Sao Bát Tọa là gì? Ý nghĩa khi tọa thủ tại các cung trong tử vi

Sao Bát Tọa là một cát tinh trong tử vi, chủ về sự vinh hiển, thanh nhàn và học hành thành tài. Sao này thuộc hành Mộc và đặc biệt tốt đẹp khi đóng ở bốn cung Thìn, Tuất, Sửu và Mùi. Người có sao Bát Tọa ở những cung quan trọng trong lá số tử vi có vị trí cao trong xã hội, được nhiều người kính trọng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ luận giải chi tiết về cát tinh này trong tử vi chính xác nhất.

1. Sao Bát Tọa là gì?

Sao Bát Tọa là một trong những sao cát tinh, người có sao này trong lá số tử vi có vị trí cao trong xã hội, được nhiều người kính trọng và phò tá. Sao Bát Tọa cùng với sao Tam Thai tạo thành một bộ đôi Cát tinh, chủ về một miền đất đầy màu mỡ và linh thiêng.

Lập Lá Số Tử Vi Cho Bản Thân Ngay!
**** Người sinh từ 23h-00h lấy lá số theo giờ tý (00h-01h) và ngày âm lịch hôm sau để xem.

Họ tên khai sinh

Giới tính

Chọn lịch

Giờ sinh

Phút sinh

Ngày sinh

Tháng sinh

Năm sinh

Năm xem (âm lịch)

Tháng xem (âm lịch)

Sau đây những đặc điểm của sao Bát Tọa:

1.1. Ngũ hành và đặc tính

Người có sao Bát Tọa ở những cung quan trọng trong lá số tử vi thông minh, năng động, có tài năng và phúc lộc
Người có sao Bát Tọa ở những cung quan trọng trong lá số tử vi thông minh, năng động, có tài năng và phúc lộc

Bát Tọa thuộc Mộc, hành này có tính chất khoan hồng, bệ vệ, biểu hiện sự sinh sôi nảy nở của vạn vật. Sao này có hóa khí là cát tinh, là sao may mắn. Cát tinh biểu thị sự học hành, khoa giáp, quý hiển và tốt lành. Người có sao Bát Tọa ở những cung quan trọng trong lá số tử vi thông minh, năng động, có tài năng và phúc lộc.

1.2. Cách an sao 

Vị trí an sao Bát Tọa sẽ dựa theo tháng và ngày sinh của chủ nhân lá số. Tại cung Tuất ta đặt làm tháng 1, sau đó chạy ngược chiều kim đồng hồ tới tháng sinh của đương số, đây là vị trí của sao Hữu Bật, ta đặt là ngày 1, tiếp theo chạy ngược chiều kim đồng hồ tới ngày sinh của chủ nhân lá số, ở đây là vị trí của ngôi sao cát tinh này.

Ví dụ, người sinh ngày 24 tháng 11 năm 2003, tức ngày 1 tháng 11 âm lịch. Tại cung Tuất, đếm người chiều kim đồng hồ 11 cung đến cung Tý, là vị trí của sao Hữu Bật. Tại đây coi là 1, cũng chính là vị trí của Bát Tọa.

Xem lá số tử vi của bạn

2. Ý nghĩa sao Bát Tọa trong cung Mệnh

Sao Bát Tọa là một cát tinh trong tử vi, biểu trưng cho sự quý hiển, học vấn, thi cử và là cửa ngõ
Sao Bát Tọa là một cát tinh trong tử vi, biểu trưng cho sự quý hiển, học vấn, thi cử và là cửa ngõ

Sao Bát Tọa là một cát tinh trong tử vi, biểu trưng cho sự quý hiển, học vấn, thi cử và là cửa ngõ. Sao này thuộc hành Mộc và tượng trưng cho cằm trên khuôn mặt. Người có ngôi sao cát tinh này ở cung Mệnh là người khôn ngoan, phúc hậu, thích thanh nhàn và có tài năng.

Sao Bát Tọa ở cung Mệnh có nhiều lợi thế trong sự nghiệp và danh tiếng. Họ có khả năng đạt được thành công trong các lĩnh vực liên quan đến văn hóa, giáo dục, nghệ thuật và truyền thông.

Người này cũng thi đỗ các kỳ thi quan trọng hoặc được phong tặng các chức vụ cao quý. Ngoài ra, họ còn được hưởng phúc lộc do tổ tiên để lại hoặc do chính mình tích góp.

Tuy nhiên, sao Bát Tọa ở cung Mệnh cũng có một số nhược điểm. Họ bộc trực, khảng khái và vội vã trong hành động, dễ gây xung đột với người khác.

Người này cũng bị áp lực quá lớn từ sự mong đợi của xã hội hoặc gia đình, dẫn đến mất cân bằng trong cuộc sống. Nếu sở hữu cách này cần học cách điềm tĩnh, kiên nhẫn và tìm được sự cân đối giữa làm việc chăm chỉ và nghỉ ngơi hợp lý.

3. Ý nghĩa sao Bát Tọa khi tọa thủ tại các cung khác

Trong bộ Thai Tọa, có một cát tinh rực rỡ là sao Bát Tọa, mang theo nhiều may mắn và phúc lộc cho những nơi nó tọa thủ. Tùy vào vị trí của ngôi sao cát tinh này, ở các cung khác nhau trong lá số tử vi, nó sẽ biểu hiện những đặc tính khác biệt. Cụ thể:

3.1. Cung Phụ Mẫu

Khi sao Bát Tọa thủ tại cung Phụ Mẫu, nó cho thấy người này có một gia đình hạnh phúc, ấm no và đạo đức. Cha mẹ của người sở hữu sao này là người hiền lành, đức độ, sống ôn hòa và không gây thị phi với người khác. Cha mẹ của người này cũng có tài đức và danh tiếng lớn trong xã hội.

Bát Tọa đóng tại Phụ Mẫu thì không phải lo lắng hay chịu áp lực vì trách nhiệm quá lớn với cha mẹ, mà được giúp đỡ và hòa giải những xung đột trong cuộc sống.

Người này cũng được thừa hưởng những phẩm chất tốt đẹp từ cha mẹ và dễ thành công trong sự nghiệp cũng như học tập. Bát Tọa ở cung Phụ Mẫu là một dấu hiệu của sự may mắn và phúc lộc trong gia đình.

3.2. Cung Phúc Đức

Sao Bát Tọa khi đóng tại cung Phúc Đức, chủ nhân lá số được hưởng phúc lộc, may mắn do tổ tiên để lại. Họ là những đứa con của một dòng họ lớn mạnh, nơi có không ít người đã gặt hái được những thành tựu đáng kinh ngạc trong cuộc sống.

Cát tinh này khi đóng tại cung Phúc Đức cho thấy chủ mệnh có được sự trợ giúp và bảo vệ của tổ tiên cũng như những người thân. Người này không phải lo lắng hay vất vả nhiều mà vẫn có được cuộc sống sung túc và an nhàn. Họ cũng có khả năng học hành và thi cử thành công, đạt được danh vọng cũng như quyền lực trong xã hội.

Người sở hữu Bát Tọa tại Phúc Đức có tâm hồn thanh tịnh, bình thản, không bị ảnh hưởng bởi những thăng trầm ngoại cảnh. Người này đôi khi cũng có tính bảo thủ, nắng chiều nào theo chiều đó, không thích đấu tranh.

3.3. Cung Điền Trạch

Khi sao Bát Tọa tượng trưng cho sự quý hiển thanh nhàn, đóng tại cung Điền Trạch biểu thị nhà cửa lớn lao, cùng với các cát tinh khác đóng tại miếu vượng biểu thị điền sản phong phú thì có nghĩa là chủ mệnh sẽ được hưởng phúc lớn, con cháu đông đảo và may mắn trong cuộc sống. Biểu hiện cho sự may mắn và quý hiển của chủ nhân lá số về đất đai, nhà cửa.

Sao Bát Tọa cũng biểu hiện cho sự bình thản, an phận và không biết lo. Chủ nhân lá số không phải vất vả nhiều mà vẫn có được điền sản do cha mẹ để lại hoặc do bất ngờ có được.

Ngoài ra, sao Bát Tọa khi được hòa hợp với các sao khác như Tam Thai, Thiên Mã, Long Phượng, Đường Phù thì sẽ tạo ra những điều kiện thuận lợi hơn cho chủ nhân lá số về nhà cửa, kinh doanh, buôn bán. Con cháu sau này cũng sẽ tiếp tục hưởng phúc điền trạch từ tổ tiên để lại.

3.4. Cung Quan Lộc

Sao Bát Tọa đóng tại cung Quan Lộc, biểu thị cho sự nghiệp của người này hanh thông và lẫy lừng
Sao Bát Tọa đóng tại cung Quan Lộc, biểu thị cho sự nghiệp của người này hanh thông và lẫy lừng

Sao Bát Tọa đóng tại cung Quan Lộc, biểu thị cho sự nghiệp của người này hanh thông và lẫy lừng. Họ có uy thế và vị trí cao trong xã hội, được người đời trọng vọng và kính nể.

Nếu ngôi sao cát tinh này đi cùng sao Tam Thai và sao Mộ trong cung Quan Lộc hoặc cung Mệnh thì người đó ắt vinh hiển, thành danh, cuộc sống phú quý, gặp nhiều may mắn và quý nhân giúp đỡ.

Nếu sao Bát Tọa đi cùng sao Thiên Mã trong cung Quan Lộc thì người đó có nghề nghiệp thuận lợi, hợp để làm ăn kinh doanh riêng, khó có đối thủ cạnh tranh được. Tuy nhiên, nếu Bát Tọa gặp sao Tuần hoặc Triệt trong cung này thì đó là một dấu hiệu không may mắn.

Người đó có công việc làm ăn suôn sẻ, hanh thông nhưng không bền lâu. Để giữ được của cải và vị thế, người sở hữu cách này nên siêng năng làm việc, tích đức, tham gia các công tác thiện nguyện.

Như vậy, sao Bát Tọa trong cung Quan Lộc có ý nghĩa quan trọng và tốt đẹp cho sự nghiệp của người sở hữu nó, nhất là khi đi cùng các sao cát khác. Ngôi sao cát tinh này biểu hiện cho tâm trạng của người an phận thủ thường, đủng đỉnh thụ hưởng, không biết lo lắng và bất chấp những thăng trầm ngoại cảnh.

3.5. Cung Nô Bộc

Bát Tọa tại cung Nô Bộc, thể hiện ý nghĩa mối quan hệ giữa chủ nhân lá số và bạn bè, bằng hữu. Đây là người đối xử chân thành với bạn bè, không ganh tỵ, đâm sau lưng, hãm hại bạn bè.

Chính vì thế mà người này không phải lo lắng bị bạn bè hay cấp dưới phản bội. Sao Bát Tọa không chỉ mang lại may mắn và tài lộc, mà còn có tác dụng hòa hợp quan hệ xã giao, giảm thiểu những mâu thuẫn và bất đồng với những người xung quanh.

Những người giao du với chủ nhân lá số cũng là người đức độ, lương thiện và biết đối xử nhân thế. Khi có khó khăn hoạn nạn thì không bỏ rơi đương số mà một mực giúp đỡ.

Ngoài ra, sao Bát Tọa còn mang lại cho người mang nó sự quý hiển, danh giá và có tài năng. Người có sao này ở cung Nô Bộc có bè bạn đông đảo và có danh chức. Vậy, Bát Tọa trong cung Nô có ý nghĩa tốt đẹp, biểu hiện sự hòa thuận, trung thành và quý hiển trong mối quan hệ với bạn bè, bằng hữu.

3.6. Cung Thiên Di

Người có sao Bát Tọa tại cung Thiên Di sẽ có khí chất oai phong, được lòng yêu quý mến mộ của mọi người xung quanh. Đây là người có tính cách bộc trực, khảng khái, nóng nảy nhưng cũng chân thành và nhiệt tình. Người này có duyên với văn học, khoa giáp và sự nghiệp. Nếu làm ăn xa quê hương hoặc xuất ngoại thì càng thuận lợi và khởi sắc.

Sao Bát Tọa trong cung Thiên Di cho thấy người này có tài năng và khí chất lãnh đạo, đứng đầu một tổ chức hoặc một nhóm người. Người này cũng có khả năng giao tiếp tốt, biết ứng xử với các tầng lớp xã hội khác nhau.

Người sở hữu cách này gặp được quý nhân giúp đỡ một cách tình cờ, giúp vượt qua những khó khăn và thử thách trong cuộc sống. Họ cũng có tâm hồn thanh tịnh, không bị ảnh hưởng bởi những thăng trầm ngoại cảnh.

Sao Bát Tọa trong cung Thiên Di là một dấu hiệu tốt cho người có nó trong lá số tử vi. Đây là người có nhiều may mắn, quý hiển và thành công trong cuộc sống.

Đây cũng là người có lòng nhân ái, biết giúp đỡ người khác trong khả năng. Người này trở thành một nhà lãnh đạo, một nhà văn hoặc một nhà khoa học tùy theo sở trường và hoàn cảnh của mình.

3.7. Cung Tật Ách

Bát Tọa đóng tại cung Tật Ách, nó cho thấy chủ nhân lá số có sức khỏe tốt, ít khi đau ốm hay gặp bệnh hạn. Nếu có bệnh nặng thì cũng dễ tìm được thầy thuốc giỏi và khỏe lại nhanh chóng. Đây là một lợi thế lớn cho người sở hữu cách này, vì sức khỏe là vốn quý nhất của con người.

Ngoài ra, sao Bát Tọa còn biểu hiện sự vinh hiển và thanh nhàn của chủ nhân lá số, không phải lo lắng hay vất vả nhiều mà vẫn có được cuộc sống ấm no và hạnh phúc.

Sao Bát Tọa cũng là sao phò tá cho các chính tinh khác, giúp đương số có được sự trợ giúp và may mắn trong công việc cũng như sự nghiệp. Tuy nhiên, cát tinh này cũng làm cho người sở hữu nó bảo thủ, không thích đổi mới hay cải tiến, nên cần cân bằng giữa sự an phận và phát triển.

3.8. Cung Tài Bạch

Sao Bát Tọa là một trong những sao tốt nhất trong lá số tử vi, biểu thị cho sự giàu có, quyền lực và danh vọng
Sao Bát Tọa là một trong những sao tốt nhất trong lá số tử vi, biểu thị cho sự giàu có, quyền lực và danh vọng

Sao Bát Tọa là một trong những sao tốt nhất trong lá số tử vi, biểu thị cho sự giàu có, quyền lực và danh vọng. Khi ngôi sao cát tinh này xuất hiện ở cung Tài Bạch, cho thấy chủ nhân lá số có một cuộc sống sung túc và hạnh phúc, không thiếu thốn gì về vật chất và tinh thần.

Người có Bát Tọa ở cung Tài Bạch có khả năng kiếm tiền và tiết kiệm tiền một cách dễ dàng, không phải lo lắng về những khó khăn hay rủi ro trong kinh doanh hay công việc. Người này cũng có nhiều bạn bè và người thân yêu quan tâm và ủng hộ, giúp đỡ gia chủ trong mọi hoàn cảnh.

Có được uy tín và sự tôn trọng trong xã hội, được nhiều người kính nể và ngưỡng mộ. Sao Bát Tọa ở cung Tài Bạch là một phước lành lớn, giúp người sở hữu nó có một cuộc sống an nhàn và viên mãn.

3.9. Cung Tử Tức

Khi sao Bát Tọa đóng ở cung Tử Tức, có ý nghĩa tốt cho gia chủ mệnh nữ về việc sinh đẻ và nuôi con. Theo sách thiên văn, sao Bát Tọa là sao Văn tinh, chủ về khoa giáp, quý hiển.

Nếu gặp thêm các cát tinh khác như Tam Thai, Mộ, Đào hoa… thì càng làm cho con cái của mệnh nữ thành danh, phụng dưỡng cha mẹ hết mực. Con cái của nữ mệnh cũng sẽ có tính tình ngoan ngoãn, nghe lời và không mắc bệnh tật khó chữa. Đây là một điều may mắn cho nữ mệnh khi có ngôi sao cát tinh này ở cung Tử Tức.

Nếu gặp sao Không Kiếp ở cung Tử Tức, thì sao Bát Tọa cũng không bị ảnh hưởng nhiều. Sao Không Kiếp là sao biểu hiện sự trống rỗng, thiếu vắng và không có gì. Nếu có sao này ở Tử Tức, thì làm cho chủ mệnh gặp khó khăn trong việc sinh đẻ hoặc nuôi con.

Tuy nhiên, sao Bát Tọa giúp vượt qua những khó khăn đó và có được con cái tốt lành. Vì vậy, cát tinh này ở cung Tử Tức vẫn là một điểm sáng cho nữ mệnh, dù có gặp sao Không Kiếp hay không.

3.10. Cung Phu Thê

Khi sao Bát Tọa đóng tại cung Phu Thê, nó mang lại cho vợ hay chồng của chủ nhân lá số có sự hòa thuận, hiền lành và đức độ. Họ không thích cạnh tranh với đời, mà yêu thích sự thành thơi và an phận.

Người hôn phối của đương số cũng là người có lòng nhân ái, giúp đỡ người khó khăn và làm việc thiện. Nhờ vậy, họ được ơn trên ban phước và hóa giải được nhiều tai nạn.

Sao Bát Tọa cũng giúp cho việc lập gia thất của chủ mệnh được thuận lợi, bởi sao này thuộc văn tinh và mang tính Mộc. Mộc là hành sinh sôi, nảy nở và phát triển. Vì vậy, khi Bát Tọa ở cung Phu Thê, nó biểu thị cho sự sinh sản và sinh sôi của gia đình. Hơn nữa, ngôi sao cát tinh này còn có biểu tượng là cửa ngõ, môn hộ và bát tọa tượng cằm.

Điều này cho thấy Bát Tọa cũng có tác dụng bảo vệ, che chở và ổn định cho gia đình. Nó cũng giảm bớt sự khắc kỵ giữa vợ và chồng, làm cho cuộc sống hôn nhân luôn được hạnh phúc, vợ chồng nhường nhịn và tôn trọng lẫn nhau.

3.11. Cung Huynh Đệ

Khi sao Bát Tọa tại cung Huynh Đệ, có nghĩa là người đó có anh chị em đều thiện lành, đức độ và không làm gánh nặng cho chủ mệnh. Đây là một điều may mắn và quý hiếm trong cuộc sống.

Sao này còn giúp giảm tiết sự xung khắc giữa chủ nhân lá số và anh chị em trong nhà, tạo ra một không khí hòa thuận và yêu thương. Không những thế, người này còn không phải lo lắng về việc làm phiền hay đảm nhận thêm trách nhiệm chăm lo cho anh chị em trong gia đình vì mọi người đều có cuộc sống ổn định, sung túc, không có sự cạnh tranh, đố kỵ hay ghen tỵ với nhau.

Sao Bát Tọa trong cung Huynh Đệ cũng thể hiện sự quan tâm và trợ giúp của anh chị em đối với chủ nhân lá số. Họ sẽ luôn ủng hộ, khuyến khích và giúp đỡ đương số trong công việc, học tập và cuộc sống.

Họ cũng sẽ là những người tin cậy, thân thiết và chia sẻ mọi niềm vui, nỗi buồn với chủ nhân lá số. Sao Bát Tọa trong cung Huynh Đệ là một minh chứng cho tình cảm anh em ruột thịt là vô giá và bền chặt.

Có thể bạn quan tâm: Sao Bạch Hổ: Tổng quan, ý nghĩa và các cục tốt, xấu

4. Kết luận

Trên đây là những luận giải về sao Bát Tọa trong tử vi chính xác nhất mà bạn tham khảo. Đây là một trong những sao quan trọng, ảnh hưởng đến cung mà nó tọa thủ. Nếu bạn muốn biết thêm nhiều thông tin hữu ích về tử vi, hãy truy cập website Thansohoconline.com. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những bài viết chất lượng và chính xác nhất về tử vi.

Thông tin về tác giả
Gia Cát Thành Vũ là nhà nghiên cứu chuyên sâu về tử vi, phong thủy. Với nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu, ứng dụng tử vi, phong thủy vào cuộc sống; hiện tại ông đang là cố vấn chuyên môn, tham vấn nội dung cho website Thansohoconline.com.
×
Gia Cát Thành Vũ là nhà nghiên cứu chuyên sâu về tử vi, phong thủy. Với nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu, ứng dụng tử vi, phong thủy vào cuộc sống; hiện tại ông đang là cố vấn chuyên môn, tham vấn nội dung cho website Thansohoconline.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *