Sao Thiên Cơ cung Tài Bạch là gì? Luận giải ý nghĩa chi tiết

Thiên Cơ cung Tài Bạch đa số nhờ lao tâm phí lực mới có tiền tài, rất ít khi có tiền ngoài dự kiến, thường thì một đời có tiền nhưng hết mau. Nếu gặp may mắn thì tay trắng gây dựng nên nhà cửa, tiền tài. Trường hợp đặc biệt, khi gặp các sao cát tinh kết hợp với Lộc Tồn, Hóa Lộc thì giàu có. Vì vậy, sao Thiên Cơ cung Tài Bạch là gì và sẽ mang tới cho bạn những ý nghĩa như thế nào trong cuộc sống. Mời quý độc giả tham khảo chi tiết nội dung bài viết dưới đây.

1. Sao Thiên Cơ cung Tài Bạch là gì?

Sao Thiên Cơ cung Tài Bạch ám chỉ chủ mệnh có xu hướng tay trắng làm nên sự nghiệp. Mệnh chủ phải lao tâm lao lực và vượt qua khó khăn để đạt được thành tựu trong cuộc sống.

Mệnh chủ có khả năng tùy cơ ứng biến tốt, thông minh và sáng tạo. Người mang mệnh này biết cách vận dụng đầu óc, trí tuệ và kỹ năng để kiếm tiền.

Thiên Cơ tại cung Tài Bạch thường phải trải qua nhiều kế hoạch và sự cạnh tranh trong việc để được thăng tiến trong sự nghiệp. Tuy nhiên thu nhập thường không ổn định, tiền bạc đến rồi đi nhanh chóng, người này không giữ được tiền nhưng không bị thiếu hụt về tài chính.

Sao Thiên Cơ cung Tài Bạch là gì
Sao Thiên Cơ cung Tài Bạch là gì

Mặc dù mệnh chủ không quá quan trọng về vấn đề tiền tài, nhưng rất chú trọng đến thể diện và mong muốn có một đời sống sung túc. Họ thích sống trong biệt thự, thích di chuyển bằng xe sang trọng, ưa chuộng trang phục và phong cách đẳng cấp.

Thiên Cơ cung Tài Bạch thường có cơ hội trở thành đại lý hoặc thường xuyên thay đổi công tác. Họ có xu hướng đầu tư và có tính sáng tạo. Tuy nhiên, do lòng tham, họ có thể phá sản vì những quyết định sai lầm. Về trung niên trở đi, họ có khả năng mua sắm và tích cóp tài sản đáng kể.

Trong lá số Tử Vi, khi sao Thiên Cơ xuất hiện tại cung Tài Bạch, nó tượng trưng cho may mắn và thành công trong tài chính. Mệnh chủ sẽ có khả năng nhanh chóng thăng tiến và giàu có trong cuộc sống.

Lập Lá Số Tử Vi Cho Bản Thân Ngay!
**** Người sinh từ 23h-00h lấy lá số theo giờ tý (00h-01h) và ngày âm lịch hôm sau để xem.

Họ tên khai sinh

Giới tính

Chọn lịch

Giờ sinh

Phút sinh

Ngày sinh

Tháng sinh

Năm sinh

Năm xem (âm lịch)

Tháng xem (âm lịch)

2. Luận giải ý nghĩa sao Thiên Cơ cung Tài Bạch  

Để hiểu hơn về ý nghĩa của Thiên Cơ cung Tài Bạch mời bạn tham khảo nội dung mà chuyên gia Gia Cát Thành Vũ cùng đội ngũ của chúng tôi đã luận giải ở dưới đây:

2.1. Sao Thiên Cơ cung Tài Bạch ở các cặp tuổi

Ở hai cung Tý hoặc Ngọ

Thiên Cơ cung Tài Bạch có thể nhập miếu trong hai cung Tý hoặc Ngọ và sẽ đối đầu với sao Cự Môn. Do đó, mệnh chủ sẽ phải đối mặt với những khó khăn và gánh nặng tinh thần. Mệnh chủ phải cống hiến và nỗ lực hết mình để kiếm tiền. Nếu sao Cự Môn, Hóa Lộc, điều này là tốt, nhưng nếu sao Cự Môn Hóa Kỵ, mức độ gánh nặng và khó khăn tinh thần sẽ càng lớn.

Khi Thiên Cơ cung Tài Bạch nằm ở cung Ngọ có cung mệnh là Thái Âm nhập miếu, mức độ lo lắng sẽ ít hơn so với khi nằm ở cung Tý. Tuy nhiên, ở cung Tý, mệnh chủ cần phải cẩn trọng trong việc đối phó với các tình huống khó khăn và có thể phải sử dụng các thủ đoạn và mưu mẹo để xoay chuyển vận mệnh.

Sao Thiên Cơ cung Tài Bạch ở các cặp tuổi
Sao Thiên Cơ cung Tài Bạch ở các cặp tuổi

Khi Thiên Cơ cung Tài Bạch xuất hiện ở hai cung Tý hoặc Ngọ và có sát tinh đồng độ, mệnh chủ có thể dễ mất cơ duyên và có thể phạm sai lầm do quá cầu toàn và mãi chạy theo lý tưởng. Cuộc đời mệnh chủ sẽ phải đối mặt với nhiều cạnh tranh và hao tổn rất nhiều tâm huyết mới đạt kết quả như mong muốn.

Nếu Thiên Cơ cung Tài Bạch ở cung Tý hoặc Ngọ có sao Địa Không hoặc Địa Kiếp đồng cung, mệnh chủ có thể gặp sai lầm trong kế hoạch. Nếu Thiên Cơ Hóa Lộc hoặc có Lộc Tồn đồng cung, mệnh chủ sẽ có khả năng kiếm tiền bằng cách làm nghề môi giới, mặc dù phải đối mặt với khó khăn trong việc giao tiếp và cống hiến. Điều này là vì đối cung với sao Cự Môn.

Ở hai cung Sửu hoặc Mùi

Thiên Cơ lạc hãm trong hai cung Sửu hoặc Mùi và đối đầu với sao Thiên Lương, chủ về tính toán và cơ mưu để kiếm tiền. Do đó, nghề nghiệp liên quan đến tính toán và lên kế hoạch chẳng hạn như chuyên viên lập trình phần mềm máy tính hoặc người lập kế hoạch phát triển thị trường sẽ rất phù hợp. Nếu có sự kết hợp với các sao Thiên Hình, Kình Dương, Tấu Thư, thì một công việc liên quan đến pháp luật cũng sẽ phù hợp.

Khi Thiên Cơ cung Tài Bạch độc tọa trong hai cung Sửu hoặc Mùi và đối đầu với sao Thiên Lương, Hóa Lộc, mệnh chủ sẽ dùng tính toán và cơ mưu để kiếm tiền. Nếu có sự kết hợp với sao Sát, Thiên Riêu, Thiên Hư đồng cung thì tính cách tính toán và mưu mô sẽ càng lớn.

Nếu có thêm sao cát, mệnh chủ có thể kiếm được tiền. Tuy nhiên, nếu có sát tinh đồng độ, nên tránh phí phạm tâm lực và tùy duyên hơn là cố gắng quá mức. Đặc biệt, nếu có sự kết hợp với sao Địa Không và Địa Kiếp trong cùng cung, áp lực sẽ càng nặng, và không nên tự mình kinh doanh.

Khi Thiên Cơ cung Tài Bạch độc tọa trong hai cung Sửu hoặc Mùi và gặp các sao Sát, Kị, Hình, Hao, mệnh chủ sẽ bị dính dáng vào pháp luật. Họ có nguy cơ gặp thất bại do vướng vào tranh chấp và kiện tụng, vì vậy, không nên tham gia vào các tranh chấp pháp lý.

Ở hai cung Thìn hoặc Tuất

Thiên Cơ cung Tài Bạch đồng độ tọa trong hai cung Dần hoặc Thân và nếu gặp Lộc Tồn hoặc Hóa Lộc, thì nên làm việc trong lĩnh vực kinh tế tài chính. Cổ nhân cho rằng đây là “quan thuế”, bởi vì “Thiên Cơ, Thái Âm” chỉ chủ về kế hoạch kinh tế tài chính, không chủ về hành động kiếm tiền. Do đó, không thích hợp để tham gia vào kinh doanh.

Nếu Thái Âm, Hóa Kỵ, mức độ sai lầm trong kế hoạch đầu tư sẽ gia tăng. Trong trường hợp này, ở cung Thân sẽ ưu hơn so với cung Dần, tức là mức độ sai lầm sẽ nhẹ hơn. Tuy nhiên, cả hai đều không thuận lợi cho kinh doanh và chỉ nên làm công chức hoặc nhân viên trong lĩnh vực kinh tế tài chính. Đặc biệt là làm việc trong các công ty đầu tư, tuy nhiên vẫn không nên chủ trì các dự án đầu tư thực tế.

Ở hai cung Tỵ hoặc Hợi

Thiên Cơ khi đặt trong hai cung Tỵ hoặc Hợi, đối đầu với Thái Âm, không thích hợp cho việc tự kinh doanh, nhưng có thể làm nghề nghiệp có tính chất phục vụ hoặc làm quản lý. Nếu gặp “Lộc Mã giao trì”, thì ở cung Tỵ sẽ tốt hơn và phù hợp để làm môi giới hoặc quản lý cho các công ty nước ngoài.

Thiên Cơ cung Tài Bạch khi đặt trong hai cung Tỵ hoặc Hợi không chủ về tích lũy tài sản, khi được hóa cát, chỉ chủ về tăng mức tiền lưu thông. Do đó, làm việc trong lĩnh vực kinh tế tài chính, thuế vụ và hạch toán sẽ phù hợp.

Nếu có Hỏa Tinh đồng độ, tiền bạc sẽ khó tích tụ và nguồn tài chính sẽ thay đổi. Vì vậy, không nên đặt mục tiêu quá cao chỉ vì thuận lợi tạm thời. Trong trường hợp có sao Lộc, thu nhập sẽ không ổn định và nguồn tài chính không kéo dài.

2.2. Sao Thiên Cơ cung Tài kết hợp với Tứ Hóa, Địa Không, Địa Kiếp

Sao Thiên Cơ cung Tài Bạch kết hợp với Tứ Hóa, Địa Không, Địa Kiếp
Sao Thiên Cơ cung Tài Bạch kết hợp với Tứ Hóa, Địa Không, Địa Kiếp

Khi sao Thiên Cơ cung Tài Bạch kết hợp với Tứ Hóa, Tứ Sát, Địa Không, Địa Kiếp, có một số yếu tố và tương tác đáng chú ý sau đây:

 • Khi Thiên Cơ Hóa Quyền tại cung Tài Bạch, tính chất tương đối ổn định nhưng muốn ổn định hơn thì nên chuyển ngành nghề. Nếu mệnh chủ lựa chọn nghề tự do thì tốt và cũng phù hợp tham gia công tác chuyên nghiệp. Nếu không thay đổi nghề nghiệp thì có thể thay đổi nguồn thu sang khách hàng (ví dụ như luật sư và không nhất thiết phải có khách hàng cố định).
 • Nếu Thiên Cơ Hóa Lộc, thì chủ mệnh có thể từ trong nghề cũ sinh ra nghề mới và đạt được thành công. Tuy nhiên, khi gặp sao Lộc Tồn, cần phải cẩn trọng với những kẻ xấu. Thiên Cơ Hóa Lộc tại cung Tài Bạch có tác động tốt. Khi gặp sao cát thì có tài lộc từ nhiều phương diện. Thiên Cơ Hóa Lộc, có sao Lộc Tồn và gặp sao cát diệu, có thể đạt được phát triển nhanh chóng, nhưng phát triển đó phụ thuộc vào thông minh và sự khéo léo.
 • Khi Thiên Cơ cung Tài Bạch Hóa Kỵ, mệnh chủ có thể gặp khó khăn trong việc tư duy và tài vận bị phá hoại. Quản lý tiền bạc kém và dễ mắc sai lầm trong đầu tư. Trong trường hợp này, mệnh chủ cần đối mặt với nghịch cảnh và làm rõ tất cả vấn đề gặp phải để duy trì lợi nhuận và vượt qua khó khăn. Tham gia vào một ngành chuyên môn là phù hợp và nên nhớ làm việc đòi hỏi phải có sự lao tâm phí sức thì mới tốt.
 • Nếu Thiên Cơ cung Tài Bạch kết hợp với sao Kình Dương, sao Đà La, Hỏa Tinh, Linh Tinh, sao Địa Không, sao Địa Kiếp, sao Đại Hao trong cùng cung hoặc tạo thành hội chiếu, thì mệnh chủ sẽ có nhiều cơ duyên trong đời, nhưng hãy xem đó là những điều bình thường.

2.3. Sao Thiên Cơ cung Tài kết hợp với các sao khác trong lá số tử vi

 • Nếu có sao Sát tinh, chủ mệnh sẽ phải đối mặt với nhiều trở ngại trước khi thành công. Nếu có thêm Tứ hung, chủ mệnh sẽ sử dụng sự xảo nghệ để tạo ra tài năng. Nếu có sự phụ tá từ sao Cát tinh, chủ mệnh sẽ có tài vận thịnh vượng.
 • Sao Thiên Cơ khi tọa cung Tài Bạch, mặc dù có đầu óc kinh doanh, nhưng do tài vận gặp biến động khá lớn và không ổn định. Chủ mệnh không nên tập trung vào kinh doanh, mà thích hợp hơn là công việc ổn định để tích lũy tiền tài.
 • Nếu sao Thiên Cơ nhập miếu thủ cung Tài Bạch và kết hợp với sao Lộc Tồn, sao Thiên Mã, sao Hóa Lộc, thì chắc chắn sẽ giàu có và có tài sản phong phú.
 • Nếu sao Thiên Cơ cung Tài Bạch lạc hãm địa, tài sản sẽ trải qua nhiều biến đổi và chủ mệnh phải lao tâm lao lực. Khi gặp sao Sát diệu, qua khó khăn sẽ qua và đạt được tài vận.
 • Chỉ sợ khi cùng sao Cự Môn hội chiếu, chắc chắn phải tốn nhiều lời nói và phải suy nghĩ kỹ trước khi đạt được tài vận. Mệnh chủ nên nhớ rằng mọi việc đều dẫn đến cạnh tranh.
 • Khi cùng sao Thiên Lương hội chiếu, chủ mệnh sẽ là người có khả năng mưu lược và gặp nhiều biến đổi trong cuộc sống.
 • Sao Thiên Cơ cung Tài Bạch có trí tuệ, nhưng đối với sát tinh cực kỳ nhạy cảm vì sợ trí tuệ của nó sẽ trở thành công cụ cho kẻ thù.
 • Sao Thiên Cơ thích sáng tạo và không ngừng biến đổi. Chủ mệnh cần suy nghĩ kỹ càng, làm việc chăm chỉ, phản ứng nhanh nhẹn và giỏi đàm phán. Họ có nhiều tài năng và có thể phục vụ người khác một cách xuất sắc.

3. Lời kết

Trên đây là bài viết luận giải ý nghĩa của sao Thiên Cơ cung Tài Bạch trong cuộc sống. Bài viết này giúp bạn có thể hiểu được bản thân cần phải làm gì khi gặp phải các sao Cát, Hung khác nhau. Từ đó có thể đưa cuộc sống, vận mệnh theo hướng tích cực nhất. Hy vọng bài viết đã đem đến cho độc giả những thông tin hữu ích và đừng quên chia sẻ bài viết này đến bạn bè, người thân. Hãy truy cập vào trang web Thansohoconline.com để có thể tìm hiểu thêm những chủ đề liên quan và luận giải tử vi chuyên sâu miễn phí nhé!

Thông tin về tác giả
Gia Cát Thành Vũ là nhà nghiên cứu chuyên sâu về tử vi, phong thủy. Với nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu, ứng dụng tử vi, phong thủy vào cuộc sống; hiện tại ông đang là cố vấn chuyên môn, tham vấn nội dung cho website Thansohoconline.com.
×
Gia Cát Thành Vũ là nhà nghiên cứu chuyên sâu về tử vi, phong thủy. Với nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu, ứng dụng tử vi, phong thủy vào cuộc sống; hiện tại ông đang là cố vấn chuyên môn, tham vấn nội dung cho website Thansohoconline.com.
Latest Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *