Sao Thất Sát cung Phúc Đức là gì? Luận giải ý nghĩa chi tiết

Thất Sát cung Phúc Đức là một yếu tố quan trọng trong tử vi và có ảnh hưởng lớn đến vận mệnh của chủ nhân lá số. Sao này được coi là một trong những yếu tố quyết định vận may, thịnh vượng và rủi ro trong cuộc sống của một người. Vì vậy, sao Thất Sát cung Phúc Đức là gì và sẽ mang tới cho bạn những ý nghĩa như thế nào trong cuộc sống. Mời quý độc giả tham khảo chi tiết nội dung bài viết dưới đây.

1. Sao Thất Sát cung Phúc Đức là gì?

“Thất Sát cung Phúc Đức” là trường hợp lá số có sao Thất Sát tọa tại cung Phúc Đức. Người có cách cục này thường nóng vội, háo thắng khi đưa ra quyết định.

Xem lá số tử vi của bạn

Sao Thất Sát cung Phúc Đức chủ mệnh thường phải làm việc vất vả và dành nhiều thời gian cho những chuyến công tác. Tính cách của họ thường nóng vội, không tuân thủ thứ tự quy định tại nơi làm việc và có xu hướng háo thắng. Họ yêu cầu quá nghiêm khắc đối với bản thân và người khác, tự tìm phiền não. Họ thường gặp nhiều khó khăn trong tình cảm và trắc trở trong hôn nhân.

Nếu Sao Thất Sát độc tọa cung Phúc Đức, mệnh chủ sẽ có thân phận và địa vị không cao, họ thường phải đối mặt với sự lao lực và lao tâm. Họ thường phải chạy việc bên ngoài và mang trong mình một lý tưởng cao mà không thực tế sau đó dẫn đến thất vọng lớn. Chủ mệnh dễ gặp phân tranh và oan hận với người khác. Nếu gặp sao cát tinh thì có phúc, sẽ tìm thấy sự an tĩnh trong cuộc sống.

Sao Thất Sát cung Phúc Đức là gì?
Sao Thất Sát cung Phúc Đức là gì?

Khi Sao Thất Sát cung Phúc Đức có trong lá số tử vi, chủ mệnh không thích giao tiếp nhiều, do đó có ít bạn bè và thường lập gia đình muộn. Họ cũng có thể trải qua một cuộc sống đầy gian truân và khốn khổ. Gia hội sát tinh là dấu hiệu không tốt, chủ mệnh có thể gặp nhiều tai họa, bệnh tật và gian truân trong cuộc sống. Mặc dù có tài năng, nhưng họ không gặp thời cơ thích hợp và cảm thấy rằng mình không bằng ai.

Sao Thất Sát tọa cung Phúc Đức cho dù chủ mệnh là nam hay nữ đề gặp bất lợi. Nam mang mệnh này, có thể gặp phải bần khổ và tham luyến tình yêu với cả nam và nữ. Đối với nữ mệnh này, thường kết hôn muộn hoặc sống chung nhưng không có tổ chức lễ cưới.

Đối với nữ mệnh nếu có sao Thất Sát cung Phúc Đức thì điều này không mang ý nghĩa tốt. Họ có thể đắm chìm trong sự khoái lạc, địa vị xã hội của họ thấp, thường làm các công việc phục vụ cuộc sống hàng ngày. Họ gặp khó khăn trong hôn nhân, có thể là vợ lẽ hoặc lấy người đã từng ly hôn.

2. Luận giải ý nghĩa sao Thất Sát cung Phúc Đức

Để hiểu hơn về ý nghĩa của Thất Sát cung Phúc Đức mời bạn tham khảo nội dung mà nhà nghiên cứu Tử Vi Gia Cát Thành Vũ cùng đội ngũ của chúng tôi đã luận giải ở dưới đây:

Lập Lá Số Tử Vi Cho Bản Thân Ngay!
**** Người sinh từ 23h-00h lấy lá số theo giờ tý (00h-01h) và ngày âm lịch hôm sau để xem.

Họ tên khai sinh

Giới tính

Chọn lịch

Giờ sinh

Phút sinh

Ngày sinh

Tháng sinh

Năm sinh

Năm xem (âm lịch)

Tháng xem (âm lịch)

2.1. Ở các cặp tuổi

 • Thất Sát cung Phúc Đức ở cung Tỵ, Hợi: Những người có sự kết hợp này thường có tầm nhìn và khát vọng cao. Tuy nhiên, do không phù hợp với hiện thực và lý tưởng, họ thường gặp phiền não. Trong giai đoạn trẻ, họ có thể phải đối mặt với nhiều khó khăn và gian truân, nhưng khi trung niên, họ có thể tìm được sự an nhàn và thỏa mãn theo ý nguyện.
 • Thất Sát cung Phúc Đức ở Mão, Dậu gặp sao Vũ Khúc: Những người có sự kết hợp này thường trải qua ít niềm vui và nhiều nỗi buồn trong cuộc sống. Đời sống của họ không được tốt đẹp và có thể gặp khó khăn trong kinh doanh. Họ thường cảm thấy phiền lòng và không an tâm. Nhưng chỉ khi trải qua những khó khăn ban đầu, cuộc sống mới trở nên an nhàn.
 • Thất Sát cung Phúc Đức ở Sửu, Mùi gặp sao Liêm Trinh: Đối với những người có sự kết hợp này, phúc bạc và lộc bạc đến rất ít. Cả đời họ phải đối mặt với sự vất vả và bận rộn. Họ ít được hưởng thụ những niềm vui và tiện nghi trong cuộc sống.

2.2. Sao Thất Sát ở cung Phúc Đức chủ mệnh nên làm gì?

Sao Thất Sát ở cung Phúc Đức chủ mệnh nên làm gì?
Sao Thất Sát ở cung Phúc Đức chủ mệnh nên làm gì?

Nếu Sao Thất Sát ở cung Phúc Đức trong lá số tử vi, dù nam hay nữ, người chủ mệnh cần tu tâm và nuôi dưỡng tính cách, tránh ham muốn và không để lòng tham lam, ích kỷ tồn tại trong chính bản thân mình.

Đối với nữ mệnh, quan tâm và chăm sóc gia đình là quan trọng. Nên tránh bị cuốn hút bởi thế giới bên ngoài và hỗ trợ chồng trong việc dạy dỗ con cái, sống tĩnh tâm và giữ vững phận người phụ nữ trong gia đình. Chỉ khi đó, họ mới có thể tránh được các tai họa và được trời ban phúc may.

Tuy nhiên, đây chỉ là lời khuyên còn việc thực hiện phụ thuộc vào ý chí và tính cách của mỗi người. Vì khi nữ mệnh có sao Thất Sát ở cung Phúc Đức thường không hài lòng với việc trở thành người phụ nữ của gia đình. Họ chỉ ưa thích một cuộc sống muôn màu muôn vẻ và tự do.

2.3. Kết hợp với Tứ Hóa, Tứ Sát, Địa Không, Địa Kiếp

Khi sao Thất Sát cung Phúc Đức kết hợp với Tứ Hóa, Tứ Sát, Địa Không, Địa Kiếp, có một số yếu tố và tương tác đáng chú ý sau đây:

 • Sao Thất Sát cung Phúc kết hợp với sao Kình Dương hoặc Linh Tinh và có sự tương xung của sao Bạch Hổ Lưu niên: Mệnh chủ có thể gặp tai họa hoặc nặng hơn là ngồi tù.
 • Sao Thất Sát cung Phúc Đức cùng với sao Kình Dương, sao Đà La, Hỏa Tinh, Linh Tinh, sao Địa Không, Địa Kiếp, sao Đại Hao, Thiên Hình hội chiếu: Chủ mệnh sẽ phải trải qua những trở ngại và khó khăn trong cuộc sống. Cuộc sống của chủ mệnh sẽ bận rộn và vất vả, dễ bị người khác đố kỵ.
 • Khi Sao Thất Sát gặp Liêm Trinh Thiên Phủ trong tương tác xung chiếu: Chủ mệnh sẽ bận rộn và có nhiều âm mưu. Nếu có thêm sự hiện diện của Liêm Trinh Hóa Lộc, thì mệnh chủ sẽ càng bận rộn và có tính gian xảo.
 • Sao Thất Sát trong cung Phúc khi Liêm Trinh Hóa Kỵ: Mệnh chủ sẽ trải qua trở ngại và không ổn định trong tình cảm. Nếu gặp Vũ Khúc Hóa Kỵ, thì họ sẽ có những lo lắng và bất an trong tâm tư.
 • Khi Thất Sát cung Phúc Đức gặp sao Vũ Khúc đồng cung hoặc đối chiếu: Người mệnh chủ sẽ hành động thiếu suy nghĩ và khi làm việc sẽ gặp trở ngại.
 • Thất Sát trong cung Phúc khi kết hợp với Hóa Kỵ: Mệnh chủ có thể gặp nhiều vấn đề về sức khỏe, hôn nhân không thuận lợi. Họ luôn không chịu nhìn vào thực tế mà hay ảo mộng vì thế gặp phiền muộn và trong lòng không yên. Khi gặp sao Sát, tình hình sẽ càng trở nên nặng nề.
 • Sao Thất Sát cung Phúc Đức Hóa Kỵ: Cuộc sống đầy thị phi và mệnh chủ thỉnh thoảng mất phương hướng và trống rỗng về mục đích sống.
 • Thất Sát cung Phúc kết hợp với sao Hỏa Tinh và Linh Tinh: Chủ mệnh suy nghĩ và lo lắng sau khi đưa ra quyết định.
 • Nếu cung đối của Thất Sát cung Phúc Đức là sao Tử Visao Thiên Phủ cộng thêm Tử Vi Hóa Quyền: Mệnh chủ sẽ tự làm mọi việc nhưng kết quả sẽ không thành công. Nếu Thiên Phủ Hóa Khoa thì mệnh chủ sẽ do dự và không quyết đoán.

2.4. Kết hợp với các sao khác trong lá số tử vi

Sao Thất Sát cung Phúc Đức kết hợp với các sao khác trong lá số tử vi
Sao Thất Sát cung Phúc Đức kết hợp với các sao khác trong lá số tử vi
 • Khi Sao Thất Sát tọa cung Phúc Đức và có gia hội sát kị: Mệnh chủ có lòng oán trách và trong một số trường hợp có thể trở nên cực đoan và bi quan. Họ thiếu suy nghĩ chu toàn và thường gặp trở ngại khi đưa ra quyết định do tính liều lĩnh mà không được hỗ trợ.
 • Nếu Thất Sát cung Phúc xung chiếu với sao Thiên Phủ Không Lộ: Mệnh chủ có nhiều ưu phiền trong tâm tư.
 • Người có Thất Sát tọa cung Phúc: Thường thích bận rộn, không thích được thảnh thơi.
 • Khi Thất Sát cung Phúc Đức đối diện với “Liêm Trinh” và “Thiên Phủ”: Mệnh chủ có cuộc sống bận rộn và vất vả. Họ thường ưa tính toán và lo toan cho người khác. Nếu Thất Sát đối diện với Thiên Phủ trong trạng thái “kho lộ” thì mệnh chủ hay có nội tâm lo lắng và buồn rầu. Tuy nếu Thiên Phủ được xem như “kho phú đầy ắp”, thì mệnh chủ là người có phúc hậu.

3. Lời kết

Trên đây là bài viết luận giải ý nghĩa của sao Thất Sát cung Phúc Đức trong cuộc sống. Bài viết này giúp bạn có thể hiểu được bản thân cần phải làm gì khi gặp phải các sao Cát, Hung khác nhau. Từ đó có thể đưa cuộc sống, vận mệnh theo hướng tích cực nhất.

Hy vọng bài viết về sao Thất Sát cung Phúc Đức đã đem đến cho độc giả những thông tin hữu ích. Đừng quên chia sẻ bài viết này đến với bạn bè và người thân của bạn. Hãy truy cập vào website https://thansohoconline.com để có thể tìm hiểu thêm những chủ đề liên quan nhé!

Thông tin về tác giả
Gia Cát Thành Vũ là nhà nghiên cứu chuyên sâu về tử vi, phong thủy. Với nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu, ứng dụng tử vi, phong thủy vào cuộc sống; hiện tại ông đang là cố vấn chuyên môn, tham vấn nội dung cho website Thansohoconline.com.
×
Gia Cát Thành Vũ là nhà nghiên cứu chuyên sâu về tử vi, phong thủy. Với nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu, ứng dụng tử vi, phong thủy vào cuộc sống; hiện tại ông đang là cố vấn chuyên môn, tham vấn nội dung cho website Thansohoconline.com.
Latest Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *