Sao Thiên Đồng cung Điền Trạch là gì? Luận giải ý nghĩa chi tiết

Thiên Đồng cung Điền Trạch thông thường mệnh chủ sẽ bắt đầu từ tay trắng và làm việc chăm chỉ để tích lũy tài sản. Sau này, họ có thể mua thêm nhà cửa và đất đai và nếu gặp các sao Lộc thì khả năng mua sắm và tích lũy tài sản sẽ càng gia tăng. Vì vậy, để tìm hiểu Thiên Đồng cung Điền Trạch là gì và sẽ mang tới cho bạn những ý nghĩa như thế nào trong cuộc sống. Mời quý độc giả tham khảo chi tiết nội dung bài viết dưới đây.

1. Sao Thiên Đồng cung Điền Trạch là gì?

“Thiên Đồng cung Điền Trạch” là trường hợp sao Thiên Đồng tọa thủ tại cung Điền Trạch trong lá số tử vi, mang ý nghĩa hướng tới sự hưởng thụ về tinh thần và cuộc sống thoải mái nhưng không nhiều bất động sản.

Mệnh chủ thích hợp với những nơi ở có thể tận hưởng thú vui và nhàn nhã. Trong công việc, người mang sao Thiên Đồng cung Điền Trạch có xu hướng trang hoàng và thiết kế văn phòng, sở hữu tính chất nghệ thuật trong công việc.

Khái niệm Thiên Đồng cung Điền Trạch
Khái niệm Thiên Đồng cung Điền Trạch

Nếu sao Thiên Đồng cung Điền Trạch, mệnh chủ có mối quan hệ tốt với hàng xóm. Nếu sao Thiên Đồng tọa thủ cung Điền Trạch và miếu vượng, mệnh chủ nếu mua đất đai hay bất động sản thì trước khó sau dễ. Nhưng nếu có cát tinh hỗ trợ thì sẽ đạt được thành công và giàu có sau một thời gian dài. Trong trường hợp sao Thiên Đồng tại cung Điền Trạch bị hãm địa hoặc gặp gia sát, mệnh chủ khi muốn mua đất đai hay bất động sản sẽ gặp khó khăn và chỉ có thể mua một cách thuận lợi sau khi vãn niên.

Tuy nhiên, nếu sao Thiên Đồng tọa thủ cung Điền Trạch và kết hợp với sao Lộc Tồn, mệnh chủ là chủ bạch thủ hưng gia (tay trắng làm nên sự nghiệp), có tài sản phong phú. Trong việc mua tài sản, người mang Thiên Đồng cung Điền Trạch nên quyết định chắc chắn và không nên bị ảnh hưởng bởi ý kiến của người khác. Nhà ở của mệnh chủ nên có nước, đất thấp trũng, miếu thổ địa, mương nước và các yếu tố khác để tạo ra môi trường sống thoải mái và thanh nhã.

Lập Lá Số Tử Vi Cho Bản Thân Ngay!
**** Người sinh từ 23h-00h lấy lá số theo giờ tý (00h-01h) và ngày âm lịch hôm sau để xem.

Họ tên khai sinh

Giới tính

Chọn lịch

Giờ sinh

Phút sinh

Ngày sinh

Tháng sinh

Năm sinh

Năm xem (âm lịch)

Tháng xem (âm lịch)

2. Luận giải ý nghĩa sao Thiên Đồng cung Điền Trạch

Luận giải ý nghĩa sao Thiên Đồng cung Điền Trạch
Luận giải ý nghĩa sao Thiên Đồng cung Điền Trạch

Để hiểu hơn về ý nghĩa của Thiên Đồng cung Điền Trạch mời bạn tham khảo nội dung mà các chuyên gia của chúng tôi đã luận giải ở dưới đây:

2.1. Sao Thiên Đồng cung Điền ở các cặp tuổi

 • Ở cung Mão: Thiên Đồng cung Điền Trạch ở Mão mệnh chủ có nhiều nhà cửa, rất tốt trong việc kinh doanh bất động sản, ruộng đất tài sản ngày càng thịnh vượng.
 • Ở cung Dậu: Ở cung Dậu tác động của sao Thiên Đồng cung Điền không mạnh mẽ và dễ dàng gặp khó khăn trong việc xây dựng và sở hữu nhà cửa. Đất đai ít và thường định cư ở những vị trí không thuận lợi (chỗ bị trũng).
 • Ở cung Thìn hoặc Tuất:  Ở đây, sao Thiên Đồng cung Điền khi gặp cung Thìn hoặc Tuất sẽ gây ra nhiều khó khăn trong việc xây dựng nhà cửa, có thể dẫn đến những rủi ro và tranh chấp liên quan đến tài sản, đặc biệt là đất đai.
 • Ở cung Dần hoặc Thân: Ở đây, Thiên Đồng cung Điền Trạch khi gặp cung Dần hoặc Thân, dẫn đến tình hình nhà cửa ít ở giai đoạn ban đầu nhưng sau đó có thể tăng lên nhiều hơn.

2.2. Thiên Đồng cung Điền kết hợp với Tứ Sát, Địa Không, Địa Kiếp

 • Sao Thiên Đồng cung Điền Trạch, khi hội chiếu với sao Kình Dương, Đà La, Hỏa Tinh, Linh Tinh, Địa Không, Địa KiếpĐại Hao: Mệnh chủ có khả năng không có sản nghiệp. Họ có thể gặp khó khăn trong việc xây dựng và phát triển sự nghiệp, do có ảnh hưởng tiêu cực của những sao trên.
 • Nếu sao Thiên Đồng cung Điền Trạch kết hợp với sao Hỏa Tinh đồng cung, lại thấy sao Không Kiếp, Hình Hao: Người mang mệnh này sẽ gặp nguy cơ chịu thiệt hại do hỏa hoạn hoặc có sự kiện bất ngờ xảy ra.
 • Khi gặp sao Địa Không, Địa Kiếp: Người mang sao Thiên Đồng cung Điền Trạch sẽ dồn hết đầu óc vào việc xây dựng sản nghiệp, nhưng sẽ phải đối mặt với nhiều khó khăn và thất bại trong quá trình này. Nếu gặp ít sao sát tinh, thì ngành bất động sản có thể là phù hợp với họ. Còn chủ sẽ sống ở những phố xá sầm uất thì sẽ rất phát triển.
 • Thiên Đồng cung Điền Trạch Hóa Kỵ và gặp hội chiếu với sao Hỏa Tinh và Linh Tinh: Người mang sao này có khả năng gặp khó khăn và rắc rối trong việc phát triển sản nghiệp. Hỏa Tinh và Linh Tinh thường mang ý nghĩa của sự căng thẳng, áp lực, hay rủi ro trong kinh doanh và đầu tư.

2.3. Thiên Đồng cung Điền Trạch kết hợp với Tứ Hóa

 • Thiên Đồng Hóa Lộc tọa cung Điền Trạch: Người mang sao này có tài sản tổ tiên để lại và có khả năng tích lũy để trở nên giàu có. Trung và vãn niên, họ sẽ sở hữu tài sản phong phú và nhà cửa hoa lệ, đủ để hưởng thụ và gia đình hạnh phúc. Dù có sát tinh hội chiếu, sản nghiệp của họ vẫn sẽ phong phú, nhưng có thể không phải là sống ở khu thượng lưu cao cấp.
 • Thiên Đồng Hóa Quyền cung Điền Trạch: Ngôi nhà của mệnh chủ sẽ nâng cao và họ sẽ không ngừng tích lũy tài sản và trở nên giàu có. Họ thích tận hưởng cuộc sống ở nhà và gia đình của họ sẽ hạnh phúc. Tuy nhiên, Thiên Đồng cung Điền Trạch, Hóa Quyền hội Cự Môn Hóa Kị, mệnh chủ nên tránh quản lý công ty hoặc tài sản của gia tộc để tránh các phiền phức và tranh chấp. Nếu gặp Sát Kị mệnh chủ có thể gặp phải những vụ kiện tụng. Tuy nhiên, nếu họ mua nhà và tài sản bằng tiền của riêng mình, thì không gặp phải tranh chấp.
 • Nếu sao Thiên Đồng cung Điền Trạch Hóa Kỵ: Người mang sao này có thể tự mua bất động sản, nhưng sẽ phải đối mặt với phiền não và mất tinh thần vì sản nghiệp. Nếu sao cát hợp với Thiên Đồng ở cung Điền Trạch thì mệnh chủ có thể dễ dàng phát triển kinh doanh bất động sản hoặc các dịch vụ kiến trúc liên quan đến bất động sản.
 • Nếu gặp Hóa Kỵ hoặc sao Kình Dương, Đà La: Việc mua bất động sản có thể gây ra thị phi. Nếu không quá bị ảnh hưởng bởi Sát Kị và Không Kiếp chủ phiền muộn có thể chỉ là chút ít, thị phi không nhiều.

2.4. Sao Thiên Đồng cung Điền kết hợp với các sao khác trong lá số tử vi

 • Thiên Đồng cung Điền Trạch cùng hội chiếu với sao Hóa Lộc và các sao cát diệu: Mệnh chủ có thể trải qua sự kiện chúc mừng long trọng, sẽ có điều gì đó đáng chú ý và đáng mừng. Đây có thể là những dịp quan trọng trong cuộc sống, có thể liên quan đến danh tiếng, tài lộc hoặc gia đình.
 • Nếu sao Thiên Đồng tọa cung Điền Trạch thấy sao Văn XươngVăn Khúc: Người mang sao này cần chú ý sửa nhà cửa. Điều này có thể ám chỉ rằng nhà cửa của họ cần được bảo trì hoặc cải tạo để đảm bảo sự ổn định và hạnh phúc trong cuộc sống.
 • Nếu Thiên Đồng cung Điền Trạch cùng sao Thiên Lương thủ chiếu: Người mang sao này có thể lo lắng về những chuyện không đâu, có thể là các trở ngại, rắc rối, hay lo lắng về tương lai.
 • Trong lưu niên Thiên Đồng cung Điền Trạch, nếu gặp các sao Sát, Kị: Thường liên quan đến việc sửa sang nhà cửa, có thể làm nhà hoặc cải tạo nhà cửa hiện tại. Nếu gặp các sao cát, thì có thể đề cập đến việc mua thêm bất động sản.
 • Khi Thiên Đồng đối cung với sao Thiên Lương, thì tốt hơn so với trường hợp Thiên Đồng và Thiên Lương đồng độ, chủ về mua thêm nhà cửa và đất đai khá thuận lợi. Tổ hợp tinh hệ “Thiên Đồng, Thiên Lương” khiến người mang sao này có tính lưu động cao, thích hợp với việc mua bán bất động sản.
 • Tinh hệ “Thiên Đồng, Cự Môn” ở cung Điền Trạch: Thường không thuận lợi cho việc đầu tư bất động sản, trừ khi có sự hội chiếu của sao cát diệu và không gặp các sao sát tinh thì nhẹ hơn. Nếu Thiên Đồng cung Điền Trạch gặp các sao sát, kị, hình, hao, việc mua bán bất động sản sẽ gặp nhiều phiền phức. Tinh hệ này cũng liên quan đến việc vợ thứ hay con trai lớn mua thêm nhà cửa và đất đai, nhưng cần phải gặp sao lộc mới thích hợp.
 • Khi Thiên Đồng cung Điền Trạch đồng độ với sao Thái Âm và được cát hóa: Mệnh chủ có thể thành cự phú thông qua nuôi cá, trồng hoa quả hoặc làm nông trại. Nếu hợp “Thái Dương, Cự Môn” và cát hóa, thì mệnh chủ nên đầu tư mua thêm nhà cửa đất đai ở nơi khác hoặc nước ngoài. Tuy nhiên, nếu “Thiên Đồng, Thái Âm” thủ cung Điền Trạch mà Thiên Đồng hóa kỵ, thì nhà cửa không thuận tiện đường lưu thông. Nếu gặp sao Sát, cần kiểm tra xem dưới nền nhà có mộ của người xưa hay không, dù hiếm gặp nhưng cũng nên chú ý.

Tìm hiểu thêm: Luận giải ý nghĩa sao Thái Dương cung Tử Tức

3. Lời kết

Trên đây là bài viết luận giải ý nghĩa của sao Thiên Đồng cung Điền Trạch trong cuộc sống. Bài viết này giúp bạn có thể hiểu được bản thân cần phải làm gì khi gặp phải các sao Cát, Hung khác nhau. Từ đó có thể đưa cuộc sống, vận mệnh theo hướng tích cực nhất. Hy vọng bài viết đã đem đến cho độc giả những thông tin hữu ích và đừng quên chia sẻ bài viết này đến bạn bè, người thân. Hãy truy cập vào trang web Thần số học online để có thể tìm hiểu thêm những chủ đề liên quan và được luận giải tử vi chuyên sâu miễn phí nhé!

Thông tin về tác giả
Gia Cát Thành Vũ là nhà nghiên cứu chuyên sâu về tử vi, phong thủy. Với nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu, ứng dụng tử vi, phong thủy vào cuộc sống; hiện tại ông đang là cố vấn chuyên môn, tham vấn nội dung cho website Thansohoconline.com.
×
Gia Cát Thành Vũ là nhà nghiên cứu chuyên sâu về tử vi, phong thủy. Với nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu, ứng dụng tử vi, phong thủy vào cuộc sống; hiện tại ông đang là cố vấn chuyên môn, tham vấn nội dung cho website Thansohoconline.com.
Latest Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *