Sao Kiếp Sát là gì? Ý nghĩa khi Kiếp Sát tọa thủ tại các cung

Sao Kiếp Sát có hình tượng là một con dao nhỏ, một cái kéo sắc nên ý nghĩa của bộ sao này chủ yếu nhằm chỉ sự phá hoại, gây rối, tổn thương. Sao Kiếp Sát ngũ hành thuộc Hỏa, hóa khí ra Ác tinh nên có sức ảnh hưởng vô cùng lớn, có những đặc điểm gần giống như sao Thiên Hình và sao Kình Dương gây mất mát và tổn thương cho những vị trí mà nó đóng giữ trong lá số tử vi. Cùng tìm hiểu ý nghĩa chi tiết của bộ sao này tại từng cung qua bài viết dưới đây.

1. Sao Kiếp Sát là gì?

Sao Kiếp Sát (hay còn gọi là Đại Sát) là một trong những hung tinh trong Tử Vi thuộc hành Thủy, nhóm sao Bắc Đẩu, chủ về kiểu người thông minh, tài năng, nhanh nhẹn nhưng nhiều tật xấu, gặp không ít tai họa, bệnh tật

Lập Lá Số Tử Vi Cho Bản Thân Ngay!
**** Người sinh từ 23h-00h lấy lá số theo giờ tý (00h-01h) và ngày âm lịch hôm sau để xem.

Họ tên khai sinh

Giới tính

Chọn lịch

Giờ sinh

Phút sinh

Ngày sinh

Tháng sinh

Năm sinh

Năm xem (âm lịch)

Tháng xem (âm lịch)

Sao Kiếp Sát luôn nằm trong vị trí tam hợp của bộ ba sao Thiếu Dương - Tử Phù - Phúc Đức của vòng Thái Tuế
Sao Kiếp Sát luôn nằm trong vị trí tam hợp của bộ ba sao Thiếu Dương – Tử Phù – Phúc Đức của vòng Thái Tuế

Sao Kiếp Sát luôn nằm trong vị trí tam hợp của bộ ba sao Thiếu DươngTử PhùPhúc Đức của vòng Thái Tuế trong lá số tử vi mỗi người. Sao Kiếp Sát nhằm chỉ kiểu người thông minh, tài năng, nhanh nhẹn nhưng nhiều tật xấu, gặp không ít tai họa, bệnh tật. Bộ sao này là thuộc hạ của ngài Thái Bạch Kim Tinh (tức sao Thiên Không), có trách nhiệm xử lý những kẻ dám làm điều thất đức, sai trái, làm hại người khác, làm điều trái lương tâm.

Sao Kiếp Sát thuộc hành Hỏa với đặc tính nổi bật là tai họa, nguy hiểm, mổ xẻ, hình thương. Cách an của Kiếp Sát sẽ tùy theo từng tuổi, Kiếp Sát luôn nằm ở cung trước cung tứ mộ của tam hợp tuổi, cụ thể:

  • Tuổi Dần, Ngọ, Tuất thì an tại cung Hợi.
  • Tuổi Tỵ, Dậu, Sửu thì an tại cung Dần.
  • Tuổi Thân, Tý, Thìn thì an tại cung Tỵ.
  • Tuổi Hợi, Mão, Mùi thì an tại cung Thân.

Kiếp Sát là một sao có những đặc điểm giống với Thiên Hình, Kình Dương, do đó, những sao thuộc hành Mộc khi đi cùng sao này sẽ hại, đặc biệt là sao Thiên Cơ thuộc âm Mộc. Những người có Kiếp Sát ở Mệnh mà thuộc mệnh Mộc thì cũng có nhiều điểm bất lợi.

2. Sao Kiếp Sát tại cung Mệnh

Trên người có nhiều vết sẹo, vết bớt hoặc vết trầy xước
Trên người có nhiều vết sẹo, vết bớt hoặc vết trầy xước

Luận giải lá số tử vi có sao Kiếp Sát thủ cung Mệnh là những người từ nhỏ đã có tính tình ngang bướng, nghịch ngợm, hiếu động. Trên người có nhiều vết sẹo, vết bớt hoặc vết trầy xước.

Sao Kiếp Sát thủ mệnh thì chủ về người tính tình nóng nảy, thẳng thắn, ưa thích sự công bằng, thích mổ xẻ vấn đề để nghiên cứu một cách chi tiết, tỉ mỉ, thích tìm hiểu đến ngọn nguồn của một vấn đề. Nếu hội với nhiều cát tinh thì đây sẽ là một điểm tốt.

Tuy nhiên, nếu ở Mệnh có nhiều sát bại tinh, ám tinh thì dễ sản sinh ra tính cách lưu manh, gian phi, thích phá hoại. Người có cách cục này có một tuổi thơ nghịch ngợm, hư đốn, khó bảo. Tính cách gian xảo của người có sao Kiếp Sát tại Mệnh càng được tô rõ nếu sao này đi cùng với các sao: Phục Binh, Lưu Hà, Thiên Không.

Về đường công danh, tài lộc: Những người có sao Kiếp Sát tại Mệnh hợp với các nghề liên quan đến giải phẫu, trị liệu. Họ còn sử dụng tính cách táo bạo của mình để phát triển trong lĩnh vực thời trang, cắt tóc, uốn cây cảnh,… Nếu Kiếp Sát hội nhiều sát tinh, ám tinh thì mệnh tạo dễ làm nghề đồ tể, tệ hơn thì trở thành sát nhân.

Sao Kiếp Sát nếu không có nhiều cát tinh soi rõ thì đường công danh sẽ không thuận lợi, không đạt được thành công lớn mà chỉ làm những nghề tay chân hoặc làm nghề giết mổ gia súc, gia cầm.

Nếu Kiếp Sát hội với Thiên Không, Đào Hoa thì chủ về có nghiệp tình duyên, chuyện tình cảm gặp nhiều vấn đề.

3. Sao Kiếp Sát tại các cung khác

3.1. Cung Phụ Mẫu

Sao Kiếp Sát tại cung Phụ Mẫu thì chủ về cha mẹ tính tình nóng nảy, khắt khe, nóng tính với con cái. Bản thân mệnh tạo sinh mổ khi được sinh ra. Cha mẹ sau này dễ dính tới phẫu thuật, mổ xẻ, tai nạn, cha mẹ giảm thọ.

Kiếp Sát cũng ám chỉ rằng cha mẹ làm các nghề liên quan tới dao kéo. Nếu hội nhiều cát tinh, phúc tinh thì cha mẹ dễ làm nghề y, làm thầy thuốc, dược sĩ,.. Nếu hội nhiều sát bại tinh thì cha mẹ giảm thọ, thường xuyên ốm đau, trong nhà dễ có người làm đồ tể.

3.2. Cung Phúc Đức

Sao Kiếp Sát ở cung Phúc Đức thì chủ về trong dòng họ có nhiều người thường xuyên gặp tai nạn, hình thương, mổ xẻ, dòng họ có nhiều người bị giảm thọ.

Kiếp Sát thủ cung Phúc thì con cháu vẫn còn chịu nghiệp từ đời tổ tiên, vẫn gánh nghiệp mà tổ tiên để lại.

Kiếp Sát hội cùng Tử, Phủ, Đồng, Lương, Quang Quý, Bác Sĩ thì chủ về ông bà ngày xưa có người làm thầy thuốc, thầy châm cứu giỏi.

3.3. Cung Điền Trạch

Sao Kiếp Sát thủ cung Điền thì chủ về nhà cửa ở nơi đất xấu, đất độc, ngày xưa có lò mổ hoặc nhiều người chết trên mảnh đất này. Người nhà hay gặp tai họa bất ngờ, tai nạn dẫn đến xây xước.

Sao Kiếp Sát thủ cung Điền thì dễ dẫn đến gây gổ, đánh nhau do tranh chấp tài sản, đất đai, nếu cung Huynh Đệ xấu thì dễ xảy ra tranh chấp với anh em.

Nếu sao Kiếp Sát hội cùng nhiều sát bại tinh hoặc ám tinh mờ xấu thì trên đất ở dễ bị trấn yểm nặng, trên đất có nhiều vong linh, bên dưới dễ có mộ, hài cốt. Tuy nhiên, nếu đã ở từ 3 đời trở lên trên đất này thì nó lại mang nhiều điều may mắn, hợp với gia chủ.

3.4. Cung Quan Lộc

Bướng bỉnh, cộc cằn, khó làm việc cùng người khác vì dễ bất đồng quan điểm dẫn đến cãi vã
Bướng bỉnh, cộc cằn, khó làm việc cùng người khác vì dễ bất đồng quan điểm dẫn đến cãi vã

Người có sao Kiếp Sát thủ cung Quan thì trong công việc hay bướng bỉnh, cộc cằn, khó làm việc cùng người khác vì dễ bất đồng quan điểm dẫn đến cãi vã, làm cản trở con đường công danh của nhau.

Kiếp Sát thủ cung Quan Lộc cũng chủ về người dễ làm các việc liên quan đến dao, kéo, súng đạn nên dễ làm các nghề như bác sĩ, quân đội, công an. Nếu hội nhiều cát tinh thì công việc thuận lợi, hanh thông. Nếu hội nhiều hung tinh, sát tinh thì đường công danh không có gì đáng kể, dễ làm các công việc tay chân hoặc các công việc tạo nhiều nghiệp.

3.5. Cung Nô Bộc

Sao Kiếp Sát thủ cung Nô Bộc thì bạn bè nóng tính, hung tợn, dễ xảy ra xô xát, bất hòa, đánh nhau.

Kiếp Sát hội cùng Tả Phù, Hữu Bật, Phục Binh, Không Kiếp thì dễ chơi bạn bè xấu, dễ bị hãm hại theo nhóm, theo số đông.

3.6. Cung Thiên Di

Sao Kiếp Sát thủ cung Thiên Di thì chủ về người đi ra ngoài dễ bị người khác ám hại, dễ gặp tai nạn. Mệnh tạo là người có tính tình bướng bỉnh, nóng nảy nên dễ rước họa vào mình.

Kiếp Sát cũng chủ về người không hợp đi làm ăn xa vì sẽ dễ chết đường chết chợ. Nếu hội cùng nhiều cát tinh, giải tinh thì giảm bớt ý nghĩa tiêu cực.

3.7. Cung Tật Ách

Người có sao Kiếp Sát thủ cung Tật thì dễ dính tới dao kéo, mổ xẻ, bản thân dễ có thương tật hoặc có sẹo trên người. Người dễ bị các tai nạn hình thương, súng đạn hoặc bị đâm. Nếu phụ nữ có cách cục này thì dễ sinh mổ.

3.8. Cung Tài Bạch

Kiếp Sát hội nhiều phúc tinh, thiện tinh thì dễ hành nghề bác sĩ, dùng dao kéo để kiếm tiền
Kiếp Sát hội nhiều phúc tinh, thiện tinh thì dễ hành nghề bác sĩ, dùng dao kéo để kiếm tiền

Sao Kiếp Sát thủ cung Tài Bạch thì tiền bạc tụ tán thất thường, khó kiếm tiền và cũng khó giữ tiền.

Nếu Kiếp Sát hội nhiều phúc tinh, thiện tinh thì dễ hành nghề bác sĩ, dùng dao kéo để kiếm tiền hoặc làm các nghề về bộ đội, công an.

Nếu Kiếp Sát đi cùng nhiều hung tinh thì dễ làm giang hồ, đòi nợ thuê, đâm thuê chém mướn hoặc chấp nhận làm những điều bất nhân để có tiền.

3.9. Cung Tử Tức

Kiếp Sát ở cung Tử Tức thì làm giảm số lượng con cái, lúc sinh con dễ sinh mổ. Nếu sao Kiếp Sát hội thêm Không Kiếp thì dễ bị sẩy thai, nạo phá thai.

Sao này cũng chủ về có con cái ngỗ nghịch, khó bảo, con cái nghịch ngợm nên trên người có nhiều vết sẹo, vết trầy xước.

3.10. Cung Phu Thê

Sao Kiếp Sát ở cung Phu Thê thì người hôn phối nóng tính, hung bạo, hay sinh sự cãi nhau dẫn đến lục đục, bất hòa. Người hôn phối thường xuyên bị tai nạn, hình thương, mổ xẻ dẫn đến tuổi thọ giảm.

Người hôn phối nếu làm các nghề hợp cách như quân đội, bác sĩ, thợ cắt tóc thì sẽ giảm được hình thương.

3.11. Cung Huynh Đệ

Kiếp Sát ở cung Huynh Đệ thì nhà ít anh chị em, dễ hao hụt người. Anh chị em là người nóng tính, dễ cãi nhau, bất hòa, gặp phải tai nạn cần mổ xẻ.

Có thể bạn muốn biết: Sao Hỷ Thần – Thiện tinh chủ về niềm vui, may mắn

4. Kết luận

Sao Kiếp Sát là một ác tinh nên gây nhiều lo lắng cho người sở hữu bộ sao này trong lá số tử vi. Tuy nhiên, Kiếp Sát không phải lúc nào cũng xấu mà còn cần xem xét vị trí đắc, hãm địa, cách an cũng như các sao đi kèm thì mới luận giải một cách chính xác nhất. Quý độc giả hãy tham khảo thêm các bài viết khác về tử vi tại website https://thansohoconline.com/.

Thông tin về tác giả
Gia Cát Thành Vũ là nhà nghiên cứu chuyên sâu về tử vi, phong thủy. Với nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu, ứng dụng tử vi, phong thủy vào cuộc sống; hiện tại ông đang là cố vấn chuyên môn, tham vấn nội dung cho website Thansohoconline.com.
×
Gia Cát Thành Vũ là nhà nghiên cứu chuyên sâu về tử vi, phong thủy. Với nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu, ứng dụng tử vi, phong thủy vào cuộc sống; hiện tại ông đang là cố vấn chuyên môn, tham vấn nội dung cho website Thansohoconline.com.
Latest Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *