Sao Thiên Tướng cung Phu Thê là gì? Luận giải ý nghĩa chi tiết

Sao Thiên Tướng cung Phu Thê cổ nhân có nói rằng “Thân thượng gia thân” có nghĩa là “thân càng thêm thân”. Ý nói về hai người đã từng quen biết, hợp tác với nhau trong công việc sau đó nảy sinh tình cảm tiến triển thành vợ chồng. Vì vậy, sao thiên tướng cung phu thê là gì và sẽ mang tới cho vợ chồng bạn những ý nghĩa như thế nào trong cuộc sống. Mời quý độc giả tham khảo chi tiết nội dung bài viết dưới đây.

1. Sao Thiên Tướng cung Phu Thê là gì?

“Thiên Tướng cung Phu Thê” là trường hợp sao Thiên Tướng tọa thủ tại cung Phu Thê trong lá số tử vi, thuộc cách cục “Tài ấm giáp ấn”, chủ về sự trợ lực của vợ/chồng trong công việc, sự nghiệp.

Xem lá số tử vi của bạn
Sao thiên tướng cung phu thê
Sao thiên tướng cung phu thê

Nữ mệnh Thiên Tướng khi đặt trong cung Phu Thê rất ưa thích có sự kết hợp với Liêm Trinh Hóa Lộc đồng độ hoặc hội Lộc Tồn, đây được coi là “Tài Ấn” giao nhau trùng điệp, được xem là một dấu hiệu vượng phu ích tử. Trong thời đại hiện đại, nếu nữ mệnh gặp một cung Phu Thê với cấu trúc này, rất nên cùng chồng xây dựng sự nghiệp hoặc chủ về quản lý sự nghiệp của chồng. Điều này có thể mang lại lợi ích và thành công cho cả hai trong việc xây dựng cuộc sống và sự nghiệp hơn.

Nếu nam mệnh có cung Phu Thê là Thiên Tướng và kết hợp với Liêm Trinh Hóa Lộc đồng độ hoặc gặp Lộc Tồn, có thể nhờ vợ mà có tiền của. Tuy nhiên, trong thời đại hiện đại, thường xảy ra ngược lại, nam mệnh sẽ được vợ phụ giúp trong sự nghiệp và thậm chí có thể chủ về quản lý sự nghiệp của chính mình. Điều này đề cập đến sự phù hợp và cộng tác mạnh mẽ giữa vợ chồng trong việc xây dựng và phát triển sự nghiệp cá nhân.

Sao Thiên Tướng khi đặt trong cung Phu Thê thể hiện người phối ngẫu có sự khôi ngô tuấn tú, khí chất cao quý, kiệm lời và hành sự cẩn thận. Họ có xu hướng hướng ngoại, hiền lành, trung thực và yêu quý gia đình. Người phối ngẫu này cũng thích được chú ý và nghe lời khen từ mọi người, đặc biệt là từ người bạn đời của họ.

Tham khảo cách luận giải tử vi chuyên sâu miễn phí để hiểu rõ về bản thân mình hơn nhé!

Nếu Sao Thiên Tướng nhập miếu, cả nam và nữ đều có tài hoa. Nam giới có thể phối ngẫu với vợ có ngoại hình xuất chúng và tính hiền lành, trong khi phụ nữ có thể phối ngẫu với chồng có khí chất cao thượng và xứng tâm như ý. Trong mối quan hệ hôn nhân này, nên xem xét về sự chênh lệch tuổi tác tuy nhiên đây là vấn đề không quá lớn.

2. Ý nghĩa sao Thiên Tướng cung Phu Thê trong các trường hợp cụ thể

Lập Lá Số Tử Vi Cho Bản Thân Ngay!
**** Người sinh từ 23h-00h lấy lá số theo giờ tý (00h-01h) và ngày âm lịch hôm sau để xem.

Họ tên khai sinh

Giới tính

Chọn lịch

Giờ sinh

Phút sinh

Ngày sinh

Tháng sinh

Năm sinh

Năm xem (âm lịch)

Tháng xem (âm lịch)

Ý Nghĩa Sao Thiên Tướng Cung Phu Thê
Ý Nghĩa Sao Thiên Tướng Cung Phu Thê

2.1. Ở các cung tuổi

2.1.1. Thiên Tướng ở hai cung Sửu hoặc Mùi

Thiên Tướng cung Phu Thê xuất hiện ở hai cung Sửu hoặc Mùi rất ngại sự đồng độ của Hỏa Tinh, Linh Tinh, Kình Dương, Đà La. Trong trường hợp có đồng cung với Hỏa Tinh và Linh Tinh, tình hình hôn nhân càng trở nên tồi tệ hơn. Thường khi đến giai đoạn quan trọng của cuộc đời, khi gặp Cự Môn hoặc “Thiên Đồng, Thiên Lương” tọa thủ, tình yêu có thể gặp nhiều trở ngại.

Trường hợp Thiên Tướng đối mặt với “Tử Vi, Phá Quân” có Tả Phụ, Hữu Bật giáp cung, trừ khi đã từng hủy bỏ hôn ước, sống chung rồi chia tay hoặc hôn nhân từng gặp trở ngại, nếu không thì sẽ gặp hai lần duyên, hôn nhân lần thứ hai tốt hơn lần đầu, có thể nhờ bạn đời hỗ trợ.

2.1.2. Thiên Tướng ở hai cung Mão hoặc Dậu

Thiên Tướng xuất hiện ở hai cung Mão hoặc Dậu không chỉ không thích Liêm Trinh, Tham Lang Hóa Kỵ, mà còn rất ngại Vũ Khúc Hóa Kỵ. Trong trường hợp này, có nguy cơ rằng bạn đời sẽ gặp khó khăn hoặc gặp tai nạn, bệnh tật. Cần xem xét xem Thiên Phủ có hội hợp với sao lộc hay không, cũng như cần phải quan sát tình hình sát tinh hội hợp để đưa ra đánh giá. Nếu gặp các sao sát, kị, thì thường sẽ gặp phải vấn đề chia ly giữa vợ chồng.

Sự kết hợp giữa “Thái Dương, Cự Môn” và “Thiên Cơ, Thiên Lương” trong cung giáp cũng là một tình hình phức tạp hơn so với các trường hợp khác. Dù là Thiên Cơ Hóa Kỵ cũng thường xảy ra ý kiến không hợp nhau giữa vợ chồng. Nếu còn có các sao sát hình đồng cung với Thiên Tướng, sẽ xảy ra tình huống chia li

2.1.3. Thiên Tướng ở hai cung Tị hoặc Hợi

Thiên Tướng ở hai cung Tị hoặc Hợi thủ cung Phu Thê, xem đối cung là Vũ Khúc có cát hóa hay không làm điểm mấu chốt của luận đoán. Nếu Vũ Khúc Hóa Kị, sẽ chủ về bạn đời gặp bất trắc hoặc bị bệnh tật; nhẹ thì ý kiến không hợp nhau, giữa chừng chia li. Nếu Vũ Khúc Hóa Quyền hay Hóa Lộc, thì “phu xướng phụ tùy”.

Thiên Tướng ở hai cung Tị hoặc Hợi, nếu hội “Tử Vi, Tham Lang” có kèm nhiều sao đào hoa, nữ mệnh chủ về làm nhị phòng hay kế thất, nếu không chồng dễ thay lòng đổi dạ, có người khác; nam mệnh chủ về trước hôn nhân đã có yêu đương, sau khi trải qua nhiều biến đổi trong cuộc đời mới được vợ hiền.

Hễ Thiên Tướng ở cung Phu Thê, đều nên xem kèm Thiên Phú, cát thì hôn nhân tốt đẹp, hung thì hôn nhân không được tốt đẹp. Thiên Phủ không có sao lộc, thì vợ chồng không nên cùng nhau sáng lập sự nghiệp.

2.2. Một số trường hợp đặc biệt

Khi sao Thiên Tướng ở cung Phu Thê thì vợ chồng nên kết hợp làm ăn sẽ rất phát triển và thành công. Nếu Thiên Tướng cung Phu Thê thuộc “Tài ấm giáp ấn”, nam mệnh này sẽ được gia đình nhà vợ hỗ trợ hoặc vợ có thể giúp lập nên sự nghiệp. Nhưng nếu bị “Hình kị giáp ấn”, nam mệnh thì vì vợ phá tán mà thất bại; nữ mệnh thì vì chồng mà phá tán mà thất bại.

Khi Thiên Tướng ở cung Phu Thê, bị “Hình kị giáp ấn”, nếu gặp sao không mà còn có Đà La đồng cung thì cơ hội kết hôn rất nhỏ.

Thiên Tướng cung Phu Thê không giống như các sao khác ở cung Phu Thê. Khi các sao khác ở cung Phu Thê, gặp phải “sao đôi” phụ, tá, thì không có hai lần hôn nhân. Còn sao Thiên Tướng gặp “sao đôi” hoặc có “sao đôi” giáp cung thì lại có hai lần hôn nhân.

Nữ mệnh sao Thiên Tướng cung Phu Thê cần xem Thái Dương, nam mệnh sao Thiên Tướng cung Phu Thê thì cần xem Thái Âm, nếu hai sao gặp cát tinh thì hôn nhân mới mỹ mãn. Hai sao lạc hãm, Hóa Kỵ, gặp sát tinh thì hôn nhân không như ý hoặc dễ đổ vỡ tình cảm. Nữ mang mệnh này có thể sẽ phải làm nhị phòng hay kế thất.

Lời kết

Trên đây là bài viết luận giải ý nghĩa của sao Thiên Tướng cung Phu Thê trong cuộc sống. Bài viết này giúp bạn có thể chọn phương án tối ưu nhất để chọn vợ hoặc chồng trong tương lai. Từ đó thay đổi cuộc sống, vận mệnh theo hướng tích cực nhất. Hy vọng bài viết đã đem đến cho độc giả những thông tin hữu ích và đừng quên chia sẻ bài viết này đến bạn bè, người thân nhé! Truy cập ngay website Thansohoconline.com để có nhiều kiến thức thần số học hơn.

Thông tin về tác giả
Gia Cát Thành Vũ là nhà nghiên cứu chuyên sâu về tử vi, phong thủy. Với nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu, ứng dụng tử vi, phong thủy vào cuộc sống; hiện tại ông đang là cố vấn chuyên môn, tham vấn nội dung cho website Thansohoconline.com.
×
Gia Cát Thành Vũ là nhà nghiên cứu chuyên sâu về tử vi, phong thủy. Với nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu, ứng dụng tử vi, phong thủy vào cuộc sống; hiện tại ông đang là cố vấn chuyên môn, tham vấn nội dung cho website Thansohoconline.com.
Latest Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *