Sao Thái Dương cung Tử Tức có ý nghĩa gì? Luận giải chi tiết

Thái Dương cung Tử Tức là một cách cục thể hiện cho người thông minh và sắc sảo, nhưng có thể gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống và công danh không mấy thuận lợi. Đường con cái của họ cũng không được thuận lợi, gặp phải khó khăn trong việc nuôi dưỡng và giáo dục con cái. Vì vậy, để tìm hiểu Thái Dương cung Tử Tức là gì và sẽ mang tới cho bạn những ý nghĩa như thế nào trong cuộc sống. Mời quý độc giả tham khảo chi tiết nội dung bài viết dưới đây.

1. Sao Thái Dương cung Tử Tức có ý nghĩa gì?

Sao Thái Dương cung Tử Tức mang đặc điểm hiếu thảo, thích học hỏi, yêu thương con cái nhưng dễ chủ quan, khó khăn trong hôn nhân và cần chú ý đến sức khỏe.

Lập Lá Số Tử Vi Cho Bản Thân Ngay!
**** Người sinh từ 23h-00h lấy lá số theo giờ tý (00h-01h) và ngày âm lịch hôm sau để xem.

Họ tên khai sinh

Giới tính

Chọn lịch

Giờ sinh

Phút sinh

Ngày sinh

Tháng sinh

Năm sinh

Năm xem (âm lịch)

Tháng xem (âm lịch)

Khi sao Thái Dương nhập cung Tử Tức, hợp với người sinh vào ban ngày, không hợp với người sinh vào đêm muộn. Người mang mệnh Thái Dương cung Tử Tức thường thông minh và bác ái, nhưng họ có thể khó hòa đồng và nói mà không làm, thiếu sự kiên định trong hành động và không giữ chữ tín. Mệnh chủ buộc phải rời xa quê hương đi làm ăn xa vì ở gần gia đình sẽ sát cha hại con và không tốt cho phụ tử.

Mệnh chủ có bản tính hiếu thuận và nghe lời cha mẹ, nhưng Thái Dương là ngôi sao cô độc, có thể khiến họ vướng phải thị phi, kiện tụng và đối diện với nhiều khó khăn trong quan hệ xã hội và sự nghiệp. Nếu không kiểm soát được tính cách ngoài mềm trong cứng, họ có thể dễ gặp rắc rối trong việc làm ăn và kinh doanh.

Vì vướng phải khẩu nghiệp, người mang mệnh Thái Dương cung Tử Tức có thể gặp khó khăn về tài chính. Còn vướng phải sao Đào Hoa thì gia đình sẽ gặp nhiều sóng gió.

Khái niệm Thái Dương cung Tử Đức
Khái niệm Thái Dương cung Tử Đức

Về sức khỏe, người mang mệnh Thái Dương cung Tử Tức có thể dễ bị cận thị hoặc có các vấn đề về mắt.

Mệnh chủ không hợp với anh em và thường xuyên xảy ra tranh chấp vì khắc khẩu,do vậy, họ cần tránh ở gần những người không hợp ý và chung vốn làm ăn.

Hôn nhân của người mang mệnh này có thể muộn và cần chọn người chênh lệch nhiều tuổi để đảm bảo sự ổn định. Đường con cái có thể gặp khó khăn, nhưng nếu có con, con trai sẽ nhiều hơn, những đứa trẻ hiếu thảo, nhân đức và tài năng.

Đối mệnh nữ có Thái Dương cung Tử Tức, thường gặp vận mệnh khó khăn hơn nam giới. Phận số của họ có thể mỏng manh, duyên bạc không thuận lợi và gặp nhiều trở ngại, thử thách trong cuộc sống. Đặc biệt họ dễ gặp những rắc rối trong hôn nhân, dễ thành quả phụ, đường con cái cũng muộn màng và đôi khi gặp khó khăn trong việc sinh con. Tuy nhiên, nếu gặp cát tinh hội chiếu, họ có thể có chút an nhàn và có khả năng sinh được quý tử cho chồng.

2. Luận giải ý nghĩa sao Thái Dương cung Tử Tức

Luận giải ý nghĩa Thái Dương cung Tử Tức
Luận giải ý nghĩa Thái Dương cung Tử Tức

Để hiểu hơn về ý nghĩa của Thái Dương cung Tử Tức mời bạn tham khảo nội dung mà chuyên gia Gia Cát Thành Vũ và đội ngũ của chúng tôi đã luận giải ở dưới đây:

2.1. Sao Thái Dương cung Tử Tức ở các cặp tuổi

Có thể hiểu rằng Thái Dương cung Tử Tức sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống và con cái của người mang mệnh này ở các cặp tuổi khác nhau như sau:

2.1.1. Tại Tỵ, Ngọ, Thìn

Nếu Thái Dương cung Tử Tức ở những cung này, đặc biệt là gặp thêm các sao hỗ trợ như Thái Dương và Cự Môn, thì con cái của họ sẽ có xu hướng giàu sang và cuộc sống tốt đẹp. Người mang mệnh này dễ dàng thu hút tài lộc và có cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp. Điều này cũng giúp cho cuộc sống gia đình hạnh phúc và ổn định.

2.1.2. Tại Hợi, Tuất

Nếu Thái Dương cung Tử Tức nằm ở các cung này hoặc gặp các yếu tố xấu như Hồng Loan, Kiếp Sát, Thất Sát, Phá Quân, thì con cái của người này có thể có xu hướng ham chơi, không chú tâm học hành và đánh mất phương hướng trong cuộc sống. Cha mẹ cần dành nhiều thời gian để giáo dục, dạy dỗ và chăm sóc con cái. Điều này có thể tạo ra nhiều khó khăn trong việc xây dựng cuộc sống gia đình và đạt được thành công trong sự nghiệp.

2.1.3. Tại Dần, Thân

Xem lá số tử vi nếu có sự hỗ trợ của Thái Dương và Cự Môn, người mang mệnh Thái Dương cung Tử Tức khi còn trẻ có thể không gặp nhiều may mắn và tài vận. Tuy nhiên, khi trưởng thành hoặc về già, họ có thể phát triển và thu hút tài lộc, từ đó đạt được thành công, giàu có. Còn nếu thêm lục sát (các yếu tố xấu), cuộc đời của họ có thể bôn ba vì tiền, tức là dành quá nhiều thời gian và nỗ lực để kiếm tiền mà bỏ qua các khía cạnh quan trọng khác của cuộc sống.

2.2. Kết hợp với Tứ Hóa

 • Thái Dương cung Tử Tức gặp sao Hóa Lộc, sao Hóa Quyền, sao Hóa Khoa thì mệnh chủ có con cái tài giỏi, địa vị xã hội cao và ngày càng thăng tiến.
 • Thái Dương Hóa Kỵ có thể dẫn đến những tình huống khác nhau: nhẹ thì có thể gây ra xung đột trong mối quan hệ. Nặng thì con trai trưởng sinh thiếu tháng, gặp thương tàn, hoặc thậm chí tử tức. Bên cạnh đó cũng có thể gặp nhiều vấn đề sức khỏe trong đời, hoặc trong tuổi nhỏ có tai hại ngoài ý muốn.
 • Nếu người mang mệnh Thái Dương cung Tử Tức sinh vào ban ngày nhập miếu và Thái Dương Hóa Kỵ có thể không gây ra hậu quả nghiêm trọng, chỉ tạo ra khoảng cách giữa cha và con cái.
 • Nếu các sao phụ tá hội tụ và Thái Dương Hóa Kỵ cùng sao Cự Môn đồng cung hoặc xung chiếu thì ngược lại. Con cái của mệnh chủ có thể là những người làm chuyên ngành pháp luật, ngoại giao hoặc các lĩnh vực chào hàng sử dụng khéo léo miệng lưỡi và sinh tài.
 • Nếu sao Thái Dương lạc hãm tại cung Tử Tức Hóa Kỵ, đồng thời thấy sát diệu đồng hội, khi người sinh vào ban đêm, việc thai đầu sinh con gái có hợp, còn con trai trưởng thì khó nuôi. Còn nếu người sinh vào ban ngày thì tình huống nhẹ hơn. Khi Thái Dương cung Tử Tức gặp tình huống như vậy, có thể gây ra xung đột và oán kị trong mối quan hệ gia đình.
 • Khi sao Thái Dương cung Tử Tức cùng sao Thái Âm Hóa Kỵ hội hợp, chú ý đến Hỏa TinhLinh Tinh. Nếu Hỏa Linh cùng sao Thái Dương đồng cung, có thể dẫn đến phân ly giữa con cái và cha mẹ. Khi gặp tình huống như vậy, cần xem xét cung Phu Thê để đánh giá có xuất hiện tình trạng phân ly trong vợ chồng hay không.
 • Khi Tứ Sát đều chiếu Thái Dương cung Tử Tức mà không gặp Hóa Kỵ thì thường không có khó khăn lớn, nhưng có thể có xa cách trong mối quan hệ. Nếu gặp Hóa Kỵ, thì có thể gây trở ngại cho con trai trưởng, hoặc người này sau khi dìu dắt con cái, có thể chiêu oán báo.

2.3. Kết hợp với Tứ Sát, Địa Không, Địa Kiếp

 • Tuy nhiên, nếu sao Thái Dương nhập miếu và thấy sát diệu ở cung Tử Tức, dù con cái có thành tựu và nhận được sự chiếu cố từ Mệnh tạo, tình cảm gia đình có thể không lý tưởng. Nếu sao Thái Dương kết hợp với sao Hỏa Tinh và sao Kình Dương trong cung, người này có thể bị khinh bỉ. Thái Dương cung Tử Tức khi chủ động có thể gây ra sự phân ly trong gia đình và dù có được sự hội chư cát, tính chất này vẫn khó thay đổi.
 • Khi sao Thái Dương lạc hãm thủ cung Tử Tức, người này chủ con cái có hình khắc, đồng thời gặp khó khăn trong việc nuôi dưỡng con trai trưởng, gây ra những khó khăn và thất bại tổn thất.
 • Khi sao Kình Dương, sao Đà La, Hỏa tinh, Linh tinh, sao Địa Khôngsao Địa Kiếp hội Thái Dương cung Tử Tức thường dẫn đến có nhiều con cái, nhưng chỉ có một người chăm sóc lúc lâm chung. Tình cảm trong gia đình có thể gặp nhiều xung đột, không thể bình thường như bình thường.
 • Khi sao Thái Dương cung Tử Tức gặp sao Hỏa Linh, sao Kình Dương và sao Không Kiếp, cuộc đời người này thường trôi nổi, không ổn định, lúc thành công, lúc thất bại và khó có thể làm nên những việc to tát. Khi gặp sao Không Kiếp, mệnh chủ dễ bị dao động và có thể gặp thất bại. Tuy nhiên, nếu sao Thái Dương gặp cát tinh hội chiếu và tự bản thân nỗ lực, cố gắng, thì vẫn có thể đạt được thành công.

2.4. Kết hợp với các sao khác trong lá số tử vi

 • Sao Thái Dương khi nhập miếu được sao Văn Xươngsao Văn Khúc, thường chủ con cái có thành tựu trong học tập và giữ mối quan hệ tốt đẹp giữa hai đời.
 • Nếu Thái Dương cung Tử Tức kết hợp với sao Tả Phù, sao Hữu Bật, sao Thiên Khôi, sao Thiên Việtcác sao khác, thì mệnh chủ có con cái là quý tử và con cái có địa vị xã hội.
 • Khi sao Thái Dương nhập miếu tại cung Tử Tức gặp các sao như sao Hồng Loan, sao Thiên Hỷ, sao Hàm Trì, sao Đại Hao, sao Thiên Diêu và các loại khác thì mệnh chủ có số lượng con gái khá nhiều.
 • Khi Thái Dương Cự Môn đồng cung hoặc sao Cự Môn cùng chiếu với Thái Dương cung Tử Tức, chủ con cái có tài ăn nói, đây là do sao Cự Môn hỗ trợ. Vì vậy cha mẹ thường cảm thấy khá trong việc giáo dục con cái. Nếu Thái Dương Cự Môn hội cát tinh và không áp bức quá mức, họ có thể phát triển tâm chí thuận thế và có phẩm cách lý tưởng. Tuy nhiên, quá mức áp bức dễ dàng dẫn đến tâm lý phản nghịch và ảnh hưởng tới quan hệ trong gia đình hai đời.
 • Nếu Thái Dương cung Tử Tức nằm ở vượng địa, bị sao Cự Môn ảnh hưởng, người này có tinh thần sáng nghiệp và thông minh, thấy cát diệu càng tốt. Nhưng nếu sao Thái Dương thủ cung vị nhàn hãm, thì việc cát tinh dễ dàng bị ngăn trở.
 • Khi sao Thái Dương cung Tử Tức cùng sao Thiên Lương đồng cung hoặc xung chiếu, đó là lúc có lợi nhất, chủ con cái và vãn bối của người này có thể phát triển và thành công. Tuy nhiên, nếu không có sự phù phiếm giống sao Thái Dương hoặc sao Cự Môn đồng cung hoặc xung chiếu, tự thân có thể gặp khó khăn và cần hỗ trợ.

Tìm hiểu thêm: Luận giải ý nghĩa sao Thiên Đồng cung Tài Bạch

3. Lời kết

Trên đây là bài viết luận giải ý nghĩa của sao Thái Dương cung Tử Tức trong cuộc sống. Bài viết này giúp bạn có thể hiểu được bản thân cần phải làm gì khi gặp phải các sao Cát, Hung khác nhau. Từ đó có thể đưa cuộc sống, vận mệnh theo hướng tích cực nhất. Hy vọng bài viết đã đem đến cho độc giả những thông tin hữu ích và đừng quên chia sẻ bài viết này đến bạn bè, người thân. Hãy truy cập vào trang web Thần số học online để có thể tìm hiểu thêm những chủ đề liên quan nhé!

Thông tin về tác giả
Gia Cát Thành Vũ là nhà nghiên cứu chuyên sâu về tử vi, phong thủy. Với nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu, ứng dụng tử vi, phong thủy vào cuộc sống; hiện tại ông đang là cố vấn chuyên môn, tham vấn nội dung cho website Thansohoconline.com.
×
Gia Cát Thành Vũ là nhà nghiên cứu chuyên sâu về tử vi, phong thủy. Với nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu, ứng dụng tử vi, phong thủy vào cuộc sống; hiện tại ông đang là cố vấn chuyên môn, tham vấn nội dung cho website Thansohoconline.com.
Latest Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *