Sao Hữu Bật là gì? Ý nghĩa khi Hữu Bật tọa thủ tại các cung

Sao Hữu Bật mà một phù tinh (hộ tinh) thuộc bộ đôi sao Tả Phụ – Hữu Bật trong lá số tử vi của mỗi người và có tác dụng phò tá cho các bộ sao khác đi kèm nó. Chính vì thế, bộ sao này không mang ý nghĩa tốt hay xấu nhất định mà sẽ phụ thuộc nhiều vào những ngôi sao mà nó phò trợ. Tả Phù – Hữu Bật là bộ sao khó đoán nên chú ý vào các chi tiết cụ thể trong lá số thì mới luận giải chính xác được.

1. Sao Hữu Bật là gì?

Sao Hữu Bật là một phụ tinh trong Tử Vi, ngũ hành thuộc Thủy, khi hóa khí trở thành phù tinh và có đặc tính là phò tá, trợ giúp, hỗ trợ. Hữu Bật là một sao trung lập, không thuộc loại cát tinh hay hung tinh. Chòm sao này chủ về sự giúp đỡ, hỗ trợ, mang đến những điều may mắn, thuận lợi cho người sở hữu.

Lập Lá Số Tử Vi Cho Bản Thân Ngay!
**** Người sinh từ 23h-00h lấy lá số theo giờ tý (00h-01h) và ngày âm lịch hôm sau để xem.

Họ tên khai sinh

Giới tính

Chọn lịch

Giờ sinh

Phút sinh

Ngày sinh

Tháng sinh

Năm sinh

Năm xem (âm lịch)

Tháng xem (âm lịch)

Sao Hữu Bật ngũ hành thuộc Thủy, khi hóa khí trở thành phù tinh và có đặc tính là phò tá, trợ giúp, hỗ trợ
Sao Hữu Bật ngũ hành thuộc Thủy, khi hóa khí trở thành phù tinh và có đặc tính là phò tá, trợ giúp, hỗ trợ

Ý nghĩa của Hữu Bật sẽ phụ thuộc vào các sao đi kèm nó, nếu đi cùng sao tốt thì Hữu Bật sẽ giúp làm gia tăng ý nghĩa tốt đẹp, còn nếu đi cùng sao xấu thì làm sao đó càng xấu hơn.

Sao Hữu Bật đi kèm với sao Tả Phù đại diện cho hai bên trái, phải, là hai ngôi sao phò tá đắc lực của Đế Tòa, có vai trò như một quân thần phụ giúp nhà vua. Nếu Tả Phù đại diện cho quan văn thì Hữu Bật chính là đại diện của quan võ.

Sao Hữu Bật – Tả Phù đóng vai trò bù trừ cho nhau nên khi chúng đứng đơn thủ thì mệnh tạo hay vất vả ngược xuôi. Hữu Bật miếu địa ở Thìn, Tuất; vượng địa ở Sửu, Mùi. Nếu ở trạng thái miếu địa thì có sức phò trợ lớn, sánh ngang với chính tinh.

Sao Hữu Bật thích hợp đóng tại các cung Mệnh, Thân, Quan vì nó sẽ mang ý nghĩa như người phò tá đắc lực, giúp đỡ cho mệnh tạo sớm gặt hái thành công.

2. Sao Hữu Bật tại cung Mệnh

Sao Hữu Bật – Tả Phù nhằm chỉ hai vai phải, trái. Nếu Tả – Hữu gặp Đại Hao hoặc Tiểu Hao thì mang nghĩa là người có vai cao vai thấp.

2.1. Tính tình

Hữu Bật đơn thủ tại cung Mệnh thì chủ về người khéo léo, nhanh nhạy, khỏe mạnh, hợp với nghiệp võ
Hữu Bật đơn thủ tại cung Mệnh thì chủ về người khéo léo, nhanh nhạy, khỏe mạnh, hợp với nghiệp võ

Khi lấy lá số tử vi có sao Hữu Bật cư tại 4 cung: Thìn, Tuất, Sửu, Mùi thì được xem là đắc địa và tốt đẹp hơn khi ở các cung khác. Lúc này, người sở hữu sẽ có tính tình tốt, hay cứu giúp người khác, cẩn thận, nguyên tắc, thông minh, nhiều tài năng.

Hữu Bật đơn thủ tại cung Mệnh thì chủ về người khéo léo, nhanh nhạy, khỏe mạnh, hợp với nghiệp võ.

Tả Phụ – Hữu Bật đồng cung tại Mệnh thì là người giỏi cả văn lẫn võ, giỏi giang, hay giúp đỡ người khác, thông thạo nhiều nghề cùng lúc.

2.2. Công danh, tài lộc

Sao Hữu Bật hội cùng Tả Phù ở cung Mệnh sẽ có ý nghĩa như người trợ giúp mệnh tạo trên đường đời, nếu hội cùng Ân Quang, Thiên Quý thì còn có nghĩa là sự che chở linh thiêng.

Hữu Bật ở Mệnh nếu hội cùng nhiều cát tinh sáng sủa thì được hưởng phúc, gặp nhiều may mắn và sống thọ. Nếu Hữu Bật gặp nhiều hung tinh, ám tinh thì chủ về sớm lìa xa gia đình, tự tay lập nghiệp ở phương xa.

Sao Hữu Bật – Tả Phù nếu hội cùng nhiều sao xấu, gặp nhiều sát bại tinh thì trên người dễ mang tật hoặc có nhiều sẹo, rỗ, tính tính gian trá, hay lừa lọc người khác, cuộc đời cô đơn, tuổi thọ giảm.

Nữ Mệnh Hữu Bật nếu gặp được chính tinh đắc địa hoặc hội nhiều cát tinh thì là người siêng năng, hiền hòa, vượng phu ích tử. Ngược lại, nếu gặp chính tinh hãm địa hoặc hội nhiều sát bại tinh thì là người bất chính, xung khắc chồng con, dù có được hưởng giàu sang cũng không bền.

3. Sao Hữu Bật tại các cung khác

3.1. Cung Phụ Mẫu

Sao Hữu Bật – Tả Phù đóng tại cung Phụ Mẫu thì cha mẹ khá giả, giúp đỡ, phụ giúp con cái nhiều. Bản thân mệnh tạo ra ngoài cũng được quý nhân giúp đỡ, được người lớn tuổi yêu thích.

Hữu Bật thủ cung Phụ Mẫu thì lúc nhỏ tuổi theo cha mẹ đi xa, rời quê hương để đi nơi khác lập nghiệp. Nếu cung Phụ Mẫu có nhiều đào hoa tinh và sát bại tinh thì dễ có mẹ kế, cha dượng,… Hữu Bật đơn thủ thì cha mẹ làm thư ký, trợ lý cho người khác, cha mẹ tha hương lập nghiệp.

3.2. Cung Phúc Đức

Sao Hữu Bật – Tả Phù hội họp tại cung Phúc Đức thì họ hàng nhiều người giàu có, ly hương lập nghiệp, vẻ vang nơi xứ người, con cháu sau này có sự nghiệp lẫy lừng. Nếu hội cùng nhiều cát tinh thì được hưởng phúc sống lâu, gặp nhiều may mắn, càng xa quê thì càng khá giả, họ hàng quý hiển, giàu sang nhưng không gần gũi nhau.

Nếu sao Hữu Bật gặp nhiều sao xấu thì dẫn đến bạc phúc, giảm thọ, khó tránh được tai họa, lập nghiệp ở nơi xa mới khá hơn. Trong gia đình, dòng họ dễ có người sống đời phiêu bạt, họ hàng ly tán, lụi bại.

Tả Phù – Hữu Bật đồng cung tại Sửu, Mùi thì mộ phần tổ tiên bề thế, khang trang, dễ có mộ dôi hoặc mộ có hai tay ôm vào, có tường rào hai bên. Hữu Bật cũng chủ về người dễ được họ hàng mai mối đi đến hôn nhân.

3.3. Cung Điền Trạch

Người có sao Hữu Bật cư tại cung Điền Trạch thì thuận lợi về đường nhà cửa, dễ có nhiều hơn một nhà. Nếu Hữu Bật đơn thủ thì nhà dễ bị lệch sang một bên, không cân xứng với nhau. Tả Phù – Hữu Bật đồng cung thì nhà dễ có hai lối vào. Nhà ở hoặc nơi làm việc xa quê, mệnh tạo tự mình lập nên sản nghiệp.

Bản thân mệnh tạo thường xuyên gặp may mắn trong công việc, học tập, có người phụ trợ, giúp đỡ nên làm gì cũng thuận lợi, suôn sẻ.

3.4. Cung Quan Lộc

Gia tăng thuận lợi về đường công danh, chức vụ, thi cử dễ đỗ đạt lớn, được nhiều người giúp đỡ trên đường công danh
Gia tăng thuận lợi về đường công danh, chức vụ, thi cử dễ đỗ đạt lớn, được nhiều người giúp đỡ trên đường công danh

Sao Hữu Bật – Tả phù cư tại cung Quan Lộc thì làm gia tăng thuận lợi về đường công danh, chức vụ, thi cử dễ đỗ đạt lớn, được nhiều người giúp đỡ trên đường công danh.

Hữu Bật ở Quan Lộc thì mệnh tạo dễ làm các công việc trợ giúp người khác: Thư ký, trợ ký, trợ tá cho người khác. Nếu có thêm Tả Phù hội hợp thì dễ làm các việc liên quan đến văn thư, giấy tờ. Tả – Hữu đồng cung thì dễ làm đa ngành, đa nghề, học một lúc nhiều thứ khác nhau, người hay đi làm, đi học xa nhà.

3.5. Cung Nô Bộc

Người có sao Hữu Bật thủ cung Nô Bộc là người có nhiều vây cánh, có tài ngoại giao, dễ được nhiều người yêu mến, giúp đỡ, thường xuyên lui tới những chỗ đông người.

Sao này cũng chủ về người ra ngoài có nhiều trợ lý đắc lực, nhiều vây cánh, quan hệ rộng nên có nhiều bạn bè, không bao giờ lo đơn độc một mình.

Nếu sao Hữu Bật hội cùng các sao Đào Hoa, Hồng Loan, Thiên Riêu, Mộc Dục tại cung Nô thì dễ yêu một lúc nhiều người, có nhiều nhân tình.

3.6. Cung Thiên Di

Sao Hữu Bật khi thủ cung Thiên Di thì chủ về người di chuyển nhiều, đi tới nhiều chỗ khác nhau, ra ngoài có quý nhân giúp đỡ, có người phò tá, hỗ trợ. Người có Hữu Bật tại cung Di cũng dễ trở thành những người thầy nổi danh.

Nếu sao Hữu Bật hội cùng nhiều sát tinh tại cung Thiên Di thì mệnh tạo dễ bị người khác mưu hại, bị số đông làm hại nên khó chống đỡ được. Ngoài ra, mệnh tạo ra ngoài dễ được người khác mai mối trong hôn nhân.

3.7. Cung Tật Ách

Sao Hữu Bật ở Tật Ách thì khi bị bệnh dễ gặp được thầy thuốc giỏi, mau khỏi bệnh. Nhưng nếu Hữu Bật gặp các sao: Kình Dương, Đà La, Địa Không, Địa Kiếp, Hóa Kỵ, Lưu Hà, Kiếp Sát, Linh Tinh thì chẳng những bệnh tật lâu mà còn khó chữa và dễ biến chứng thành các bệnh khác. Hội cùng nhiều sát tinh thì là người có nhiều bệnh, bệnh tật, tai họa đến cùng lúc.

Nếu tại cung Tật có cả Tả Phù – Hữu Bật thì dễ bị các hội, nhóm hại, hoặc người hại mình có đồng phạm, ngày mất dễ có con cháu đứng hai bên.

3.8. Cung Tài Bạch

Làm một lúc nhiều nghề, có nhiều nguồn thu nhập khác nhau, luôn có người hỗ trợ trên con đường công danh
Làm một lúc nhiều nghề, có nhiều nguồn thu nhập khác nhau, luôn có người hỗ trợ trên con đường công danh

Sao Hữu Bật, Tả Phù cư Tài Bạch thì gia tăng sự thuận lợi về tiền bạc, dễ làm ăn cùng người khác mà tạo nên sản nghiệp. Người làm một lúc nhiều nghề, có nhiều nguồn thu nhập khác nhau, luôn có người hỗ trợ trên con đường công danh.

3.9. Cung Tử Tức

Cung Tử Tức có cả sao Tả Phù và sao Hữu Bật hội họp thì gia tăng về số lượng con cái, đông con, có con nuôi hoặc có con dị bào. Con cái sau này dễ đi xa nhà, xa cha mẹ.

Nếu Tả Phù, Hữu Bật đồng cung đi kèm với Thái DươngThái Âm, Thai, Đế Vượng thì dễ có con sinh đôi. Tả – Hữu hội cùng Không, Kiếp, Phục Binh thì dễ có con dị bào. Con cái tháo vát, giỏi giang, dễ lập nghiệp ở phương xa.

3.10. Cung Phu Thê

Sao Hữu Bật – Tả Phù đồng cung Phu Thê thì vợ chồng lấy nhau dễ dàng, người hôn phối ở cùng xóm, làm cùng cơ quan hoặc có chung tín ngưỡng, tôn giáo với mệnh tạo. Vợ chồng khéo léo, làm nhiều nghề.

Hữu Bật hội cùng các sao Địa Không, Địa Kiếp, Hóa Kỵ, Thái Tuế, Thiên Hình thì dễ chắp nối, đi hai lần đò hoặc lấy người đã từng có vợ, có chồng.

3.11. Cung Huynh Đệ

Sao Hữu Bật – Tả Phù ở cung Huynh Đệ thì gia đình đông anh chị em, có anh chị em dị bào hoặc anh chị em kết nghĩa. Sao này chủ về người hay được anh em hỗ trợ, ra ngoài có nhiều người phò trợ, anh chị em tháo vát, dễ lập nghiệp ở phương xa.

Tìm hiểu ngay: Sao Hồng Loan – Bộ sao chủ về may mắn, hỷ sự trong tử vi

4. Kết luận

Sao Hữu Bật là một sao trung lập nên muốn tìm hiểu ý nghĩa chính xác của sao này cần đối chiếu nó trong mối tương quan với các sao khác xuất hiện trong lá số tử vi. Nếu gặp sao tốt, Hữu Bật sẽ có tác dụng hỗ trợ, khuếch đại ý nghĩa tốt của các sao đó và ngược lại. Để tìm hiểu thêm các kiến thức về tử vi chi tiết, dễ hiểu, quý vị đừng quên truy cập vào website Thansohoconline.com.

Thông tin về tác giả
Gia Cát Thành Vũ là nhà nghiên cứu chuyên sâu về tử vi, phong thủy. Với nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu, ứng dụng tử vi, phong thủy vào cuộc sống; hiện tại ông đang là cố vấn chuyên môn, tham vấn nội dung cho website Thansohoconline.com.
×
Gia Cát Thành Vũ là nhà nghiên cứu chuyên sâu về tử vi, phong thủy. Với nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu, ứng dụng tử vi, phong thủy vào cuộc sống; hiện tại ông đang là cố vấn chuyên môn, tham vấn nội dung cho website Thansohoconline.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *