Luận giải chi tiết ý nghĩa sao Long Đức tại các cung

Sao Long Đức là bộ sao nằm trong vòng Âm – Long – Trực, vòng sao tam hợp của sự khôn ngoan, nhún nhường. Long Đức đứng vị trí thứ 8 trong vòng Thái Tuế theo thứ tự lần lượt là: Sao Thái Tuế, sao Thiếu Dương, sao Tang Môn, sao Thiếu Âm, sao Quan Phù, sao Tử Phù, sao Tuế Phá, sao Long Đức, sao Bạch Hổ, sao Phúc Đức, sao Điếu Khách, sao Trực Phù. Cùng tìm hiểu chi tiết về bộ sao này qua bài viết dưới đây.

Xem lá số tử vi của bạn

Tổng quan về sao Long Đức tại các cung

Sao Long Đức
Sao Long Đức

Sao Long Đức ngũ hành thuộc Thủy, hóa khí thành thiện tinh với đặc tính chủ yếu là khoan hòa, đoan chính, nhân hậu.

Long Đức đôi khi cũng được xem là một tiểu giải tinh bởi nó có khả năng giải trừ một số nạn nhỏ, hóa giải một số bệnh tật.

Ngoài ra, sao Long Đức cũng được xem là một bộ sao có thể hóa giải tính hoa nguyệt, dâm đãng của Đào Hoa, Hồng Loan, trở thành người duyên dáng, có phẩm hạnh tốt, thu hút người khác giới bằng tính cách đoan trang của mình.

Sao Long Đức ở cung Mệnh

Sao Long Đức thủ cung Mệnh thì chủ về người có ngoại hình ưa nhìn, tướng mạo dù không xuất chúng cũng rất có thiện cảm với người khác.

Người có sao Long Đức thủ cung Mệnh là người có tính tình ôn hòa, nhân hậu, đức hạnh, tốt bụng, được nhiều người yêu mến. Họ là người thích các công việc từ thiện, thích giúp đỡ người khác. Nếu Long Đức đi cùng Cơ Nguyệt Đồng Lương, Quang Quý, Quan Phúc thì là người có căn tu hành, có thể trở thành tu sĩ, cư sĩ hoặc tỳ kheo.

Nhờ tính chất nhân hậu, ôn hòa nên Long Đức có khả năng hóa giải những bệnh tật và tai họa nhỏ, mang đến sự may mắn, hỷ sự, niềm vui cho những người có bộ sao này thủ mệnh. Nếu Long Đức đi cùng các giải tinh mạnh khác như: Giải Thần, Thiên Giải, Thiên Phúc, Thiếu Âm, Thiếu Dương, Quang Quý, Tả Hữu thì có thể giúp làm tăng hiệu lực hóa giải hơn.

Sao Long Đức ở các cung khác

Cung Phụ Mẫu

Sao Long Đức tại cung Phụ Mẫu thì chủ về cha mẹ là người nhân hậu, hiền lành, tốt bụng, khéo léo và thích làm những công việc thủ công. Long Đức thủ cung Phụ Mẫu, sao Tuế Phá ở Mệnh thì cha mẹ là người hiền lành, nhẹ nhàng nhưng bản thân mệnh tạo là người bốc đồng, hay chống đối cha mẹ, thích đi ngược lại những gì cha mẹ nói.

Cung Phúc Đức

Sao Long Đức thủ cung Phúc thì họ hàng là người hiền lành, thường yêu thương, nhường nhịn, giúp đỡ lẫn nhau. Mồ mả tổ tiên thuận vị, tổ tiên để lại nhiều phúc đức cho con cháu, gần mộ phần có sông hoặc suối nhỏ.

Cung Điền Trạch

Người có sao Long Đức thủ cung Điền Trạch thì đi đâu cũng được quý nhân giúp đỡ về chuyện nhà cửa, có nơi ăn chốn ở tốt, ổn định. Sao này cũng chủ về quan hệ với hàng xóm tốt đẹp, hàng xóm tốt bụng, thân quý nhau. Cung Điền có sao Long Đức thì nhà cửa sạch sẽ, gọn gàng, giản dị mà đẹp. Long Đức hội cùng Tử Phù, Đồng Lương, Quang Quý thì dễ rước Phật về nhà thờ.

Cung Quan Lộc

Người có sao Long Đức thủ cung Quan Lộc là người luôn điềm đạm, nhẹ nhàng trong công việc, khi làm việc hay gặp may, tâm huyết với nghề. Trong công việc, mệnh tạo là người biết kính trên nhường dưới, điềm đạm, cẩn thận nên được đồng nghiệp xung quanh quý mến.

Long Đức hội cùng Cơ Nguyệt Đồng Lương, Quang Quý thì có thể làm các nghề liên quan đến cứu giúp người khác như thầy thuốc, bác sĩ, y tá, giáo viên hoặc làm cho các tổ chức từ thiện, tổ chức phi lợi nhuận,…

Cung Nô Bộc

Sao Long Đức ở cung Nô Bộc thì chủ về người có nhiều bạn bè, đồng nghiệp tốt, tính tình đôn hậu, khoan dung, thường xuyên giúp đỡ lẫn nhau, không bao giờ bỏ mặc nhau lúc hoạn nạn, khó khăn.

Cung Thiên Di

Người có sao Long Đức thủ cung Thiên Di là người khiêm tốn, nhẹ nhàng, ra ngoài thường gặp được quý nhân và được mọi người nể trọng. Mệnh tạo ra ngoài thường hay giúp đỡ mọi người, vì tính tình hiền lành nên hay nhường nhịn người khác.

Cung Tật Ách

Sao Long Đức ở cung Tật Ách mang ý nghĩa rằng mệnh tạo có thể giải trừ một số tai họa, bệnh tật nhẹ bằng cách sống đôn hậu, khiêm nhường, tốt bụng. Ngoài ra, người có Long Đức ở cung Tật dễ mắc các bệnh về máu huyết, đường ruột, đường tiêu hóa.

Cung Tài Bạch

Sao Long Đức ở cung Tài Bạch thì chủ về người kiếm tiền một cách chính đáng, trong sạch, tiền kiếm được là nhờ công sức của mình, ít muốn tranh giành, đấu đá với người khác. Mệnh tạo cũng có thể là người thường xuyên gặp may mắn về chuyện tiền bạc, khi có tiền thì sẵn sàng giúp đỡ, quyên góp từ thiện, làm phúc cho người khác.

Cung Tử Tức

Sao Long Đức cư cung Tử Tức thì con cái ngoan ngoãn, hiếu thảo, biết yêu thương, nhường nhịn lẫn nhau.

Cung Phu Thê

Tại cung Phu Thê, sao Long Đức mang ý nghĩa rằng người hôn phối của mệnh tạo là người hiền hậu, nhẹ nhàng, đức độ, sống tình nghĩa, hai bạn ít xảy ra mâu thuẫn.

Mệnh tạo và người hôn phối xứng lứa vừa đôi, luôn tìm cách thấu hiểu cho nhau, thích làm phước, tu tập, tìm hiểu về chữa lành.

Cung Huynh Đệ

Sao Long Đức thủ cung Huynh Đệ thì anh chị em trong nhà hòa thuận, thương yêu, giúp đỡ lẫn nhau.

Sao Long Đức là một thiện tinh mang nhiều ý nghĩa tích cực trong lá số tử vi của mỗi người. Tuy nhiên, để hiểu sâu sắc ý nghĩa của bộ sao này thì chúng ta còn phải chú ý đến cung an, cách an, vị trí đắc, hãm địa cũng như các sao đi kèm nó thì mới có những luận giải chính xác nhất. Quý vị quan tâm đến tử vi đẩu số có thể tham khảo các bài viết khác tại website Thansoonline.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *