Sao Thiếu Dương trong tử vi – Tố chất thông minh hơn người

Sao Thiếu Dương là cát tinh chủ về sự vui vẻ và có ý nghĩa gia tăng phúc đức, trường thọ. Thiếu Dương giúp giải trừ hoặc hạn chế sự phát tác của nhiều bệnh tật, tai ương. Bên cạnh đó, chòm sao này cũng chủ về nhiều tài năng, có tố chất hơn người. Tuy nhiên, lắm tài thì nhiều tật, nếu thiếu đi sự cẩn trọng, sao này sẽ dễ phạm phải những sai lầm lớn, không thể sửa chữa. Theo dõi bài viết dưới đây để đọc luận giải chi tiết về sao Thiếu Dương.

1. Sao Thiếu Dương là gì? Tính chất sao Thiếu Dương

Sao Thiếu Dương là sao đứng thứ hai trong 12 sao thuộc vòng Thái Tuế, hành Hỏa, chủ về những điều tích cực, phúc đức và trường thọ.

Lập Lá Số Tử Vi Cho Bản Thân Ngay!
**** Người sinh từ 23h-00h lấy lá số theo giờ tý (00h-01h) và ngày âm lịch hôm sau để xem.

Họ tên khai sinh

Giới tính

Chọn lịch

Giờ sinh

Phút sinh

Ngày sinh

Tháng sinh

Năm sinh

Năm xem (âm lịch)

Tháng xem (âm lịch)

Sao Thiếu Dương là chòm sao thứ hai trong vòng Thái Tuế, đứng ngay sau Thái Tuế. Thiếu Dương luôn có Thiên Không đồng cung. Nếu Thiếu Dương mang tính chất của mặt trời nhỏ, thông minh, giỏi giang, đa tài; thì Thiên Không như quân sư, người thầy chỉ bảo, để Thiếu Dương cẩn thận hơn, không lạc lối và không mắc sai lầm gây hối tiếc lớn.

Theo ngũ hành, Thiếu Dương thuộc hành Hỏa. Sao Thiếu Dương đắc địa cùng vị trí với Thái Dương đắc địa, ở cung Dần đến cung Ngọ. Khi đứng một mình. Thiếu Dương chỉ bộc lộ được tài năng, khả năng khi đắc địa. Trường hợp hãm địa thì cần được Thái Dương bổ trợ, nếu không sẽ mất hết tính tốt, trở nên bất tài vô dụng.

Thiếu Dương đắc địa đồng cung hoặc hội chiếu với Thái Dương đắc địa là cách cục đẹp, biểu trưng cho hai nguồn ánh sáng cộng hưởng, có ý nghĩa tăng thêm phúc thọ và giải trừ tai ương. Bên cạnh đó, sao Thiếu Dương gặp các sao trong bộ sao Tứ Đức cũng có ý nghĩa nhân đức lớn.

Thiếu Dương mang tính chất của mặt trời nhỏ, thông minh, giỏi giang, đa tài
Thiếu Dương mang tính chất của mặt trời nhỏ, thông minh, giỏi giang, đa tài

2. Ý nghĩa sao Thiếu Dương khi tọa thủ tại các cung

2.1. Cung Mệnh

Cung Mệnh có sao Thiếu Dương chiếu là người thông minh, hoạt bát, nhiều năng lượng, Những người này có tấm lòng lương thiện, nhân hậu và luôn có những suy nghĩ cũng như hành động hướng thiện. Trường hợp có sao chính là Thái Dương hoặc Thái Dương hội chiếu thì có danh tiếng, trí tuệ xuất chúng hơn người và được nhiều người quý mến.

Theo lá số tử vi, đây là kiểu người khôn ngoan, khéo léo và sẵn sàng giúp đỡ người khác bất cứ khi nào có cơ hội. Trường hợp sao Thiếu Dương gặp Đào Hoa thì có nhiều người theo đuổi nhưng cũng nhiều mối tình dang dở. Thiếu Dương gặp các sao trong bộ sao Tứ Đức thì có cơ duyên tìm hiểu và yêu thích các vấn đề về tâm linh, phật pháp. Bên cạnh đó, Thiếu Dương đắc địa thì gặp nhiều chuyện may mắn về tiền bạc.

2.2. Cung Phụ Mẫu

Cung Phụ Mẫu có sao Thiếu Dương chủ về cha mẹ là người nhân hậu, có tấm lòng lương thiện và biết đối nhân xử thế. Bên cạnh đó, cha mẹ còn là người khéo léo. Trường hợp gặp Đào Hoa, Hồng Loan thì có khả năng cao làm việc trong lĩnh vực nghệ thuật, thẩm mỹ và kiến trúc.

Bên cạnh đó, cha mẹ cũng là người có tiếng tăm, được nhiều người yêu mến và theo đuổi. Thiếu Dương gặp Quang Quý thì cha mẹ yêu thích tìm hiểu về tâm linh, phật pháp và thích làm việc thiện, giúp đỡ người khác.

2.3. Cung Phúc Đức

Sao Thiếu Dương ở cung Phúc Đức chủ về phước phần gia tiên dày nhưng người này không được hưởng nhiều may mắn của tổ tiên mà tự gầy dựng cho mình. Họ đi xa quê hương làm ăn, sinh sống và kết hôn. Trường hợp Thiếu Dương đồng cung hoặc hội chiếu với Quang Quý thì gia tộc nhiều người thờ Phật, có duyên với tâm linh.

2.4. Cung Điền Trạch

Thiếu Dương hội với Đào Hoa thì mua được nhà từ khi còn trẻ
Thiếu Dương hội với Đào Hoa thì mua được nhà từ khi còn trẻ

Cung Điền Trạch có Thiếu Dương thì nhà cửa thuận lợi, đi đâu cũng gặp được người tốt và được giúp đỡ. Thiếu Dương hội với Đào Hoa thì mua được nhà từ khi còn trẻ. Sao này hội với Tử Vi, Thiên Phủ, Quang Quý thì khả năng cao thờ Phật.

2.5. Cung Quan Lộc

Những người có sao Thiếu Dương ở cung Quan Lộc là người vừa có tài vừa có đức. Công danh, sự nghiệp xán lạn, tiếng tăm lẫy lừng, con đường thăng tiến gặp nhiều may mắn. Thiếu Dương gặp Đào Hoa, Hồng Loan, Thiên Đồng thì có khả năng cao làm những công việc liên quan đến làm đẹp, kiến trúc, thẩm mỹ. Trong công việc, những người này cũng nhận được sự mến mộ, yêu quý của đồng nghiệp.

2.6. Cung Nô Bộc

Bạn bè của những người này giỏi giang, có sự nổi tiếng nhất định trong lĩnh vực của mình. Bên cạnh đó, sao Thiếu Dương chiếu cung Nô Bộc bạn bè của họ còn có tấm lòng nhân hậu và nhiều bạn là nam giới.

2.7. Cung Thiên Di

Những người có sao Thiếu Dương ở cung Thiên Di là người có tính cách khiêm tốn, khi ra ngoài gặp được nhiều quý nhân. Những người này hay có việc cần  đi xa. Trường hợp Thiếu Dương gặp Đào Hoa, Hồng Loan thì là người có tiếng tăm và được nhiều người hâm mộ, yêu quý.

2.8. Cung Tật Ách

Những người này nên chú ý những bệnh về mắt và thần kinh
Những người này nên chú ý những bệnh về mắt và thần kinh

Cung Tật Ách có sao Thiếu Dương chiếu thì chủ về triệt tiêu tai nạn, bệnh tật. Trường hợp đồng cung hoặc hội chiếu với Hóa Khoa thì tăng thêm mức độ tốt lành, tăng tuổi thọ, phúc đức và có ý nghĩa giải cứu khi gặp những chuyện không may. Những người này nên chú ý những bệnh về mắt và thần kinh.

2.9. Cung Tài Bạch

Thiếu Dương đóng cung Tài Bạch chủ về những người thuận lợi, suôn sẻ trong việc kiếm tiền. Nếu gặp Hóa LộcThiên Mã thì tiền vào như nước. Nếu gặp tài tinh thì giỏi về tài chính, dễ làm việc trong môi trường, thị trường quốc tế. Đây cũng là típ người yêu thích việc làm từ thiện và công đức.

2.10. Cung Tử Tức

Sao Thiếu Dương chiếu cung Tử Tức chủ về con cái hiếu thảo, thông minh, hoạt báo, có danh tiếng. Những người này cũng dễ sinh được con trai. Con cái trong nhà yêu thương lẫn nhau, luôn có mối quan hệ hòa thuận.

2.11. Cung Phu Thê

Sao Thiếu Dương chiếu cung Phu Thê thì vợ hoặc chồng của những người này có người có ngoại hình đẹp, nhan sắc đẹp và có sự quan tâm đặc biệt với tâm linh. Đối phương là người đứng đắn, ngay thẳng và tử tế. Sau khi kết hôn, đường công danh sự nghiệp của người này có khả năng phát triển, thành đạt hơn trước. Quê quán của hai vợ chồng xa nhau. Trường hợp sao Thiếu Dương gặp Đào Hoa thì chủ về hôn nhân tan vỡ, có sự xuất hiện của tiểu tam.

2.12. Cung Huynh Đệ

Dễ có anh em trai, anh chị em trong nhà yêu thương lẫn nhau, sẵn sàng giúp đỡ nhau và có mối quan hệ tốt đẹp
Dễ có anh em trai, anh chị em trong nhà yêu thương lẫn nhau, sẵn sàng giúp đỡ nhau và có mối quan hệ tốt đẹp

Cung huynh đệ có sao Thiếu Dương chủ về dễ có anh em trai, anh chị em trong nhà yêu thương lẫn nhau, sẵn sàng giúp đỡ nhau và có mối quan hệ tốt đẹp.

=> Có thể bạn muốn biết: Sao Thiếu Âm Trong Tử Vi – Cát tinh chủ về sự khôn ngoan

3. Kết luận

Nhìn chung, sao Thiếu Dương là chòm sao mang đến nhiều ý nghĩa tốt lành và có tính chất của thiện tinh. Tuy nhiên, chòm sao này cũng cần những sự trợ giúp để phát huy được hết tiềm năng và khả năng cũng như tránh những rủi ro không đáng có. Hãy truy cập ngay vào website Thansohoconline.com để cập nhật cho mình thêm nhiều kiến thức hay về tử vi.

Thông tin về tác giả
Gia Cát Thành Vũ là nhà nghiên cứu chuyên sâu về tử vi, phong thủy. Với nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu, ứng dụng tử vi, phong thủy vào cuộc sống; hiện tại ông đang là cố vấn chuyên môn, tham vấn nội dung cho website Thansohoconline.com.
×
Gia Cát Thành Vũ là nhà nghiên cứu chuyên sâu về tử vi, phong thủy. Với nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu, ứng dụng tử vi, phong thủy vào cuộc sống; hiện tại ông đang là cố vấn chuyên môn, tham vấn nội dung cho website Thansohoconline.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *