Sao Tướng Quân Trong Tử Vi – Phụ tinh chủ về sự uy quyền

Sao Tướng Quân còn được biết đến như một võ tinh, ngũ hành thuộc Dương Mộc. Tướng Quân có tác động trên hầu hết các lĩnh vực từ sự nghiệp, gia đình, sức khỏe đến tình cảm. Tướng Quân chủ về quyền lực, uy phong và còn chủ về sự nóng nảy. Sao Tướng Quân thường có nhiều sự chú ý, cả theo chiều hướng xấu và tốt. Theo dõi bài viết dưới đây để xem luận giải chi tiết về sao này. 

Xem lá số tử vi của bạn

sao tướng quân trong tử vi

Sao Tướng Quân là gì? Ý nghĩa của Sao Tướng Quân

Sao Tướng Quân là sao đứng ở vị trí thứ năm trong vòng Lộc Tồn và là một trong bốn sao thuộc bộ Binh – Hình – Tướng – Ấn (Phục Binh, Thiên Hình, Tướng Quân, Quốc Ấn). Đây là sao tốt cho con đường công danh, chủ về quyền lực, binh lực. 

Sao Tướng Quân luôn đối sao Phục Binh và luôn đồng cung hoặc tam hợp với sao Quốc Ấn. Nếu Quốc Ấn chủ về thực thi nhiệm vụ của cấp trên yêu cầu thì Tướng Quân chủ về ra mệnh lệnh, ép buộc người khác phải tuân theo. Lộc Tồn và Tướng Quân luôn tam hợp.

XEM NGAY LÁ SỐ TỬ VI CỦA BẠN TẠI ĐÂY:

Họ tên khai sinh (chữ thường không dấu)

Tên thường dùng (Nếu có)

Ngày/tháng/năm sinh dương lịch:

Sự kết hợp của Sao Tướng Quân với những sao khác

Tướng Quân hội chiếu với Thiên Tướng chủ về có công danh rực rỡ, có uy quyền lẫy lừng. Trong trường hợp hai sao này đồng cung thì tính chất này mạnh mẽ hơn, mang thiên hướng về quân sự. Nữ mệnh có cách cục này thì có khí chất đại trượng phu, có tài thao lược, là người uy phong, có quyền lực và trong gia đình thường lấn át chồng.

Sao Tướng Quân gặp Tuần hoặc Triệt thì dễ bị mất mạng trên con đường công danh, quyền lực. Cách cục này rất xấu, chủ về mất chức, bị giáng chức hoặc có thể gặp tai nạn khủng khiếp về xe cộ, dao kiếm, gươm đao, súng đạn. Tướng Quân gặp Triệt cũng chủ về không làm được quan to, không có công danh lớn, nhẹ thì mất chức, nặng thì mất mạng. 

Sao Tướng Quân gặp Phục Binh, Không Kiếp thì dễ nguy hại đến tính mạng vì bị mưu sát.

Tướng Quân hội với Quốc Ấn, Thiên Hình, Phục Binh chủ về sự uy dũng, có quyền lực cao trong võ nghiệp, có tài điều binh khiển tướng. Người có bộ Binh – Hình – Tướng – Ấn rất phù hợp với những ngành như quân đội, công an, lực lượng vũ trang.

Tướng Quân gặp Đào Hoa hoặc Hồng Loan, đối với nữ mệnh thì tình duyên lận đận, dễ ngoại tình, không giữ trọn tiết với chồng, đối với nam mệnh thì ham mê sắc dục bừa bãi. Nếu gặp thêm Phá Quân và Phục Binh thì thường ngoại tình, loạn luân, gian dâm.

Tướng Quân và Quốc Ấn gặp nhau tại Hợi, Tý và hội chiếu thêm cát tinh thì có số phú quý, có tiền bạc, có quyền lực.

Sao Tướng Quân gặp Thiên Mã, Lộc Tồn là cách cục của người giàu sang, dũng cảm, chí khí.

Sao Tướng Quân ở các cung

Cung Mệnh

Người có sao Tướng Quân chiếu mệnh thường có tính cách cương rắn, ngay thẳng và rất can đảm. Những người này làm việc gì cũng hiên ngang và có sự táo bạo nhất định. Đây là tuýp người ưa thích quyền lực, thích nắm quyền, có đầu óc lãnh đạo, có phong thái của người đứng đầu. 

Tuy nhiên, Tướng Quân cũng chủ về sự nóng nảy, ngang tàn, thích làm càn và tính cách kiêu căng. Sao này khao khát quyền lực và binh quyền nhưng thường háo danh và hiếu thắng. Nữ mệnh có sao Tướng Quân thì có “máu Hoạn Thư”, rất hay ghen tuông và có tính cách, phong thái của nam nhi. Tướng Quân thủ mệnh thì thường là người có lưng ngắn, da hơi ngăm. 

Cung Phúc Đức

Sao Tướng Quân đóng cung Phúc Đức chủ về sự trường thọ nhưng cũng chủ về sự bất hòa, thiếu hòa khí trong gia đình. Bên cạnh đó, vị trí này còn thể hiện rằng trong gia đình có thể có liệt sĩ hoặc có người chết oan ức, chết ngoài đường, trước khi chết không có người thân bên cạnh chăm sóc. 

Cung Quan Lộc

Tướng Quân ở cung Quan Lộc chủ về quyền lực, sự uy phong và tốt cho con đường quan lộ. Nếu sao Tướng Quân gặp Thiên Hình hoặc Thiên Tướng đắc địa thì được nhiều người kính trọng, nể sợ. Những người này có thể được giữ nhiều chức vụ quan trọng và có đầu óc, có năng lực lãnh đạo.

Nếu gặp Thiên Hình hãm địa thì con đường sự nghiệp, công danh trắc trở. Những người này thăng quan tiến chức nhanh nhưng bị giáng chức bất chợt, gặp nhiều tai họa, có thể bị mất mạng trên con đường sự nghiệp. 

Cung Tài Bạch

Sao Tướng Quân ở vị trí cung Tài Bạch chủ về cầu tài lộc, cầu tiền bạc. Những người này phù hợp với các công việc trong lĩnh vực tài chính, đầu tư như địa ốc và cổ phiếu. 

Cung Thiên Di

Cung Thiên Disao Tướng Quân chủ về việc có uy và được những người xung quanh, bạn bè, đồng nghiệp tôn trọng, nể phục. Tuy nhiên, nếu ở mệnh có Phục Binh, Tử Phủ, Thất Sát, Liêm Trinh – Thất Sát, Tử Vi – Phá Quân, Tử Vi – Tham Lang thì rất xấu, cẩn thận có số tù tội, vướng vào vòng lao lý.

Cung Điền Trạch

Nếu các ám tinh đi cùng sao Tướng Quân cung Điền Trạch thì chủ về nhà cửa ở vị trí thuận lợi, an ninh tốt, có đầy đủ mọi thứ. 

Cung Phu Thê

Cung Phu Thêsao Tướng Quân thì bạn đời là người có tài năng, giỏi giang, có uy phong, quyền lực, có công danh, sự nghiệp nhưng tính tình rất hay ghen tuông. 

Cung Tử Tức

Tướng Quân chiếu cung Tử Tức hiếm con nhưng con cái giỏi giang, có sự nghiệp thành công, đạt được nhiều thành tựu, ngoan ngoãn, hiểu chuyện và hiếu thảo. 

Cung Phụ Mẫu

Tướng Quân đóng cung Phụ Mẫu thì cha mẹ là người có danh tiếng, được nhiều người biết đến.

Cung Huynh Đệ

Sao Tướng Quân trong cung huynh đệ gặp Lộc Tồn, Thiên Mã thì anh chị em yêu thương nhau, hòa thuận, trợ lực, giúp đỡ nhau. Trường hợp Tướng Quân gặp Đế Vượng, Thai, Phục Binh thì dễ có anh chị em cùng cha khác mẹ hoặc cùng mẹ khác cha hoặc anh chị em có lối sống phong lưu. 

Cung Tật Ách

Bệnh tật có thể được giải trừ, thuyên giảm khi sao Tướng Quân đóng cung Tật Ách. Tuy nhiên, cần kiềm chế sự nóng tính, tránh làm càn để hạn chế việc gặp rủi ro, rắc rối. 

Cung Nô Bộc

Cung Nô Bộcsao Tướng Quân chiếu chủ về nhiều bạn bè và được nhiều người xung quanh giúp đỡ, hỗ trợ. 

Nhìn chung, Tướng Quân là một sao tốt, chủ về quyền lực, quân sự. Tuy nhiên, cần chú ý các sao đồng cung, các sao hội chiếu để hiểu rõ tính chất, năng lượng. Người có sao này thường là người rất mạnh mẽ, khí thế. Hãy truy cập ngay vào website Thần Số Học Online để cập nhật cho mình thêm nhiều kiến thức hay về tử vi. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *