Cách Cục sao Phá Quân cung Phu Thê là gì? Ý nghĩa như thế nào?

Sao Phá Quân cung Phu Thê có thể gặp nhiều sóng gió, trắc trở trước khi tiến tới hôn nhân, thường phải vào cảnh tranh giành. Vì vậy, sao phá quân cung phu thê  là gì và sẽ mang tới cho vợ chồng bạn những ý nghĩa như thế nào trong cuộc sống. Mời quý độc giả tham khảo chi tiết nội dung bài viết dưới đây.

1. Cách cục Sao phá quân cung Phu Thê là gì?

Sao Phá Quân cung Phu Thê trong tử vi lá số đại diện ảnh hưởng đến hôn nhân do đó mối quan hệ của chủ mệnh sẽ gặp nhiều khó khăn và trở ngại. Mọi việc đều diễn ra dưới sự miễn cưỡng, tính tình không hợp, thiếu tình cảm và xảy ra tranh cãi không ngừng. Mối quan hệ thường bị rạn nứt và gặp nhiều xung đột.

Sao phá quân cung phu thê
Sao phá quân cung phu thê

Sao Phá Quân Ngũ hành thuộc Thủy chủ họa phúc, quản lý phu thê, tử nữ, nô bộc. Trong Tử Vi Đẩu Số, sao Phá Quân được coi là biến hóa lớn nhất trong tinh hệ Sát Phá Tham. Sao này có tinh diệu khác nhau tùy thuộc vào vị trí cụ thể của nó, vì tính chất biến hóa của nó là hao, tức là phá hủy. Do đó, đặc tính của sao Phá Quân là phá hủy trước, sau đó lại xây dựng.

Sao Phá Quân cung Phu Thê cũng ảnh hưởng đến đối phương của chủ mệnh. Họ thường mang tính cương trực, bất ổn định, hành vi không kiểm soát, không coi trọng đạo đức và gia đình. Nếu tuổi trẻ, mối quan hệ có thể kết thúc hoặc chia ly. Cả hôn nhân trước và sau đều có xu hướng giống nhau và có thể gặp người đã từng có hôn nhân trong quá khứ.

Việc kết hôn của nam và nữ đều gặp phản đối từ gia đình và người thân và thường không hài lòng với đối tác của chủ cung mệnh. Nếu muốn sống chung với nhau thì phải kết hôn muộn và sống riêng có thể giúp tránh những rắc rối.

Nếu sao Phá Quân ở cung Phu Thê, nam chủ mệnh sẽ có vợ lớn tuổi, xinh đẹp, nhưng nhanh nhẹn và cứng đầu, chiếm quyền chồng, không thú vị. Nữ chủ mệnh có thể có chồng nhỏ tuổi, tính cách không ổn định, bướng bỉnh và nóng nảy, không hiểu ý của đối tác.

Có thể bạn quan tâm: Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Nhìn Lá Số Tử Vi Biết Năm Kết Hôn

2. Luận giải ý nghĩa sao Phá Quân cung Phu Thê 

ý nghĩa sao phá quân cung phu thê 
ý nghĩa sao phá quân cung phu thê

2.1. Sao Phá Quân cung Phu Thê ở các cặp tuổi

 • Thiên Tướng ở hai cung Tý hoặc Ngọ

Khi sao Phá Quân ở hai cung Tý hoặc Ngọ và hội Tham Lang Hóa Lộc, nếu lại gặp “sao lẻ” Văn Xương, Văn Khúc hoặc các sao đào hoa khác thì thường chủ về mệnh sẽ có tình nhân bên ngoài. Khi hội Tham Lang Hóa Kỵ, thì tình huống này ám chỉ đến bạn đời của bạn có tình nhân bên ngoài.

Khi sao Phá Quân ở hai cung Tý hoặc Ngọ và đồng cung với “Liêm Trinh, Thiên Tướng“, nếu bị “Hình kị giáp ấn”, cần xem xét xem sao Phá Quân có sát tinh đồng độ hay không để xác định tính làng của nó.

Nếu có Địa Không, Địa Kiếp là đồng cung, thường chủ về vợ chồng sẽ chia ly. Nếu có Kình Dương, Đà La là đồng cung, sẽ chủ về vợ chồng không hòa hợp; nếu có Hỏa Tinh, Linh Tinh là đồng cung, sẽ chủ về vợ chồng gặp rắc rối hoặc gặp tai nạn, bệnh tật.

 • Thiên Tướng ở hai cung  Dần hoặc Thân

Trong trường hợp sao Phá Quân ở hai cung Dần hoặc Thân và gặp đối cung là “Vũ Khúc, Thiên Tướng” được “Tài ấm giáp ấn”. Thường không nên gặp Văn Xương để tránh trải qua sóng gió và gặp trắc trở trước khi trở thành vợ chồng. Còn nếu gặp phải Văn Xương một là không có lễ cưới xin đàng hoàng, chính thức. Hai là có thể xảy ra khả năng sau khi kết hôn vợ chồng có một thời gian chia xa. 

Phá Quân ở cung Dần Thân nếu đối cung là “Vũ Khúc, Thiên Tướng” bị “Hình kị giáp ấn”, hoặc Tham Lang Hóa Lộc, Hóa Kỵ thì sẽ giống như ở cung Tý, Ngọ.

 • Thiên Tướng ở hai cung Thìn hoặc Tuất

Khi sao Phá Quân ở hai cung Thìn hoặc Tuất, tính cách cơ bản của nó là không tốt. Khi ở cung Phu Thê thì tuổi tác của vợ chồng nên có sự chênh lệch nhau. Khi gặp đối cung là “Tử Vi, Thiên Tướng” và có thêm “bách quan triều củng”, thường chủ về bạn đời sẽ có sự nghiệp tốt, nhưng giữa vợ chồng sẽ có sự hòa hợp. 

Khi sao Phá Quân ở hai cung Thìn hoặc Tuất có đối cung là “Tử Vi, Thiên Tướng” và có “Tài ấm giáp ấn” thì chủ về tuổi tác vợ chồng sẽ có sự chênh lệch lớn. Vì vậy, nếu là nữ mang mệnh này nên lấy chồng lớn tuổi hơn nhiều (khoảng 12 tuổi trở lên), để được chồng quan tâm và chăm sóc.

Khi sao Phá Quân ở hai cung Thìn hoặc Tuất, Hóa Quyền và không gặp Văn Xương, Văn Khúc và các sao đào hoa thì sẽ tốt lành. Còn nếu gặp phải Văn Xương, Văn Khúc thì khả năng chủ mệnh sẽ có tình nhân bên ngoài. Nếu gặp, thường chủ về bản thân sẽ có mối quan hệ tình ái bên ngoài.

Khi sao Phá Quân ở hai cung Thìn hoặc Tuất mà đồng độ với Đà La, thường chủ về dễ yêu người đã có gia đình. Do đó có thể gây ra những sự việc rối rắm khó xử trong quan hệ tình cảm.

2.2. Sao Thiên Đồng khi kết hợp với các sao khác trong lá số tử vi

 • Khi sao “Tử Vi, Phá Quân” thủ cung Phu Thê, chủ về tuổi tác vợ chồng nên có sự chênh lệch để có một quan hệ tốt hơn và có khả năng vợ sẽ có tiếng nói hơn chồng.
 • Khi sao “Liêm Trinh, Phá Quân” gặp “sao lẻ” phụ, tá hoặc sát tinh, thường chủ về mối quan hệ bất hòa. Nếu còn gặp thêm sao Đào Hoa, khả năng lớn sẽ có tình cảm ngoài luồng, ngoại tình.
 • Khi sao “Vũ Khúc, Phá Quân” gặp sát tinh, thường chủ về xảy ra xung đột hoặc vợ chồng sống ở hai nơi khác nhau. Khi sao Phá Quân ở cung phu thê, nam mệnh hoặc nữ mệnh đều có xu hướng chi phối đối tác của mình. Do đó,  nếu gặp phải sát tinh sẽ có khả năng cao dẫn đến việc chia ly.
 • Khi sao Phá Quân hội Vũ Khúc Hóa Kị và lại gặp Kình Dương, Đà La, thường chủ về mất hứng thú trong chuyện khuê phòng. Điều này thường dẫn đến việc đối phương thay lòng đổi dạ. Nếu lại có Hỏa Tinh, Linh Tinh đồng độ, chủ về bạn đời có thể gặp nạn tai, bệnh tật hoặc gặp khó khăn.
 • Trường hợp có tổ hợp “Phá Quân, Liêm Trinh, Thiên Tướng”, nếu Liêm Trinh Hóa Kị, thường chủ về mối quan hệ không hòa hợp với anh chị em của mệnh tạo. Nếu Liêm Trinh Hóa Lộc, sẽ chủ về hôn nhân hạnh phúc, tuy nhiên, nếu có sao đào hoa đồng cung, khả năng có ngoại tình. Nếu Phá Quân Hóa Lộc, nam mệnh thường chủ về việc vợ đoạt quyền chồng, trong khi nữ mệnh có thể cưới chồng giàu có và thành công kinh doanh.

Khi sao phá quân cung phu thê gặp Tứ sát, Địa Không, Địa Kiếp

 • Khi sao Phá Quân gặp Hỏa Tinh, Linh Tinh hoặc bị Hỏa Tinh, Linh Tinh giáp cung, thường chủ về hôn nhân bị phá hoại hoặc gặp áp lực, không nên kết hôn sớm. Nếu kết hôn sớm hoặc trước hôn nhân thuận lợi, thì sau đó thường gặp bất hòa hoặc tình cảm vợ chồng nguội lạnh.
 • Khi sao Phá Quân bị Kình Dương, Đà La hội chiếu, thường chủ về việc dù trước hôn nhân hoặc sau khi kết hôn thì hai bên ít nhất một lần đã từng chia ly.
 • Khi sao Phá Quân gặp các “sao lẻ” phụ, tá, thường chủ về việc có hai lần hôn nhân. Sau khi kết hôn có thể có người thứ ba xen vào hoặc trong quá trình yêu nhau có mối quan hệ tay ba. Khi đồng độ với Lộc Tồn, thường chủ về việc bạn đời có tính ích kỉ. Nếu lại gặp phải sao sát tinh, thì thường chủ về việc hôn nhân bị gia đình cản trở hoặc bạn đời bất hòa với gia đình của chủ mệnh.
 • Khi sao Phá Quân bị Kình Dương, Đà La giáp cung và còn bị Hỏa Tinh, Linh Tinh giáp cung, thường chủ về việc bạn đời không hòa hợp với gia đình chủ mệnh và chủ mệnh bất hòa với gia thân.
 • Khi sao Phá Quân gặp Địa Không, Địa Kiếp hoặc bị Địa Không, Địa Kiếp giáp cung, thường là vợ chồng có duyên mà lại không có cảm xúc với nhau, tức là họ có mối quan hệ hôn nhân nhưng thiếu tình cảm.

Lời kết

Trên đây là bài viết luận giải ý nghĩa của sao Phá Quân cung Phu Thê trong cuộc sống. Bài viết này giúp bạn có thể chọn phương án tối ưu nhất để chọn vợ hoặc chồng trong tương lai. Từ đó thay đổi cuộc sống, vận mệnh theo hướng tích cực nhất. Hy vọng Thansohoconline đã đem đến cho độc giả những thông tin hữu ích và đừng quên chia sẻ bài viết này đến bạn bè, người thân nhé!

Thông tin về tác giả
Gia Cát Thành Vũ là nhà nghiên cứu chuyên sâu về tử vi, phong thủy. Với nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu, ứng dụng tử vi, phong thủy vào cuộc sống; hiện tại ông đang là cố vấn chuyên môn, tham vấn nội dung cho website Thansohoconline.com.
×
Gia Cát Thành Vũ là nhà nghiên cứu chuyên sâu về tử vi, phong thủy. Với nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu, ứng dụng tử vi, phong thủy vào cuộc sống; hiện tại ông đang là cố vấn chuyên môn, tham vấn nội dung cho website Thansohoconline.com.
Latest Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *