Sao Nguyệt Đức là gì? Ý nghĩa khi Nguyệt Đức tọa tại các cung trong tử vi

Sao Nguyệt Đức là một tiểu tinh trợ cát, chủ về nhân từ. Sao này tượng trưng cho tuýp người thông minh, tài năng, nhanh nhẹn, đức hạnh của người đàn bà, khuyên nhủ, hóa giải con người khỏi ưu phiền. Đọc thêm luận giải về sao tinh này qua bài viết dưới đây!

1. Sao Nguyệt Đức là gì?

Sao Nguyệt Đức trong tử vi là một phụ tinh luôn đi cùng Tử Phù tinh, nằm trong tam hợp Đào Không Sát của vòng Thái Tuế bao gồm: Thái Tuế, Thiếu Dương, Tang Môn, Thiếu Âm, Quan Phù, Tử Phù, Tuế Phá, Long Đức, Bạch Hổ, Phúc Đức, Điếu KháchTrực Phù. Nguyệt Đức là một thiện tinh thuộc hành Hỏa, đại diện cho tính phúc hậu, hướng thiện, nhân đạo và đức hạnh của con người, đặc biệt là phụ nữ.

Lập Lá Số Tử Vi Cho Bản Thân Ngay!
**** Người sinh từ 23h-00h lấy lá số theo giờ tý (00h-01h) và ngày âm lịch hôm sau để xem.

Họ tên khai sinh

Giới tính

Chọn lịch

Giờ sinh

Phút sinh

Ngày sinh

Tháng sinh

Năm sinh

Năm xem (âm lịch)

Tháng xem (âm lịch)

Sao Nguyệt Đức trong tử vi là một phụ tinh luôn đi cùng Tử Phù tinh
Sao Nguyệt Đức trong tử vi là một phụ tinh luôn đi cùng Tử Phù tinh

Nhờ sự tu tập, ôn hòa, nhân hậu, đức hạnh, cát tinh này có ý nghĩa giải trừ được những tai ách hay bệnh tật nhỏ, mang lại may mắn, hỷ sự cho nơi mình đóng hoặc hội chiếu về. Khả năng hóa giải của sao Nguyệt Đức giống như các sao Thiên Đức, Giải Thần, Thiên Quan, Thiên Phúc… càng kết hợp được nhiều càng làm tăng hiệu lực hóa giải cho đương số.

Nguyệt Đức tinh được an trong lá số tử vi theo địa chi năm sinh và một cung cố định. Theo quy tắc, bắt đầu từ cung Tỵ mặc định là năm Tý, đếm thuận chiều Kim đồng hồ và được tọa an tại năm sinh của bản mệnh.

2. Ngoại hình, tính cách và khả năng sao Nguyệt Đức

Tiểu diệu tinh này cũng được coi là sao chiếu có lợi cho việc học hành và nghiên cứu
Tiểu diệu tinh này cũng được coi là sao chiếu có lợi cho việc học hành và nghiên cứu

Xem lá số tử vi bản mệnh có sao Nguyệt Đức là những người có vẻ ngoài cao gầy, sắc da có màu vàng trắng. Nguyệt Đức tinh trong tử vi biểu thị cho sự thông minh và khả năng học hỏi tốt. Bên cạnh đó, tiểu diệu tinh này cũng được coi là sao chiếu có lợi cho việc học hành và nghiên cứu. Nếu người tuổi Tý, Sửu, Mão, Dậu có Nguyệt Đức chiếu trong lá số tử vi thì là người có tri thức, trí tuệ và khả năng học tập tốt.

Bản mệnh khi có cát tinh này đóng trong lá số là người có tính cách ôn hòa, nhân hậu, đức hạnh, đẹp nết, từ bi, từ thiện hay giúp đỡ, làm phúc. Nguyệt Đức là đức hạnh của người đàn bà, hợp khi đi cùng nữ mệnh, chỉ sự nhu mì, hiền hậu, dịu dàng, đoan chính, ngay thẳng, khéo léo.

Sao Nguyệt Đức có khả năng giải trừ được những tật ách và tai họa nhỏ, mang lại một số may mắn, hỷ sự. Do có đặc tính ngũ hành là Hỏa nên Nguyệt Đức có khả năng chế giải nhanh chóng, vận hạn có sao này những người bị mắc bệnh phục hồi, cải thiện sức khỏe nhanh chóng, từng bước trông thấy rõ rệt. Khả năng cứu giải càng mạnh khi hội tụ cả bốn sao trong nhóm Tứ Đức bao gồm Thiên Đức, Nguyệt Đức, Phúc Đức, Long Đức.

3. Ý nghĩa sao Nguyệt Đức tại cung Mệnh

Đối xử với người khác với thái độ thân thiện, dễ mến, nhiệt tình, cởi mở
Đối xử với người khác với thái độ thân thiện, dễ mến, nhiệt tình, cởi mở

Trong trường hợp sao Nguyệt Đức tọa thủ ở cung Mệnh, đương số là người có trí tuệ và khả năng phán đoán sắc bén. Cát tinh này mang tới cho bản mệnh nhiều cơ hội để phát triển nếu họ biết cách tận dụng và phát huy năng lực. Nguyệt Đức là một cát tinh, khi hội hợp cùng những sao khác còn tăng thêm phần cát lợi, giảm bớt những hạn chế, bất cập của các sao khác giúp đương số càng gặp nhiều may mắn.

Cả nam giới và nữ giới khi được Nguyệt Đức chiếu mệnh đều có sự bình lặng, tĩnh tại vì khí chất thuộc âm nên thiên về nội tâm, thu vào chiều sâu. Họ đối xử với người khác với thái độ thân thiện, dễ mến, nhiệt tình, cởi mở.

Nam giới có sao Nguyệt Đức ở cung mệnh có hữu duyên với nữ giới hoặc gặp quý nhân là người khác phái giúp đỡ. Đương số là những người thông minh, khéo tay, giỏi về nghệ thuật, hội họa, âm nhạc.

Nữ mệnh gặp sao này thì tính tình nhu mì, hiền hậu, dịu dàng, đoan chính, ngay thẳng, khéo léo. Đặc biệt, những người này có nhiều năng khiếu về các môn nghệ thuật như hội họa hoặc âm nhạc.

4. Ý nghĩa sao Nguyệt Đức tại các cung khác

4.1. Cung Phụ Mẫu

Nếu sao Nguyệt Đức tọa thủ ở cung Phụ Mẫu, cha mẹ đương số là người tốt bụng, nhân hậu, tính tình hiền lành. Phần lớn cha mẹ của đương số là người có nghề nghiệp ổn định, khéo léo, tốt bụng và biết giúp đỡ những người yếu thế hay có hoàn cảnh khó khăn. Nếu có nhiều của cải, họ có xu hướng chia sẻ cho người khác hoặc làm từ thiện.

4.2. Cung Phúc Đức

Khi Nguyệt Đức đóng ở cung Phúc Đức thì thân số là những người được hưởng nhiều phúc lộc từ tổ tiên. Dòng họ tổ tiên của họ là những người hiền lành, nhân hậu, sống tình nghĩa. Họ hàng biết nhường nhịn nhau, tâm tính tốt và hay làm việc thiện, con cháu đông đúc, ấm cúng. Mồ mả tổ tiên tọa ở những vị trí đẹp, hạ ở gần nơi thờ Phật Bà Quan Âm. Khi Thiên Đức, Nguyệt Đức đồng cung thì họ hàng phúc hậu, mồ mã thuận vị.

4.3. Cung Điền Trạch

Khi cát tinh này đóng tại Điền Trạch, thân số sẽ gặp được nhiều may mắn về đất cát. Tính cách của họ đơn giản, không có yêu cầu cao về nhà cửa. dù họ có đi đâu đều được người giúp đỡ về nhà cửa, nơi ăn chốn ở. Những người này tạo dựng được mối quan hệ tốt đẹp với làng xóm láng giềng. Khi sao Nguyệt Đức hội cùng Tử Phủ Đồng Lương, Quang Quý, Quan Phúc, nhà cửa đương số thờ Phật hoặc tu tại gia.

4.4. Cung Quan Lộc

Không chỉ là những nữ công gia chánh, nội trợ, thêu thùa, các môn nghệ thuật như hội họa, âm nhạc đều có năng khiếu
Không chỉ là những nữ công gia chánh, nội trợ, thêu thùa, các môn nghệ thuật như hội họa, âm nhạc đều có năng khiếu

Nguyệt Đức thủ cung Quan Lộc thì hay được may mắn trong công danh. Họ gặp nhiều cơ hội thuận lợi trong công việc, khi gặp khó khăn luôn có người hỗ trợ, giúp đỡ. Trong công việc là người chính trực, liêm khiết, có chính kiến và lương tâm nghề nghiệp. Không chỉ là những nữ công gia chánh, nội trợ, thêu thùa, các môn nghệ thuật như hội họa, âm nhạc đều có năng khiếu.

4.5. Cung Nô Bộc

Đương số có sao Nguyệt Đức đóng ở cung Nô Bộc có mối quan hệ tốt với mọi người xung quanh. Bạn bè hay những người xung quanh họ có tính tình hiền lành, nhân hậu, biết nhường nhịn và giúp đỡ nhau. Đặc biệt, những người có sao này tọa ở cung được quý nhân là nữ giới ra tay giúp đỡ khi gặp khó khăn.

4.6. Cung Thiên Di

Cung Thiên Di luận về việc di chuyển, vì vậy đương số có Nguyệt Đức đóng ở đây là người khiêm tốn khi ở ngoài. Họ nhẹ nhàng, niềm nở, luôn giúp đỡ mọi người và cũng nhận được sự hỗ trợ khi cần thiết. Trường hợp ra ngoài lập nghiệp hoặc làm việc, đương số gặp nhân duyên được giúp đỡ hoặc nhận nuôi, đỡ đầu công việc…

4.7. Cung Tật Ách

Nguyệt Đức ở cung Tật Ách giải trừ được tai nạn, bệnh tật nhỏ cho bản mệnh. Những người này càng tích nhiều phúc đức thì luôn được gặp nhiều may mắn thoát khỏi tai họa. Nếu có lâm vào bệnh tật thì có bác sĩ giỏi cứu chữa. Đương số sẽ được nữ giới cứu giúp, vì vậy đi chùa xin lộc để được phù trợ, cứu giúp lúc nguy nan.

4.8. Cung Tài Bạch

Dùng tiền để giúp đỡ người khác, tích công đức thông qua việc quyên góp
Dùng tiền để giúp đỡ người khác, tích công đức thông qua việc quyên góp

Sao Nguyệt Đức mang tính nhân từ, vì vậy khi đóng ở cung Tài Bạch, đương số kiếm tiền một cách chân chính. Họ luôn sản xuất của cải một cách lương thiện, không sân si, tranh đấu với người khác vì lợi ích vật chất, thậm chí từ bỏ nếu cảm thấy không vui vẻ.

Mặc dù vậy, những người này cũng không gặp quá nhiều vấn đề khó khăn liên quan tới chuyện tiền bạc. Họ có cuộc sống vật chất đủ đầy, nếu hội thêm cùng các cát tinh khác thì càng giàu sang, hay được giúp đỡ hoặc gặp may về tiền bạc. Họ dùng tiền để giúp đỡ người khác, tích công đức thông qua việc quyên góp.

4.9. Cung Phu Thê

Khi Nguyệt Đức tọa thủ ở cung Phu Thê, đương số có phúc về hôn nhân, vợ chồng đẹp đôi, trai tài gái sắc. Đặc biệt nếu có Thiên Đức, Nguyệt Đức hay Đào Hoa chiếu cung thì vợ chồng đẹp đôi, tương đắc. Nam giới dễ có vợ hiền hậu, dịu dàng, đoan chính, khéo léo trong.

Người hôn phối có nhan sắc, đứng đắn, nhẹ nhàng, điềm đạm. Người hôn phối hiền lành, hay giúp đỡ người khác, được nhiều người quý mến. Đối phương là người biết điều chỉnh, nhu cương đúng lúc giúp duy trì cuộc sống ấm êm, hạnh phúc.

4.10. Cung Tử Tức

Khi sao Nguyệt Đức đóng ở cung Tử Tức, đương số gặp nhiều may mắn về mặt con cái. Con cái luôn hòa thuận, hiếu thảo, được cha mẹ yêu thương và đùm bọc. Nếu hội cùng Thiên Đồng, Nguyệt Đức ở cung này, đương số sinh con sớm, con cái khỏe mạnh, ngoan ngoãn và hiền lành.

4.11. Cung Huynh Đệ

Nguyệt Đức là sao tinh chủ về nhân từ, vì vậy khi đóng ở cung Huynh Đệ, đương số an lòng về chuyện anh chị em. Anh em trong nhà tính tình hiền hòa, thật thà, luôn hòa thuận với nhau. Khi gặp khó khăn luôn ra tay tương trợ. Anh chị em bản mệnh là người có tấm lòng nhân hậu, có phúc phận và cuộc sống phú quý, an nhàn.

5. Ý nghĩa sao Nguyệt Đức kết hợp sao khác

Bộ đôi Nguyệt Đức - Thiên Đức có giá trị như Thiên Giải, Giải Thần với ý nghĩa triệt tiêu mọi điều xấu
Bộ đôi Nguyệt Đức – Thiên Đức có giá trị như Thiên Giải, Giải Thần với ý nghĩa triệt tiêu mọi điều xấu

Bộ đôi Nguyệt Đức – Thiên Đức có giá trị như Thiên Giải, Giải Thần với ý nghĩa triệt tiêu mọi điều xấu. Khi hội cùng Thiên Lương, đương số là người có duyên tu tập, có hứng thú với thế giới tâm linh, đam mê phật pháp.

Nếu hội cùng Long Đức, Thiên Đức hoặc Phúc Đức thì tâm hướng phật, muốn được làm từ thiện hoặc giúp đỡ người khác. Khi hạn gặp hội với Đào Hồng thì có việc về tình duyên. Bản mệnh dễ gặp người hôn phối thông qua việc mai mối, từ đó kết duyên thành vợ chồng.

Tìm hiểu ngay: Sao Mộc Dục – Tổng quan và ý nghĩa khi tọa thủ tại các cung

6. Kết luận

Sao Nguyệt Đức là một tiểu tinh chủ về sự nhân từ, đức hạnh. Thông thường, thiện tinh này có tác dụng cứu giải nhanh chóng, đồng thời trợ cát cho bản mệnh gặp được thuận lợi và may mắn trong công việc, cuộc sống. Để xem xét chi tiết về mức độ ảnh hưởng của sao tinh này cũng như các sao khác tới vận mệnh, mời quý vị truy cập Thansohoconline.com để có được luận giải chi tiết nhất ngay hôm nay!

Thông tin về tác giả
Gia Cát Thành Vũ là nhà nghiên cứu chuyên sâu về tử vi, phong thủy. Với nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu, ứng dụng tử vi, phong thủy vào cuộc sống; hiện tại ông đang là cố vấn chuyên môn, tham vấn nội dung cho website Thansohoconline.com.
×
Gia Cát Thành Vũ là nhà nghiên cứu chuyên sâu về tử vi, phong thủy. Với nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu, ứng dụng tử vi, phong thủy vào cuộc sống; hiện tại ông đang là cố vấn chuyên môn, tham vấn nội dung cho website Thansohoconline.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *