Sao Thiên Việt Trong Tử Vi – Thiên Ất Quý Nhân

Sao Thiên Việt là chòm sao mang lại nhiều may mắn và phúc đức. Đồng thời, Thiên Việt còn mang ý nghĩa biểu lộ tư chất xuất sắc, trí tuệ hơn người, thường chỉ những người đứng đầu trong khoa cử. Chòm sao này đứng ở đâu cũng mang lại những ý nghĩa tốt đẹp, đặc biệt là khi tọa thủ ở Mệnh hoặc Thân. Theo dõi bài viết dưới đây để đọc luận giải chi tiết về sao Thiên Việt.

Sao Thiên Việt trong tử vi

Sao Thiên Việt là gì? Tính chất của sao Thiên Việt

Sao Thiên Việt là chòm sao thuộc bộ sao lục cát tinh, gồm có Văn Xương, Văn Khúc, Tả Phù, Hữu Bật, Thiên Khôi, Thiên Việt. Theo ngũ hành, Thiên Việt thuộc hành hỏa. Chòm sao này mang khí chất tôn quý, phong thái đàn anh, tâm hồn thanh cao, cử chỉ tao nhã. Thiên Việt còn có tên gọi khác là Thiên Ất Quý Nhân.

Sao Thiên Việt Tại các cung có ý nghĩa như thế nào?

Cung Mệnh

Sao Thiên Việt chiếu cung mệnh
Sao Thiên Việt chiếu cung mệnh

Sao Thiên Việt đóng cung Mệnh thường nghiêm nghị. Thiên Việt hội với Linh Tinh, Hỏa Tinh, Thiên Hình mặt thường hơi đen. Thiên Việt hội với Thiên Hình, Kình Dương thì vai thường lệch. Những người này thường giản dị, tinh tế, gọn gàng và tươm tất.

Những người này đa tài, giỏi giang, có trí tuệ xuất chúng và tinh tế. Đây là kiểu người biết đối nhân xử thế, khéo léo, khôn ngoan và luôn hoàn thành xuất sắc trách nhiệm của mình. Vì vậy, họ thường giữ những vị trí trọng yếu. Sao Thiên Việt thường có tính cách khắt khe, nghiêm nghị và nóng tính. Những người này sẵn sàng cạnh tranh, đấu tranh để đạt được mục tiêu của mình. Do vậy, Thiên Việt thường là quản lý, người đứng đầu trong những nhóm lớn, một công ty hay một tổ chức. Chòm sao này thường ưa tọa thủ tại cung Quan Lộc, Tài Bạch hoặc Thiên Di.

Người có sao Thiên Việt gặp nhiều may mắn trong cuộc sống và dễ gặp được thời cơ phù hợp với mình. Vào những vận có Thiên Việt, họ người gặt hái được những thành tựu lớn trong thi cử, có cơ hội nhận được học bổng, bằng cấp… Bên cạnh đó, những người này còn có khả năng thăng tiến trong công việc, nắm giữ những chức vị đứng đầu như trưởng nhóm, trưởng phòng, giám đốc…

Những người này có tố chất trong lĩnh vực kinh doanh, gặp được nhiều bạn bè tốt, có khả năng dẫn dắt, đưa tổ chức, doanh nghiệp của mình ngày càng phát triển và nổi tiếng. Khi gặp khó khăn, sao Thiên Việt thường nhận được nhiều sự giúp đỡ, hỗ trợ, phò tá từ bạn bè, đồng nghiệp, cấp dưới.

Trường hợp Thiên Việt gặp sát tinh, bại tinh như Địa Không, Địa Kiếp, Linh Tinh, Hỏa Tinh, Kình Dương, Đà La, Thiên Hình thì cần chú ý những tai nạn liên quan đến súng, đao, gươm, xe cộ và cẩn thận bị điện giật. Với Thiên Việt, khi bị tai nạn thường dễ bị chấn thương vai, chấn động đến não bộ, thậm chí là xuất huyết não.

Cung Phụ Mẫu

Sao Thiên Việt chiếu cung phu mẫu
Sao Thiên Việt chiếu cung phu mẫu

Sao Thiên Việt đóng cung Phụ Mẫu thì thường là con trưởng hoặc gánh vác trọng trách của con trưởng. Cha mẹ là người giỏi giang, có tri thức, sang trọng, quyền thế và khéo léo. Đồng thời, cha mẹ cũng giữ những chức vị cao, công việc thuận buồm xuôi gió, vừa có tiền, vừa có quyền, vừa có danh tiếng. Phụ mẫu của những người này hay giúp đỡ những người xung quanh và cũng nhận được nhiều sự ủng hộ, trợ giúp.

Cung Phúc Đức

Sao Thiên Việt chiếu cung phúc đức
Sao Thiên Việt chiếu cung phúc đức

Cung Phúc Đức có sao Thiên Việt chủ về gia tăng phúc đức, trường thọ. Những người này được nhiều quý nhân giúp đỡ, được thần linh phù hộ. Gia tộc, dòng họ nhiều người đỗ đạt cao, nhiều người xuất chúng, là thần đồng và có công danh, sự nghiệp xán lạn.

Tổ tiên nhiều người giỏi giang, có tiếng tăm được lưu danh đời sau và được ghi danh bảng vàng. Cha mẹ chồng hoặc cha mẹ vợ cũng rất xuất sắc, làm lãnh đạo, quan chức và giúp đỡ cho họ nhiều điều. Thiên Việt hội Phục Binh, Thiên Hình, Tử thì trong họ có người chết trên chiến trường hoặc chiến ngoài đường. Thiên Việt gặp sát tinh, bại tinh thì giảm tính chất tốt đẹp, vừa gặp may, vừa gặp rủi ro.

Cung Điền Trạch

Sao Thiên Việt chiếu cung điền trạch
Sao Thiên Việt chiếu cung điền trạch

Sao Thiên Việt tọa thủ cung điền trạch thì nhà cửa khang trang, sáng sủa và đẹp đẽ. Những người này có tài và có khả năng tự tạo nên tài sản, của cải, cơ đồ. Những người này đi đến đâu cũng được quý nhân giúp đỡ về ăn uống, nơi ở. Đồng thời, họ cũng có mối quan hệ tốt đẹp với hàng xóm và thường được hàng xóm giúp đỡ.

Thiên Việt cung Điền chủ về nhà cửa ở trên cao, dễ ở chung cư, penhouse hoặc nhà cao tầng. Nhà cửa thường ở đầu ngõ, đầu đường hoặc đầu hành lang. Gia đình gia giáo, có nền nếp, quy tắc rõ ràng. Trong nhà những người này thường treo nhiều bằng khen, giấy khen. Thiên Việt thường được đề cử, được bầu làm tổ trưởng, ban quản lý toà nhà hay đại diện cư dân.

Cung Quan Lộc

Sao Thiên Việt chiếu cung quan lộc
Sao Thiên Việt chiếu cung quan lộc

Cung Quan Lộc có sao Thiên Việt tọa thủ chủ về con đường công danh xán lạn, đạt được nhiều thành tựu. Trong công việc, những người này thường được giữ chức vị quan trọng, được mọi người tin tưởng và được cấp trên trọng dụng. Thiên Việt đồng cung hoặc hội chiếu với các sao tốt khác thì chủ về có nhiều cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp, có khả năng lãnh đạo và giữ những chức vị cao.

Sao Thiên Việt chủ về lý trí, sự nghiêm khắc, có phần khó tính và có khả năng dẫn dắt, quản lý một tập thể theo quy củ, nền nếp. Trong công việc và cuộc sống, những người này thường gặp được quý nhân, được giúp đỡ và hỗ trợ khi gặp khó khăn. Bên cạnh đó, họ thường có xu hướng làm những công việc có tốc độ cao và liên quan đến công nghệ, máy móc hoặc bác sĩ chuyên khoa xương, thần kinh, da liễu…

Cung Nô Bộc

Sao Thiên Việt chiếu cung nô bộc
Sao Thiên Việt chiếu cung nô bộc

Sao Thiên Việt đóng cung Nô Bộc chủ về những người có quyền lực, xung quanh nhiều người tài, nhiều người phò tá. Trường hợp Thiên Việt hội với nhiều sao tốt khác thì nên kết giao với nhiều người có địa vị cao, có quyền lực và có học thức trong xã hội. Nếu hội họp với sao xấu thì không nên giao du nhiều với những người danh giá, tránh bị hãm hại, lợi dụng. Những người này nếu làm thầy giáo thì có rất nhiều học trò giỏi giang, đạo đức tốt, nổi tiếng nhờ tài năng.

Cung Thiên Di

Sao Thiên Việt chiếu cung thiên di
Sao Thiên Việt chiếu cung thiên di

Những người này khi ra ngoài thường gặp được nhiều may mắn, nhận được nhiều sự giúp đỡ, quan tâm từ người khác. Những người này khi đi xa nhà, xa quê hương để học tập, làm việc cũng dễ đạt được thành công, có tiếng tăm vang dội. Bên cạnh đó, sao Thiên Việt đóng cung Thiên Di còn chủ về hay được làm việc, tiếp xúc với những người giỏi giang, có chức, có quyền.

Cung Tật Ách

Sao Thiên Việt chiếu cung tật ách
Sao Thiên Việt chiếu cung tật ách

Thiên Việt chủ về hỏa tính nên cần chú ý đến các bệnh liên quan đến mắt, vai, đầu. Tuy nhiên, trong cái rủi có cái may, khi ốm đau, bệnh tật, những người này thường gặp được thầy thuốc giỏi, có tâm. Trường hợp sao Thiên Việt gặp các sao xấu như Kình Dương, Đà La, Địa Không, Địa Kiếp, Hóa Kỵ, Thiên Riêu, Thiên Hình thì công danh sự nghiệp không suôn sẻ, gặp nhiều bất trắc, xui xẻo. Bên cạnh đó, Thiên Việt gặp sát tinh, bại tinh cũng chủ về có thương tích, sẹo ở vai.

Cung Tài Bạch

Sao Thiên Việt chiếu cung tài bạch
Sao Thiên Việt chiếu cung tài bạch

Thiên Việt đóng cung Tài Bạch thì tiền bạc dồi dào, nếu gặp Lộc Tồn thì gặp được nhiều quý nhân giúp đỡ. Nhờ tài năng, bằng cấp của mình, những người này kiếm được nhiều tiền và không gặp khó khăn trong tài chính. Sao Thiên Việt cũng chủ về người có trách nhiệm và có khả năng quản lý dòng tiền. Do đó, họ có thể công tác trong ngành tài chính, kế toán.

Cung Tử Tức

Sao Thiên Việt chiếu cung tử tức
Sao Thiên Việt chiếu cung tử tức

Sao Thiên Việt ở cung Tử Tức chủ về con cái đa tài, hiếu thảo, công danh sự nghiệp xán lạn. Những người này dễ sinh được con trai. Chòm sao này hội với các sao tốt đẹp khác thì con cái thi cử đỗ đạt, là người có tài, có quyền, có chức và có khả năng làm lãnh đạo. Tuy nhiên Việt Hình Hao Linh Hỏa hội là một cách cục xấu, chủ về con cái dễ bị thương, thậm chí là tàn tật, có thể gặp những tai họa ảnh hưởng tới mạng sống với không có những sao tốt hội chiếu.

Cung Phu Thê

Sao Thiên Việt chiếu cung phu thê
Sao Thiên Việt chiếu cung phu thê

Sao Thiên Việt tọa cung Phu thê thì vợ hoặc chồng thường là con trưởng hoặc giữ vai trò quan trọng trong nhà. Bên cạnh đó, người phối ngẫu thường là con cái của danh gia vọng tộc, ngay thẳng, chính trực. Nửa kia của những người này thường thành công, đa tài, có địa vị cao trong xã hội, tuy nhiên, tính cách có phần hơi nóng nảy, khắt khe và cầu toàn.

Cung Huynh Đệ 

Sao Thiên Việt chiếu cung huynh đệ
Sao Thiên Việt chiếu cung huynh đệ

Cung Huynh Đệ có Thiên Việt chủ về anh chị em giỏi giang, tài năng, đặt được thành công trong sự nghiệp. Anh chị em yêu thương, giúp đỡ lẫn nhau. Thiên Việt chủ về có dưới ba người em.

Nhìn chung, sao Thiên Việt là chòm sao mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp, đặc biệt là trong công danh, sự nghiệp, thi cử. Chòm sao này còn chủ về sự đỗ đạt, tiếng tăm vang dội và tính cách liêm chính, chính trực. Hãy truy cập ngay vào website Thansohoconline.com để cập nhật cho mình thêm nhiều kiến thức hay về tử vi.

Đánh giá bài viết hữu ích nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *