xương + Văn Khúc, tuần hoặc triệt: chủ về con đường học hành, thi cử không thuận lợi, dễ dang dở, gián đoạn. Khốn đốn, chật vật vì con đường công danh, dễ tù tội, chết yểu

 • Văn Xương + Văn Khúc + Thiên Riêu: chủ về có nhan sắc, xinh đẹp và dâm đãng

 • Văn Xương + Văn Khúc + Thiên Cơ ở Sửu, Mùi: chủ về đầu óc thiếu thực tế, nói nhiều làm ít, nói hay làm dở

 • Văn Xương + Văn Khúc hội với Thất Sát + Liêm Trinh ở Sửu, Mùi: khoe khoang, khoác lác, nói năng không có cơ sở thực tế, nói không thành có

 • Văn Xương + Văn Khúc hội với Thiên Tướng: chủ về thông minh như thiếu chính kiến, thiếu kiên định, ham chơi, ham vui, dễ bị ảnh hưởng, dao động trước ngoại cảnh

 • Văn Xương + Văn Khúc hội với Tử Vi + Phá Quân: chủ về người có khí chất

 • Văn Xương + Văn Khúc + Thiên Phủ: chủ về người ôn hòa, hiền lành, nhân hậu, đầu óc sáng suốt, hiểu biết thông suốt, giải quyết vấn đề một cách đúng đắn

Sao Văn Xương ở các cung trong tử vi

Sao Văn Xương ở cung Mệnh

sao văn xương ảnh 4

Người có sao Văn Xương, Văn Khúc đóng mệnh là người thông minh, giỏi giang, đa tài, dễ đạt đạt, thành danh, có công danh, thành tựu từ sớm. Những người này còn có phong thái nho nhã, học thức, thanh nhã, lịch thiệp.

Xương – Khúc đóng mệnh là người có thân hình đẹp, cao ở mức trung bình, nếu có thêm Tấu Thư, Long Trì, Phượng Các thì là người thanh cao, dịu dàng, nhẹ nhàng, khéo léo, giỏi ăn nói. Nếu mệnh có Xương – Khúc, Đào Hoa, Thiên Riêu thì là kẻ lẳng lơ, hoang dâm.

Sao Văn Xương, Văn Khúc ở mệnh, hội chiếu Lộc Tồn, Hóa Kỵ thì dễ bén duyên với nghề thầy cúng, hát chầu văn hay các ban nhạc kèn trống trong đình, chùa. Nữ mệnh có Xương – Khúc, hội chiếu với Thiên Hình, Hóa Kỵ là người đồng bóng, tính tình thay đổi thất thường, khó đoán. Dù là nam mệnh hay nữ mệnh, có Văn Xương gặp Hóa Kỵ đều chủ về hao tổn phúc thọ.

Sao Văn Xương gặp các cát tinh khác và Tử Vi, Thiên Phủ thì sớm đạt được sự thành công, thành tựu trong sự nghiệp, công việc, học vấn, đạt được chức tước, vị trí cao từ khi còn trẻ. Văn Xương đồng cung hoặc hội chiếu với Thiên Đồng, Thiên Lương ở vị trí đắc địa thì khéo léo, tinh tế, đa tài. Nhưng nếu có tuần hoặc triệt thì bị biến chất, trở thành hung tinh, gây trắc trở, khó khăn trên con đường công danh, chủ về gặp nhiều tai vạ, hoạn nạn.

Người có Văn Khúc, Văn Xương, Tham Lang ở mệnh thì thường có nhiều nốt ruồi. Xương – Khúc gặp Liêm Trinh thì công danh vất vả. Nếu sao Văn Khúc ở mệnh, Vũ Khúc ở thân thì chủ về sống thọ. Văn Xương, Văn Khúc thủ mệnh là người có gương mặt thanh tú, sáng sủa, khôi ngô. Tính cách những người này thường hoạt bát, ham mê học hành, tìm hiểu về những kiến thức xung quanh, học một hiểu mười, chính trực, thẳng thắn.

Sao Văn Xương ở Cung Phúc Đức

Sao Văn Xương và các cát tinh khác đóng ở cung Phúc Đức là quý cách, chủ về hưởng phúc lâu dài. Xương – Khúc gặp thêm Hóa Khoa thì chủ về đỗ đạt lớn. tuổi Dần, Thân, Tỵ, Hợi có Xương – Khúc ở Sửu, Mùi thì chủ về cuộc sống cô đơn, lẻ loi. Khúc – Xương gặp Hóa Khoa, Hóa Quyền chủ về dòng dõi văn gia. Xương – Khúc đồng cung với Lộc Tồn chủ về sống thọ; vượng thì cuộc sống an nhàn, bình thản, hãm thì cay đắng, khổ cực.

Sao Văn Xương ở Cung Quan Lộc

 • Văn Xương + Văn Khúc + Thiên Riêu + Đào Hoa: dễ làm nghề mại dâm, bán thân nếu cung Mệnh và cung Phúc Đức xấu

 • Văn Xương + Văn Khúc + Đà La + Hóa Kỵ: tầng lớp trí thức, có học vấn và khí tiết, có tự trọng và phẩm chất tốt nhưng sống ẩn dật, tách biệt khỏi xã hội

 • Văn Khúc + Văn Xương + Thái Dương: cách cục đại quý

 • Văn Khúc + Văn Xương + Thiên Khôi + Thiên Việt + Tả Phù + Hữu Bật: càng về già sự nghiệp càng phát đạt

 • Văn Khúc + Văn Xương + Tham Lang ở cung Tỵ, Hợi: chủ về có số làm quan

Nhìn chung, những người có sao Văn Xương ở cung Quan Lộc là người có khả năng nổi tiếng và phát đạt trong các ngành nghề cần sự khéo léo về chân tay, ngôn từ, văn chương, nghệ thuật.

Sao Văn Xương ở Cung Tài Bạch

sao văn xương ảnh 3

Người có sao Văn Xương ở cung Tài Bạch là người có cuộc sống đầy đủ, tích lũy được tài sản. Tuy không đại phú đại quý nhưng nhờ tính chỉn chu, chăm chỉ mà cuộc đời không rơi vào cảnh túng thiếu, khốn đốn vì tiền bạc.

Sao Văn Xương ở cung Tài Bạch cũng chủ về thích cờ bạc. Nếu có thêm các cát tinh thì có số giàu sang, phú quý, tiền bạc dồi dào. Nếu gặp các sao xấu thì hao tán tiền của nhưng vẫn được quý nhân giúp đỡ.

Sao Văn Xương ở Cung Thiên Di

Sao Văn Xươngcung Thiên Di chủ về việc gặp được nhiều quý nhân, những người quyền cao chức trọng. Những người này dễ nổi tiếng, phát triển thuận lợi ở môi trường bên ngoài. Văn Xương có thêm Hóa Khoa ở cung Thiên Di thì có nhiều cơ hội thăng tiến.

Sao Văn Xương ở Cung Điền Trạch

Người có Văn Xương đóng cung Điền Trạch thì nhà cửa đẹp, thường ở gần tiệm sách, trường hợp hay tiệm văn phòng phẩm. Văn Xương gặp Hóa Khoa chủ về mua nhà trả góp. Văn Xương gặp Hóa Kỵ cần chú ý giấy tờ nhà đất.

Sao Văn Xương ở Cung Phu Thê

Sao Văn Xương đóng cung Phu Thê thường thuộc về những người cuốn hút, hấp dẫn người khác giới từ khí chất, phẩm chất bên trong. Văn Xương cũng chủ về người phối ngẫu là người nhỏ nhắn, duyên dáng, xinh đẹp và thông minh. Sao này ở cung Phu Thê chủ về vợ chồng đều là những người danh giá, có địa vị trong xã hội, trong công việc, hòa thuận, đẹp đôi, học thức cao.

Văn Xương gặp Văn Khúc và Thái Âm thì chủ về lấy được người xinh đẹp, có nhan sắc. Văn Xương gặp Văn Khúc, Tả Phù, Hữu Bật thì cả hai vợ chồng đều là người có trí tuệ, giỏi giang, sống hạnh phúc đến cuối đời. Tuy nhiên, nam mệnh có Văn Xương ở cung này thì thường có nhân tình hoặc vợ lẽ.

Sao Văn Xương ở Cung Tử Tức

Sao Văn Xương ở cung Tử Tức chủ về con cái thông minh, học hành đàng hoàng, giỏi ăn nói, giao tiếp tốt. Bên cạnh đó, con cái còn có ngoại hình đẹp, có năng khiếu nghệ thuật, văn học. Văn Xương ở tử tức chủ về có thể nhờ cậy con cái và được hưởng sự thanh thản, an nhàn khi về già.

Nếu có thêm các cát tinh phù trợ thì con cái phát đạt, giàu có. Nếu gặp sao xấu thì không giữ được tiền của nhưng sẽ gặp được quý nhân giúp đỡ. Văn Xương đồng cung hoặc hội chiếu với Văn Khúc, Tả Phù, Hữu Bật, Thiên Đồng ở vị trí vượng địa thì gia đình đông con và các con đều khá giả, thành đạt.

Sao Văn Xương ở Cung Phụ Mẫu

cung Phụ Mẫu có sao Văn Xương thì cha mẹ là chuyên gia trong các lĩnh vực về văn chương, nghệ thuật và được di truyền, thừa hưởng năng khiếu này từ cha mẹ. Văn Xương cũng chủ về cha mẹ và con cái hòa thuận, có cùng nhân sinh quan, lý tưởng, mục đích sống và khoảng cách thế hệ trong tư tưởng không lớn.

Văn Xương gặp Hóa Khoa chủ về có cơ hội được thừa hưởng tài sản từ cha mẹ. Văn Xương gặp Hóa Kỵ thì chủ về tự lập, tự gây dựng cơ đồ, không phụ thuộc vào của cải cha mẹ để lại.

Sao Văn Xương ở Cung Huynh Đệ

Văn Xương đóng cung Huynh Đệ chủ về đông anh chị em, ai cũng thành danh, có sự nghiệp nhưng lối sống phong lưu. Chị hoặc em gái thường lận đận tình duyên. Hội các sao xấu như Kình Dương, Đà La, Địa Không, Địa Kiếp thì anh chị em dễ có người chết yểu. Sao Văn Xương gặp Hóa Khoa thì anh chị em giúp đỡ, yêu thương nhau. Văn Xương Gặp Hóa Kỵ thì anh chị em dễ có tranh chấp về của cải, tiền tệ.

Sao Văn Xương ở Cung Tật Ách

sao văn xương ảnh 2

Văn Xương ở cung Tật Ách chủ về khỏe mạnh, ít bệnh tật, tai ương. Tuy nhiên, cần chú ý các bệnh liên quan tới hệ thần kinh, ruột, phổi và lỗ tai. Sao Văn Xương nếu gặp thêm các sao như Linh Tinh, Hỏa Tinh, Địa Không, Địa Kiếp, Hóa Kỵ thì dễ mắc bệnh hiểm nghèo và chủ về suy giảm tuổi thọ. Tuy nhiên, vẫn sẽ được quý nhân phù trợ, có thể thoát hiểm nguy.

Sao Văn Xương ở Cung Nô Bộc

Văn Xương đóng cung Nô Bộc thì chủ về kết bạn với những người có cùng niềm yêu thích văn chương; có bạn bè là những người có khí chất, cao thượng; có cấp dưới đắc lực, trung thành.

Tóm lại, sao Văn Xương là cát tinh mang lại nhiều may mắn, thuận lợi và hạn chế những nguy hại, xui xẻo từ một số sao xấu khác. Văn Xương nếu hội chiếu hoặc đồng cung với các sao trong bộ lục cát tinh thì sẽ càng phát huy được tính may mắn, tốt đẹp.

Nội dung tử vi khác có thể bạn sẽ quan tâm:

Chỉ số trưởng thành là gì? Hướng dẫn cách tính và ý nghĩa từng con số

Chỉ số trưởng thành trong thần số học đóng vai trò quan trọng, vì nhiều...

Chỉ số tính cách là gì? Ý nghĩa và hướng dẫn cách tính chi tiết

Khi nghiên cứu về thần số học, việc tìm hiểu về chỉ số tính cách...

Chỉ số năng lực tự nhiên là gì? Cách tính và ý nghĩa như thế nào?

Khi nghiên cứu về thần số học, chỉ số năng lực tự nhiên được xem...

Chỉ số năng lượng thần số học là gì? Cách tính và ý nghĩa chi tiết

Chỉ số năng lượng thần số học không chỉ mô tả về tính cách, những...

Chỉ số liên kết là gì? Cách tính và ý nghĩa con số liên kết sứ mệnh và đường đời

Việc hiểu rõ về chỉ số liên kết sứ mệnh và đường đời sẽ giúp...

Chỉ số đam mê là gì? Ý nghĩa và cách tính chi tiết nhất

Chỉ số đam mê không chỉ giúp xác định tiềm năng và đặc điểm cơ...

Các trường phái thần số học nổi tiếng nhất hiện nay

Các trường phái thần số học hiện nay bao gồm 3 loại chính, đó là...

Năm thế giới số 8 thần số học – Một năm đầy tiềm năng phát triển

Năm thế giới số 8 trong thần số học hay năm thế giới 2024 không...

Thần số học số 22 hợp với số nào trong tình yêu, hôn nhân và công việc?

Thần số học số 22 hợp với số nào? Những người mang số 22 được...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *