Cách Cục Sao Thái Âm cung Phu Thê có ý nghĩa gì?

Sao Thái Âm cung Phu Thê khi có sao Văn Xương, Văn Khúc đồng độ hay tương hội, thì chủ mệnh nếu là nam thì nhờ được vợ mà trở nên giàu có. Đặc biệt là còn có vợ xinh đẹp, hiền thục và thông minh. Vì vậy, sao Thái Âm cung Phu Thê là gì và sẽ mang tới cho vợ chồng bạn những ý nghĩa như thế nào trong cuộc sống. Mời quý độc giả tham khảo chi tiết nội dung bài viết dưới đây.

1. Ý nghĩa cách cục Sao Thái Âm cung Phu Thê là gì?

Sao Thái m cung phu thê
Sao Thái Âm cung phu thê

Khi sao Thái Âm nằm trong cung Phu Thê, nó mang tính chất chăm sóc và làm đẹp. Khi nó xuất hiện trong cung Phu Thê, đó là tín hiệu cho thấy tính cách người chủ mệnh nhu mì, không quá thẳng thắn nhưng có khí chất dịu dàng. Điều này đúng cho cả nam và nữ.

Khi lấy lá số tử vi có sao Thái Âm nằm trong cung Phu Thê, người này sẽ có mối quan hệ với sao Cự Môn trong cung Mệnh. Phối ngẫu là nam sẽ có ngoại hình khôi ngô tuấn tú, là nữ thì xinh đẹp tuyệt trần. Điều đặc biệt này chỉ đối với những người có sao Cự Môn làm chủ cung Mệnh, nên nhớ không phải là vẽ đẹp nào cũng tuyệt đối.

Sao Thái Âm ở cung Phu Thê, nhất định phải kết hợp thêm sao Văn Xương, sao Văn Khúc thì mới chân chính, phối ngẫu đẹp đẽ.

Tuy nhiên, sự thị phi từ sao Cự Môn thường ảnh hưởng đến sao Thái Âm, gây ra những rối ren và trở ngại trong tình cảm. Do đó, yếu tố cát hung của sao Cự Môn trở nên quan trọng, cát thì không sao nhưng hung thì sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến Thái Âm cung Phu Thê.

Khi sao Thái Âm nằm trong cung Phu Thê, nếu gặp xung khắc với sao Hóa Kỵ, nữ mệnh có thể gặp chồng đa nghi, trong khi nam mệnh thì gặp nhiều vấn đề về sức khỏe. Đối với những người sinh ban ngày, tình hình có thể trở nên xấu đi.

2. Luận giải ý nghĩa sao Thái Âm cung Phu Thê

ý nghĩa sao Thái m cung phu thê
Ý nghĩa sao Thái Âm cung phu thê

Để hiểu hơn về ý nghĩa của Thái Âm cung Phu Thê mời bạn tham khảo nội dung mà chuyên gia Gia Cát Thành Vũ của chúng tôi đã luận giải ở dưới đây:

2.1. Sao Thái Âm cung Phu Thê ở các cặp tuổi

Thái Âm cung Phu Thê ở hai cung Thìn hoặc Tuất

Sao Thái Âm ở hai cung Thìn hoặc Tuất và nằm đối diện với sao Thái Dương. Trong hầu hết các tình huống, sao Thái Âm khi ở cung Thìn hoặc Tuất đều cho thấy một mối quan hệ kéo dài đến tuổi già, nhưng khi ở cung Tuất thì ưu thế hơn so với cung Thìn.

Khi sao Thái Âm nằm trong cung Thìn mà Hóa Lộc, Hóa Quyền, Hóa Khoa thì nữ mệnh có khả năng nhận được sự hỗ trợ từ chồng trong tuổi trung niên. Còn nam mệnh cũng sẽ nhận được sự trợ giúp từ vợ.

Khi sao Thái Âm nằm trong cung Tuất, nếu gặp cát tinh mà không bị sát tinh xâm phạm, nữ mệnh có thể nhận được sự giúp đỡ bất ngờ từ người khác để thăng tiến trong cuộc sống. Còn nam mệnh cũng có thể nhờ vợ hỗ trợ để sự nghiệp phát triển.

Sao Thái Âm ở trong cung Thìn hoặc Tuất, khi gặp các sao sát, kị, hình, không, hao, có thể tạo ra tác động tiêu cực. Có thể vợ chồng phải sinh ly hoặc gây nhiều thất bại trong cuộc sống hôn nhân. Tác động này càng nặng khi sao Thái Âm nằm trong cung Thìn.

Khi sao Thái Âm ở trong cung Thìn hoặc Tuất, nếu gặp sao Thái Dương hóa kị, nữ mệnh không nên kết hôn sớm. Nếu không, khi sao Thái Âm đạt đến cung hạn của đại vận, mối quan hệ hôn nhân có thể trở thành nguồn gốc của sự oán hận và dẫn đến ly dị.

Thái Âm cung Phu Thê ở hai cung Tỵ hoặc Hợi

Sao Thái Âm độc tọa ở hai cung Tỵ hoặc Hợi và nằm đối diện với sao Thiên Cơ. Khi nằm trong cung Tỵ, Thái Âm không mạnh bằng khi nằm trong cung Hợi. Trong trường hợp cung Tỵ, thường mối quan hệ vợ chồng không biết lo lắng cho gia đình nhưng lại vui vẻ giúp đỡ người khác.

Khi sao Thái Âm hóa kỵ nằm trong cung Tỵ và gặp sát tinh, đào hoa, mối quan hệ vợ chồng có thể gặp vấn đề như gặp những rủi ro hoặc tốn kém về tài chính, vì bạn đời giúp đỡ người khác.

Khi sao Thái Âm nằm trong cung Hợi, thông thường thì người phối ngẫu sẽ giàu có. Tuy nhiên, đối với nữ là chủ mệnh, chồng sau khi đạt được thành công có thể gây ra những tình huống phức tạp và khó xử về tình cảm, nhưng cả hai không nói lời chia tay.

Khi sao Thái Âm hóa kỵ nằm trong cung Hợi, người phối ngẫu có thể giúp chủ mệnh tạo thành sự nghiệp. Bản thân người phối ngẫu cũng có sự nghiệp riêng của họ. Khi đến các cung hạn “Vũ Khúc, Thiên Tướng” hoặc Phá Quân trong lá số tử vi, thì vợ chồng có thể hợp tác để thành lập và phát triển sự nghiệp.

Khi sao Thái Âm độc tọa trong cung Tỵ, không nên có sự hiện diện của sao Văn Xương và Văn Khúc đồng cung, vì điều này có thể dẫn đến phối ngẫu có người tình bên ngoài. Trong cung Hợi, không có vấn đề này.

Khi sao Thái Âm độc tọa ở hai cung Tỵ hoặc Hợi, nam mệnh nên lấy vợ nhỏ tuổi. Trong khi đó nữ mệnh nên lấy chồng lớn tuổi, chênh lệch khoảng 6 tuổi trở lên là thích hợp.

Thái Âm cung Phu Thê ở hai cung Mão hoặc Dậu

Thái Âm độc tọa ở hai cung Mão hoặc Dậu và nằm đối diện với sao Thiên Đồng, nhưng nằm trong cung Dậu lại mạnh hơn so với nằm trong cung Mão. Trong cung Dậu, mối quan hệ vợ chồng chủ yếu liên quan đến thành công sự nghiệp nhiều hơn và có thể gặp phụ tá, cát hóa kết hợp với các yếu tố khác để thúc đẩy sự phát triển nghề nghiệp. Trong cung Mão, thông thường bạn đời nên làm việc cho người khác.

Khi sao Thái Âm nằm trong cung Mão so với cung Dậu thì có khả năng có nhiều vấn đề về sinh ly hoặc sống xa nhau hơn.

Khi sao Thái Âm nằm trong cung Dậu và hội Thiên Đồng Hóa Kị, gặp các sao đào hoa, sát tinh, Cô Thần, Quả Tú và các yếu tố phụ, có khả năng nữ chủ mệnh sẽ có khuynh hướng đồng tính luyến ái.

Đối với sao Thái Âm độc tọa ở hai cung Mão hoặc Dậu, các cung hạn “Liêm Trinh, Thiên Tướng”, Phá Quân và Cự Môn cũng là các giai đoạn đặc biệt trong cuộc đời và có ý nghĩa rất quan trọng.

2.2. Sao Thái Âm cung Phu Thê kết hợp với Tứ Sát, Địa Không, Địa Kiếp

  • Sao Thái Âm nằm trong cung Phu Thê không nên kiến gặp Hỏa Tinh, Linh Tinh, vì như thế mối quan hệ của hai vợ chồng sẽ dẫn đến sinh ly tử biệt. Nếu kiến gặp sao Kình Dương, Đà La, Địa Không, Địa Kiếp, hoặc các yếu tố hình hao thì người phối ngẫu sẽ gây ra tai nạn, bệnh tật hoặc thậm chí là tình trạng không hạnh phúc.
  • Thái Âm Hóa Kị ban đầu không có tính chất quá khắc nghiệt, nhưng nếu có yếu tố xung khắc, khi cả sao Thái Âm và sao Thái Dương đều chuyển thành sao Kị, thì hai vợ chồng không hợp còn khắc nhau.
  • Sao Thái Âm thích hợp phối hợp với Hóa Lộc, Hóa Khoa, Hóa Quyền. Tuy nhiên, nếu nữ mệnh nằm trong cung Phu Thê và gặp Thái Âm và có yếu tố Tam Hóa diệu, thì tính chất của sao Thái Âm sẽ ngược lại, nữ mệnh sẽ có khả năng giao tiếp, hiểu biết và quan tâm đến việc gia đình và chăm sóc chồng.
  • Đối với nữ mệnh nằm trong cung Mệnh và gặp sao Thái Âm, nếu không có sự kết hợp mạnh mẽ trong cung Phu Thê, nhưng gặp Hóa Kị của Thái Âm, phối ngẫu sẽ có khả năng xa rời quê hương và không có duyên nợ với nhau.

2.3. Thái Âm cung Phu Thê kết hợp với các sao khác trong lá số tử vi

  • Sao Thái Âm khi nằm trong cung Phu Thê và gặp hợp với sao Văn Xương, sao Văn Khúc, cùng với kiến gặp sao Tả Phù, sao Hữu Bật, sao Thiên Khôi, sao Thiên Việt, được gọi là “Thiềm cung chiết quế”. Những người mang mệnh này có trí tuệ phi thường, xuất sắc trong văn chương, có khả năng học tập và nghiên cứu vượt trội trong bất kỳ lĩnh vực kiến thức nào. Họ cũng đạt được danh tiếng và thành công, và chủ được một người vợ hiền từ đẹp đẽ. Nếu gặp sao Lộc Tinh, có thể nhờ vợ mà đạt được tài lộc.
  • Ngoài ra, nam mệnh khi sao Thái Âm nằm trong cung Phu Thê và hợp với sao Văn Khúc, sao Văn Xương, chủ về sự có nhiều vợ. Họ cũng dễ dàng thu hút sự chú ý và tình cảm từ người khác giới, dễ dàng tạo dựng mối quan hệ tình cảm. Tuy nhiên, hôn nhân có thể gặp nhiều khó khăn và rắc rối, đặc biệt khi gặp sao Thiên Diêu, có khả năng là gặp tình nhân hoặc tình cảm lưu luyến với người khác giới.
  • Sao Thái Âm khi nằm trong cung Phu Thê và gặp sao Sát Kị, trong trường hợp nữ mang mệnh này sinh vào ban ngày và sao Thái Âm cũng có Hóa Kị, có thể gây ra tai ương và bệnh tật cho chồng. Đối với nam mệnh, họ có thể không đồng tâm với vợ, hoặc vợ có thể gặp khó khăn và mệt mỏi.
  • Ngoài ra, nữ mệnh khi sao Thái Âm nằm trong cung Phu Thê có chồng lớn tuổi hơn. Thông thường, sao Tử Vi lớn từ 12 – 18 tuổi, sao Thiên Phủ lớn từ 9 – 12 tuổi, sao Thái Dương lớn từ 6 – 12 tuổi, và sao Thái Âm lớn từ 4 – 8 tuổi.

3. Lời kết

Trên đây là bài viết luận giải ý nghĩa của sao Thái Âm cung Phu Thê trong cuộc sống. Bài viết này giúp bạn có thể chọn phương án tối ưu nhất để chọn vợ hoặc chồng trong tương lai. Từ đó thay đổi cuộc sống, vận mệnh theo hướng tích cực nhất. Hy vọng Thansohoconline đã đem đến cho độc giả những thông tin hữu ích và đừng quên chia sẻ bài viết này đến bạn bè, người thân nhé!

Thông tin về tác giả
Gia Cát Thành Vũ là nhà nghiên cứu chuyên sâu về tử vi, phong thủy. Với nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu, ứng dụng tử vi, phong thủy vào cuộc sống; hiện tại ông đang là cố vấn chuyên môn, tham vấn nội dung cho website Thansohoconline.com.
×
Gia Cát Thành Vũ là nhà nghiên cứu chuyên sâu về tử vi, phong thủy. Với nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu, ứng dụng tử vi, phong thủy vào cuộc sống; hiện tại ông đang là cố vấn chuyên môn, tham vấn nội dung cho website Thansohoconline.com.
Latest Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *