Sao Vũ Khúc cung Mệnh có ý nghĩa gì?

Vũ Khúc là một trong các chính tinh được cho là mang đến may mắn và thành công trong tài chính, trong kinh doanh và sự nghiệp. Trong bài viết này chúng tôi sẽ luận giải chi tiết về sao Vũ Khúc cung mệnh.

1. Vũ Khúc là gì?

 • Bắc đẩu tinh, mang tính âm, mệnh kim
 • Vị trí tại các cung:
  • Miếu Địa: Thìn, Tuất, Sửu, Mùi
  • Vượng Địa: Dần, Thân, Tý Ngọ
  • Đắc Địa: Mão, Dậu
  • Hãm Địa: Tỵ, Hợi

Sao Vũ Khúc là ngôi sao đứng vị trí thứ 6, thuộc Âm kim trong nhóm Bắc Đẩu. Theo khái niệm của Tử Vi Đẩu Số thì đây là ngôi sao đại biểu của tài lộc.

Khi so sánh, đối chiếu với sao Thái Âm, nếu sao Thái Âm biểu thị các kế hoạch và dự kiến, thì sao Vũ Khúc đại diện cho những hành động cụ thể. Sao Vũ Khúc thường thể hiện tính thực tế và hành động mạnh mẽ hơn, chú trọng vào việc thực hiện và tạo ra hiệu quả. Do đó, nếu so sánh thì Thái Âm sẽ có tính mềm mỏng và nhu hòa còn Vũ Khúc thì cứng rắn.

Tuy nhiên, tính cứng rắn của Vũ Khúc cung mệnh cũng có thể mang lại những hạn chế và bất lợi. Tùy vào vị trí của sao này trong lá số, tác động của nó sẽ khác nhau. Nếu sao Vũ Khúc đặt tại các vị trí như Tài Bạch, Quan Lộc hoặc Phúc Đức, sự cứng rắn này không ảnh hưởng nhiều. Tuy nhiên, nếu sao Vũ Khúc xuất hiện tại vị trí như Mệnh, Phu Thê, Huynh Đệ, Nô Bộc hoặc Tử Tức, có thể dễ dàng tạo ra cảm giác cô đơn và khó thích nghi do tính nguyên tắc và cứng rắn của sao này.

Vì Vũ Khúc cung mệnh thuộc hành Kim và có tính âm. Nó chủ về tiền tài và tuổi thọ, nhưng cũng có kị bị hãm địa. Điều này có nghĩa là sao Vũ Khúc có thể gặp một số khó khăn và trở ngại trong việc thăng tiến và phát triển do sự can thiệp của các yếu tố khác trong lá số.

Khái niệm Vũ Khúc cung Mệnh
Khái niệm Vũ Khúc cung Mệnh

2. Vũ Khúc cung mệnh và lá số tử vi

Để hiểu rõ hơn về tướng mạo và tính cách của Vũ Khúc cung mệnh, mời bạn hãy tham khảo nội dung dưới đây.

2.1. Tướng mạo

Theo thông tin thu thập từ những người lập lá số tử vi cho thấy người mang sao Vũ Khúc chiếu mệnh thường có dáng người vừa phải, khuôn mặt tròn và nước da xanh. Tông giọng của họ thường cao và có tiếng nói to, tác phong nhanh nhẹn như lãnh đạo. Ánh mắt của người mang Vũ Khúc cung mệnh thể hiện sự kiên định, trong khi vẫn giữ được sự hiền lành. Khí chất của họ toát lên sự lạnh lùng và tự tin. Nam mệnh mang Vũ Khúc thường có sức khỏe tốt, cơ bắp dẻo dai và yêu thích các hoạt động thể thao. Trong khi đó, nữ mệnh thường có nhan sắc xinh đẹp và đáng chú ý.

Tuy nhiên, khi Vũ Khúc cung mệnh đi kèm với Thất Sát, Thiên Phủ, Tham Lang hoặc Phá Quân, tướng mạo của mệnh chủ có thể thay đổi. Ví dụ, khi đi kèm với Phá Quân, chủ sự Vũ Khúc có thể có dáng người to nhỏ thất thường và khi đi kèm với sao Thiên Phủ, họ có thể có phần đầy đặn hoặc béo tốt. Những sự thay đổi này phụ thuộc vào tổ hợp ngũ hành trong bản mệnh và có thể giúp thể hiện rõ ràng hơn tính cách và vận mệnh của người mang Vũ Khúc tại cung mệnh.

Dù là nam hay nữ, những người có sao Vũ Khúc cung mệnh thường có nốt ruồi tiềm ẩn ở những vị trí kín đáo. Nốt ruồi này có thể mang ý nghĩa đặc biệt và thêm sắc thái cho tướng mạo của họ.

Tướng mạo Vũ Khúc cung Mệnh
Tướng mạo Vũ Khúc cung Mệnh

2.2. Tính cách

Người mang Vũ Khúc cung mệnh thường toát lên sự nhanh nhẹn, thông minh và hoạt bát. Họ có tài buôn bán, kinh doanh và luôn nhìn thấy cơ hội kiếm tiền trong mọi việc. Điều này khiến họ ưu tiên công việc kinh doanh lên hàng đầu và tỏ ra dạn dĩ, mạnh mẽ và quả quyết. Nếu là nữ mệnh, họ thường có tính cách thẳng thắn, gan dạ, sẵn lòng đảm nhận cả việc nước và việc nhà.

Với người có Vũ Khúc cung mệnh, họ có cách giải quyết công việc quyết đoán, lạnh lùng, không ngại khó khăn và rất coi trọng chữ tín, lợi ích và tình nghĩa. Họ sở hữu năng lượng dồi dào, tấm lòng lương thiện và luôn nhiệt tình trong mọi việc. Tuy nhiên, đôi lúc họ có thể có những hành động cảm tính và hơi thiên vị.

Nhờ tính cách quyết đoán và khả năng kinh doanh, người mang Vũ Khúc cung mệnh thường có nhiều cơ hội làm việc trong lĩnh vực kinh tế, tài chính, công nghiệp… Họ luôn cầu tiến, nỗ lực không ngừng trong công việc và tận dụng thế mạnh của bản thân. Tuy nhiên, nếu sao Vũ Khúc rơi vào vị trí hãm địa, tính cách của họ có thể tham lam, cố chấp, kém thông minh và có phần keo kiệt, hà tiện. Do cảm giác cô đơn, cô độc nên họ có thể gặp khó khăn trong tình yêu và hôn nhân.

2.3. Về bệnh lý

Bệnh lý Vũ Khúc cung Mệnh
Bệnh lý Vũ Khúc cung Mệnh
 • Vũ ở Mão: thường bị bệnh liên quan đến thần kinh hoặc khí huyết
 • Vũ ở Dậu thì bị nội thương khó chữa
 • Vũ Tướng đồng cung ở Tật thì có ám tật (tật xấu, thói quen xấu)
 • Vũ Tham Xương Khúc đồng cung thì người này có nhiều nốt ruồi, hay mắc bệnh có liên quan đến lông tóc.
 • Vũ Sát đồng cung thì bệnh ở các bộ phận tiêu hóa.
 • Vũ Long đồng cung có nốt ruồi đỏ
 • Vũ Riêu đồng cung bệnh tê thấp hay phù chân tay
 • Vũ Riêu Việt Toái: Câm

2.4. Công danh tài lộc

Vũ Khúc, cai quản cung Tài và cung Điền, mang ý nghĩa về công danh và tài lộc rất mạnh mẽ. Những người mang Vũ Khúc cung mệnh thường có tính cách quyết đoán, dứt khoát và nhanh chóng trong hành động. Tùy vào vị trí hãm địa hoặc đắc địa, mệnh chủ có thể gặt hái thành công hoặc gặp khó khăn và thất bại.

Khi Vũ Khúc cung mệnh đứng ở vị trí đắc địa, cuộc đời thường suôn sẻ với sự giàu sang, phú quý và tiền bạc rủng rỉnh. Mệnh chủ có danh tiếng và sự nghiệp thịnh vượng. Tuy nhiên, khi sao Vũ Khúc gặp vị trí hãm địa, công danh và sự nghiệp có thể không như ý muốn. Mệnh chủ sẽ gặp nhiều khó khăn và trở ngại, thậm chí phải đi xa để tìm kiếm cơ hội lập nghiệp. Trong môi trường hãm địa, người mang Vũ Khúc ở cung mệnh cũng khó nhận được sự hỗ trợ từ người thân và gặp khó khăn về tài chính.

2.5. Phúc thọ và tai họa

Phúc thọ và tài hoa Vũ Khúc cung Mệnh
Phúc thọ và tài hoa Vũ Khúc cung Mệnh

Vũ Khúc với tính cách cô độc và cô lập, thường dẫn đến việc xa cách với người thân và có ít bạn bè, bất kể ở vị trí hãm địa hay đắc địa. Khi Vũ Khúc cung mệnh gặp các sao xấu như Quả Tú, Thái Tuế, Cô Thần, Đẩu Quân thì càng làm gia tăng cảm giác cô đơn và khó gần đối với người mang Vũ Khúc.

Đối với nữ mệnh có Vũ Khúc, nếu thiếu các sao tốt chiếu mệnh thì tình duyên có thể gặp nhiều trắc trở và khó khăn. Để giải hạn và giảm bớt tác động của Vũ Khúc cung mệnh, người này cần thêm sự hỗ trợ từ các sao tốt như Điếu Khách và Đào Hồng. Những sao này có thể giúp cân bằng và cải thiện cuộc sống của người mang Vũ Khúc, tạo điều kiện thuận lợi hơn cho tình duyên và phúc thọ.

2.6. Sao Vũ Khúc ở Mão, Dậu

Sao Vũ Khúc và sao Thất Sát cùng tọa cung Dậu có thêm sao thái âm lạc hãm ở cung Tật Ách tạo thành “nhật nguyệt tật ách cách”, hợp làm nghề như bác sĩ và trong tướng số có khả năng hóa cát. Nếu không gặp sao Thái Âm mà gặp sáu cát tinh, thì mệnh chủ thường có sự nghiệp thành công, thích làm việc có tính chất phục vụ và có thể đảm nhiệm chức vụ chủ quản. Tuy nhiên, nếu gặp sát tinh mệnh chủ kém sắc.

Còn khi Vũ Khúc cung mệnh kết hợp sao Thất Sát gặp Hỏa Tinh hoặc Sao Hóa Kỵ tại cung Mão, Dậu thì thường do tình cảm hoặc tại họa bất ngờ khiến tiền tài hoặc sự nghiệp bị tổn hại. Nếu gặp sao Kình Dương, họ cũng dễ bị dính vào tranh chấp tiền bạc.

Hợp làm nghề như bác sĩ
Hợp làm nghề như bác sĩ

2.7. Sao Vũ Khúc ở Dần, Thân

Sao Vũ Khúc cung mệnh tại Dần, Thân địa thế thủ mệnh, thường sẽ có sao Thiên Tướng nhập miếu cùng tọa. Sao Thiên Tướng là ngôi sao miếu vượng, mang đến tính cách chân thành, khiêm tốn và tôn trọng người khác. Chủ mệnh sao này làm việc cẩn thận, suy nghĩ cân nhắc, cương trực và nhường nhịn. Điều này giúp giảm bớt cô đơn của Vũ Khúc. Ngay cả trong môi trường khó khăn, họ vẫn xử lý linh hoạt và tích lũy kinh nghiệm từ những thất bại. Họ cố gắng cân bằng và hài hòa, lĩnh ngộ nguyên tắc làm việc của mình.

2.8. Sao Vũ Khúc ở Thìn, Tuất

Sao Vũ Khúc đứng một mình thủ mệnh tại cung Thìn, Tuất. Nam mang Vũ Khúc cung mệnh thích hóa quyền hoặc Tham Lang hóa quyền đối cung kèm theo gặp thêm 6 cát tinh, thì cuộc sống khi trẻ phải đối mặt với lao động vất vả. Tuy nhiên, khi đến tuổi trung niên, mệnh chủ có thể đạt được thành tựu.

Người mệnh tọa cung Thìn có lợi hơn so với mệnh tọa cung Tuất. Tuy nhiên, đối với nữ mệnh, đặc biệt là mệnh tọa cung Tuất, thích được các cát tinh chiếu, nếu gặp cát tinh xung phá chủ khó khăn từ nhỏ.

Vũ Khúc cung mệnh đứng một mình tại cung Thìn, Tuất và gặp sát tinh có thể giúp họ thoát ra khỏi trói buộc của thị phi và phát huy năng lực quyết đoán. Mặc dù trải qua những khó khăn, nhưng họ có tiềm năng để vượt qua và đạt được thành công trong cuộc sống.

Sao Vũ Khúc ở Thìn, Tuất
Sao Vũ Khúc ở Thìn, Tuất

=> Tìm hiểu thêm: Luận giải ý nghĩa sao Thiên Lương cung Tài Bạch

3. Lời kết

Trên đây là bài viết luận giải ý nghĩa của sao Vũ Khúc cung mệnh trong cuộc sống. Bài viết này giúp bạn có thể chọn phương án tối ưu nhất để chọn vợ hoặc chồng trong tương lai. Từ đó thay đổi cuộc sống và vận mệnh theo hướng tích cực nhất. Hy vọng bài viết Vũ Khúc cung mệnh đã đem đến cho độc giả những thông tin hữu ích và đừng quên chia sẻ bài viết này đến bạn bè, người thân. Hãy truy cập vào trang web Thần số học online để có thể tìm hiểu thêm những chủ đề liên quan nhé!

Thông tin về tác giả
Gia Cát Thành Vũ là nhà nghiên cứu chuyên sâu về tử vi, phong thủy. Với nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu, ứng dụng tử vi, phong thủy vào cuộc sống; hiện tại ông đang là cố vấn chuyên môn, tham vấn nội dung cho website Thansohoconline.com.
×
Gia Cát Thành Vũ là nhà nghiên cứu chuyên sâu về tử vi, phong thủy. Với nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu, ứng dụng tử vi, phong thủy vào cuộc sống; hiện tại ông đang là cố vấn chuyên môn, tham vấn nội dung cho website Thansohoconline.com.
Latest Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *