Sao Tả Phụ là gì? Ý nghĩa khi Tả Phù tọa thủ tại các cung

Sao Tả Phụ hay còn được gọi là sao Tả Phù, là một hộ tinh (phù tinh) thuộc bộ sao đôi Tả Phụ – Hữu Bật. Sao Tả Phụ là một ngôi sao tốt, có đặc tính là sự cứu giúp người khác, tài năng và lòng nhân hậu. Tùy vào vị trí của sao Tả Phụ tại các cung trong lá số tử vi mà nó sẽ chứa những ý nghĩa riêng và những ảnh hưởng khác nhau lên cuộc sống của con người.

1. Sao Tả Phụ là gì?

Sao Tả Phụ (hay còn gọi là Tả Phù) là hộ tinh đầu tiên trong chòm sao Bắc Đẩu thuộc hành Thổ. Sao này có tác dụng phò tá cho các bộ sao khác đi cùng. Nếu đi kèm với sao tốt thì Tả Phụ sẽ mang ý nghĩa tốt còn đi với sao xấu thì sẽ càng xấu thêm.

Lập Lá Số Tử Vi Cho Bản Thân Ngay!
**** Người sinh từ 23h-00h lấy lá số theo giờ tý (00h-01h) và ngày âm lịch hôm sau để xem.

Họ tên khai sinh

Giới tính

Chọn lịch

Giờ sinh

Phút sinh

Ngày sinh

Tháng sinh

Năm sinh

Năm xem (âm lịch)

Tháng xem (âm lịch)

Tả Phù là một sao trung lập, không thuộc loại cát tinh hay hung tinh
Tả Phù là một sao trung lập, không thuộc loại cát tinh hay hung tinh

Là một hộ tinh, sao Tả Phù sẽ có tác dụng làm tăng ý nghĩa của các sao đi kèm, kể cả ý nghĩa tốt lẫn xấu. Vì thế, Tả Phù là một sao trung lập, không thuộc loại cát tinh hay hung tinh.

Tả Phù đi cùng với Hữu Bật trong lá số tử vi của con người. Nếu hai sao này đi cùng nhau, nhiều tài liệu cho rằng trong cơ thể, Tả Phù đại diện cho vai trái, Hữu Bật đại diện cho vai phải.

Sao Tả Phụ là sao trung lập nhưng nếu ngự ở 4 cung Thìn, Tuất, Sửu, Mùi (tức 4 cung Thổ) thì Tả Phù được xem là đắc địa và mang ý nghĩa tích cực hơn so với khi ngự tại các cung khác.

Sao Tả Phụ thích hợp khi nằm ở các cung Mệnh, Thân, Quan bởi nó sẽ có ý nghĩa như một quý nhân, người phò tá đắc lực, giúp đỡ và che chở cho mệnh tạo trong cuộc sống.

2. Sao Tả Phụ tại cung Mệnh

Tài năng, thông minh, giỏi giang và thích giúp đỡ người khác
Tài năng, thông minh, giỏi giang và thích giúp đỡ người khác

Trong lá số tử vi trọn đời, những người có sao Tả Phụ chiếu mệnh là người tài năng, thông minh, giỏi giang và thích giúp đỡ người khác. Họ là người có nhiều ý kiến mới mẻ, có nhiều bạn bè giúp đỡ. Họ cũng là người ở cách xa quê quán của mình hoặc sớm xa cách một trong hai thân.

Tả Phụ ở cung Mệnh có vai trò như một người hậu thuẫn, giúp đỡ mệnh tạo, một Thiên Quan Quý Nhân giúp cuộc sống của mệnh tạo tốt đẹp hơn.

Các sao Tả Phụ, Hữu Bật tọa thủ ở cung Mệnh nếu gặp nhiều cát tinh hội hợp thì mệnh tạo sẽ được hưởng phúc suốt đời, gặp nhiều may mắn và sống thọ.

Tả, Hữu tọa thủ ở cung Mệnh dù gặp sao tốt hay xấu thì cũng khiến cho mệnh tạo sớm rời xa gia đình, tự tay lập nghiệp ở phương xa.

Người có sao Tả Phụ – Hữu Bật ở cung Mệnh mà gặp Cơ Nguyệt, Đồng Lương, Long Phượng thì tất sẽ làm nghề y. Nếu sao Tả – Hữu đồng cung ở Sửu, Mùi tại cung Mệnh và có Hóa Quyền, Hóa Lộc, Hóa Khoa hội hợp thì mệnh tạo hẳn sẽ có đường công danh rộng mở, phú quý song toàn.

Tả – Hữu gặp Khôi Việt thì chủ về sống lâu. Tả – Hữu nếu gặp phải Liêm Trinh, Kình Dương thì dễ bị tù tội, chẳng mấy khi được vừa lòng. Tả – Hữu giáp Mệnh thì được nhiều người kính phục, nếu trong Mệnh có thêm Tử Vi đóng thì sẽ uy quyền.

3. Sao Tả Phụ tại các cung khác

3.1. Cung Phụ Mẫu

Sao Tả Phụ nằm ở cung Phụ Mẫu chủ về cha mẹ khá giả, giỏi giang hoặc làm những ngành nghề đặc biệt và có khả năng giúp đỡ nhiều cho con cái. Bản thân mệnh tạo nếu có sao Tả Phụ tại cung Phụ Mẫu thì ra ngoài hay được quý nhân giúp đỡ, được người lớn tuổi yêu thích hoặc có cha mẹ nuôi, cha mẹ đỡ đầu.

3.2. Cung Phúc Đức

Sao Tả Phụ ở cung Phúc Đức, nếu hội họp với nhiều sao sáng, tốt thì mệnh tạo sẽ được hưởng phúc sống thọ, suốt đời gặp may mắn, đi xa có người giúp đỡ, càng xa quê lại càng giàu có. Họ hàng, người thân của mệnh tạo được quý hiển, giàu sang nhưng lại không gần gũi nhau.

Nếu sao Tả Phụ trong lá số tử vi của mệnh tạo gặp nhiều sao mờ ám, sao xấu thì sẽ khiến cho mệnh tạo bị bạc phúc, giảm thọ, khó tránh được tai họa. Mệnh tạo sớm rời xa gia đình, lập nghiệp ở nơi thật xa quê hương thì may ra mới được yên thân. Nếu gặp quá nhiều hung tinh mạnh thì khả năng sẽ khổ sở, phiêu bạt, ngày càng lụi bại, ly tán.

3.3. Cung Điền Trạch

Nếu sao Tả Phụ – Hữu Bật cùng đóng tại cung Điền Trạch thì nghĩa là mệnh tạo sẽ có nhiều nhà đất, gia tăng số lượng nhà cửa của mình.

3.4. Cung Quan Lộc

Nhiều tài năng, gặp may mắn trong học tập, thi cử, gặp nhiều thuận lợi và nhận được nhiều sự giúp đỡ
Nhiều tài năng, gặp may mắn trong học tập, thi cử, gặp nhiều thuận lợi và nhận được nhiều sự giúp đỡ

Tả Phụ ngự tại cung Quan Lộc cho thấy rằng mệnh tạo là người có nhiều tài năng, gặp may mắn trong học tập, thi cử, gặp nhiều thuận lợi và nhận được nhiều sự giúp đỡ về đường công danh, sự nghiệp.

Cung Quan Lộc có sao Tả Phụ – Hữu Bật hội hợp nếu có thêm sao Hóa Quyền, Hóa Lộc thì cũng là người dễ phát triển hoặc có địa vị lớn, có khả năng sai khiến người khác.

3.5. Cung Nô Bộc

Những người có sao Tả Phụ ngự tại cung Nô Bộc là người được hưởng nhiều lợi ích từ bạn bè. Mệnh tạo ra ngoài dễ có nhiều vây cánh, ngoại giao rộng, dễ được mọi người yêu mến. Những người này sẽ giúp đỡ khi mệnh tạo cần.

3.6. Cung Thiên Di

Sao Tả Phụ ở cung Thiên Di chủ về người hay bôn ba xa nhà, ra ngoài được nhiều quý nhân giúp đỡ.

3.7. Cung Tật Ách

Tả Phụ ở cung Tật Ách nếu gặp các sao sáng thì có bệnh cũng sẽ gặp được thầy thuốc giỏi, mau khỏi bệnh. Tuy nhiên, nếu sao Tả Phụ gặp các sao xấu như Kình Dương, Đà La, Địa Không, Địa Kiếp, Hóa Kỵ, Lưu Hà, Kiếp Sát, Phục Binh, Linh Tinh, Hỏa Tinh,.. thì không chỉ gặp bệnh khó chữa, lâu ngày không khỏi mà còn không tìm được thầy thuốc tốt, dễ bị biến chứng sang các bệnh khác.

3.8. Cung Tài Bạch

Sao Tả Phụ ở Tài Bạch chủ về sự thuận lợi trong gia tăng mưu cầu tiền bạc, lợi lộc.
Sao Tả Phụ ở Tài Bạch chủ về sự thuận lợi trong gia tăng mưu cầu tiền bạc, lợi lộc.

Sao Tả Phụ ở Tài Bạch chủ về sự thuận lợi trong gia tăng mưu cầu tiền bạc, lợi lộc.

3.9. Cung Tử Tức

Tả Phụ ở Tử Tức sẽ phụ trợ nhiều cho đường con cái. Vậy nên mệnh tạo là người đông con, có con nuôi, hoặc có con với nhân tình, vợ lẽ, tức là có con dị bào từ hai dòng con trở lên.

3.10. Cung Phu Thê

Sao Tả Phụ ở cung Phu Thê cho thấy mệnh tạo được tự do kết hôn, vợ chồng lấy nhau tự nguyện, không qua mai mối. Vợ chồng lấy nhau dễ dàng, lấy người ở cùng xóm, cùng cơ quan hoặc cùng tôn giáo với nhau.

Nếu Tả Phụ đi cùng các sao Địa Không, Địa Kiếp thì dễ trải qua 2 lần hôn nhân, hoặc hôn nhân chắp nối, hoặc vợ chồng có tôn giáo khác nhau, hoặc chênh lệch về tuổi tác, vợ lớn tuổi hơn chồng.

3.11. Cung Huynh Đệ

Tả Phụ ở cung Huynh Đệ chủ về có đông anh chị em, hoặc có anh, chị em dị bào (cùng cha khác mẹ, cùng mẹ khác cha) hoặc có anh chị em kết nghĩa.

Tìm hiểu thêm: Sao Suy: Chủ về sự suy sụp, lụi tàn và hư hỏng

4. Kết luận

Sao Tả Phụ là một sao trung lập nên muốn tìm hiểu ý nghĩa chính xác của sao này cần đối chiếu nó trong mối tương quan với các sao khác xuất hiện trong lá số tử vi của mỗi người. Nếu gặp sao tốt, Tả Phụ sẽ có tác dụng hỗ trợ, khuếch đại ý nghĩa tốt của các sao đó và ngược lại. Để tìm hiểu thêm các kiến thức về tử vi chi tiết, dễ hiểu, quý vị đừng quên truy cập vào website Thansohoconline.com.

Thông tin về tác giả
Gia Cát Thành Vũ là nhà nghiên cứu chuyên sâu về tử vi, phong thủy. Với nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu, ứng dụng tử vi, phong thủy vào cuộc sống; hiện tại ông đang là cố vấn chuyên môn, tham vấn nội dung cho website Thansohoconline.com.
×
Gia Cát Thành Vũ là nhà nghiên cứu chuyên sâu về tử vi, phong thủy. Với nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu, ứng dụng tử vi, phong thủy vào cuộc sống; hiện tại ông đang là cố vấn chuyên môn, tham vấn nội dung cho website Thansohoconline.com.
Latest Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *