Sao Phá Quân cung Tài Bạch là gì? Ý nghĩa như thế nào?

Phá Quân cung Tài Bạch là một sao có ảnh hưởng lớn đến vận mệnh của mệnh chủ. Nó thường biểu thị khả năng tìm ra nguồn tiền tài mới. Tuy nhiên, mệnh chủ thường không giỏi quản lý tài chính và thể thiếu khả năng tổ chức. Phương thức kiếm tiền tài của chòm sao này có thể khác biệt so với người bình thường. Họ có xu hướng sáng tạo, đột phá và tìm kiếm cơ hội mới để thu lợi. Vì vậy, sao Phá Quân cung Tài Bạch là gì và sẽ mang tới cho bạn những ý nghĩa như thế nào trong cuộc sống. Mời quý độc giả tham khảo chi tiết nội dung bài viết dưới đây.

1. Sao Phá Quân cung Tài Bạch là gì?

Sao Phá Quân tọa cung Tài Bạch, mệnh chủ có thể không giỏi trong việc quản lý tài chính, thiếu kế hoạch và không ghi chép thu chi. Họ có tính lãng phí và dễ dàng tiêu xài không điểm dừng. Dù có đạt được thành công trong tài chính, nhưng rất dễ mất đi nhanh chóng. Họ có xu hướng phá hoại và không tạo được sự ổn định cho tài chính của mình.

Lập Lá Số Tử Vi Cho Bản Thân Ngay!
**** Người sinh từ 23h-00h lấy lá số theo giờ tý (00h-01h) và ngày âm lịch hôm sau để xem.

Họ tên khai sinh

Giới tính

Chọn lịch

Giờ sinh

Phút sinh

Ngày sinh

Tháng sinh

Năm sinh

Năm xem (âm lịch)

Tháng xem (âm lịch)

Sao Phá Quân cung Tài Bạch là gì?
Sao Phá Quân cung Tài Bạch là gì?

Sao Phá Quân là một sao trong hệ thống lá số tử vi. Sao Phá Quân Ngũ hành thuộc Thủy, Bắc Đẩu đệ thất tinh, hóa khí là Hao, quản lý Phu Thê, Tử Tức, Nô Bộc.

Sao Phá Quân được coi là cảm tử quân trong quân đội, đội tiên phong và xung phong hãm trận, với mục đích chính là gây phá hoại và tiêu diệt đối thủ. Tuy nhiên, tính nguy hiểm của sao này cũng rất lớn và việc gây tổn thất lớn cho bản thân là không thể tránh khỏi. Ngoài ra, sao này còn có khả năng thâm nhập như một cô binh và gặp phải nỗi lo tiếp tế bất cập.

Phá Quân Hóa Lộc, còn được gọi là “hữu căn”, đại diện cho đội bổ sung tiếp tế và có dòng chảy không ngừng. Tên gọi này có ý nghĩa trước phá sau lập, chỉ sự thay đổi và chuyển động không ngừng. Phá Quân cung Tài Bạch có nghĩa mang đến nguồn tiền tài từ nhiều phương diện.

2. Luận giải ý nghĩa sao Phá Quân cung Tài Bạch

Để hiểu hơn về ý nghĩa của Phá Quân cung Tài Bạch mời bạn tham khảo nội dung mà các chuyên gia xem lá số tử vi trọn đời của chúng tôi đã luận giải ở dưới đây:

2.1. Sao Phá Quân cung Tài Bạch ở các cặp tuổi

 • Phá Quân cung Tài Bạch ở Dần, Thân: Nếu không có sự kết hợp với sao Phụ Bật Lộc Tồn và Quyền Lộc thì mệnh chủ là người có ít tiền, không thể tích lũy tài lộc. Nếu gặp phải Gia Xương Khúc hoặc Không Kiếp, Hỏa Linh, Đà La thì khả năng nghèo khổ càng cao.
 • Phá Quân cung Tài Bạch ở Thìn, Tuất: Nếu có sự kết hợp với Phụ Bật Lộc Tồn hoặc Hóa Lộc thì tiền bạc của mệnh chủ bắt đầu tăng lên. Nếu không có thì mệnh chủ có khả năng trở nên nghèo khó và gặp khó khăn trong việc kiếm tiền.
 • Tử Vi, Phá Quân cung Tài Bạch ở Sửu, Mùi: Tiền tài có thể phong phú nhưng không thuận lợi, thường gặp trắc trở. Có thể có tiền ngoài dự kiến, nhưng nếu gặp cát tinh thì mệnh chủ có xu hướng phát tài đột
 • ngột. Còn gặp phải hung tinh thì chủ phát tài nhưng nhưng không bền lâu.
 • Vũ Khúc, Phá Quân cung Tài Bạch ở Tỵ, Hợi: Người này có xu hướng hoang phí tiền bạc và phải chi tiêu nhiều. Nếu có sự kết hợp với các sao khác như Đà La, Hóa Kỵ, Không, Kiếp, Hỏa, Linh đồng cung hay hội chiếu thì tiền bạc có thể kiếm được nhưng lại tiêu hết vào những việc khác. Nếu Phá Quân ở Tỵ Hợi hãm địa thì mệnh chủ có thể có tiền nhưng cũng dễ mất đi.
 • Liêm Trinh, Phá Quân cung Tài Bạch ở Mão, Dậu: Tiền bạc trong đời có thể thăng trầm. Nếu có sự kết hợp với cát tinh, Phụ Bật Lộc Tồn, Hóa Lộc hoặc mệnh chủ có Hỏa, Linh thì có thể thành công và giàu có. Nếu không có cát tinh đồng cung thì mệnh chủ có tài vận bình thường. Còn khi gặp Kình Dương, Không, Kiếp, Đại Hao thì trở nên nghèo khó.
 • Phá Quân cung Tài Bạch ở Tý, Ngọ: Khi đối cung là “Liêm Trinh, Thiên Tướng“, sự kết hợp với Liêm Trinh Hóa Lộc sẽ mang lại quyền lực và tài chính. Nếu không có sự kết hợp này và chỉ gặp các sao phụ và tá cát mà không có tác động mạnh, mệnh chủ khi nắm quyền có thể hao tài và phá tán. Muốn khôi phục lại tình hình thì cần phải chỉnh lý nghiệp vụ. Nếu gặp các sao sát, kị, không, kiếp thì tiền bạc của mệnh chủ có thể bị phá hủy và thường thì việc sắp thành công thì lại hỏng. Tuy nhiên, nếu có sự kết hợp với sao cát, cát hóa thì mệnh chủ có danh lợi, danh lớn hơn lợi và có thể trở nên giàu có.
Sao Phá Quân cung Tài Bạch kết hợp với Tứ Hóa, Tứ Sát, Địa Không, Địa Kiếp
Sao Phá Quân cung Tài Bạch kết hợp với Tứ Hóa, Tứ Sát, Địa Không, Địa Kiếp

2.2. Sao Phá Quân cung Tài Bạch kết hợp với Tứ Hóa, Tứ Sát, Địa Không, Địa Kiếp

Khi sao Phá Quân cung Tài Bạch kết hợp với Tứ Hóa, Tứ Sát, Địa Không, Địa Kiếp, có một số yếu tố và tương tác đáng chú ý sau đây:

 • Thêm Sát tinh gây bần khổ, phá bại và không tụ tài. Khi kết hợp với sao Địa KhôngĐịa Kiếp, sự bần khổ cực độ càng gia tăng.
 • Phá Quân và Hỏa Tinh đồng cung có tính chất hoạch phát. Nhưng tính chất hoạch phát của Phá Quân lại bất đồng với Hỏa Tham, Linh Tham.
 • Sao Phá Quân và sao Kình Dương đồng cung thủ cung Tài Bạch. Cả hai đều chủ hoạch phát. Tuy nhiên, phát triển của hai sao mang ý nghĩa tranh đấu và cưỡng đoạt, dẫn đến thị phi và tranh chấp lớn. Khi kết hợp với sao Địa Không, Địa Kiếp, Thiên Hình và Đại Hao, kế hoạch có thể thất bại.
 • Phá Quân cung Tài Bạch Hóa Lộc thường kiêm chức kiêm nghề. Tiền tài đến ngoài ý muốn và đến với sự phát triển. Gặp Hỏa tinh và Linh Tinh có cơ hội đột phá. Khi Phá Quân hãm địa, có điều kiện đắc tài thông qua việc cho vay hoặc sự giúp đỡ từ bạn bè. Cần vất vả mưu sinh và đối mặt với khó khăn trước khi thành công.
 • Sao Phá Quân tọa cung Tài Bạch khi hội Lộc Quyền Khoa, thích nhất gặp sao Thiên Khôisao Thiên Việt, người này sẽ có nhiều cơ hội trong cuộc sống.
 • Phá Quân cung Tài Bạch và phùng Phá Quân Hóa Quyền, thích làm việc lớn, có thể bị phá nhưng sau đó thành công. Gặp miếu vượng thì trước tổn sau thành. Tiền tài đến bất ngờ. Hãm địa sẽ gặp thăng trầm, chi tiêu nhiều thu nhập ít, công việc vất vả. Nếu thêm Sát tinh và tư kim thì gặp khó khăn.
 • Đối cung Liêm Trinh Hóa Lộc thì mang lại danh lợi song thu.
 • Phá Quân cung Tài Bạch phùng Hóa Kỵ thì tiền tài có thể bị hao mòn và khó “ông sơn tái khởi”( khó khôi phục lại). Dù có phát tài thì cũng không lâu và thường gặp tranh đấu.
Sao Phá Quân cung Tài Bạch kết hợp với các sao khác trong lá số tử vi
Sao Phá Quân cung Tài Bạch kết hợp với các sao khác trong lá số tử vi

2.3. Sao Phá Quân cung Tài Bạch kết hợp với các sao khác

 • Sao Phá Quân tọa cung Tài Bạch, chỉ có cùng sao Tử Vi đồng cung mới có thể kiềm chế tính hung của nó. Nửa đời sau đó, mệnh chủ sẽ có ít tiền tích lũy.
 • Phá Quân thủ cung Tài Bạch, có khả năng khai sáng tài nguyên và trù hoạch. Có thể sử dụng nhiều phương thức và nghề nghiệp để kiếm tiền, thường là đầu cơ mạo hiểm hoặc thay đổi liên tục nghề nghiệp để kiếm tiền. Thông thường, trước đây có trắc trở và tổn thất, sau đó sẽ tái khởi và phát tài.
 • Phá Quân cung Tài Bạch nếu mệnh chủ có sao Tham Lang tọa thủ và Phá Quân tọa cung Tài Bạch, người này sẽ trải qua khó khăn khi còn trẻ, nhưng chuyển biến tốt hơn từ trung niên trở đi
 • Khi Phá Quân miếu vượng, trước gặp tổn thất sau sẽ thành công. Khi có sự kết hợp với cát tinh, chủ tài vận có thể không thuận lợi và có nhiều trở ngại, nhưng có thể có sự khôi phục sau đó.
 • Phá Quân cung Tài Bạch phùng sao Lộc Tồn và không có sát tinh, người này có tài nguyên ổn định và có thể phát triển. Nhưng nếu có sự kết hợp với sao cát, có thể phát tài rất mạnh mẽ, nhưng cũng có thể gặp thất bại nếu quản lý kém. Nếu không có cát tinh mà có sát tinh, muốn hóa giải bại còn khó khăn hơn và có thể dẫn đến bần khổ.
 • Sao Phá Quân toạ cung Tài Bạch mà thất hãm thì chủ phá tổ bại nghiệp, không có tiền tài. Nếu gặp cát tinh thì có thể phải gian khổ nhưng miễn cưỡng vẫn duy trì được đời sống.
 • Khi Phá Quân cung Tài Bạch có sự kết hợp với sao Văn XươngVăn Khúc, người này có vẻ ngoài phong quang nhưng bên trong thì túng thiếu. Dù có đột ngột phát tài thì cuối cùng vẫn bần khổ. Thích hợp phát triển những công việc làm ở xa quê.
 • Khi Phá Quân cung Tài Bạch gặp Không Kiếp Hình Hao, người này có khả năng gặp bần khổ và khó khăn trong kinh doanh và đầu tư thất bại.

3. Lời kết

Trên đây là bài viết luận giải ý nghĩa của sao Phá Quân cung Tài Bạch trong cuộc sống. Bài viết này giúp bạn có thể hiểu được bản thân cần phải làm gì khi gặp phải các sao Cát, Hung khác nhau. Từ đó có thể đưa cuộc sống, vận mệnh theo hướng tích cực nhất.

Hy vọng bài viết về sao Phá Quân cung Tài Bạch đã đem đến cho độc giả những thông tin hữu ích. Đừng quên chia sẻ bài viết này đến với bạn bè và người thân của bạn. Hãy truy cập vào trang web để có thể tìm hiểu thêm những chủ đề liên quan nhé!

Thông tin về tác giả
Gia Cát Thành Vũ là nhà nghiên cứu chuyên sâu về tử vi, phong thủy. Với nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu, ứng dụng tử vi, phong thủy vào cuộc sống; hiện tại ông đang là cố vấn chuyên môn, tham vấn nội dung cho website Thansohoconline.com.
×
Gia Cát Thành Vũ là nhà nghiên cứu chuyên sâu về tử vi, phong thủy. Với nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu, ứng dụng tử vi, phong thủy vào cuộc sống; hiện tại ông đang là cố vấn chuyên môn, tham vấn nội dung cho website Thansohoconline.com.
Latest Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *