Sao Đại Hao là gì? Ý nghĩa khi Đại Hao tọa thủ tại các cung trong tử vi

Sao Đại Hao đứng thứ 10 trong 12 sao của chòm Bác Sĩ và cũng là một trong 6 sao của bộ Lục Sát. Nếu đắc địa thì ham chơi, nhưng lại là người có tầm nhìn xa và hiếu học. Sở hữu sao này trong các cung quan trọng mắc các bệnh về đường tiêu hóa như tiêu chảy, khó tiêu… Đọc tiếp để cùng tìm hiểu về Đại Hao trong bài viết dưới đây.

Xem lá số tử vi của bạn

1. Sao Đại Hao là gì?

Trong hệ thống 12 ngôi sao của vòng sao Lộc Tồn, có một bộ đôi bại tinh được gọi là Song Hao, bao gồm Đại HaoTiểu Hao. Vậy ngũ hành, đặc tính và những điều liên quan ngôi sao bại tinh này như thế nào?

Sao Đại Hao là một sao bại tinh trong tử vi, thuộc ngũ hành Hỏa. Đại Hao có hóa khí là Hao Tinh, Bại Tinh, chủ về sự hao tán, phá phách, tiêu xài không tiếc. Ngôi sao bại tinh này còn có đặc tính là hao tán, tích tụ, thất thường, khối lượng lớn.

Lập Lá Số Tử Vi Cho Bản Thân Ngay!
**** Người sinh từ 23h-00h lấy lá số theo giờ tý (00h-01h) và ngày âm lịch hôm sau để xem.

Họ tên khai sinh

Giới tính

Chọn lịch

Giờ sinh

Phút sinh

Ngày sinh

Tháng sinh

Năm sinh

Năm xem (âm lịch)

Tháng xem (âm lịch)

1.1. Ngũ hành và đặc tính

Đại Hao có hóa khí là Hao Tinh, Bại Tinh, chủ về sự hao tán, phá phách, tiêu xài không tiếc
Đại Hao có hóa khí là Hao Tinh, Bại Tinh, chủ về sự hao tán, phá phách, tiêu xài không tiếc

Nếu Đại Hao tọa thủ ở các cung Dần, Thân, Mão, Dậu thì được gọi là đắc địa, có ý nghĩa tốt. Nếu sao này tọa thủ ở các cung Tý, Sửu, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Tuất, Hợi thì hãm địa.

1.2. Cách an sao

Sao Đại Hao được an theo vòng Lộc Tồn, cần xác định vị trí của sao Lộc Tồn theo nguyên tắc:

Thiên can của năm sinh Vị trí Lộc Tồn
Giáp Dần
Ất Mão
Bính Tỵ
Đinh Ngọ
Mậu Tỵ
Kỷ Ngọ
Canh Thân
Tân Dậu
Nhâm Hợi
Quý

Sau khi an xong sao Lộc Tồn, tiếp tục dựa vào tính chất âm dương và giới tính để an tiếp sao Đại Hao. Nếu đương số là Dương Nam và Âm Nữ, thì an vòng này theo hướng xoay của kim đồng hồ. Nếu là Âm Nam và Dương Nữ, thì ngược lại, an theo hướng ngược lại với chiều kim đồng hồ. Ngôi sao bại tinh này là sao nằm ở vị trí thứ 10 trong vòng Lộc Tồn.

2. Ý nghĩa sao Đại Hao tọa Mệnh

Sa ngã vào các tệ nạn hội như hút chích, rượu chè, bài bạc,… nên mới dẫn đến vung tiền không tiếc tay
Sa ngã vào các tệ nạn hội như hút chích, rượu chè, bài bạc,… nên mới dẫn đến vung tiền không tiếc tay

Sao Đại Hao là một trong những sao bại tinh trong tử vi, chủ về sự hao tán, phá phách, tiêu xài không tiếc. Nếu sao này tọa thủ tại cung Mệnh, sẽ ảnh hưởng đến nhiều mặt của cuộc đời đương số.

  • Tướng mạo: Thân hình thấp bé, nhỏ con. Mặt mày của người có bại tinh này đóng mệnh thì vàng vọt, hay đau ốm vặt. Đây là do ngôi sao bại tinh này ám chỉ các vấn đề về hệ tiêu hóa. Ngoài ra, nếu gặp thêm các sao khác như Tả Hữu, Tiểu Hao, Thiên Tướng,… thì chủ nhân lá số còn bị vai thấp vai cao, mặt choắt, bé.
  • Tính tình: Tính cách bộp chộp, nhanh nhảu đoảng. Ngôi sao bại tinh này còn chủ về tính cả thèm chóng chán, hay thay đổi quyết định. Có một vài trường hợp lại hay sa ngã vào các tệ nạn hội như hút chích, rượu chè, bài bạc,… nên mới dẫn đến vung tiền không tiếc tay, thiếu trước hụt sau.

Đây cũng thuộc tuýp người thích ngao du sơn thủy. Nghĩa là nếu muốn được thành công thì nên xa quê lập nghiệp. Nếu ngôi sao bại tinh này tọa thủ tại đắc địa Mão, Dậu thì chủ sự có tố chất thông minh nhưng lại ham chơi, lười học.

3. Ý nghĩa sao Đại Hao khi tọa thủ ở các cung khác

Sao Đại Hao ở mỗi vị trí sẽ có những ý nghĩa và ảnh hưởng khác nhau đối với cung mà nó tọa thủ. Cụ thể:

3.1. Cung Phụ Mẫu

Khi sao Đại Hao xuất hiện trong cung Phụ Mẫu của lá số tử vi, nó mang lại nhiều ảnh hưởng đến cuộc sống của cha mẹ người đó. Nếu ngôi sao bại tinh này hãm địa, tức là không phù hợp với cung Phụ Mẫu, thì cha mẹ sẽ gặp nhiều khó khăn, vất vả, không được sống gần quê cha đất tổ, thay đổi nơi ăn chốn ở, nghề nghiệp. Đồng tiền của họ cũng thất thường, kiếm được ít mà lúc mất thì mất cả cục to.

Ngoài ra, cha mẹ cũng khó tính, nghiêm khắc, ép buộc con cái nghe theo. Nếu sao Đại Hao đi cùng các sao xấu như Hình, Việt thì càng làm tăng sự căng thẳng trong gia đình.

3.2. Cung Phúc Đức

Sao Đại Hao xuất hiện trong cung Phúc Đức mang lại nhiều ảnh hưởng đến phúc phần, may mắn tổ tiên của người đó. Nếu hãm địa, thì người này sẽ gặp nhiều khó khăn, giảm phúc phần, không được thừa hưởng phước đức tổ tiên. Trong dòng họ của họ có nhiều người nghèo túng, bần hàn, tha hương lập nghiệp, hao hớt mỗi người một nơi, tìm về thì chẳng còn ai.

Nếu sao Đại Hao gặp các sao xấu như Kiếp trong cung Phúc Đức hay Tài Bạch thì người đó sẽ cô độc, nghèo hèn, kiếm tiền bằng hành động không chính nghĩa, gây hao tổn phước đức.

Ngược lại, nếu ngôi sao bại tinh này đắc địa thì người đó sẽ được may mắn, giàu có, được thừa hưởng phước đức tổ tiên. Người khôn ngoan biết dùng tiền để làm điều thiện, vinh danh bản thân và gia tộc bằng cách tích phúc đức. Xung quanh mồ mả tổ tiên của họ có mạch nước lớn hoặc dòng suối, sông chạy qua.

3.3. Cung Điền Trạch

Khi sao Đại Hao cư trong cung Điền Trạch, hãm cư Điền làm tán nhiều tụ ít, gây ra những rắc rối về tiền bạc, nhà cửa. Người có cách cục này hay bán điền sản, hoặc chi tiêu nhiều hơn thu nhập. Nếu gặp thêm sao Không, Kiếp thì càng khó khăn hơn. Người này cũng hay thay đổi chỗ ở, nơi làm việc, không ổn định. Họ cũng dễ tính toán sai lầm, không biết giá trị thực của những gì mình có.

Tuy nhiên, sao Đại Hao cũng mang lại lợi ích nếu gặp chính tinh sáng sủa. Người này sẽ có địa vị cao, kinh doanh bất động sản, sản xuất hàng hóa số lượng lớn. Họ mua bán điền sản nhanh chóng, kiếm được lãi lớn, cũng dễ mở xưởng, nhà máy, tạo ra nguồn hàng liên tục. Ngôi sao bại tinh này ở Điền còn tượng trưng cho sự có dòng nước chảy qua gần nhà, mang lại sự sinh khí, tươi mới.

3.4. Cung Quan Lộc

Người có nghề nghiệp hay công việc có tính lưu động, xuất nhập khẩu, giao thông, đầu tư, hướng dẫn viên du lịch
Người có nghề nghiệp hay công việc có tính lưu động, xuất nhập khẩu, giao thông, đầu tư, hướng dẫn viên du lịch

Trong cung Quan Lộc, Đại Hao ảnh hưởng đến công danh, sự nghiệp và tiền bạc của người này. Họ có tính cách lưu động, không bền chí, hay thay đổi chỗ làm hay đổi nghề nghiệp. Hoặc là người có nghề nghiệp hay công việc có tính lưu động, xuất nhập khẩu, giao thông, đầu tư, hướng dẫn viên du lịch,… vì là Đại Hao nên công việc bao giờ cũng có quy mô lớn, khối lượng lớn.

Tuy nhiên, sao Đại Hao cũng hãm địa cản trở công danh, sự nghiệp của người này. Vì họ chí hướng không bền, hoặc gặp hoàn cảnh mà hay thay đổi, khó có cơ hội nhất tâm với một công việc. Người này dễ bị hao hụt tiền tài, vay nợ hoặc gặp rủi ro khi đầu tư. Nếu ngôi sao bại tinh này đi cùng các sao như Cự Môn, Vũ Khúc, Hóa Quyền,…thì có được một nghiệp lớn bên ngoài.

3.5. Cung Nô Bộc

Nếu sao Đại Hao đóng tại cung Nô Bộc thì gặp khó khăn trong việc thuê mướn người làm. Có thuê được thì cũng gặp người không tử tế, trộm cắp, làm hao tổn của cải của chủ nhân lá số. Ra ngoài, bạn bè cũng không đoàng hoàng, dễ ăn chặn tiền của chủ mệnh.

Bạn bè, đồng nghiệp thì đông, nhưng dễ hao hụt, chơi đông nhưng không mấy ai thật lòng mà gắn bó lâu dài được. Nếu hội chiếu hay gặp Quan Phù, Quan Phủ thì dễ bị kiện cáo, tranh tụng làm hao tán tài sản. Gặp thêm bộ Sát Phá Tham thì chủ về bị cướp.

3.6. Cung Thiên Di

Sao Đại Hao nằm ở cung Thiên Di biểu thị cho việc ra ngoài hay gặp chuyện tốn tiền, tổn hao nhiều. Người có sao này tha hương lập nghiệp, thay đổi chỗ ở nhiều lần, khó bền lâu được ở một nơi. Đây là một điểm yếu của người sở hữu cách này, khiến họ khó có sự ổn định và an toàn trong cuộc sống.

Tuy nhiên, ngôi sao bại tinh này cũng có những mặt tích cực. Người có sao này thông minh, ham học hỏi, muốn trông xa biết rộng. Họ cũng có tính hào phóng, biết dùng tiền làm phúc cho bản thân và người khác. Nếu đắc địa, họ sẽ có nhiều may mắn về tiền tài, kiếm được nhiều và tiêu xài rộng rãi.

3.7. Cung Tật Ách

Sao Đại Hao là một trong những sao có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của con người. Theo quan niệm từ vi, ngôi sao bại tinh này làm hao trừ dược tật bệnh, giúp người ta khỏe mạnh và tránh được những tai ương. Tuy nhiên, sao Đại Hao cũng gây ra những hậu quả xấu nếu hãm địa trong cung Tật Ách.

Cung Tật Ách là cung biểu thị cho bệnh tật, khổ đau và phiền não. Khi ngôi sao bại tinh này vào cung này, nó sẽ tích tụ, ứ đọng nguồn tai họa bệnh tật lớn vào người. Người ta có những lúc yên ả, nhưng cũng bị dồn dập bởi những bệnh tật nặng nề, không kịp chống đỡ.

Ngoài ra, nếu sao Đại Hao hội thêm các sao xấu khác như Kình Dương, Đà La, Địa Không, Địa Kiếp, Hóa Kỵ… thì sẽ dễ bị đam mê một thứ gì đó mà sinh ra bệnh tật. Những bệnh này liên quan tới bộ phận tiêu hóa, đường ruột. Nếu gặp Phá Quân, Song Hao, Thất Sát, Mộc Dục , Hóa Kỵ… thì dễ bị ung nhọt, ung thư mổ xẻ. Vì vậy, ngôi sao bại tinh này trong cung Tật Ách là một yếu tố không tốt cho sức khỏe và cuộc sống của con người.

3.8. Cung Tài Bạch

Gặp thêm các sao hung sát như Phá Quân, Hóa Kỵ hay Tuyệt thì dễ bị phá sản
Gặp thêm các sao hung sát như Phá Quân, Hóa Kỵ hay Tuyệt thì dễ bị phá sản

Khi sao Đại Hao ở cung Tài Bạch, có nghĩa là đồng tiền tán tụ, không ổn định. Khi vào thì nhỏ giọt, khi ra thì thành dòng, khó tích trữ được. Người có ngôi sao bại tinh này ở cung Tài ăn tiêu xài phung phí, thích tiêu pha tiền to, đầu tư lớn. Nếu gặp thêm các sao hung sát như Phá Quân, Hóa Kỵ hay Tuyệt thì dễ bị phá sản. Nếu gặp các sao Đào Hồng thì dễ tốn tiền cho tình nhân hay làm đẹp.

Tuy nhiên, nếu sao Đại Hao đắc địa, tức là ở các cung Dần, Thân, Mão, Dậu, thì lại mang lại ý nghĩa tốt. Người có ngôi sao bại tinh này đắc địa ở cung Tài sẽ có tiền tài bùng phát dữ dội, lên như diều gặp gió. Họ biết dùng tiền một cách thông minh và hiệu quả, kiếm ra đồng nào lại đem đi đầu tư, lãi mẹ đẻ lãi con.

3.9. Cung Tử Tức

Khi Đại Hao ở cung Tử Tức, mang lại nhiều khó khăn và đau khổ cho người sở hữu. Người này sinh nhiều nhưng nuôi ít, con cái không được ở gần cha mẹ, hay bị hư thai, mất sớm hoặc làm hao tán của tiền của cha mẹ.

Đặc biệt là khi sao Đại Hao đi cùng sao Tiểu Hao, tính chất hao tán càng mạnh mẽ hơn. Ngôi sao bại tinh này không ưa khi hãm địa vì làm hao tán, giảm số lượng con cái. Chủ nhân lá số cần cẩn trọng khi gặp các sao hung sát để tránh những tai ương xảy ra.

3.10. Cung Phu Thê

Sao Đại Hao không ưa cung Phu Thê, nếu hội thêm sát bại tinh thì sẽ làm giảm đi nhân duyên vợ chồng. Khi kết hôn, cũng không được ở gần quê hương. Đại Hao hãm địa thì người hôn phối hoang tàn, phá của, điều này dẫn đến sự chia ly.

Nếu Đại Hao đắc địa trong cung Phu Thê lại có thêm Đào Hồng thủ mệnh thì dễ là người có nhiều vợ, ở với nhiều bà cùng một lúc. Khi Đà La, Thiên Hình, Thiên Riêu hội họp thì người hôn phối phong lưu thái trượng, tài tử, phá tán.

3.11. Cung Huynh Đệ

Người có sao Đại Hao ở cung Huynh Đệ không có nhiều anh chị em ruột, hoặc có anh chị em nhưng không gần gũi, không thân thiết. Nếu hãm địa, thì chủ dễ gặp tai ương, bệnh tật, tử vong trong anh chị em, làm cho số lượng anh chị em càng ít đi.

Sao Đại Hao là một sao sát tinh, khi đi cùng với các sao khác cũng mang tính sát bại như Hình, Không, Kiếp, Họa,… thì là người dễ bị rước họa vào thân, gặp nhiều tai nạn, chấn thương, mất máu, mất sức. Người này cũng dễ bị ảnh hưởng bởi các yếu tố xấu từ anh chị em như tranh chấp, ganh ghét, đố kỵ… Những điều như thế làm cho người có sao này khó có được sự bình an, khỏe mạnh và tuổi thọ cao.

Người có ngôi sao bại tinh này ở cung Huynh Đệ không có sự đoàn kết, gắn bó trong anh chị em. Mỗi người có một ý định riêng, một con đường riêng, không quan tâm đến nhau. Người này cũng dễ xa cách với anh chị em vì các lý do như công việc, hôn nhân, di cư

Sao Đại Hao cũng mang tính phiêu bồng, lãng tử. Người có sao này dễ bị cuốn vào những cuộc vui chơi không lành mạnh, những thú vui tiêu xài lãng phí. Họ cũng dễ bị nghiện các chất kích thích như rượu, thuốc lá, ma túy…

Có thể bạn quan tâm: Sao Đà La | Sát Tinh Chủ Về Sự Sát Phạt, Tù Tội Và Tai Ương

4. Lời kết

Sao Đại Hao là một trong những sao xấu trong tử vi, ảnh hưởng đến sự nghiệp, tài lộc, sức khỏe và tình duyên của người mệnh. Trong bài viết vừa rồi, chúng tôi đã giải thích chi tiết về ngôi sao bại tinh này trong lá số tử vi. Hy vọng bạn đã có được những kiến thức bổ ích và hữu ích về sao Đại Hao. Nếu bạn muốn biết thêm về tử vi, sao hạn và các lĩnh vực liên quan, hãy truy cập website của chúng tôi tại Thansohoconline.com.

Thông tin về tác giả
Gia Cát Thành Vũ là nhà nghiên cứu chuyên sâu về tử vi, phong thủy. Với nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu, ứng dụng tử vi, phong thủy vào cuộc sống; hiện tại ông đang là cố vấn chuyên môn, tham vấn nội dung cho website Thansohoconline.com.
×
Gia Cát Thành Vũ là nhà nghiên cứu chuyên sâu về tử vi, phong thủy. Với nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu, ứng dụng tử vi, phong thủy vào cuộc sống; hiện tại ông đang là cố vấn chuyên môn, tham vấn nội dung cho website Thansohoconline.com.
Latest Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *