Sao Thái Dương cung Điền Trạch là gì? Luận giải ý nghĩa chi tiết

Sao Thái Dương cung Điền Trạch là một khái niệm phong thủy trong lá số tử vi có ý nghĩa là phù động và biến đổi. Nếu mệnh chủ sở hữu nhiều địa ốc thì cần cân nhắc và tận dụng khéo léo để đạt được lợi ích tốt nhất trong việc kinh doanh địa sản này. Vì vậy, để tìm hiểu sao Thái Dương cung Điền Trạch là gì và sẽ mang tới cho bạn những ý nghĩa như thế nào trong cuộc sống. Mời quý độc giả tham khảo chi tiết nội dung bài viết dưới đây.

1. Sao Thái Dương cung Điền Trạch là gì?

Sao Thái Dương là một tinh diệu phù động, vì vậy khi ở cung Điền Trạch nó cũng có ý nghĩa không ổn định, có biến động và dễ dàng thay đổi. Mệnh chủ phần lớn sẽ rời bỏ sản nghiệp của gia đình, chứ không gây dựng lớn mạnh. Thái Dương cung Điền Trạch nhập miếu có cát tinh phù trợ cũng không thể tránh được những biến động trong cuộc sống.

Lập Lá Số Tử Vi Cho Bản Thân Ngay!
**** Người sinh từ 23h-00h lấy lá số theo giờ tý (00h-01h) và ngày âm lịch hôm sau để xem.

Họ tên khai sinh

Giới tính

Chọn lịch

Giờ sinh

Phút sinh

Ngày sinh

Tháng sinh

Năm sinh

Năm xem (âm lịch)

Tháng xem (âm lịch)

Vì sao Thái Dương trong lá số tử vi không mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp. Do đó, những người mang sao Thái Dương cung Điền Trạch thường không gặp được nhiều may mắn liên quan tới nhà cửa, đất đai. Cuộc sống của họ cũng có nhiều biến động, có thể ngày hôm nay đang giàu có, nhiều tiền nhưng hôm sau lại gặp biến cố lớn. Điều này đòi hỏi họ phải cẩn trọng khi kinh doanh về bất động sản để tránh hao hụt tài sản.

Nếu như Thái Dương cung Điền Trạch đắc miếu vượng thì mệnh chủ có nhà cao cửa rộng và vuông vắn, điền sản đầy tay, ở gần nơi quan quý tôn quyền. Trường hợp mệnh chủ sinh vào ban ngày, Thái Dương nhập miếu và gặp các sao phụ, tá hội hợp thì họ có thể tự mua sắm tài sản nhưng vẫn thích thay đổi, cùng chủ về việc có thể thay đổi nơi làm việc.

Nếu mệnh chủ mang sao Thái Dương cung Điền Trạch sinh vào ban đêm, thì họ thường gặp khó khăn trong việc tự tạo dựng sản nghiệp. Họ có xu hướng dễ dời chuyển và thay đổi hoàn cảnh công tác. Trong cuộc sống, họ luôn có cảm giác trôi nổi và không ổn định.

Khái niệm sao Thái Dương cung Điền Trạch
Khái niệm sao Thái Dương cung Điền Trạch

2. Luận giải ý nghĩa sao Thái Dương cung Điền Trạch

Để hiểu hơn về ý nghĩa của Thái Dương cung Điền Trạch mời bạn tham khảo nội dung mà các chuyên gia của chúng tôi đã luận giải ở dưới đây:

2.1. Ở các cung tuổi

2.1.1.Tại Cung Mùi

Sao Thái Dương cung Điền Trạch và sao Thái Âm nhập cung Điền Trạch ở cung Mùi, cùng với sự hiện diện của cát diệu, tạo nên một bức tranh thuận lợi cho mệnh chủ sở hữu địa ốc và đem lại sự ổn định và may mắn trong kinh doanh bất động sản.

Nếu sao Thái Dương kết hợp sao Cự Môn, thấy cát tinh thì những người có tổ hợp sao này có thể gặp nhiều cơ hội thành công, đặc biệt là trong việc mua bất động sản tại nước ngoài và có thể phục vụ những người ngoại tộc làm đầu não chủ chốt của tổ chức.

2.1.2. Tại cung Dần, Thân

Nếu sao Thái Dương cung Điền Trạch và sao Cự Môn đồng cung ở Dần, Thân, kết hợp với cát tinh phù trợ và không gặp các tinh diệu tiêu cực như Tứ sát tinh, sao Địa Không, sao Địa Kiếp thì mệnh chủ có địa ốc nhiều. Các địa ốc đó có thể sẽ đem lại nhiều cơ hội tăng trưởng và giúp mệnh chủ thành công trong kinh doanh.

Tuy nhiên, mặc dù có những cơ hội thuận lợi, mệnh chủ vẫn phải đối mặt với những thử thách liên quan đến sản nghiệp và có việc liên quan đến tranh đấu, ám thị. Điều này yêu cầu họ cẩn trọng, tỉnh táo và sẵn lòng đối mặt và vượt qua những khó khăn.

Cơ hội tăng trưởng và thành công trong kinh doanh
Cơ hội tăng trưởng và thành công trong kinh doanh

2.1.3. Tại cung Mão, Dậu

Nếu sao Thái Dương cung Điền Trạch cùng sao Thiên Lương đồng cung ở Mão, Dậu, chủ sở hữu cũng sẽ đối mặt với những cuộc tranh đấu trong công việc. Điều này đòi hỏi họ phải có tầm nhìn rộng mở và khả năng đối phó linh hoạt để đạt được thành công trong môi trường kinh doanh đầy cạnh tranh.

2.2. Kết hợp với Tứ Sát, Địa Không, Địa Kiếp

 • Trong tử vi lá số, nếu sao Thái Dương cung Điền Trạch không hội tụ với Tứ sát, Không, Kiếp, và Hóa Kỵ, thì người này có thể không thấy đắc địa hoặc bình an trong cuộc sống. Trong khoảng thời gian trung vãn niên, họ có thể tự mua nhà mà không gặp nhiều trở ngại.
 • Khi sao Thái Dương ở cung Điền Trạch, nhà ở xung quanh sẽ phụ thuộc vào cơ cấu nhà nước và miếu vượng. Nếu miếu vượng thì nhà ở trong khu vực này có ánh sáng quá mạnh, còn hãm địa thì thiếu ánh sáng làm cho không khí của ngôi nhà sẽ không tốt.
 • Nếu sao Thái Dương cung Điền Trạch gặp sao Địa Không và sao Địa Kiếp, người này có thể gặp khó khăn trong việc tích lũy tài sản và mua bất động sản. Việc đầu tư vào bất động sản có thể gây ra phá sản.
 • Nếu có sao Thái Dương hội tụ với sao Kình Dươngsao Đà La, thì có thể bệnh tình tái phát trở lại.
 • Nếu sao Thái Dương kết hợp với Hỏa TinhLinh Tinh, thì người này có thể gặp gian khổ, có những biến đổi khó lường trước và dễ gặp nguy cơ hỏa hoạn.
Khó khăn trong việc mua bất động sản
Khó khăn trong việc mua bất động sản

2.3. Kết hợp với Tứ Hóa

 • Trong lá số tử vi, sao Thái Dương cung Điền Trạch Hóa Kỵ có thể khiến tổ nghiệp suy bại hoặc sự nghiệp khó có nền tảng vững chắc. Nếu gặp các sao sát, Hình, Hư, Hao, người này có thể không có căn cơ vững chắc trong nghề nghiệp. Thích hợp làm môi giới hoặc giảng dạy, nếu không sẽ dễ bị áp lực và thay đổi hoàn cảnh công tác.
 • Khi có tổ hợp sao Thái Dương và sao Thái Âm, đặc biệt là trong trường hợp Thái Âm Hóa Lộc thì là tốt. Nếu kết hợp này hội Cự Môn, khác với Hóa Lộc, người này cũng có thể mua thêm bất động sản. Tuy nhiên, nếu có sao Thiên Lương Hóa Lộc thì tình hình bất động sản có thể biến đổi.
 • Nếu sao Thái Dương cung Điền Trạch Hóa Kỵ, việc mua thêm nhà cửa và đất đai có thể gây ra nhiều tranh cãi và phiền toái.
 • Nếu lá số gặp “Thái Dương, Cự Môn” và ở cung Điền Trạch, đồng thời Thái Dương Hóa Kỵ và gặp các sao sát tinh, người chủ sở hữu có thể gặp sự hiểu lầm và xung đột với cấp chủ quản hoặc cấp lãnh đạo, gây ra oán trách và rối ren trong công việc.
 • Trong cung Điền Trạch, sự hội hợp giữa sao Thái Dương và sao Thái Mệnh tạo thành kết cấu tốt nhất. Tuy nhiên, nếu Thái Dương hoặc Thái Âm Hóa Kỵ và gặp các sao sát, hình, không, hao, lưu sát hội hợp hoặc xung hội, cùng với việc gặp sao Thái Tuế, Bạch Hổ, Tang Môn, mệnh chủ có thể đối mặt với tình huống nhà có tang sự. Đồng thời, họ cũng dễ bị oán trách ở nơi làm việc, gây ra điều tiếng và thị phi nghiêm trọng.
 • Nếu sao Thái Dương cung Điền Trạch Hóa Lộc, người chủ sở hữu có tổ nghiệp và có khả năng bất động sản tăng thêm nhiều. Tuy nhiên, nơi ở của họ thường gặp biến động hoặc thường xuyên cần tu sửa.
 • Thái Dương Hóa Quyền ở cung Điền Trạch đánh dấu khởi nghiệp thành công trong lĩnh vực bất động sản và kinh doanh. Đặc biệt, nữ mệnh có thể nắm quyền và sinh con trai.
 • Nếu Thái Dương Hóa Kỵ ở cung Điền Trạch, người chủ sở hữu có thể gặp khó khăn, cũng có thể gặp tranh chấp. Nhà ở của họ thường không có ánh sáng tốt và họ thường phải di chuyển nhiều nơi. Người nhà của mệnh chủ mang sao Thái Dương cung Điền Trạch có khả năng bị bệnh mắt và huyết áp cao. Nếu gặp phải Sát Hao, công việc phù hợp như là quản lý, giáo sư và các loại công việc tương tự.
Xung đột với cấp chủ quản hoặc cấp lãnh đạo
Xung đột với cấp chủ quản hoặc cấp lãnh đạo

2.4. Kết hợp với các sao khác trong lá số tử vi

 • Tổ hợp “Thái Dương, Thiên Lương” khiến mệnh chủ mang sao Thái Dương cung Điền Trạch có quyền sở hữu nhà chung, nếu trong thời cổ đại thì thường là tài sản đất đai được thừa kế từ tổ tiên. Tuy nhiên, khi “Thái Dương, Thiên Lương” gặp các sao Sát, Kị, Hình, Hao, Không, Kiếp, mệnh chủ có thể gặp khó khăn trong việc quản lý tài sản chung, dẫn đến tranh cãi và kiện tụng về tài sản. Trong trường hợp này, không nên chiếm lợi tài sản chung và cũng không nên đầu tư vào bất động sản.
 • Tuy nhiên, nếu “Thái Dương, Thiên Lương” được cát hóa và có sao cát hỗ trợ, mệnh chủ có thể quản lý tài sản chung và thích hợp đầu tư vào bất động sản. Tuy nhiên, trong việc mua thêm nhà cửa và đất đai, cần có tính hùn hạp, cổ phần và nên lựa chọn mua nhà cũ thay vì mới. Nếu gặp các sao Sát, Kị, Hình, Hao, có thể vì việc mua thêm tài sản gặp nhiều phiền phức và rắc rối.
 • Tổ hợp “Thái Dương và Thái Âm”, đặc biệt là khi “Thái Dương, Thái Âm” đồng độ thì là một tổ hợp tốt. Nếu không gặp các sao Sát, Kị, Không, Kiếp, mệnh chủ là sao Thái Dương cung Điền Trạch có thể dần dần mua thêm bất động sản một cách thuận lợi và bền vững.
 • Sao Thái Dương cung Điền Trạch có Cự Môn đồng độ sẽ mang lại kết quả tốt, nhưng khi gặp vây chiếu (sao đối cung) thì hiệu quả giảm đi đáng kể. Nếu “Thái Dương, Cự Môn” được cát hóa và có sao cát hỗ trợ, không gặp các sao Sát, Kị, Hình, mệnh chủ có thể mua thêm bất động sản, tuy nhiên vẫn khó tránh được tranh chấp. Vì vậy, không thích hợp làm nghề đầu tư bất động sản.
 • So sánh “Thái Dương, Thiên Lương” và “Thái Dương, Cự Môn”, nếu tổ hợp đầu cát thì chủ về có thể nhà lớn có tiếng tăm, trong khi tổ hợp sau cát thì chủ về có xu hướng trực tiếp mua đất đai, nhà cửa ở nơi khác. Trong trường hợp tổ hợp đầu có yếu tố hung, mệnh chủ sao Thái Dương cung Điền Trạch sẽ phải đối mặt với áp lực, còn trong tổ hợp sau, yếu tố hung sẽ mang lại điều tiếng thị phi. Đây chỉ là một luận đoán đại cương.
 • Tổ hợp “Thái Dương, Thiên Lương” trong cung Điền Trạch ưa gặp Tả PhụHữu Bật. Trong khi “Thái Dương, Cự Môn” thích hợp gặp Thiên KhôiThiên Việt; còn “Thái Dương, Thái Âm” ưa gặp Văn XươngVăn Khúc.
Mua bất động sản một cách thuận lợi và bền vững
Mua bất động sản một cách thuận lợi và bền vững

Tìm hiểu thêm: Giải mã ý nghĩa sao Thái Dương cung Phu Thê

3. Lời kết

Trên đây là bài viết luận giải ý nghĩa của sao Thái Dương cung Điền Trạch trong cuộc sống. Bài viết này giúp bạn có thể hiểu được bản thân cần phải làm gì khi gặp phải các sao Cát, Hung khác nhau. Từ đó có thể đưa cuộc sống, vận mệnh theo hướng tích cực nhất. Hy vọng bài viết đã đem đến cho độc giả những thông tin hữu ích và đừng quên chia sẻ bài viết sao Thái Dương cung Điền Trạch này đến bạn bè, người thân. Hãy truy cập vào trang web Thansohoconline.com để có thể tìm hiểu thêm những chủ đề liên quan nhé!

Thông tin về tác giả
Gia Cát Thành Vũ là nhà nghiên cứu chuyên sâu về tử vi, phong thủy. Với nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu, ứng dụng tử vi, phong thủy vào cuộc sống; hiện tại ông đang là cố vấn chuyên môn, tham vấn nội dung cho website Thansohoconline.com.
×
Gia Cát Thành Vũ là nhà nghiên cứu chuyên sâu về tử vi, phong thủy. Với nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu, ứng dụng tử vi, phong thủy vào cuộc sống; hiện tại ông đang là cố vấn chuyên môn, tham vấn nội dung cho website Thansohoconline.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *