Sao Tuế Phá là gì? Ý nghĩa khi Tuế Phá tọa thủ các cung trong tử vi

Sao Tuế Phá có tính cách nổi bật là không chấp nhận số phận, hoàn cảnh, không hài lòng với những gì mình đã có, luôn muốn thay đổi, hoàn thiện hơn nữa. Tuế Phá chủ về sự đấu tranh, chống đối và sự hao hụt, mất đi. Sao này có tính chất ganh đua cao, không muốn thua kém ai, nhất là bạn bè cùng trang lứa. Theo dõi bài viết dưới đây để đọc luận giải chi tiết về sao Tuế Phá trong tử vi.

1. Sao Tuế Phá là gì? Tính chất chung sao Tuế Phá

Sao Tuế Phá là một Phụ tinh đứng vị trí thứ bảy trong mười hai sao của vòng Thái Tuế thuộc hành Hỏa đại diện cho những người có tinh thần ganh đua, không muốn thua kém ai, và luôn có xu hướng chống đối, đấu tranh để vươn lên.

Lập Lá Số Tử Vi Cho Bản Thân Ngay!
**** Người sinh từ 23h-00h lấy lá số theo giờ tý (00h-01h) và ngày âm lịch hôm sau để xem.

Họ tên khai sinh

Giới tính

Chọn lịch

Giờ sinh

Phút sinh

Ngày sinh

Tháng sinh

Năm sinh

Năm xem (âm lịch)

Tháng xem (âm lịch)

Sao Tuế Phá là phụ tinh đứng vị trí thứ bảy trong mười hai sao của vòng Thái Tuế, theo thứ tự: Thái Tuế, Thiếu Dương, Tang Môn, Thiếu Âm, Quan Phù, Tử Phù, Tuế Phá, Long Đức, Bạch Hổ, Phúc Đức, Điếu Khách, Trực Phù. Tuế Phá, Tang Môn và Điếu Khách luôn nằm trong tam hợp. Bên cạnh đó, Tuế Phá luôn xung chiếu với Thái Tuế.

Tuế Phá chủ về những người không tin vào sự an bài sẵn của số phận, định mệnh, luôn có xu hướng phá bỏ những định kiến, những trật tự cũ. Những người này luôn có sự bất mãn với thực tại, luôn cảm thấy không đủ với những gì mình đạt được và luôn lên dây cót để chống lại những điều đó.

Sao Tuế Phá luôn đồng cung với sao Thiên Hư, chủ về sự buồn đau, nước mắt, sự oán than, bất mãn với đời. Nếu Tuế Phá gặp Khốc Hư ở Tý, Ngọ thì là cách cục đẹp, khi trẻ nỗ lực, khi già gặt hái, có số khổ trước giàu sau.

Sao Tuế Phá luôn đồng cung với sao Thiên Hư, chủ về sự buồn đau, nước mắt, sự oán than, bất mãn với đời
Sao Tuế Phá luôn đồng cung với sao Thiên Hư, chủ về sự buồn đau, nước mắt, sự oán than, bất mãn với đời

2. Ý nghĩa khi sao Tuế Phá khi tọa thủ tại các cung

2.1. Cung Mệnh

Xem lá số tử vi trọn đời có sao Tuế Phá đóng mệnh là người hiếu động, nghịch ngợm, ngang ngạnh, ương bướng, có lối suy nghĩ và cách hành động khác biệt với những người xung quanh. Cùng với đó, họ cũng là những người có quyết tâm, kiên cường và nhẫn nại nhất. Bị khuất phục không có trong từ điển của típ người này. Họ sẵn sàng dùng hành động, tiếng nói của mình để phản đối, để đấu tranh cho quan điểm của bản thân.

Bên cạnh đó, sao Tuế Phá ở cung Mệnh cũng là những người có sức bền bỉ cao, luôn luôn cố gắng hết sức, nỗ lực hết mình để nâng cấp bản thân, để đạt được những thành tựu, giá trị cao hơn nữa. Những người này ngay từ nhỏ đã bộc lộ sự cá tính, lối suy nghĩ “góc cạnh” và luôn biết bảo vệ bản thân.

Vì Tuế Phá thuộc hành Hỏa nên những người này nóng nảy, dễ bị kích động, mất bĩnh tĩnh khi tranh luận, bày tỏ về những vấn đề gây tranh cãi. Khi đó, họ có xu hướng móc mỉa, đâm chọt, khiêu khích đối phương. Bên cạnh đó, sao Tuế Phá có hình tượng bộ răng. Khi tọa thủ cung Mệnh, những người này có răng xấu, dễ mắc các bệnh về răng miệng như men răng kém, răng mọc lệch, đau răng.

2.2. Cung Phúc Đức

Sao Tuế Phá ở cung Phúc Đức chủ về có nhiều vấn đề trong dòng họ, từ mối quan hệ giữa họ hàng đến mộ phần. Mối quan hệ của những người trong dòng họ không được hòa thuận, dễ có tranh cãi, to tiếng. Trong gia tộc có những điều lệ hà khắc, cổ hủ gây sự khó chịu, phẫn nộ. Thêm vào đó, mồ mả của tổ tiên không được đẹp, chỉn chu, dễ bị thất lạc hoặc phá bỏ hay di dời.

2.3. Cung Quan Lộc

Người có sao Tuế Phá chiếu cung Quan Lộc cần cẩn thận các vấn đề thị phi, kiện tụng, tranh chấp. Trong công việc, đây là típ người sẵn sàng đứng lên đòi lợi ích, quyền lợi của bản thân. Trong một bộ máy, một công ty, họ là những người có tư duy phản biện tốt, tìm ra những lỗ hổng, những điều thiếu sót.

Tuế Phá đóng cung Quan Lộc phù hợp phát triển các ngành nghề như kiểm tra, giám thị, soát lỗi hay công an, cảnh sát, kiểm sát, kiểm toán, thẩm phán, luật sư… Tuế Phá hội với Cơ Nguyệt Đồng Lương, Thiên Hình, Quang Quý thì có khả năng trở thành một nha sĩ giỏi.

2.4. Cung Tài Bạch

Những người này tốn tiền cho việc khám chữa răng miệng
Những người này tốn tiền cho việc khám chữa răng miệng

Sao Tuế Phá đóng cung Tài Bạch chủ về không tích lũy được tiền bạc, của cải, luôn có những việc bất ngờ cần sử dụng tiền. Những người này tốn tiền cho việc khám chữa răng miệng. Bên cạnh đó, những người này phù hợp trong những công việc liên quan đến đòi quyền lợi, đấu tranh.

2.5. Cung Thiên Di

Sao Tuế Phá ở cung Thiên Di thì cung Mệnh sẽ có sao Thái Tuế. Những người này có tính cách chính trực, luôn muốn đóng góp ý kiến, công sức của mình. Đặc biệt khi họ gặp những tình huống bất bình, họ không ngần ngại đứng ra đấu tranh, phân bua. Điều này khiến họ bị nhiều người xung quanh khó chịu, chống đối.

2.6. Cung Điền Trạch

Tuế Phá ở cung Điền Trạch chủ về cãi vã với hàng xóm, cửa cổng hay bị hỏng, bố cục nhà không hợp lý, gây nhiều bất tiện khi ở. Đất xây nhà không tốt, dễ bán nhà, bán đất. Bên cạnh đó, người trong nhà dễ mắc bệnh về răng miệng.

2.7. Cung Phu Thê

Cung Phu Thê có sao Tuế Phá chủ về vợ chồng không hòa thuận, hay hờn dỗi. Tuế Phá còn chủ về sự kêu than, khóc lóc, bắt bẻ giữa hai vợ chồng. Vợ hoặc chồng của những người này có răng không đẹp, không đều. Tuế Phá hội với Thiên Mã thì vợ chồng dễ lập nghiệp xa quê hương. Tuế Phá hội với sát tinh hoặc gặp Tuần, Triệt xấu, chủ về chia ly.

2.8. Cung Tử Tức

Con cái của người có sao Tuế Phá ở cung Tử Tức ương bướng, khó dạy, ngỗ nghịch, không vâng lời
Con cái của người có sao Tuế Phá ở cung Tử Tức ương bướng, khó dạy, ngỗ nghịch, không vâng lời

Con cái của người có sao Tuế Phá ở cung Tử Tức ương bướng, khó dạy, ngỗ nghịch, không vâng lời. Con cái và cha mẹ từ nhỏ đã không được hòa thuận, làm trái lại điều cha mẹ mong muốn. Những người này sẽ không có được những kỳ vọng mà họ đặt vào con cái.

2.9. Cung Phụ Mẫu

Cung Phụ Mẫu có sao Tuế Phá chủ về cha mẹ và con cái tính tình bất hòa, hay làm những việc chống đối lẫn nhau. Cha mẹ là người dễ dính thị phi, thậm chí dính vào kiện tụng, pháp luật. Bên cạnh đó, cha mẹ của họ là típ người sẵn sàng đứng lên đấu tranh cho công lý trong cả cuộc sống lẫn công việc.

2.10. Cung Huynh Đệ

Sao Tuế Phá chiếu cung huynh đệ thì anh chị em của những người này khắc khẩu, không hợp tính, thường làm những việc chống đối nhau. Nếu hội thêm Thiên Mã thì anh chị em trong nhà mỗi người một phương.

2.11. Cung Tật Ách

Sao Tuế Phá thủ cung Tật Ách chủ về chịu tai họa, tai ương từ bên ngoài. Những người này dễ bị ghen ghét, đố kỵ, dễ bị người khác hãm hại. Bên cạnh đó, Tuế Phá chủ về bộ răng nên những người này dễ mắc các bệnh về răng miệng hoặc răng không đẹp.

2.12. Cung Nô Bộc

Khó có những người bạn thực sự và hay có bất đồng, mâu thuẫn với bạn bè
Khó có những người bạn thực sự và hay có bất đồng, mâu thuẫn với bạn bè

Người có Tuế Phá ở cung Nô Bộc phiền não vì bạn bè, người dưới quyền. Họ khó có những người bạn thực sự và hay có bất đồng, mâu thuẫn với bạn bè.

Có thể bạn quan tâm: Sao Tuần Không: Tổng quan và ý nghĩa tọa thủ tại các cung

3. Kết luận

Tóm lại, sao Tuế Phá là sao chủ về tranh chấp, chống đối, bệnh tật. Người có sao này cần chú ý phát huy những điểm mạnh và rèn luyện để giảm bớt những tính cách chưa tốt. Hãy truy cập ngay vào website Thần Số Học Online để cập nhật cho mình thêm nhiều kiến thức hay về tử vi.

Thông tin về tác giả
Gia Cát Thành Vũ là nhà nghiên cứu chuyên sâu về tử vi, phong thủy. Với nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu, ứng dụng tử vi, phong thủy vào cuộc sống; hiện tại ông đang là cố vấn chuyên môn, tham vấn nội dung cho website Thansohoconline.com.
×
Gia Cát Thành Vũ là nhà nghiên cứu chuyên sâu về tử vi, phong thủy. Với nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu, ứng dụng tử vi, phong thủy vào cuộc sống; hiện tại ông đang là cố vấn chuyên môn, tham vấn nội dung cho website Thansohoconline.com.
Latest Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *