Sao Trực Phù trong tử vi – Chủ về suy nghĩ nhiều, hay lo sợ

Sao Trực Phù có tính chất hiền hậu, cống hiến hết mình và phải đương đầu với nhiều khó khăn vất vả. Tuy nhiên, Trực Phù lại thường không nhận đủ những gì xứng đáng với công sức của mình. Chính vì vậy, những người này thường hay lo sợ bản thân bị lừa và sợ bản thân phải chịu thiệt thòi. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để đọc luận giải chi tiết về sao Trực Phù.

sao trực phù

Sao Trực Phù là gì? Tính chất của sao Trực Phù

Sao Trực Phù là chòm sao đứng vị trí thứ mười trong vòng Thái Tuế: Thái Tuế, Thiếu Dương, Tang Môn, Thiếu Âm, Quan Phù, Tử Phù, Tuế Phá, Long Đức, Bạch Hổ, Phúc Đức, Điếu Khách, Trực Phù. Theo ngũ hành, Trực Phù thuộc hành Hỏa. Chòm sao này luôn nằm trong tam hợp với Thiếu Âm và Long Đức.

Sao Trực Phù có tính chất thẳng thắn, hiền lành và nhân hậu. Những người này thường nhận nhiều phần thiệt thòi về mình, vất vả cống hiến nhưng không được bù đắp xứng đáng. Trong cuộc sống và công việc, những người này thường gánh phần việc nặng nhọc nhất nhưng lại nhận phần công bèo bọt nhất.

Sao Trực Phù Tại các cung có ý nghĩa như thế nào

Cung Mệnh

Sao Trực Phù chiếu cung Mệnh
Sao Trực Phù chiếu cung Mệnh

Người có sao Trực Phù ở cung mệnh thường gặp nhiều chuyện thị phi, dễ gây phật lòng, mất lòng người khác vì tính cách có phần thẳng thắn và thật thà. Điều này khiến họ thường rơi vào trạng thái buồn phiền và đau khổ. Bên cạnh đó, đây cũng là tuýp người nóng tính trong cả lời nói và hành động. Những người này sống nội tâm, thường giữ kín tâm tư, tình cảm cho trong lòng, ít khi chia sẻ.

Sao Trực Phù chiếu mệnh là người hiền lành, nhẹ nhàng, hay lo sợ, suy nghĩ và là kiểu người đa nghi. Những người này dễ tin tưởng người khác nên dễ bị mắc lừa. Từ những tình huống ấy, họ trở nên lo sợ, mất lòng tin và trở nên phòng thủ hơn. Đây là tuýp người thiếu quyết đoán, hay lo được lo mất, gặp khó khăn trong việc đưa ra những quyết định quan trọng. Do vậy, họ nên có những người bạn đồng hành, quân sự hỗ trợ bên cạnh.

Cung Phụ Mẫu

Sao Trực Phù chiếu cung Phụ Mẫu
Sao Trực Phù chiếu cung Phụ Mẫu

Cung Phụ Mẫu có Trực Phù chủ về cha mẹ là người hiền lành, cả tin dẫn đến hay bị người khác lừa gạt, lợi dụng. Bên cạnh đó, cha mẹ của những người này thường ít nói, không hay chia sẻ, trầm tính và là kiểu người hướng nội.

Cung Phúc Đức

Sao Trực Phù chiếu cung Phúc Đức
Sao Trực Phù chiếu cung Phúc Đức

Phúc Đức có sao Trực Phù chiếu biểu thị rằng ông bà tổ tiên để lại nhiều phước đức cho con cháu. Gia tộc, dòng họ nhiều người hiền lành, chất phác, hiền hậu, thảo lảo và yêu thương nhau.

Cung Điền Trạch

Sao Trực Phù chiếu cung Điền Trạch
Sao Trực Phù chiếu cung Điền Trạch

Trực Phù chiếu cung Điền Trạch, những người này không thuận lợi trong việc mua bán điền sản, thường dễ bị lỗ, bị lừa. Tuy nhiên, kiểu người này sống rất thân thiện, tốt bụng với hàng xóm. Môi trường sống nhiều người nhẹ nhàng, chân phương.

Cung Quan Lộc

Sao Trực Phù chiếu cung Quan Lộc
Sao Trực Phù chiếu cung Quan Lộc

Trong công việc, những người có sao Trực Phù ở cung Quan Lộc làm việc rất siêng năng, chăm chỉ, luôn âm thầm theo sát mọi thứ và có xu hướng nhường nhịn, nhận phần thiệt về mình. Tuy những thành tựu đạt được đôi khi chưa xứng đáng với những gì mà họ đã cống hiến nhưng họ vẫn bình tâm chấp nhận, không đố kỵ, ghen ghét với người khác.

Những người này có phần hay do dự, hay phân vân, thiếu đi sự quyết đoán. Do đó, họ cần có người chỉ dẫn, có quân sư bên cạnh để vững tin hơn vào bản thân và những quyết định của mình. Đây cũng là tuýp người có đạo đức, có lương tâm khi làm việc.

Cung Nô Bộc

Sao Trực Phù chiếu cung Nô Bộc
Sao Trực Phù chiếu cung Nô Bộc

Bạn bè, đồng nghiệp, người dưới quyền của những người có sao Trực Phù ở cung Nô Bộc có tính tình hiền lành, biết hỗ trợ, trợ giúp nhau. Mối quan hệ của những người này tương đối tốt đẹp, hiếm khi xảy ra sự tranh chấp, đố kỵ, hãm hại nhau.

Cung Thiên Di

Sao Trực Phù chiếu cung Thiên Di
Sao Trực Phù chiếu cung Thiên Di

Sao Trực Phù ở cung Thiên Di thuộc về những người có tính cách nhẹ nhàng, ôn hòa, dịu dàng. Khi đi ra ngoài xã hội, họ thường có xu hướng nhường nhịn người khác. Đây là tuýp người tốt bụng, yêu thích việc giúp đỡ người khác và sẵn sàng đặt lợi ích của người khác lên trên lợi ích của bản thân. Tuy nhiên, khi đi xa nhà, đến những vùng đất mới, những người này thường dễ bị người khác lừa dối, lợi dụng.

Cung Tật Ách

Sao Trực Phù chiếu cung Tật Ách
Sao Trực Phù chiếu cung Tật Ách

Cung Tật Ách có sao Trực Phù chủ về những người thường phải chịu tai vạ oan ức, bị người khác đổ thừa. Trực Phù ở cung này cũng nói lên đây là kiểu người nhẹ dạ cả tin và phải chịu nhiều ấm ức.

Cung Tài Bạch

Sao Trực Phù chiếu cung Tài Bạch
Sao Trực Phù chiếu cung Tài Bạch

Trực Phù đóng cung Tài Bạch là người chi tiêu cẩn thận, tiêu tiền nhỏ giọt, không có máu liều lĩnh đầu tư. Do tính cách thật thà nên những người này hay bị kẻ gian lừa tiền của. Tuy nhiên, nhờ có tấm lòng lương thiện, không ghen ghét đố kỵ với ai, lại sẵn sàng cho đi, tạo được nhiều phúc lành nên họ gặp nhiều may mắn trong chuyện tiền bạc. Sao Trực Phù ở cung này cũng chủ về tuýp người kiếm tiền theo cách ngay thẳng, trong sạch.

Cung Tử Tức

Sao Trực Phù chiếu cung Tử Tức
Sao Trực Phù chiếu cung Tử Tức

Cung Tử Tức có sao Trực Phù chiếu chủ về con cái ngoan ngoãn, thuận hòa, hiếu thảo và biết nhường nhịn nhau.

Cung Phu Thê

Sao Trực Phù chiếu cung Phu Thê
Sao Trực Phù chiếu cung Phu Thê

cung Phu Thê, Trực Phù chủ về hai vợ chồng đẹp đôi, có cùng sở thích và ý chí. Vợ hoặc chồng của những người này là kiểu người hiền lành, nhân hậu, nhẹ nhàng, sống tình cảm, biết đối nhân xử thế. Cuộc hôn nhân của họ kéo dài lâu và có sự gắn kết, sự cam kết lớn nhờ tính tình luôn biết nhường nhịn nhau. Khi có mâu thuẫn, hai vợ chồng luôn biết hạ cái tôi xuống, đặt mình vào vị trí của người kia để làm lành, giảng hòa.

Cung Huynh Đệ

Sao Trực Phù chiếu cung Huynh Đệ
Sao Trực Phù chiếu cung Huynh Đệ

Cung Huynh Đệ có sao Trực Phù chủ về anh chị em thân thiết với nhau, luôn sẵn sàng hỗ trợ, giúp đỡ nhau. Anh chị em trong nhà sống rất tình cảm, trọng nghĩa khí và luôn có mối quan hệ tốt đẹp, hòa thuận với nhau.

Tóm lại, sao Trực Phù là chòm sao chủ về sự dịu dàng, làm phúc và nhường nhịn nhưng thiếu cương quyết. Do đó, chòm sao này cũng chủ về sự thiệt thòi, ấm ức. Hãy truy cập ngay vào website Thansohoconline.com để cập nhật cho mình thêm nhiều kiến thức hay về tử vi.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *