Sao Thái Âm cung Tài Bạch có ý nghĩa gì?

Thái Âm cung Tài Bạch mang lại sự miếu vượng và thuận lợi. Mệnh chủ sớm phát triển sẽ có nhiều bất động sản, nếu hãm địa thì tiền bạc sẽ đến sau này. Nếu Thái Âm thủ cung Tài Bạch mệnh chủ sẽ có cơ hội trở nên giàu sang và thường thì tiền tài của bản thân và con cháu sẽ  phát triển ổn định và thịnh vượng. Vì vậy, sao Thái Âm cung Tài Bạch là gì và sẽ mang tới cho bạn những ý nghĩa như thế nào trong cuộc sống. Mời quý độc giả tham khảo chi tiết nội dung bài viết dưới đây.

Xem lá số tử vi của bạn

1. Sao Thái Âm cung Tài Bạch là gì?

Khái niệm sao Thái Âm cung Tài Bạch
Khái niệm sao Thái Âm cung Tài Bạch

Sao Thái Âm là một trong những Tài Tinh trong Tử Vi Đẩu Số, đại diện cho gia tài, phú quý, lộc khố. Đây là sao tài bạch, chủ về cung Điền Trạch, giúp cho mệnh chủ thường giàu có về vật chất và hài lòng về tinh thần. Tuy không hoàn toàn tập trung vào việc kiếm tiền, nhưng họ biết cách sử dụng tài lộc một cách khôn ngoan, để thỏa mãn niềm vui cá nhân và tận hưởng cuộc sống.

Tiền tài của sao Thái Âm không được kiếm bằng cách tham lam, mà phải nhờ vào sự cần cù, tiết kiệm và từ từ tích trữ. Thái Âm cung Tài Bạch này phù hợp với ngành phục vụ, kinh doanh đại lý và cũng thích hợp cho việc đầu tư bất động sản.

Thái Âm tọa cung Tài Bạch là vị trí tốt nhất cho sao này, mang đến sự giàu có và nhiều tiền tài cho mệnh chủ. Thái Âm cung Tài Bạch giúp mệnh chủ trước tiên có tiền tài hoặc có thành tựu trong lĩnh vực tài chính kinh tế, sau đó mới đạt được địa vị xã hội trong những lĩnh vực đó.

2. Luận giải ý nghĩa sao Thái Âm cung Tài Bạch

Luận giải ý nghĩa sao Thái Âm cung Tài Bạch
Luận giải ý nghĩa sao Thái Âm cung Tài Bạch

Để hiểu hơn về ý nghĩa của Thái Âm cung Tài Bạch mời bạn tham khảo nội dung mà các chuyên gia của chúng tôi đã luận giải ở dưới đây:

2.1. Sao Thái Âm cung Tài Bạch ở các cặp tuổi

2.1.1. Thái Âm cung Tài Bạch ở hai cung Mão hoặc Dậu

Thái Âm cung Tài Bạch độc tọa ở hai cung Mão hoặc Dậu và Thiên Đồng đối cung. Trong đó, nếu tọa ở cung Dậu là nhập miếu, cho nên ưu thế hơn so với tọa ở cung Mão là lạc hãm. Tuy nhiên, cả hai trường hợp đều chủ về việc tự lực cánh sinh, tức là phải dựa vào chính bản thân để kiếm tiền và thành công.

Người mang Thái Âm cung Tài Bạch tọa ở hai cung Mão hoặc Dậu, thường thích theo đuổi mục tiêu lý tưởng quá mức, vì vậy cũng dễ cảm thấy thất vọng và mất mát.

Khi Thái Âm độc tọa ở hai cung Mão hoặc Dậu và có sự hội chiếu của Thái Dương và Thiên Lương, mệnh chủ có xu hướng học hỏi và nghiên cứu về lĩnh vực tài chính, kinh tế. Việc hội họp với các sao Văn Xương, Văn Khúc, Thiên Tài, Long Trì, Phượng Các, hoặc gặp Hóa Khoa, đều có ý vị về tiền tài và học thuật.

Trong trường hợp hội Thái Âm cung Tài Bạch chiếu Thái Dương, Hóa Khoa, mệnh chủ có khả năng làm việc trong lĩnh vực nghiên cứu học thuật, đại lý sản phẩm danh tiếng hoặc làm việc cho các công ty, tập đoàn nổi tiếng.

2.1.2. Thái Âm cung Tài Bạch ở hai cung Thìn hoặc Tuất

Thái Âm cung Tài Bạch độc tọa ở hai cung Thìn hoặc Tuất, đối diện với sao Thái Dương. Trong tình hình thông thường, tọa ở cung Tuất thì có nhiều ưu thế hơn so với cung Thìn. Tuy nhiên, khi tọa ở cung Thìn, nếu có “Nhật Nguyệt phản bối” và gặp “Lộc Quyền Khoa hội”, mệnh chủ có thể trở nên đại phú quý.

Người mang Thái Âm cung Tài Bạch độc tọa ở hai cung Thìn hoặc Tuất, thường ưa chuộng việc “Thái Âm Hóa Lộc”. Thông thường, nên bắt đầu làm việc hưởng lương trong các công ty trước, sau đó hẳn bắt đầu tự sáng lập sự nghiệp. Hội hợp “Thiên Đồng Hóa Lộc” mệnh chủ tự lực cánh sinh, tay trắng làm nên sự nghiệp. Thái Âm cung Tài Bạch hội với “Thiên Cơ Hóa Lộc” thì chủ về sẽ có một số lượng tiền bạc lớn qua tay. Nếu “Thiên Đồng Hóa Kỵ”, thì cần phải hao tâm tốn lực để kiếm tiền, mệnh chủ phải vất vả bôn ba.

2.1.3. Thái Âm cung Tài Bạch ở hai cung Tỵ hoặc Hợi

Thái Âm cung Tài Bạch độc tọa ở hai cung Tỵ hoặc Hợi, đối nhau với sao Thiên Cơ, khi tọa ở cung Hợi, thường dễ gặp cơ hội để trở thành người giàu có. Còn khi tọa ở cung Tỵ, thì phải trải qua nhiều gian khổ và bôn ba khắp nơi.

Thái Âm ở cung Hợi thường có danh dự và địa vị trước, sau đó mới đạt được tài phú. Vì vậy, người mang Thái Âm cung Tài Bạch khi ở Hợi không thích hợp kinh doanh làm ăn để trở nên giàu có, ngay cả khi có sao lộc hỗ trợ cũng vậy. Nếu gặp các sao Khoa Văn thì rất thích hợp nghiên cứu và phát triển trong lĩnh vực học thuật. Thái Âm ở cung Tỵ, tuy có tính chất tương đồng, nhưng danh dự và địa vị giảm bớt, tiền kiếm được cũng ít hơn, hoặc phải trải qua nhiều khó khăn hơn.

Khi Thái Âm cung Tài Bạch độc tọa ở hai cung Tỵ hoặc Hợi, không thích hợp gặp Địa Không và Địa Kiếp đồng cung, nếu không sẽ dễ gặp trắc trở, công việc sắp thành cũng có thể thất bại, uổng phí trí lực.

Thái Âm thủ cung Tài Bạch ở 12 cung độ, chỉ ở cung Tỵ và cung Hợi mệnh chủ chỉ chủ về quý chứ không chủ về phú.

2.2. Sao Thái Âm cung Tài Bạch kết hợp với Tứ Hóa

 • Sao Thái Âm Hóa Kị ở cung Tài Bạch, có Sát tinh đồng độ, mệnh chủ bị dụ dỗ dẫn đến đánh mất tiền tài do những lời kích động hoặc tác động của người không đúng đắn hoặc tham gia những trào lưu xấu.
 • Nếu sao Thái Âm cung Tài Bạch Hóa Lộc gặp sao Văn Khúc Hóa Kị, mệnh chủ dễ bị lừa hoặc mất cắp tài sản.
 • Nếu sao Thái Âm cung Tài Bạch có sao Địa Không, Địa Kiếp và Đại Hao đồng cung, không nên gặp sao Văn Khúc Hóa Kị, mệnh chủ có thể bị người khác lừa đảo hoặc mất cắp tài sản.
 • Sao Thái Âm ở cung Tài Bạch Hóa Lộc cùng sao Lộc Tồn đồng độ chủ về mệnh chủ có sự giàu có.
 • Sao Thái Âm Hóa Quyền ở cung Tài Bạch, chủ về tăng thêm kế hoạch quản lý tài chính và khả năng hưởng thụ phú quý.
 • Sao Thái Âm Hóa Khoa ở cung Tài Bạch, chỉ chủ yếu mang đến danh tiếng trong việc quản lý tiền tài.

Sao Thái Âm cung Tài Bạch kết hợp với Tứ Sát, Địa Không, Địa Kiếp

 • Sao Thái Âm cung Tài Bạch lạc hãm, gặp nhiều thăng trầm và cuộc sống biến động bất thường. Khi kết hợp với sao Đại Hao, sao Địa Khôngsao Địa Kiếp đồng cung, người này có nguy cơ gặp phải tình huống đạo tặc.
 • Nếu sao Thái Âm cung Tài Bạch kết hợp với sao Kình Dương, sao Đà La, Hỏa Tinh, Linh Tinh thì chủ mệnh có xu hướng tranh chấp và cạnh tranh vì tài lộc.
 • Nếu sao Thái Âm lạc hãm và gặp sao Kình Dương, sao Đà La, Hỏa Tinh, Linh Tinh, mệnh chủ có khả năng gặp tai họa thương tật liên quan đến tay chân. Trong lúc miếu vượng không sợ sao Địa Không, tuy tiền tài có thể không thuận lợi, nhưng không gây trở ngại đường công danh.
 • Nếu sao Thái Âm cung Tài Bạch và gặp Sát diệu, có thể dẫn đến thăng trầm và xuất hiện những tranh chấp. Khi gặp sao Địa Không và sao Địa Kiếp, mệnh chủ có khả năng gặp tai họa trộm cắp.

2.3. Sao Thái Âm cung Tài Bạch kết hợp với các sao khác trong lá số tử vi

 • Sao Thái Âm tọa cung Tài Bạch là mệnh đại phú. Khi Thái Âm cung Tài Bạch nhập miếu kết hợp cùng sao Tả Phù, sao Hữu Bật, sao Văn Xương, sao Văn Khúc, sao Lộc Tồn, sao Hóa Lộc cùng các loại cát tinh hội chiếu, chủ mệnh có tiềm năng trở thành người giàu có, phú quý. Mệnh chủ có thể từ tay trắng làm nên sự nghiệp.
 • Sao Thái Âm cung Tài Bạch và cùng sao Thiên Đồng xung chiếu thì mệnh chủ có tiềm năng tự thân sáng nghiệp. Tuy nhiên, cơ sở sáng nghiệp không phải hoàn toàn do tự lực mà đến, có thể cần sự hỗ trợ. Đồng thời nếu gặp sao Thái Dương xung chiếu thì cần xem xét kỹ tinh diệu và sự hội chiếu để định hình chiến lược kinh doanh. Thông thường, Thiên Đồng và Thái Dương nhập miếu, tuy nhiên hai sao này lại lạc hãm và gặp cát hóa cùng phụ tá và có sự hội chiếu của sao Lộc Tồn, thì mệnh chủ vẫn có cơ hội thành công và giàu có.
 • Khi sao Thái Âm cung Tài Bạch và gặp Lục Cát Tinh, sao Tả Phù, sao Hữu Bật, thì mệnh chủ có nhiều phúc. Còn gặp sao Văn Xương, sao Văn Khúc mệnh chủ có tài năng về văn nghệ. Nếu gặp sao Thiên Khôi, sao Thiên Việt thì chủ gặp được quý nhân phù trợ.

=> Tìm hiểu thêm: Luận giải ý nghĩa sao Thiên Đồng cung Điền Trạch

3. Lời kết

Trên đây là bài viết luận giải ý nghĩa của sao Thái Âm cung Tài Bạch trong cuộc sống. Bài viết này giúp bạn có thể hiểu được bản thân cần phải làm gì khi gặp phải các sao Cát, Hung khác nhau. Từ đó có thể đưa cuộc sống, vận mệnh theo hướng tích cực nhất. Hy vọng bài viết đã đem đến cho độc giả những thông tin hữu ích và đừng quên chia sẻ bài viết này đến bạn bè, người thân. Hãy truy cập vào trang web Thần số học online để có thể tìm hiểu thêm những chủ đề liên quan nhé!

Thông tin về tác giả
Gia Cát Thành Vũ là nhà nghiên cứu chuyên sâu về tử vi, phong thủy. Với nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu, ứng dụng tử vi, phong thủy vào cuộc sống; hiện tại ông đang là cố vấn chuyên môn, tham vấn nội dung cho website Thansohoconline.com.
×
Gia Cát Thành Vũ là nhà nghiên cứu chuyên sâu về tử vi, phong thủy. Với nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu, ứng dụng tử vi, phong thủy vào cuộc sống; hiện tại ông đang là cố vấn chuyên môn, tham vấn nội dung cho website Thansohoconline.com.
Latest Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *