Sao Thiếu Âm Trong Tử Vi – Cát tinh chủ về sự khôn ngoan, hòa nhã

Sao Thiếu Âm là chòm sao mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp. Thiếu Âm chủ về sự hoạt bát, vui vẻ nhưng không kém phần tinh ý, khôn khéo. Những người có Thiếu Âm chiếu tinh tế, đầu óc sáng suốt, nhanh trí. Bên cạnh đó, những người này còn có tấm lòng lương thiện và tử tế. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để đọc luận giải chi tiết về sao Thiếu Âm trong tử vi.

1. Sao Thiếu Âm là gì? Tính chất sao Thiếu Âm

Sao Thiếu Âm là sao cát tinh trong tử vi, là một trong 12 sao thuộc vòng Thái Tuế, hành Hỏa, chủ về sự lạnh lùng, tinh tế, và khôn ngoan.

Lập Lá Số Tử Vi Cho Bản Thân Ngay!
**** Người sinh từ 23h-00h lấy lá số theo giờ tý (00h-01h) và ngày âm lịch hôm sau để xem.

Họ tên khai sinh

Giới tính

Chọn lịch

Giờ sinh

Phút sinh

Ngày sinh

Tháng sinh

Năm sinh

Năm xem (âm lịch)

Tháng xem (âm lịch)

Sao Thiếu Âm là chòm sao thứ tư của vòng Thái Tuế – gồm mười hai chòm sao, theo thứ tự: Thái Tuế, Thiếu Dương, Tang Môn, Thiếu Âm, Quan Phù, Tử Phù, Tuế Phá, Long Đức, Bạch Hổ, Phúc Đức, Điếu KháchTrực Phù. Chòm sao này đắc địa ở vị trí đắc địa của Thái Âm, cụ thể là ở từ cung Thân đến cung Tý.

Khi tọa thủ ở vị trí đắc địa, Thiếu Âm bộc lộ được hết những tính chất tốt. Trường hợp hãm địa thì chòm sao này mất đi tính tốt, trở nên vô dụng. Bên cạnh đó, Thiếu Âm luôn tam hợp với Long Đức và Trực Phù, tạo thành vòng Âm – Long – Trực. Vòng tam hợp này biểu thị những người này có tính cách nhẫn nhịn, nhún nhường và chịu nhiều thiệt thòi.

Theo ngũ hành, Thiếu Âm thuộc hành thủy. Sao Thiếu Âm mang tính chất tốt đẹp của thiện tinh và cát tinh. Do đó, chòm sao này có ý nghĩa làm tiêu tán những tai nạn nhỏ, bệnh nhẹ. Bên cạnh đó, nếu Thiếu Âm đắc địa và Thái Âm đắc địa đồng cung thì ý nghĩa tốt đẹp càng được bộc lộ mạnh mẽ hơn. Thiếu Âm gặp các sao của bộ sao Tứ Đức (Nguyệt Đức, Phúc Đức, Thiên Đức, Long Đức) thì chủ về nhân hậu, phúc đức và trường thọ hơn gấp nhiều lần.

Sao Thiếu Âm là chòm sao thứ tư của vòng Thái Tuế - gồm mười hai chòm sao
Sao Thiếu Âm là chòm sao thứ tư của vòng Thái Tuế – gồm mười hai chòm sao

2. Ý nghĩa khi sao Thiếu Âm tọa thủ tại các cung

2.1. Cung Mệnh

Cung Mệnh có sao Thiếu Âm thủ mệnh là những người có trí tuệ, có tài năng, giỏi giang, nhã nhặn, lịch thiệp. Đặc biệt, theo lá số tử vi, những người này luôn đặt quyền lợi, mong muốn của người khác lên trên lợi ích của bản thân và sẵn sàng nhận phần thiệt về mình.

Những người này khéo léo, tinh tế trong cuộc sống và biết cách đối nhân xử thế. Bên cạnh đó, với tấm lòng lương thiện, kiểu người này luôn sẵn sàng giúp đỡ và hỗ trợ người khác. Vì vậy, họ được nhiều người xung quanh yêu quý và mến mộ. Sao Thiếu Âm đồng cung với Thái Âm là người xuất chúng, có trí tuệ hơn người, được nhiều người biết đến và hâm mộ.

2.2. Cung Phụ Mẫu

Sao Thiếu Âm đóng cung Phụ Mẫu chủ về cha mẹ là người thật thà, chất phác, có sao nói vậy và luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác hết lòng. Đồng thời, cha mẹ là người có tính cách rất nhẹ nhàng, từ tốn, hiền lành và nhân ái.

2.3. Cung Phúc Đức

Phúc Đức có sao Thiếu Âm chủ về tổ tiên, gia tộc nhiều người sống phúc đức, có tấm lòng nhân ái và yêu thương, nhường nhịn lẫn nhau. Dòng họ có nhiều người thích làm từ thiện, giúp đỡ người khác. Mồ mả gia tiên có mạch nước nhỏ chạy qua.

2.4. Cung Điền Trạch

Trong nhà dễ có bể cá hoặc ở gần nơi có nguồn nước nhỏ đi qua
Trong nhà dễ có bể cá hoặc ở gần nơi có nguồn nước nhỏ đi qua

 

Cung Điền có sao Thiếu Âm là những người dễ ăn, dễ sống, không có đòi hỏi cao về chỗ ăn ở. Trong nhà dễ có bể cá hoặc ở gần nơi có nguồn nước nhỏ đi qua. Đồng thời, những người này có quan hệ tốt với hàng xóm và không có nhiều tai tiếng.

2.5. Cung Quan Lộc

Trong công việc, những người này được nhiều người yêu quý, mến mộ và trân trọng. Bởi họ có tính cách nhẹ nhàng, đối nhân xử thế khéo léo, tinh tế và luôn hòa nhã, lịch thiệp với đồng nghiệp. Bên cạnh đó, sao Thiếu Âm tọa thủ cung Quan Lộc chủ về thích giúp đỡ những người xung quanh.

Những người này luôn giữ được sự khiêm tốn và có xu hướng cống hiến trong âm thầm, không đòi hỏi phần thưởng về mình. Đồng thời, những người này cũng dễ công tác trong các công việc liên quan đến điện tử, hóa học, chụp chiếu… và có khả năng làm việc trong môi trường quốc tế hoặc thường xuyên phải đi công tác xa nhà.

2.6. Cung Nô Bộc

Những người có sao Thiếu Âm chiếu cung Nô Bộc có bạn bè hiền lành, cư xử khéo léo, không ganh đua, ghen ghét lẫn nhau. Những người này chơi cùng nhiều con gái.

2.7. Cung Thiên Di

Khi đi ra ngoài, những người này được mọi người yêu mến và giúp đỡ. Bởi họ có tính cách khiêm tốn, tốt bụng, biết cách cư xử và luôn nhẹ nhàng trong hầu hết các trường hợp. Bên cạnh đó, típ người này luôn sẵn sàng giúp đỡ những người xung quanh.

2.8. Cung Tật Ách

Sao Thiếu Âm ở cung Tật Ách chủ về bệnh liên quan đến mắt và bệnh liên quan đến thần kinh
Sao Thiếu Âm ở cung Tật Ách chủ về bệnh liên quan đến mắt và bệnh liên quan đến thần kinh

 

Sao Thiếu Âm ở cung Tật Ách chủ về bệnh liên quan đến mắt và bệnh liên quan đến thần kinh. Chòm sao này giúp hóa giải bớt bệnh tật. Khi hội Hóa Khoa thì chủ về trường thọ, gia tăng phúc đức và giải trừ tai ương. Khi mắc bệnh, những người này có xu hướng chịu đựng, cam chịu và không có nhiều yêu cầu, đòi hỏi.

2.9. Cung Tài Bạch

Những người có sao Thiếu Âm ở cung Tài Bạch là người kiếm tiền bằng những hình thức, phương thức chân chính. Họ luôn làm tốt việc của mình và sẵn sàng hi sinh lợi ích của bản thân. Đây là kiểu người không thích tranh giành, đấu đá. Thiếu Âm đắc địa thì may mắn về chuyện tiền bạc, không gặp khó khăn về tài chính và hay đi làm từ thiện, công đức.

Thiếu Âm đồng cung với Hóa LộcThiên Mã thì càng tăng thêm sự dồi dạt, thịnh vượng về vật chất. Trường hợp hội cùng tài tinh thì là người giỏi giang, có chuyên môn và trở thành chuyên gia trong lĩnh vực tài chính. Công việc của họ dễ liên quan đến các yếu tố nước ngoài, quốc tế.

2.10. Cung Tử Tức

Sao Thiếu Âm đóng cung Tử Tức chủ về con cái hiếu thuận, báo đáp và chăm lo được nhiều cho cha mẹ. Những người này dễ sinh được con gái. Con cái trong nhà hòa thuận, yêu thương và hỗ trợ lẫn nhau.

2.11. Cung Phu Thê

Cung Phu Thê có sao Thiếu Âm chủ về vợ hoặc chồng là người nhẹ nhàng, lịch thiệp, ít nói, điềm đạm. Trong cuộc sống hôn nhân, đối phương nhường nhịn để tránh những xung đột, mâu thuẫn, cãi cọ không cần thiết. Bên cạnh đó, người phối ngẫu được nhiều người yêu mến, có tính cách hiền lành và không ngần ngại giúp đỡ những người xung quanh.

2.12. Cung Huynh Đệ

Thiếu Âm ở cung Huynh Đệ chủ về dễ có em gái
Thiếu Âm ở cung Huynh Đệ chủ về dễ có em gái

 

Thiếu Âm ở cung Huynh Đệ chủ về dễ có em gái. Anh chị em trong nhà luôn yêu thương, hòa thuận và giúp đỡ lẫn nhau.

=> Có thể bạn đã biết: Sao Thiên Việt – Tổng quan và ý nghĩa tọa thủ tại các cung

3. Kết luận

Nói chung, sao Thiếu Âm là chòm sao mang nhiều phúc lành, có ý nghĩa hóa giải. Bên cạnh đó, Thiếu Âm còn mang nhiều năng lượng yêu thương, giúp đỡ, san sẻ, sẻ chia. Hãy truy cập ngay vào website Thansohoconline.com để cập nhật cho mình thêm nhiều kiến thức hay về tử vi.

Thông tin về tác giả
Gia Cát Thành Vũ là nhà nghiên cứu chuyên sâu về tử vi, phong thủy. Với nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu, ứng dụng tử vi, phong thủy vào cuộc sống; hiện tại ông đang là cố vấn chuyên môn, tham vấn nội dung cho website Thansohoconline.com.
×
Gia Cát Thành Vũ là nhà nghiên cứu chuyên sâu về tử vi, phong thủy. Với nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu, ứng dụng tử vi, phong thủy vào cuộc sống; hiện tại ông đang là cố vấn chuyên môn, tham vấn nội dung cho website Thansohoconline.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *