Sao Tuần Không là gì? Ý nghĩa khi Tuần Không tọa thủ tại các cung

Sao Tuần Không là phụ tinh biểu thị sự thăng trầm, sự cản trở dai dẳng, triền miên. Tuần còn chủ về sự xoay trở chậm chạp, sự trống rỗng, hư không. Khi gặp sát tinh, bại tinh, Tuần có vai trò ngăn chặn, hạn chế những tính chất xấu bộc phát. Trong trường hợp Tuần gặp cát tinh thì chòm sao này cũng sẽ không cho những sao tốt thể hiện khả năng ra ngoài. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để đọc luận giải chi tiết về sao Tuần Không trong tử vi.

1. Sao Tuần Không là gì? Tính chất sao Tuần Không

Sao Tuần Không (còn được gọi là Tuần Trung Không Vong) là một chòm sao phụ tinh, thuộc hành Hỏa, thuộc bộ tứ không biểu thị sự thăng trầm và cản trở. Những người bị chòm sao này chiếu vào cuộc đời thường nghèo khó, sinh ra không hợp thời, không hợp thế, có tài năng nhưng không thể hiện được ra bên ngoài.

Xem lá số tử vi của bạn

Sao Tuần Không là một trong bốn sao của bộ Tứ Không, bao gồm Thiên Không, Địa Không, Tuần Không, Triệt Không. Theo ngũ hành, Tuần Không thuộc hành Hỏa. Tuần Không còn có tên gọi khác là Tuần Trung Không Vong.

Tuần Không có tên gọi này là bởi vì theo cách xem bói tử vi của người Trung Quốc cổ đại, một tuần có mười ngày, ứng với mười Thiên Can. Tuy nhiên, lại có tới mười hai Địa Chi, do đó, mỗi tuần sẽ thiếu đi hai Địa Chi. Hai địa chi thiếu đó được quy định là rơi vào trạng thái Tuần Không.

Tuần Không thực chất là một trạng thái, có tên là Không Vong, có nghĩa là trống rỗng, biến mất. Ở cung dương, sao Tuần Không là Không, ở cung âm là Vong. Sao này không ưa nhập cung Mệnh, Tài, Quan, Điền, ưa nhập cung Tật Ách, hoặc cung Vô Chính Diệu (không có sao chính chiếu).

Sao Tuần Không là một trong bốn sao của bộ Tứ Không
Sao Tuần Không là một trong bốn sao của bộ Tứ Không

2. Ý nghĩa sao Tuần Không khi tọa thủ tại các cung

Lập Lá Số Tử Vi Cho Bản Thân Ngay!
**** Người sinh từ 23h-00h lấy lá số theo giờ tý (00h-01h) và ngày âm lịch hôm sau để xem.

Họ tên khai sinh

Giới tính

Chọn lịch

Giờ sinh

Phút sinh

Ngày sinh

Tháng sinh

Năm sinh

Năm xem (âm lịch)

Tháng xem (âm lịch)

2.1. Cung Mệnh

Sao Tuần Không ở cung Mệnh là những người rơi vào tình cảnh mồ côi từ sớm, thời thơ ấu và thời niên thiếu gặp nhiều vất vả, cực khổ, hay đau ốm và công danh sự nghiệp không thuận lợi. Đặc biệt, trường hợp Tuần Không ở hai đại vận đầu đời thì càng tăng thêm tính chất này. Nếu may mắn cung Mệnh đắc tứ không, tam không, cung Phúc Đức, Phụ Mẫu, Huynh Đệ tốt đẹp thì giải trừ xui xẻo.

Những người này ít chia sẻ, tâm sự, giấu nỗi buồn vào trong lòng. Từ khi còn trẻ đã đối mặt với nhiều ngăn trở nên họ càng trở nên lầm lì và giấu kín nỗi lòng. Sao Tuần Không nhập mệnh là những người không ham mê danh lợi, cuộc sống gặp nhiều bấp bênh, thăng trầm, phong độ không ổn định.

Đây là típ người đề cao chất lượng cuộc sống, đời sống tinh thần và không đạt được những điều theo ước nguyện. Họ có tấm lòng rộng lượng, khoan dung, biết tùy cơ ứng biến. Những người này còn có niềm quan tâm đặc biệt đến các tôn giáo, các tín ngưỡng, các vấn đề triết học, mệnh lý học.

Sao Tuần Không khiến cho cuộc sống của họ thiếu đi mục đích, mục tiêu cụ thể, thiếu đi tính cạnh tranh quyết liệt và trôi nổi, bấp bênh. Đôi khi, họ còn đối mặt với sự cô đơn, lạc lõng, tiêu cực và thiếu đi ý chí quyết tâm.

2.2. Cung Phụ Mẫu

Cung Phụ Mẫu có Tuần chủ về cha mẹ mất sớm. Đặc biệt khi Nhật, Nguyệt không sáng hay Không Kiếp chiếu thì dễ mồ côi cha. Cha mẹ gặp nhiều khó khăn, hay gặp trở ngại và chịu đựng nhiều vất vả trong cuộc sống. Nếu chính tinh hãm địa hoặc cung Phụ Mẫu vô chính diệu thì giảm bớt tính chất xấu này.

2.3. Cung Phúc Đức

Cung Phúc Đức không ưa sao Tuần Không tọa thủ, vì cách cục này chủ về gặp trục trặc trong gia đình, phúc đức của gia tộc. Con cháu trong gia đình không nhận được may mắn, phúc đức của tổ tiên. Bên cạnh đó, Tuần ở Phúc Đức còn chủ về giảm nhân duyên tốt, giảm may mắn, người trong dòng họ lập gia đình muộn.

Cách cục này cũng biểu thị rằng mồ mả tổ tiên không tốt, vị trí mộ phần có vấn đề. Những người có sao Tuần Không ở cung Phúc Đức càng lớn càng gặp nhiều điều không may mắn, không nhận được sự phù trợ của tổ tiên.

2.4. Cung Điền Trạch

Nhà ở cuối ngõ, cuối hành lang, nhiều tường rào vây quanh, hàng xóm kém thân thiện, khó tiếp cận
Nhà ở cuối ngõ, cuối hành lang, nhiều tường rào vây quanh, hàng xóm kém thân thiện, khó tiếp cận

Sao Tuần Không ở cung Điền Trạch chủ về không được hưởng của cải do mình tạo ra hay tài sản tụ tán bất thường.

  • Tuần ở Phúc – Điền: Điền sản tổ tiên để lại chỉ dùng để thờ tự, cúng bái chứ không bán được.
  • Tuần ở Điền – Quan: Công việc thời trẻ thuận lợi nhưng càng về hậu vận càng hao hụt, mất đi, ở tuổi già thì không tích góp thêm được.
  • Tuần tọa cung Điền: Chủ về nhà ở cuối ngõ, cuối hành lang, nhiều tường rào vây quanh, hàng xóm kém thân thiện, khó tiếp cận.

2.5. Cung Quan Lộc

Tuần Không cư Quan Lộc chủ về con đường công danh không được thuận lợi, suôn sẻ, hao tâm tổn sức mới gầy dựng được cơ đồ. Tuy nhiên, những người này khó leo lên được những vị trí cao. Nếu có thêm Thiên Tướng thì chủ về bị bãi chức, gặp tai nạn trong khi làm việc. Sao Tuần Không ở cung Quan Lộc, Nô Bộc thì làm việc cùng nhiều bạn bè, cũng bạn bè mà gặp sự cố, không thăng tiến cao được.

2.6. Cung Nô Bộc

Những người có sao Tuần Không tọa thủ cung Nô Bộc chủ về ít bạn thân, càng về hậu vận càng ít những người bạn chân thành. Họ không có nhiều mối quan hệ bạn bè lâu dài.

2.7. Cung Thiên Di

Sao Tuần Không ở cung Thiên Di chủ về những người ngại ra ngoài quan hệ, giao tiếp xã hội. Khi họ ra ngoài hay đi xa cũng hay gặp nhiều trở ngại, nhiều vấn đề và làm ăn không được thuận lợi. Tuần ở Thiên Di, Tật Ách thì tốt hơn, là típ người cẩn trọng nên tránh được nhiều tai họa, bệnh tật.

2.8. Cung Tật Ách

Những người có cách cục này cũng gặp được nhiều may mắn
Những người có cách cục này cũng gặp được nhiều may mắn

Cung Tật Ách ưa có sao Tuần Không tọa thủ. Cách cục này giúp gia chủ tiêu tán bớt, giảm thiểu và hạn chế bệnh tật, tai ương. Tuần Không giúp cho bệnh tật bị ngăn cản, không phát triển hay tái phát. Những người có cách cục này cũng gặp được nhiều may mắn.

2.9. Cung Tài Bạch

Người có Tuần Không ở cung Tài gặp nhiều sự cản trở, ngăn trở trong việc kiếm tiền và chật vật mới tăng được thu nhập. Họ dễ bị phá sản, trở nên vô sản hoặc tài sản tán tụ bất thường, chỉ sở hữu được trong một thời gian ngắn rồi lại mất đi.

2.10. Cung Tử Tức

Tuần ở cung Tử Tức chủ về sát con, đặc biệt là con đầu lòng, gặp nhiều khó khăn, vất vả trong việc nuôi dạy con cát. Bên cạnh đó, sao Tuần Không tọa thủ cung này thì gia chủ có con muộn, con cái lớn lên không được may mắn, thậm chí ở xa cha mẹ. Tuần ở cung Tử Tức và Phu Thê thì kết hôn muộn, khi cưới song hỷ lâm môn.

2.11. Cung Phu Thê

Sao Tuần Không ở cung Phu Thê chủ về hôn nhân không được hòa thuận, suôn sẻ. Những người này nên lấy vợ ở xa mới tốt, tuy nhiên nhân duyên vẫn gặp nhiều khó khăn, không được như ý muốn.

2.12. Cung Huynh Đệ

Anh chị em trong nhà khắc nhau, không hòa thuận hoặc ít anh chị em, dễ là con một
Anh chị em trong nhà khắc nhau, không hòa thuận hoặc ít anh chị em, dễ là con một

Người có Tuần Không ở cung Huynh Đệ thì anh chị em trong nhà khắc nhau, không hòa thuận hoặc ít anh chị em, dễ là con một.

Có thể bạn quan tâm: Sao Trường Sinh: Tổng quan và ý nghĩa tọa thủ tại các cung

3. Kết luận

Tóm lại, sao Tuần Không là sao chủ về sự cản trở, sự khó khăn, thất bại. Sao này đóng ở cung nào thì cần để ý tới các vấn đề ở cung đó nhiều hơn. Hãy truy cập ngay vào website Thansohoconline.com để cập nhật cho mình thêm nhiều kiến thức hay về tử vi.

Thông tin về tác giả
Gia Cát Thành Vũ là nhà nghiên cứu chuyên sâu về tử vi, phong thủy. Với nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu, ứng dụng tử vi, phong thủy vào cuộc sống; hiện tại ông đang là cố vấn chuyên môn, tham vấn nội dung cho website Thansohoconline.com.
×
Gia Cát Thành Vũ là nhà nghiên cứu chuyên sâu về tử vi, phong thủy. Với nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu, ứng dụng tử vi, phong thủy vào cuộc sống; hiện tại ông đang là cố vấn chuyên môn, tham vấn nội dung cho website Thansohoconline.com.
Latest Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *