Sao Thiên Hư Trong Tử Vi là gì? Ý nghĩa khi Thiên Hư tọa thủ tại các cung

Sao Thiên Hư chủ về sự ủy mị, buồn rầu, ủ rũ. Những người có sao này có lối sống khép kín và sống nội tâm. Chòm sao này mang năng lượng của bại tinh, chủ về sự xui xẻo, cản trở, phiền não. Thiên Hư cũng thuộc về những người hay kêu than, trách móc, phàn nàn. Theo dõi bài viết dưới đây để đọc luận giải chi tiết về sao Thiên Hư.

1. Sao Thiên Hư là gì?

Xem lá số tử vi của bạn

Sao Thiên Hư là một Bại Tinh, thuộc hành Thủy, đứng vị trí thứ 7 trong vòng Thái Tuế, chủ về sự xui xẻo, cản trở, và phiền não.

Hội Văn Xương, Văn Khúc: Thuộc về những người có tài văn chương
Hội Văn Xương, Văn Khúc: Thuộc về những người có tài văn chương

Theo ngũ hành, sao Thiên Hư thuộc hành Thủy. Chòm sao này luôn đi cùng sao Tuế Phá và đứng vị trí thứ bảy trong vòng Thái Tuế, bao gồm: Thái Tuế, Thiếu Dương, Tang Môn, Thiếu Âm, Quan Phù, Tử Phù, Tuế Phá, Long Đức, Bạch Hổ, Phúc Đức, Điếu Khách, Trực Phù.

Sao Thiên Hư chủ về sự hào nhoáng, rỗng tuếch và sự túng thiếu. Đặc trưng lớn nhất của chòm sao này là sự bấp bênh, bất định, không yên. Khi hành động, những người này cầm lên được mà không đặt xuống được, không dám đối mặt với thực tại, trốn chạy, né tránh. Những người này thường xuyên tự trách móc bản thân mình. Những nét tính cách đó khiến họ dễ rơi vào các mối quan hệ độc hại, không lành mạnh.

Sao Thiên Hư cũng chủ về viển vông, mơ mộng, khi đặt mục tiêu, kế hoạch thì thiếu tính thực tế, thích những thứ bóng bẩy bên ngoài, thiếu động cơ bền vững từ bên trong. Những đại vận, tiểu vận có chòm sao này chiếu chủ về gặp nhiều chuyện buồn rầu, hoàn cảnh trớ trêu, ngang trái, chuyện tang tóc, đau buồn. Đại vận có Thiên Hư đắc địa thì chỉ tốt trong năm năm sau, tiểu vận có Thiên Hư thì chỉ tốt trong nửa năm sau.

Sao Thiên Hư khi kết hợp với các sao khác nhau sẽ mang những ý nghĩa khác nhau. Ví dụ:

 • Đồng cung Phá Quân: Sự xui xẻo, bất lợi, nhất là với nữ mệnh.
 • Đồng cung Cự Môn: Tăng tính hung. Trường hợp gặp thêm Tang Môn thì khả năng cao trong nhà có tang, tuổi thơ không được êm đềm, trải qua nhiều chuyện buồn. Những người có duyên bạc với lục thân, cả đời bôn ba, vất vả.
 • Hội Tả Phù, Hữu Bật: Tuy không sung túc nhưng đủ đầy, không rơi vào cảnh thiếu thốn.
 • Hội Văn Xương, n Khúc: Thuộc về những người có tài văn chương.
 • Hội Thiên Khôi, Thiên Việt: Hòa đồng, nhã nhặn, dễ kết giao, nảy sinh tình cảm và quen biết những người tài năng, giỏi giang.
 • Gặp Hóa Lộc, Hóa Quyền, Hóa Khoa: Thuộc về người quyết đoán, vừa có danh tiếng, vừa có tiền tài, lợi ích.
 • Gặp Hỏa Tinh, Linh Tinh: Không có chủ kiến, không có chính kiến, dễ lung lay.
 • Gặp Kình Dương, Đà La: Hay khoe mẽ, thùng rỗng kêu to, bên ngoài bóng bẩy nhưng bên trong rỗng tuếch.
 • Gặp Địa Không, Địa Kiếp: Dễ bị phá sản, hao tán tài sản.
 • Gặp Kiếp Sát, Tả Phù, Cự Môn, Điếu Khách, Thái Dương: Cuộc đời gặp nhiều chuyện buồn, lúc nào cũng thấy sầu não, ủ rũ, hay than vãn, khóc lóc.
 • Gặp Thiên Khốc, Thất Sát, Phá Quân (đắc địa) đồng cung: Người có quyền, có chức, uy danh lẫy lừng, được nhiều người nể phục và quý mến.
Lập Lá Số Tử Vi Cho Bản Thân Ngay!
**** Người sinh từ 23h-00h lấy lá số theo giờ tý (00h-01h) và ngày âm lịch hôm sau để xem.

Họ tên khai sinh

Giới tính

Chọn lịch

Giờ sinh

Phút sinh

Ngày sinh

Tháng sinh

Năm sinh

Năm xem (âm lịch)

Tháng xem (âm lịch)

2. Sao Thiên Hư tại cung Mệnh

2.1. Ngoại hình

Theo việc giải lá số tử vi cho thấy rằng người có sao Thiên Hư đóng cung Mệnh có nước da xanh xao, không được hồng hào, mắt dễ bị thâm đen, thần sắc kém, toát lên nét buồn bã, u sầu. Những người này có đôi mắt vô hồn, hay ủ rũ, nhìn xuống dưới, ít khi nào nhìn xa ra.

2.2. Tính cách

Những người sinh ra với tài năng và sự nhạy cảm thiên phú về chính trị
Những người sinh ra với tài năng và sự nhạy cảm thiên phú về chính trị

Sao Thiên Hư là bại tinh và mang năng lượng của sự âu sầu. Do đó, những người có sao này chiếu hay u buồn, tính cách yếu đuối, mong manh. Đây cũng là tuýp người đa sầu, đa cảm, ôm nhiều phiền muộn trong lòng. Cũng vì vậy mà họ dễ bị ảnh hưởng về mặt tâm lý, dễ rơi vào trạng thái hoang mang và dễ bị giật mình. Bên cạnh đó, đương số cũng hay đãng trí, nhớ trước quên sau và hay nói dối, ăn không nói có.

Tuy nhiên, khi cung Tý và cung Ngọ, sao Thiên Hư đắc địa và mang những ý nghĩa tốt đẹp. Ở hai cung vị này, Thiên Hư thuộc về những người có ý chí, có quyết tâm cao độ đối với những mục tiêu, dự định của mình. Đây cũng là những người có tài năng về văn chương, chữ nghĩa và giỏi ăn nói, có tài hùng biện. Chất giọng của những người này hùng hồn và đanh thép. Những người sinh ra với tài năng và sự nhạy cảm thiên phú về chính trị. Những tính chất tốt đẹp này sẽ được bộc lộ rõ nét khi Thiên Hư hội họp với các cát tinh.

2.3. Phúc thọ

Bản thân sao Thiên Hư đã mang năng lượng u sầu, ủ dột, tiêu cực, khi hãm địa thì tính chất này càng được khắc họa rõ nét. Thiên Hư còn mang lại đại họa (nguy hiểm tới tính mạng) và những điều xui xẻo trong nhiều lĩnh vực. Thiên Hư ở cung Thìn và cung Tuất thì chủ về đương số đoản mệnh và gặp nhiều tai nạn liên tiếp. Thiên Hư ở cung Tý, Ngọ dù tọa ở cung nào thì cũng mang ý nghĩa tốt đẹp.

3. Sao Thiên Hư tại các cung khác

3.1. Cung Phụ Mẫu

Cung Phụ Mẫu có sao Thiên Hư chiếu chủ về cha mẹ lập nên sự nghiệp, cơ đồ từ hai bàn tay trắng. Cha mẹ gặp nhiều vất vả trong cuộc sống và là kiểu người sẵn sàng đứng lên đấu tranh khi gặp chuyện bất bình. Cha mẹ là những người có trách nhiệm với gia đình. Đồng thời, Thiên Hư cũng chủ về tuy cha mẹ không giúp đỡ được nhiều về mặt vật chất nhưng luôn là chỗ dựa tinh thần vững chắc cho đương số.

3.2. Cung Phúc Đức

Sao Thiên Hư đóng cung Phúc Đức chủ về phúc phần kém, mọi việc khó suôn sẻ. Tuy nhiên, những người này có tính cách kiên trì, mạnh mẽ, thích làm những việc có tính thách thức cao và có quyết tâm cao, không dễ dàng bỏ cuộc. Vì vậy, sau khi trải qua những thất bại ở thuở ban đầu thì họ đạt được tâm nguyện, ước vọng ban đầu.

Sao Thiên Hư hãm địa ở cung Phúc Đức chủ về tổn thọ, dễ có âm hồn báo oán. Nhiều người trong dòng họ trải qua cuộc sống vất vả, đối mặt với những tình cảnh trớ trêu, ngang trái và những chuyện không may. Do vậy, họ nảy sinh sự buồn lòng và dễ có tâm lý bất mãn với đời.

3.3. Cung Điền Trạch

Cung Điền Trạch có sao Thiên Hư thuê được căn nhà lớn. Những người có Thiên Hư chiếu thì đương số khó mua được nhà hoặc mua được nhưng gặp nhiều khó khăn, vất vả khi kiếm tiền, dễ bị hao tán tài sản, hay rơi vào trạng thái lo âu, buồn rầu vì vấn đề tiền bạc, tài chính. Nhà cửa của họ dễ bị hỏng cửa cổng, công năng và có những thiết kế không hợp lý, gây bất tiện khi sinh sống. Người nhà của đương số dễ mắc bệnh tật, tai ương, đặc biệt là khi gặp thêm sao Hồng Loansao Thiên Hỷ.

3.4. Cung Quan Lộc

Những người này dễ làm các công việc liên quan đến hội chữ thập đỏ, bác sĩ tâm lý, ban tang lễ…
Những người này dễ làm các công việc liên quan đến hội chữ thập đỏ, bác sĩ tâm lý, ban tang lễ…

Những người có sao Thiên Hư ở cung Quan Lộc giữ chức vị cao nhưng lại không được nắm giữ thực quyền, ở trên cao nhưng chỉ có hư danh, hữu danh vô thực. Trong công việc, những người này dễ gặp tình cảnh bất công, gặp những sự ngăn cản, trở ngại.

Đặc biệt, khi Thiên Hư gặp Tuế Phá thì đương số gặp chuyện thua thiệt, bị ức chế tâm lý mà không biết giãi bày với ai. Những người này dễ làm các công việc liên quan đến hội chữ thập đỏ, bác sĩ tâm lý, ban tang lễ… Nếu Thiên Hư ở Tý, Ngọ thì khi trẻ vất vả, về sau gặt hái được thành công, làm nên đại sự.

3.5. Cung Nô Bộc

Sao Thiên Hư chiếu cung Nô Bộc chủ về có nhiều bạn nhưng ít bạn thân, ít bạn tốt, không được bạn bè giúp đỡ nhiều. Những người này còn dễ bị bạn bè, đồng nghiệp, cấp dưới nói xấu, lừa dối. Bạn bè và đương số dễ nảy sinh mâu thuẫn, bất đồng và sự khó chịu với nhau.

3.6. Cung Thiên Di

Những người có sao Thiên Hư ở cung Thiên Di là người thiếu chủ kiến, dễ bị người khác thao túng, sai khiến. Tai vạ của những người này đến từ sự khoe khoang. Nếu họ biết khiêm nhường, khiêm tốn thì mới thuận lợi làm nên đại sự, hoàn thành công việc.

Sao Thiên Hư ở cung Thiên Di cũng chủ về đương số khi đi ra ngoài hay gặp chuyện bất bình, dẫn đến nảy sinh tâm lý chống đối, bực tức. Thiên Hư ở cung Tý, Ngọ chủ về hồi trẻ bôn ba bên ngoài, đi làm xa, trải qua nhiều vất vả, khó khăn. Nhưng về sau, những người này sẽ đạt được thành công, điều họ mong muốn.

3.7. Cung Tật Ách

Cung Tật Ách có sao Thiên Hư chiếu thì đương số dễ mắc các bệnh liên quan đến hệ thần kinh. Do đó, lời khuyên cho những người này là không nên tạo cho bản thân quá nhiều áp lực và nên học cách cân bằng cảm xúc của bản thân thì mới có được sự an lạc trong tâm thức.

Bên cạnh đó, những người này gặp nhiều chuyện buồn, bệnh tật, tai ương. Thiên Hư gặp Tuế Phá ở cung Tật Ách thì đương số dễ mắc các bệnh về răng miệng như răng rụng sớm, răng xấu, sâu răng, răng mọc lệch.

3.8. Cung Tài Bạch

Đương số đau đầu vì tiền bạc
Đương số đau đầu vì tiền bạc

Sao Thiên Hư ở cung Tài Bạch thì đương số có khả năng kiếm tiền, tuy nhiên lại không giỏi tiết kiệm và quản lý dòng tiền. Những người này làm việc không được chắc chắn, dễ đổ vỡ, việc tưởng sắp thành mà lại hỏng. Công việc của đương số đa phần là hư danh hư lợi, không hanh thông. Đương số đau đầu vì tiền bạc.

3.9. Cung Tử Tức

Cung Tử Tức có sao Thiên Hư chủ về thân thể và thể trạng của con cái không tốt. Con cái khi nhỏ mắc nhiều bệnh tật, nghịch ngợm, khó dạy bảo, thích chống đối cha mẹ, hay khóc lóc, ăn vạ. Tuy nhiên, nếu đương số biết cách dạy dỗ, làm bạn với con thì trong tương lai chúng sẽ biết cách hiếu thuận và quan tâm cha mẹ hơn.

Sao Thiên Hư đóng cung Tử Tức cũng chủ về đương số gặp khó khăn trong quá trình sinh nở và dạy dỗ con cái, dễ bị mất con, sát con. Con cái không đạt được như kỳ vọng của cha mẹ. Nếu Thiên Hư ở cung Tý, Ngọ thì khi về già, đương số được nhờ con cái.

3.10. Cung Phu Thê

Cung Phu Thê có sao Thiên Hư chủ về đương số và người phối ngẫu khó chung sống, tình cảm không mặn mà, sâu đậm. Vợ hoặc chồng của đương số là người thực dụng, sống giản dị, chất phác, đầu tư nhiều vào con cái. Hai vợ chồng có nhiều bất đồng, cãi vã, mâu thuẫn, xung đột trong cuộc sống.

Nếu hội thêm sát tinh thì hai vợ chồng xung khắc, nếu Thiên Hư ở Tý, Ngọ thì giảm bớt được tính xấu, tình cảm gia đình được vun vén dần dần.

3.11. Cung Huynh Đệ

Cung Huynh Đệ có sao Thiên Hư thì anh chị em bất hòa, không trợ giúp nhiều cho nhau, duyên phận bạc bẽo. Anh chị em trong nhà hay tìm đến nhau để than vãn, kể khổ. Đương số dễ vướng vào những rắc rối, mệt mỏi vì những người anh chị em của mình.

Tìm hiểu ngay: Sao Thiên Hình: Tổng quan và ý nghĩa tọa thủ tại các cung

4. Kết luận

Nhìn chung, sao Thiên Hư là chòm sao mang nhiều năng lượng xấu. Chòm sao này cần đi cùng các cát tinh, chính tinh tốt thì mới giảm bớt tính chất xấu. Hãy truy cập ngay vào website Thansohoconline để cập nhật cho mình thêm nhiều kiến thức hay về tử vi.

Thông tin về tác giả
Gia Cát Thành Vũ là nhà nghiên cứu chuyên sâu về tử vi, phong thủy. Với nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu, ứng dụng tử vi, phong thủy vào cuộc sống; hiện tại ông đang là cố vấn chuyên môn, tham vấn nội dung cho website Thansohoconline.com.
×
Gia Cát Thành Vũ là nhà nghiên cứu chuyên sâu về tử vi, phong thủy. Với nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu, ứng dụng tử vi, phong thủy vào cuộc sống; hiện tại ông đang là cố vấn chuyên môn, tham vấn nội dung cho website Thansohoconline.com.
Latest Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *