Sao Tuần Không trong tử vi – Chủ về sự trắc trở triền miên

Sao Tuần Không là phụ tinh biểu thị sự thăng trầm, sự cản trở dai dẳng, triền miên. Tuần còn chủ về sự xoay trở chậm chạp, sự trống rỗng, hư không. Khi gặp sát tinh, bại tinh, Tuần có vai trò ngăn chặn, hạn chế những tính chất xấu bộc phát. Trong trường hợp Tuần gặp cát tinh thì chòm sao này cũng sẽ không cho những sao tốt thể hiện khả năng ra ngoài. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để đọc luận giải chi tiết về sao Tuần Không trong tử vi.

Xem lá số tử vi của bạn

sao Tuần Không trong tử vi

Sao Tuần Không là gì? Tính chất của sao Tuần Không

Sao Tuần Không là một trong bốn sao của bộ Tứ Không, bao gồm Thiên Không, Địa Không, Tuần Không, Triệt Không. Theo ngũ hành, Tuần Không thuộc hành Hỏa. Tuần Không còn có tên gọi khác là Tuần Trung Không Vong.

Tuần Không có tên gọi này là bởi vì theo cách tính của người Trung Quốc cổ đại, một tuần có mười ngày, ứng với mười Thiên Can. Tuy nhiên, lại có tới mười hai Địa Chi, do đó, mỗi tuần sẽ thiếu đi hai Địa Chi. Hai địa chi thiếu đó được quy định là rơi vào trạng thái Tuần Không.

Tuần Không thực chất là một trạng thái, có tên là Không Vong, có nghĩa là trống rỗng, biến mất. Ở cung dương, sao Tuần Không là Không, ở cung âm là Vong. Sao này không ưa nhập cung Mệnh, Tài, Quan, Điền, ưa nhập cung Tật Ách, hoặc cung Vô Chính Diệu (không có sao chính chiếu).

XEM NGAY LÁ SỐ TỬ VI CỦA BẠN TẠI ĐÂY:

Họ tên khai sinh (chữ thường không dấu)

Tên thường dùng (Nếu có)

Ngày/tháng/năm sinh dương lịch:

Sao Tuần Không chiếu các cung có ý nghĩa như thế nào?

Cung Mệnh

Tuần Không chiếu cung mệnh
Tuần Không chiếu cung mệnh

Sao Tuần Không ở cung Mệnh là những người thường rơi vào tình cảnh mồ côi từ sớm, thời thơ ấu và thời niên thiếu gặp rất nhiều vất vả, cực khổ, hay đau ốm và công danh sự nghiệp không thuận lợi. Đặc biệt, trường hợp Tuần Không ở hai đại vận đầu đời thì càng tăng thêm tính chất này. Nếu may mắn cung Mệnh đắc tứ không, tam không, cung Phúc Đức, Phụ Mẫu, Huynh Đệ tốt đẹp thì có thể giải trừ xui xẻo.

Những người này thường ít chia sẻ, tâm sự, thường giấu nỗi buồn vào trong lòng. Từ khi còn trẻ đã phải đối mặt với nhiều ngăn trở nên họ càng trở nên lầm lì và giấu kín nỗi lòng. Sao Tuần Không nhập mệnh là những người không ham mê danh lợi, cuộc sống gặp nhiều bấp bênh, thăng trầm, phong độ không ổn định.

Đây là tuýp người đề cao chất lượng cuộc sống, đời sống tinh thần và thường không đạt được những điều theo ước nguyện. Họ có tấm lòng rộng lượng, khoan dung, biết tùy cơ ứng biến. Những người này còn có niềm quan tâm đặc biệt đến các tôn giáo, các tín ngưỡng, các vấn đề triết học, mệnh lý học.

Sao Tuần Không khiến cho cuộc sống của họ thường thiếu đi mục đích, mục tiêu cụ thể, thiếu đi tính cạnh tranh quyết liệt và thường trôi nổi, bấp bênh. Đôi khi, họ còn phải đối mặt với sự cô đơn, lạc lõng, tiêu cực và thiếu đi ý chí quyết tâm.

Cung Phụ Mẫu

Tuần Không chiếu cung phụ mẫu
Tuần Không chiếu cung phụ mẫu

Cung Phụ Mẫu có Tuần thường chủ về cha mẹ mất sớm. Đặc biệt khi Nhật, Nguyệt không sáng hay Không Kiếp chiếu thì dễ mồ côi cha. Cha mẹ gặp nhiều khó khăn, hay gặp trở ngại và phải chịu đựng nhiều vất vả trong cuộc sống. Nếu chính tinh hãm địa hoặc cung Phụ Mẫu vô chính diệu thì có thể giảm bớt tính chất xấu này.

Cung Phúc Đức

Tuần Không chiếu cung phúc đức
Tuần Không chiếu cung phúc đức

Cung Phúc Đức không ưa sao Tuần Không tọa thủ, vì cách cục này chủ về gặp trục trặc trong gia đình, phúc đức của gia tộc. Con cháu trong gia đình thường không nhận được may mắn, phúc đức của tổ tiên. Bên cạnh đó, Tuần ở Phúc Đức còn chủ về giảm nhân duyên tốt, giảm may mắn, người trong dòng họ thường lập gia đình muộn.

Cách cục này cũng có thể biểu thị rằng mồ mả tổ tiên không tốt, vị trí mộ phần có vấn đề. Những người có sao Tuần Không ở cung Phúc Đức càng lớn càng gặp nhiều điều không may mắn, không nhận được sự phù trợ của tổ tiên.

Cung Điền Trạch

Tuần Không chiếu cung điền trạch
Tuần Không chiếu cung điền trạch

Sao Tuần Không ở cung Điền Trạch chủ về không được hưởng của cải do mình tạo ra hay tài sản tụ tán bất thường. Tuần ở Phúc – Điền thì điền sản tổ tiên để lại chỉ dùng để thờ tự, cúng bái chứ không bán được, Tuần ở Điền – Quan thì công việc thời trẻ thuận lợi nhưng càng về hậu vận càng hao hụt, mất đi, ở tuổi già thì không tích góp thêm được. Tuần tọa cung Điền chủ về nhà ở cuối ngõ, cuối hành lang, nhiều tường rào vây quanh, hàng xóm kém thân thiện, khó tiếp cận.

Cung Quan Lộc

Tuần Không chiếu cung quan lộc
Tuần Không chiếu cung quan lộc

Tuần Không cư Quan Lộc chủ về con đường công danh không được thuận lợi, suôn sẻ, phải hao tâm tổn sức mới gầy dựng được cơ đồ. Tuy nhiên, những người này khó leo lên được những vị trí cao. Nếu có thêm Thiên Tướng thì chủ về bị bãi chức, gặp tai nạn trong khi làm việc. Sao Tuần Không ở cung Quan Lộc, Nô Bộc thì làm việc cùng nhiều bạn bè, cũng bạn bè mà gặp sự cố, không thăng tiến cao được.

Cung Nô Bộc

Tuần Không chiếu cung nô bộc
Tuần Không chiếu cung nô bộc

Những người có sao Tuần Không tọa thủ cung Nô Bộc chủ về ít bạn thân, càng về hậu vận càng ít những người bạn chân thành. Họ thường không có nhiều mối quan hệ bạn bè lâu dài.

Cung Thiên Di

Tuần Không chiếu cung thiên di
Tuần Không chiếu cung thiên di

Sao Tuần Không ở cung Thiên Di chủ về những người ngại ra ngoài quan hệ, giao tiếp xã hội. Khi họ ra ngoài hay đi xa cũng thường hay gặp nhiều trở ngại, nhiều vấn đề và làm ăn không được thuận lợi. Tuần ở Thiên Di, Tật Ách thì tốt hơn, là tuýp người cẩn trọng nên có thể tránh được nhiều tai họa, bệnh tật.

Cung Tật Ách

Tuần Không chiếu cung tật ách
Tuần Không chiếu cung tật ách

Cung Tật Ách rất ưa có sao Tuần Không tọa thủ. Cách cục này giúp gia chủ tiêu tán bớt, giảm thiểu và hạn chế bệnh tật, tai ương. Tuần Không giúp cho bệnh tật bị ngăn cản, không phát triển hay tái phát. Những người có cách cục này cũng thường gặp được nhiều may mắn.

Cung Tài Bạch

Tuần Không chiếu cung tài bạch
Tuần Không chiếu cung tài bạch

Người có Tuần Không ở cung Tài gặp nhiều sự cản trở, ngăn trở trong việc kiếm tiền và phải rất chật vật mới tăng được thu nhập. Họ dễ bị phá sản, trở nên vô sản hoặc tài sản tán tụ bất thường, chỉ sở hữu được trong một thời gian ngắn rồi lại mất đi.

Cung Tử Tức

Tuần Không chiếu cung tử tức
Tuần Không chiếu cung tử tức

Tuần ở cung Tử Tức chủ về sát con, đặc biệt là con đầu lòng, thường gặp nhiều khó khăn, vất vả trong việc nuôi dạy con cát. Bên cạnh đó, sao Tuần Không tọa thủ cung này thì gia chủ thường có con muộn, con cái lớn lên không được may mắn, thậm chí phải ở xa cha mẹ. Tuần ở cung Tử Tức và Phu Thê thì thường kết hôn muộn, khi cưới thường song hỷ lâm môn.

Cung Phu Thê

Tuần Không chiếu cung phu thê
Tuần Không chiếu cung phu thê

Sao Tuần Không ở cung Phu Thê chủ về hôn nhân không được hòa thuận, suôn sẻ. Những người này nên lấy vợ ở xa mới tốt, tuy nhiên nhân duyên vẫn gặp nhiều khó khăn, không được như ý muốn.

Cung Huynh Đệ

Tuần Không chiếu cung huynh đệ
Tuần Không chiếu cung huynh đệ

Người có Tuần Không ở cung Huynh Đệ thì anh chị em trong nhà thường khắc nhau, không hòa thuận hoặc ít anh chị em, dễ là con một.

Tóm lại, sao Tuần Không là sao chủ về sự cản trở, sự khó khăn, thất bại. Sao này đóng ở cung nào thì cần để ý tới các vấn đề ở cung đó nhiều hơn. Hãy truy cập ngay vào website Thansohoconline.com để cập nhật cho mình thêm nhiều kiến thức hay về tử vi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *