Sao Thái Dương cung Phu Thê là gì? Luận giải ý nghĩa chi tiết

Sao Thái Dương cung Phu Thê biểu lộ nhiệt tình và cũng biểu lộ lòng bác ái. Trong tình yêu, người này nhập tâm một cách phi thường, sẵn lòng giao phó và dành nhiều năng lực để giữ lấy tình yêu. Vì vậy, sao Thái Dương cung Phu Thê là gì và sẽ mang tới cho vợ chồng bạn những ý nghĩa như thế nào trong cuộc sống. Mời quý độc giả tham khảo chi tiết nội dung bài viết dưới đây.

1. Sao Thái Dương cung Phu Thê là gì?

Sao Thái Dương có lý tưởng cao quý, làm việc chuyên chú và tận tâm. Do đó, khi họ đặt tâm vào tình cảm, thường khó phân tâm và không có thời gian dành cho tình yêu khác. Tình cảm của họ thể hiện gọn gàng và không che giấu quá nhiều cảm xúc bên trong. Tuy nhiên, sự tận tâm này lại tạo áp lực cho đối phương.

Khi có sao Thái Dương cung Phu Thê, mệnh chủ luôn chú trọng về mối quan hệ và luôn trân trọng đối phương một cách vô điều kiện và toàn tâm toàn ý hướng về họ.

Thường thì khi sao Thái Dương cung Phu Thê, không thích Hóa Kỵ. Dù là nam mang mệnh này hay nữ mang mệnh này, đều có thể gặp khó khăn trong việc duy trì mối quan hệ lâu dài và khó trọn vẹn. Nếu gặp thêm Hỏa Tinh, Linh Tinh, tình cảm ban đầu sẽ sâu đậm nhưng có thể dần tắt dần như lửa.

Nam mệnh cung Phu Thê là Thái Dương lạc hãm và Hóa Kỵ thì chủ về nên kết hôn sau 30 tuổi và có thể không có hôn lễ chính thức.

Nữ mệnh này gặp sao sát tinh xung chiếu thì chủ về có thể gặp khó khăn và rơi nước mắt vì chồng hoặc bị chồng bỏ rơi. Nữ mệnh sinh vào ban đêm dù có sao cát tinh chồng đào hoa, dễ thay lòng đổi dạ.

Khái niệm sao Thái Dương cung Phu Thê
Khái niệm sao Thái Dương cung Phu Thê

2. Luận giải ý nghĩa sao Thái Dương cung Phu Thê

Để hiểu hơn về ý nghĩa của Thái Dương cung Phu Thê mời bạn tham khảo nội dung mà chuyên gia Gia Cát Thành Vũ cùng đội ngũ của chúng tôi đã luận giải ở dưới đây:

2.1. Ở các cặp tuổi

2.1.1. Ở hai cung Tý

Khi xem tử vi trọn đời có Thái Dương ở cung Tý, phần lớn người bạn đời có tính soi mói, bới móc. Nếu gặp Hỏa Tinh, Linh Tinh thì tình cảm dễ nặng thêm. Nếu cung MệnhĐịa Không, Địa Kiếp đồng độ, thì thường kết hôn muộn hoặc khó kết hợp.

Nữ mệnh có Thái Dương cung Phu Thê Hóa Kỵ ở cung Tý, nếu cung mệnh đại hạn đến cung Tý, thường gặp khó khăn trong hôn nhân và có ảnh hưởng sâu sắc đến tình cảm. Người sinh vào ban đêm sẽ càng gặp nhiều khó khăn.

Thái Dương ở cung Tý được “bách quan triều củng”. Đối với nữ mệnh, mặc dù có chồng phú quý, nhưng danh vọng thường không thực sự lớn lao. Còn đối với nam mệnh, vợ có sự nghiệp riêng và không lo cho gia đình.

Thái Dương ở cung Tý, thông thường nên tránh hai cung hạn Cự Môn và “Vũ Khúc, Phá Quân”. Dù hai cung hạn này có cát tinh tụ tập, nhưng phần lớn không mang lại may mắn như mong đợi.

2.1.2. Ở hai cung Ngọ

Thái Dương ở cung Ngọ, mệnh chủ sẽ có người bạn đời giỏi giang, luôn có trách nhiệm. Tuy nếu gặp sát tinh đồng độ thì ngày đêm bôn ba phải bận rộn ở bên ngoài và ít hưởng được niềm vui gia đình. Nếu có Địa Không, Địa Kiếp đồng độ, chủ nên kết hôn muộn để tránh những rối rắm và khó khăn.

Nếu là nữ mang mệnh Thái Dương Hóa Kỵ ở cung Ngọ thì chủ về tình cảm dễ sinh rối rắm, lụy vì người khác giới. Còn nam mang mệnh này nếu gặp sát tinh, chủ về sau 30 tuổi sẽ dễ thay lòng đổi dạ.

Nữ mệnh có Thái Dương cung Phu Thê ở cung Ngọ, nếu hội các sao phụ, tá, thì mệnh chủ có chồng quý hiển. Còn nam mệnh này có thể nhờ nhờ gia đình vợ mà thành công. Tuy nên tránh xa các cung hạn Thiên Đồng, Liêm Trinh, Thất Sát, vì nếu lỡ gặp sát tinh sẽ khiến hôn nhân dễ có sóng gió.

Người bạn đời giỏi giang, trách nhiệm
Người bạn đời giỏi giang, trách nhiệm

2.1.3. Ở hai cung Sửu

Nam mệnh “Thái Dương, Thái Âm” đồng độ ở cung Sửu, nếu gặp cát tinh, chủ về vợ hiếp đáp chồng. Nếu gặp các sao sát, kị, hình hội hợp, thì vì vợ mà phá sản, nhẹ thì chủ về có vợ phá tài.

Nếu là nữ mang mệnh này gặp cát tinh, trái lại sẽ chủ về vợ chồng tình thâm. Gặp các sao sát, kị, hình nặng thì chủ về vợ chồng có ý kiến trái nghịch với nhau.

“Thái Dương, Thái Âm” ở cung Sửu, nếu gặp Hỏa Tinh, Linh Tinh, thì mệnh chủ bất hòa với thân gia hoặc chủ về vợ chồng có tuổi tác hoặc học lực không tương xứng.

Nam mệnh cung phu thê “Thái Dương, Thái Âm” đồng độ ở cung Sửu, nếu Thái Âm Hóa Kỵ, mệnh chủ dễ bất hòa với gia đình nhà vợ. Gặp sát tinh, vợ có thể gặp nhiều nạn tai, bệnh tật. Gặp cát tinh, hoặc Thái Âm Hóa Lộc, mệnh chủ sẽ được nhà vợ trợ lực và thông thường vợ giỏi nội trợ.

Nữ mệnh cung phu thê “Thái Dương, Thái Âm” ở cung Sửu, nếu Thái Dương Hóa Kị, chồng mệnh chủ có thể gặp nhiều nạn tai, bệnh tật. Gặp phải sát tinh nặng, thì có “hình khắc”, nếu không thì sẽ sống mà xa lìa nhau.

2.1.4. Ở hai cung Tỵ, Hợi

Sao Thái Dương ở cung Tỵ, nếu gặp sát tinh Hóa Kỵ, nữ mệnh cung Phu Thê của đại hạn đến Tử Vi, Thiên Phủ tọa thủ hoặc Thái Âm tọa thủ, đều không có lợi.

Nếu Thái Dương ở cung Hợi, gặp sát tinh Hóa Kỵ, nam mệnh không nên kết hôn sớm. Đến đại hạn Tử Vi, Thiên Phủ, nên thủ cung Phu Thê và lấy vợ do yêu nhau mà lấy.

Tuy nhiên, sau này tình cảm có thể trở nên không hòa hợp. Nữ mệnh, đến đại hạn Thiên Đồng, cũng có thể gặp khó khăn trong hôn nhân.

Nếu Thái Dương ở cung Tỵ hoặc Hợi, dù gặp cát tinh, trước hôn nhân sẽ gặp nhiều khó khăn và sóng gió.

Nếu Thái Dương ở cung Tỵ hoặc Hợi, thủ cung Phu Thê và gặp các sao đôi phụ, tá tề tụ, thì sẽ được “bách quan triều củng”, nam mệnh sẽ có quý nhờ vợ. Nếu cung mệnh có Hỏa Tinh, Linh Tinh, chủ về mệnh nam sẽ ở rể.

Thái Dương ở cung Tị hoặc Hợi, rất ngại Cự Môn Hóa Kị. Hôn nhân có thể gặp khó khăn khi vợ chồng có tính cách, gia thế, và học thức không tương xứng và có thể xảy ra điều tiếng thị phi liên miên. Nếu người bạn đời là giáo sư, nhân viên bán hàng, chào hàng hoặc thuộc loại như luật sư, cảnh sát thì có thể rất tốt.

Hôn nhân có thể gặp khó khăn
Hôn nhân có thể gặp khó khăn

2.2. Kết hợp với Tứ Hóa

  • Thái Dương Hóa Lộc tọa cung Phu Thê, có thể làm tăng thêm ánh sáng của sao Thái Dương. Sau khi kết hôn, bản thân sẽ đạt đến địa vị cao, quan hệ hòa hợp và phối hợp tốt trong sự nghiệp. Họ có thể thích tham gia vào chính trị và hoạch định chính sách.
  • Tuy nhiên, khi Hóa Lộc cũng mang theo động tinh, gặp khó khăn trong hôn nhân và mối quan hệ yêu đương. Đối với nam mệnh, vợ có tính cách mạnh mẽ và địa vị cao trong gia đình. Còn đối với nữ mệnh, chồng có khả năng có tình huống ngoại tình. Đại hạn sẽ phụ thuộc vào việc phối ngẫu và các yếu tố khác.
  • Thái Dương Hóa Quyền tọa cung Phu Thê, sẽ phối hợp tài cán với vợ, đạt đến địa vị cao, trí thông minh sáng suốt và thịnh vượng. Tuy nhiên, cần lưu ý về khẩu thiệt và khó tránh được xung đột với vợ. Nếu vợ có tính cách mạnh, có thể đoạt lấy quyền lực của chồng.
  • Nếu cung Phu Thê kiến Thái Dương Hóa Kỵ, phụ nữ nên lưu ý đến mối liên lụy với nam tính. Tuy nhiên, nam mệnh không cần lo ngại khi cung Phu Thê khiến Thái Dương Hóa Kỵ, vì nam giới không sợ sự ảnh hưởng của Thái Dương Hóa Kị. Nhưng nếu ngược lại, khi cung Phu Thê Hóa Kỵ, thì việc phối hợp và tương tác với phụ nữ sẽ gặp khó khăn.

2.3. Kết hợp với các sao khác

  • Sao Thái Dương cung Phu Thê, khi gặp sao Văn Xươngsao Văn Khúc, chủ người này có phong cách nho nhã, thanh tú, lịch sự.
  • Nếu gặp sao Âm Sát, sao Thiên Hư, sao Linh Tinh, chủ về phối ngẫu thô tục, có xu hướng mang tính dâm loạn.
  • Thấy sao Thiên Mã, người này có tình cảm trước nóng sau lạnh, thường có hiện tượng phân ly trong mối quan hệ.
  • Khi Thái Dương tọa cung Phu Thê, hội cát tinh và gặp sao Hồng Loan, sao Thiên Hỷ, chủ người này có tình cảm vợ chồng tốt đẹp và nhiều hứng thú trong tình yêu.

Tìm hiểu thêm: Luận giải ý nghĩa sao Thất Sát cung Phụ Mẫu

3. Lời kết

Trên đây là bài viết luận giải ý nghĩa của sao Thái Dương cung Phu Thê trong cuộc sống. Bài viết này giúp bạn có thể chọn phương án tối ưu nhất để chọn vợ hoặc chồng trong tương lai. Từ đó thay đổi cuộc sống, vận mệnh theo hướng tích cực nhất.

Hy vọng bài viết đã đem đến cho độc giả những thông tin hữu ích và đừng quên chia sẻ bài viết này đến bạn bè, người thân của mình. Hãy truy cập vào trang web https://thansohoconline.com để có thể tìm hiểu thêm những chủ đề liên quan nhé!

Thông tin về tác giả
Gia Cát Thành Vũ là nhà nghiên cứu chuyên sâu về tử vi, phong thủy. Với nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu, ứng dụng tử vi, phong thủy vào cuộc sống; hiện tại ông đang là cố vấn chuyên môn, tham vấn nội dung cho website Thansohoconline.com.
×
Gia Cát Thành Vũ là nhà nghiên cứu chuyên sâu về tử vi, phong thủy. Với nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu, ứng dụng tử vi, phong thủy vào cuộc sống; hiện tại ông đang là cố vấn chuyên môn, tham vấn nội dung cho website Thansohoconline.com.
Latest Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *