Cách Cục Sao Tham Lang cung Tài Bạch

Sao Tham Lang cung Tài Bạch là sao thiên tài, tài vận hanh thông. Những năm đầu đời tiền đến nhanh cũng đi nhanh, phát tài sớm phá sản cũng sớm. Tuy nhiên vào tuổi trung niên và về già thì nguồn thu dần tăng lên. Mệnh chủ có thể tự mua nhà mua đất mà không lo thiếu tiền bạc. Vì vậy, sao Tham Lang cung Tài Bạch là gì và sẽ mang tới cho bạn những ý nghĩa như thế nào trong cuộc sống. Mời quý độc giả tham khảo nội dung chi tiết của bài viết dưới đây.

1. Cách cục Sao Tham Lang cung Tài Bạch

Sao Tham Lang cung Tài Bạch
Sao Tham Lang cung Tài Bạch

Sao Tham Lang là một tinh diệu có nhiều dục vọng, đồng thời cũng là một tinh diệu mánh khóe và có năng lực xuất sắc.

Người mang Tham Lang cung Tài Bạch trong lá số thường có tâm hồn rộng lượng và chu toàn cho người khác, hay thể hiện lòng ân huệ nhỏ nhặt. Tuy nhiên, nếu họ có thể bỏ đi tính gian xảo, thì sẽ giỏi trong việc nắm chắc lòng người, biết cách giải quyết những vấn đề phức tạp một cách đơn giản, gọn gàng.

Nếu sao Tham Lang tọa thủ cung Tài Bạch, người mang sao này thường có thái độ hào phóng và rộng rãi. Tuy nhiên, bên trong và bên ngoài của họ thường không nhất chí, có thể đôi khi chưa thể quyết định được một cách dứt khoát.

Lấy lá số tử vi trọn đời người có Tham Lang cung Tài Bạch rất giỏi về vận dụng kim tiền. Họ biết lấy tiền sinh tài, vì vậy đa phần họ đều là người làm ăn, thích hợp đầu tư cổ phiếu, làm ăn mang tính chất tính giải trí. Mệnh chủ lại không biết cách giữ tiền, thường có tính lãng phí, nhiều người phá tổn, tuổi thiếu niên có thành có bại nhưng sau tốt.

Tham Lang cung Tài Bạch nhận được trợ lực của người khác giới khi gặp sao Tả Phù, sao Hữu Bật thì càng ứng nghiệm. Mệnh chủ bởi vì giao tế ứng thù mà sinh tốn tiền đến trung vãn niên mới có thể bình ổn. Tuy nhiên nếu không Hóa Lộc cùng Hỏa Tinh, Linh Tinh không thể phú quý.

2. Luận giải ý nghĩa sao Tham Lang cung Tài Bạch

Ý nghĩa sao Tham Lang cung Tài Bạch
Ý nghĩa sao Tham Lang cung Tài Bạch

2.1. Ở các cặp tuổi

Tham Lang ở hai cung Tý hoặc Ngọ

Tham Lang cung Tài Bạch ở hai cung Tý hoặc Ngọ đối nhau với sao Tử Vi. Khi được Tử Vi Hóa Quyền hội chiếu, thì có nguồn tiền tài ổn định và xuất phát từ nhiều phương diện. Tử Vi Hóa Khoa hội chiếu, thì có danh tiếng trước rồi mới có lợi ích, chủ về dùng giao tế thù tạc để kết giao với mọi người, nhờ đó mà vận kinh doanh phát triển.

Sao Tham Lang ở cung Tý khi gặp “Phiếm thủy sao đào hoa” có thể tạo ra hai tình hình khác nhau. Nếu tình hình cát, người mang sao Tham Lang thích hợp với những nghề nghiệp liên quan đến kinh doanh và dịch vụ. Tuy nhiên, nếu tình hình hung, họ có thể chủ về tình yêu mù quáng và dễ đánh mất tập trung, dẫn đến thất bại.

Nếu sao Tham Lang cung Tài Bạch ở hai cung Tý hoặc Ngọ mà không gặp Tử Vi cát hóa, dù có Hóa Lộc hay Hóa Quyền, cung chủ sẽ gặp biến động và thường được phái đi công tác tạm thời hoặc đảm nhiệm chức vụ tạm thời.

Người mang mệnh Tham Lang cung Tài Bạch có xu hướng đi nước ngoài hoặc nơi xa để bàn bạc công việc làm ăn. Nếu sự nghiệp là Phá Quân đồng cung với Lộc Tồn, Thiên Mã, càng chủ về ngoại vụ đắc ý, có thể liên quan đến việc di chuyển đến nơi khác hoặc làm việc tại nước ngoài.

Trong trường hợp sao Tham Lang cung Tài Bạch ở hai cung Tý hoặc Ngọ, khi thủ cung tài bạch, người mang sao này chủ về nắm vững quyền tài chính, không nhất thiết phải có vốn lớn. Họ thích hợp làm việc hưởng lương trong các công ty lớn thuộc lĩnh vực kinh doanh và dịch vụ, tuy nhiên không nên làm công tác kế hoạch.

Tham Lang ở hai cung Dần hoặc Thân

Sao Tham Lang cung Tài Bạch độc tọa ở hai cung Dần hoặc Thân, đối đầu với Liêm Trinh. Trong trường hợp Liêm Trinh hóa kỵ, người mang sao Tham Lang thích hợp làm nghề có liên quan đến máu như nghề làm thịt đông lạnh, làm bác sĩ ngoại khoa hoặc nha khoa.

Nếu Liêm Trinh hóa lộc vây chiếu đồng đội với Hỏa Tinh và Linh Tinh, người mang sao Tham Lang cũng chủ về hoạnh phát. Nếu gặp thêm các sao sát tinh như Thiên Diêu, sẽ kiếm được tiền qua nghề tay trái. Cần phải gặp cát tinh mới thích hợp với những nghề nghiệp liên quan đến nghệ thuật, trang điểm, trang sức, trang trí, hoặc có tính chất hưởng thụ. Nếu cát tinh và sát tinh lẫn lộn, kiếm tiền sẽ đồng thời đi kèm với hao tổn và có thể gặp phá sản.

Sao Tham Lang cung Tài Bạch hóa kị ở cung Dần, chủ về thường thay đổi nghề nghiệp. Trường hợp sao Tham Lang không hóa kỵ, nhưng thành cục “Phong lưu thái trượng”, thì kiếm tiền thông qua đầu tư sẽ phá gia bại sản. Hoặc có thể do kinh doanh nghiệp dư, chọn nghề không chính đáng dẫn đến thân bại danh liệt.

Tham Lang ở hai cung Thìn hoặc Tuất

Sao Tham Lang độc tọa ở hai cung Thìn hoặc Tuất, đối đầu với sao Vũ Khúc. Hỏa Tinh và Linh Tinh nên đồng độ với Tham Lang, nếu đồng độ với Vũ Khúc, mặc dù có hoạnh phát nhưng cũng có thể gặp tranh chấp.

Người mang Tham Lang cung Tài Bạch độc tọa ở hai cung Thìn hoặc Tuất thích hợp với sao tiền tài Vũ Khúc Hóa Lộc, chủ về năng lực vận dụng tiền bạc rất mạnh. Khi Hóa Quyền hoặc Hóa Khoa cũng có vai trò quan trọng trong việc kiểm soát tài chính.

Hai cung Thìn hoặc Tuất là cách “Hỏa Tham” và “Linh Tham”, nếu Tham Lang hóa lộc, người mang sao này sẽ thường trải qua những thăng trầm đột ngột trong tài vận. Mệnh chủ có sự tham gia vào đầu tư nhưng cần phải biết dừng lại, không nên tiếp tục xông pha quá mức.

Nếu Tham Lang cung Tài Bạch ở hai cung Thìn hoặc Tuất rơi vào “Thiên La” và “Địa Võng”, nếu cung mệnh hoặc cung thiên di có “Lộc Mã giao trì”, người mang sao này có thể chọn rời xa quê hương để tìm kiếm may mắn, thành công. Nhưng sự nghiệp và nguồn tiền tài ắt sẽ gặp nhiều biến động và thay đổi.

2.2. Kết hợp với Tứ Hóa

 • Khi kết hợp với Gia Dương, Đà La, Không Kiếp, Hình Hao, thì mệnh chủ gặp nhiều trắc trở. Có thể vì đánh bài bạc mà phá bại hoặc vì đầu tư mà khuynh bại. Dù cho Tham Lang cung Tài Bạch Hóa Lộc, cũng chủ về trắc trở và thất bại.
 • Người mang mệnh Tham Lang cung Tài Bạch không tham gia đầu cơ, thì chỉ chủ trên sự nghiệp có rất nhiều sự cạnh tranh. Kế hoạch thường vì hoàn cảnh khách quan mà bị ảnh hưởng sinh biến hóa. Tuy rằng bị tổn thất nhất thời, nhưng dễ dàng đông sơn phục khởi.
 • Sao Tham Lang tọa cung Tài Bạch gặp Tham Lang Hóa Lộc miếu vượng trung niên trở về sau chủ phát đạt nhưng sau khi giàu có lại hào phóng xa xỉ.
 • Tham Lang cung Tài Bạch nếu hội Hỏa Tinh, Linh Tinh, mệnh chủ thường có tiền tài ngoài ý muốn. Tiền nhiều do giao tế mà có, có thể do đầu tư mà có thậm chí là tiền tham ô. Khi Hãm địa thì được ít tiền, gặp Sát vì những thú vui không tốt mà phá sản.
 • Tham Lang Hóa Quyền, tính đầu tư tăng thêm, nếu miếu vượng thì hoạch phát, khi ở Thìn Tuất Sửu Mùi lại càng cát lợi. Còn nếu hãm địa thì tiền đến không nhiều, vì nữ nhi mà tiêu tiền hoang phí.
 • Tham Lang cung Tài Bạch Hóa Kỵ mệnh chủ không hiểu vì lại phá sản liền, hoặc vì tài sắc dẫn đến tranh chấp mà phá sản. Khi Hãm địa đa phần vì ăn uống, vui chơi gái điếm bài bạc mà sinh họa hoặc có thể tham ô mà dẫn đến họa.

2.3. Kết hợp với các sao khác trong lá số tử vi

 • Sao Tham Lang tọa thủ cung Tài Bạch, nếu miếu vượng mệnh chủ có tài vận tốt. Gặp thêm Cát tinh càng giàu có. Phùng sao Hóa Lộc, sao Lộc Tồn thì tài vận rất tốt, phùng Song Lộc thì thường được tiền tài ngoài ý muốn.
 • Nhưng nếu Tham Lang cung Tài Bạch đồng thời cùng các sao Sát Hình Hư Hao đồng hội, thì cũng có thể gặp tai nạn, như được đền bù bảo hiểm thương tật, đền bù bảo hiểm nhân thọ của người thân thuộc.
 • Tham Lang cung Tài Bạch gặp Hỏa Tinh, Linh Tinh, tuổi trẻ bần khổ hoặc có thất bại, trung niên về sau giàu có. Khi đắc Lộc càng giàu, gia Cát có thể giữ của, gia Sát thì chủ về phá tài.
 • Sao Tham Lang tọa cung Tài Bạch, sau khi phát tài nên nên biết điểm dừng, không được có lòng tham không đáy nếu không thì tất khuynh bại.
 • Tham Lang cung Tài Bạch gia Hỏa Tinh gọi là Hỏa Tham cách, mệnh chủ hợp văn hợp võ. Gặp sao Văn Xương, sao Văn Khúc đồng cung thì không hợp thành bại bất nhất. Mệnh chủ phù hợp hướng tây nên lấy nghề nghiệp thuộc Mộc để phát triển.
 • Gia hội Đào hoa tinh hoặc Liêm Trinh Hóa Kị, mệnh chủ vì tửu sắc mà phá tài, nếu gia sát tinh thì có tranh chấp và dẫn đến tai họa. Vì vậy, lúc này nên kinh doanh sắc tình và các nghề nghiệp liên quan đến giải trí để xu cát tị hung.
 • Tham Lang cung Tài Bạch cùng sao Âm Sát đồng độ thì mệnh chủ dễ bị mắc lừa. Nếu cùng sao Thiên Nguyệt đồng cung mệnh chủ vì họa mà phá tài. Cùng sao Kiếp Sát đồng độ, mệnh chủ vì tài mà phải tranh đấu. Các trường hợp này đồng thời đều gặp sao Kình Dương, sao Đà La, sao Địa Không, sao Địa Kiếp.
 • Tham Lang Hóa Kỵ, cùng Hỏa Tinh, Linh Tinh đồng độ, gặp thêm sao Thiên Hư, còn hội với sao Lộc Tồn, thì mệnh chủ nên lấy nghề nào mà đi cửa phụ để lập nghiệp.

3. Lời kết

Trên đây là bài viết luận giải ý nghĩa của sao Tham Lang cung Tài Bạch trong cuộc sống. Bài viết này giúp bạn có thể hiểu được bản thân cần phải làm gì khi gặp phải các sao Cát, Hung khác nhau. Từ đó có thể đưa cuộc sống, vận mệnh theo hướng tích cực nhất. Hy vọng bài viết Tham Lang cung Tài Bạch đã đem đến cho độc giả những thông tin hữu ích và đừng quên chia sẻ bài viết này đến bạn bè, người thân. Hãy truy cập vào website https://thansohoconline.com/ để có thể tìm hiểu thêm những chủ đề liên quan nhé!

Thông tin về tác giả
Gia Cát Thành Vũ là nhà nghiên cứu chuyên sâu về tử vi, phong thủy. Với nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu, ứng dụng tử vi, phong thủy vào cuộc sống; hiện tại ông đang là cố vấn chuyên môn, tham vấn nội dung cho website Thansohoconline.com.
×
Gia Cát Thành Vũ là nhà nghiên cứu chuyên sâu về tử vi, phong thủy. Với nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu, ứng dụng tử vi, phong thủy vào cuộc sống; hiện tại ông đang là cố vấn chuyên môn, tham vấn nội dung cho website Thansohoconline.com.
Latest Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *