Sự Cô Độc, Khắt Khe Trong Tử Vi của sao Đẩu Quân

Sao Đẩu Quân là một trong những sao nhỏ nhưng có nhiều ý nghĩa và ảnh hưởng đến lá số tử vi của mỗi người. Đẩu Quân biểu thị cho tính cách cô độc, khó tính, nguyên tắc và coi trọng nội quy, quy chế. Ngôi sao ác tinh này được an theo lối đặc biệt. Tùy vào vị trí của Đẩu Quân trong các cung khác nhau mà có ý nghĩa tốt xấu khác nhau. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ luận giải chi tiết về Đẩu Quân trong tử vi chính xác nhất.

Xem lá số tử vi của bạn

1. Sao Đẩu Quân là gì?

Sao Đẩu Quân là một sao nhỏ trong tử vi nhưng có tính chất vô cùng phức tạp. Sao này thuộc hành Hỏa, được đánh giá là một ác tinh, chủ về điền tài. Ngôi sao ác tinh này được an theo lối đặc biệt, phụ thuộc vào chi năm sinh, giờ sinh và tháng sinh. Đẩu Quân có ý nghĩa là người có địa vị, nhưng lại cô độc và ít bạn. 

Lập Lá Số Tử Vi Cho Bản Thân Ngay!
**** Người sinh từ 23h-00h lấy lá số theo giờ tý (00h-01h) và ngày âm lịch hôm sau để xem.

Họ tên khai sinh

Giới tính

Chọn lịch

Giờ sinh

Phút sinh

Ngày sinh

Tháng sinh

Năm sinh

Năm xem (âm lịch)

Tháng xem (âm lịch)

1.1. Ngũ hành và đặc tính

Sao Đẩu Quân có ngũ hành là Hỏa, hành đại diện cho sự nóng nảy
Sao Đẩu Quân có ngũ hành là Hỏa, hành đại diện cho sự nóng nảy

Sao Đẩu Quân có ngũ hành là Hỏa, hành đại diện cho sự nóng nảy. Vì thế mà ngôi sao ác tinh này có đặc tính cô độc, khó tính, nóng nảy, khắt khe, ngăn nắp và cẩn thận. Đặc biệt, đây là sao hệt như thần giữ của.

1.2. Cách an sao

Sao Đẩu Quân được an dựa vào năm, tháng và giờ sinh cũng như vị trí của sao Thái Tuế. Sao này sẽ nằm tại cung có địa chi với năm sinh của đương số. Bắt đầu từ vị trí có sao Thái Tuế, coi là tháng 1 sau đó tính ngược chiều kim đồng hồ đến tháng sinh. Ở đây đặt là giờ Tý chạy thuận theo giờ sinh, dừng lại ở cung nào thì an Đẩu Quân ở cung đó.

2. Ý nghĩa sao Đẩu Quân tọa Mệnh

Người có Ngôi sao ác tinh này thủ Mệnh cũng có tài năng trong việc giao tiếp
Người có Ngôi sao ác tinh này thủ Mệnh cũng có tài năng trong việc giao tiếp

Khi lập lá số tử vi, người có sao Đẩu Quân thủ Mệnh cô độc, ít bạn do sự khó tính hoặc câu chấp. Về điểm này, Đẩu Quân giống đặc tính của Cô ThầnQuả Tú. Người có Ngôi sao ác tinh này thủ Mệnh cũng có tài năng trong việc giao tiếp và thích giải quyết các vấn đề phức tạp. Sở hữu sao này thì là người thông minh, độc lập và có tầm nhìn xa.

Tuy nhiên, người này cũng trở nên cứng đầu, ích kỷ và khó chịu khi bị ngăn cản hoặc không được làm theo ý muốn của mình. Người này cảm thấy bất an và không thích sự thay đổi đột ngột trong cuộc sống.

Về sự nghiệp, người có sao Đẩu Quân thủ cung Mệnh dễ được nắm quyền hành quản lý về tài sản, ngân sách chung. Họ có khả năng quản lý chi tiêu, sử dụng đồng tiền cực tốt, vô cùng chặt chẽ.

Tóm lại, sao Đẩu Quân trong cung Mệnh mang lại cho người này những ưu điểm và nhược điểm riêng. Họ có tính cách năng động, tràn đầy nhiệt huyết và sự tò mò, nhưng cũng bị cô độc và khó tính.

Tài năng trong việc giao tiếp và giải quyết các vấn đề phức tạp, nhưng cũng bị cứng đầu và ích kỷ. Họ có khả năng quản lý tài chính và quyền hành, nhưng cũng bị bất an và không thích sự thay đổi. Nếu biết cân bằng và phát huy những điểm mạnh của mình, sẽ có được cuộc sống hạnh phúc và thành công.

3. Ý nghĩa sao Đẩu Quân khi tọa thủ tại các cung khác

Sao Đẩu Quân sẽ sở hữu ý nghĩa khác nhau khi tọa tại các cung khác. Mang tính cô độc khắt khe, vậy ngôi sao ác tinh này có ý nghĩa như thế nào khi đóng tại những cung khác trong lá số tử vi.

3.1. Cung Phụ Mẫu

Cha mẹ của người có sao Đẩu Quân là những người chặt chẽ, khó tính, nghiêm khắc trong việc nuôi dạy con cái. Họ làm nghề liên quan tới tài chính, thủ quỹ, thủ kho, quản lý kho bãi hoặc là những người cần kiệm, biết thu chi ăn tiểu cẩn thận, không thừa thãi bao giờ.

Cha mẹ và chủ nhân lá số có sao Đẩu Quân tại cung Phụ Mẫu không hợp tính nhau, dễ có hiểu lầm, bất hòa trong gia đình. Người có ngôi sao ác tinh này cũng cảm thấy bị áp bức, gò bó bởi cha mẹ và thiếu sự gần gũi, ấm áp trong gia đình. Người có sao Đẩu Quân cần học cách linh hoạt, khoan dung và tôn trọng ý kiến của cha mẹ để giảm bớt sự xung đột để tăng cường sự hòa thuận trong gia đình.

3.2. Cung Phúc Đức

Khi sao Đẩu Quân ở cung Phúc Đức, thì trong dòng họ thiếu hòa khí, mỗi người mỗi tính, hay khắt khe, khó khăn với nhau. Nếu được hội thêm cát tinh thì ông bà tổ tiên xưa có người làm quan, chuyên quản lý kho lương, lương thực, tài chính, quân nhu. Ông bà tổ tiên xưa là người khắt khe, cẩn thận, khó tính, nên thờ cúng cẩn thận không làm sai bị phạt nặng.

Sao Đẩu Quân ở cung Phúc Đức cũng cho thấy người đó có sự tôn trọng, biết ơn đến tổ tiên và gia đình. Người này cũng có khả năng giải quyết các mâu thuẫn và xung đột trong gia đình một cách hợp lý. Đây là sợi dây kết nối và duy trì sự hòa thuận trong dòng họ.

3.3. Cung Điền Trạch

Sao Đẩu Quân ở cung Điền Trạch, có ý nghĩa là người này khó bán nhà bán đất, nhà cửa giữ được bền vững, giải trừ được sự hao tán. Người sở hữu Đẩu Quân tại Điền thì chi tiêu, ăn uống cẩn thận, đôi khi thành hơi khắt khe, bủn xỉn nếu đi cùng thêm với các sao Lộc TồnCô Thần, Quả Tú, Vũ Khúc.

Người đó cũng khó tính trong chuyện nhà cửa, bếp núc, nhà cửa luôn sạch sẽ, gọn gàng, ngăn nắp, tinh tươm. Họ không có nhiều hàng xóm chơi cùng, ít ai quan hệ do sự khắt khe và cô độc của mình.

Như vậy, sao Đẩu Quân trong cung Điền Trạch mang lại cho người đó một cuộc sống ổn định và an toàn về mặt tài sản và nhà cửa. Tuy nhiên cũng khiến họ thiếu đi sự giao lưu và hòa nhập với mọi người.

3.4. Cung Quan Lộc

Người có sao này được giao phó những nhiệm vụ quan trọng liên quan đến tài chính, quân khu, lương thực
Người có sao này được giao phó những nhiệm vụ quan trọng liên quan đến tài chính, quân khu, lương thực

Khi sao Đẩu Quân cư trong cung Quan Lộc, người có sao này được giao phó những nhiệm vụ quan trọng liên quan đến tài chính, quân khu, lương thực của tổ chức hay đơn vị.

Người này luôn khắt khe, cẩn thận, tuân thủ nguyên tắc chặt chẽ trong công việc, không để xảy ra sai sót hay lãng phí. Tuy nhiên, điều này cũng khiến cho họ dễ làm mất lòng người khác, bị coi là quá độc đoán hay khó tính.

Người có sao Đẩu Quân trong cung Quan Lộc làm việc cố định, ít thay đổi, bám chắc vào vị trí và quyền hành của mình. Người có sao này có tính kiên trì, bền bỉ, không dễ bỏ cuộc hay thay đổi. Người này cũng có tính cô độc, không dễ gần gũi hay hòa nhập với người khác.

Sở hữu Đẩu Quân trong cung Quan có vị trí chức vụ cao trong công việc, ít người đứng được ngang hàng. Nếu có nhiều cát tinh hội tụ, người có sao này sẽ càng thành công và uy tín. Nếu có nhiều sát bại tinh đi cùng thì sẽ càng bất mãn và cô lập.

3.5. Cung Nô Bộc

Sao Đẩu Quân là một sao có tính cách nghiêm nghị, chặt chẽ, khắc kỷ. Người có ngôi sao ác tinh này tại cung Nô Bộc cô độc, ít bạn bè vì sự khó tính hoặc cố chấp của mình. Họ không thích giao thiệp với người khác, chỉ tập trung vào công việc và trách nhiệm của mình.

Người sở hữu Đẩu Quân cũng hơi khắt khe, khó tính trong việc chơi với bạn bè. Họ tính toán thiệt hơn nhiều khi giao lưu với đồng nghiệp, không dễ dàng tin tưởng hay chia sẻ với ai. Vì vậy, khó duy trì được mối quan hệ lâu bền với người khác.

Cung Nô Bộc là cung biểu thị cho sự phục tùng, phụ thuộc, nô lệ. Nếu cung Nô tốt hơn cung Mệnh thì, người có sao Đẩu Quân ở cung này làm việc vất vả, chịu áp lực và sự kiểm soát của người khác. Họ không có nhiều tự do hay quyền lực trong cuộc sống.

3.6. Cung Thiên Di

Khi sao Đẩu Quân ở cung Thiên Di, người đó sẽ có tính tình ra ngoài khắt khe, tính toán nên ít bạn, ít người chơi cùng. Họ hay lầm lũi một mình, không muốn giao du nhiều với người khác. Vì thế mà cũng dễ hay dính thị phi vì bị hiểu lầm bởi sự khó tính và cố chấp của mình.

Tuy nhiên, người có Đẩu Quân trong Thiên Di cũng có tài năng trong việc giao tiếp và giải quyết các vấn đề phức tạp. Họ có tầm nhìn xa và có khả năng quản lý chi tiêu tốt. Nếu biết cách kiểm soát tính nóng nảy và linh hoạt hơn trong giao tiếp, người này sẽ trở thành những nhà lãnh đạo tài ba và đạt được nhiều thành công trong cuộc sống.

3.7. Cung Tật Ách

Sao Đẩu Quân tọa ở cung Tật Ách, mang lại những ảnh hưởng xấu cho sức khỏe và tâm lý của người sở hữu. Họ hay bị mất ngủ, căng thẳng tinh thần, lo âu, tăng huyết áp, trầm cảm. Người này cũng dễ bị châm chích, mổ xẻ, đâm cắt bởi những sao khác như Thiên Hình, Kình Dương. Đây là những người khắt khe, khó tính, không dễ gần gũi với ai. Họ chết trong cô độc, không ai biết.

3.8. Cung Tài Bạch

Nếu sao Đẩu Quân đóng tại cung Tài Bạch thì người này có khả năng giữ của, hà tiện, tiêu xài kỹ
Nếu sao Đẩu Quân đóng tại cung Tài Bạch thì người này có khả năng giữ của, hà tiện, tiêu xài kỹ

Nếu sao Đẩu Quân đóng tại cung Tài Bạch thì người này có khả năng giữ của, hà tiện, tiêu xài kỹ. Họ cũng khắt khe và cẩn thận trong việc tiền bạc, hợp với ngành tài chính, kinh tế. Người này quản lý đồng tiền tốt, không sai một đồng. Nếu hội nhiều cát tinh, người sở hữu cách này là người có chức vụ cao, nắm giữ ngân sách quốc gia, kế toán trưởng tập đoàn lớn.

Tuy nhiên, sao Đẩu Quân cũng mang lại sự xa lánh, gian xảo và hiếm muộn cho bản thân người này. Vì vậy, người có ngôi sao ác tinh này trong cung Tài Bạch cần biết cân bằng giữa công việc và cuộc sống, học cách giao tiếp và quan tâm đến người khác.

3.9. Cung Tử Tức

Đối với vấn đề con cái, sao Đẩu Quân là sao hiếm muộn, chủ sự chậm con, hiếm con, giống như sao Lộc Tồn, Cô Thần, Quả Tú, Phi Liêm… Người có sao này trong cung Tử Tức gặp khó khăn trong việc sinh con và nuôi con. Con cái của họ sau khi lớn lên cũng khó tính, khắt khe, khó mà ở cùng được. Những người con cũng làm phá phách hoặc không giúp ích gì cho gia đình.

Tuy nhiên, nếu sao Đẩu Quân được hội với nhiều cát tinh thì sẽ phát huy tố chất của một nhà lãnh đạo, công tâm, phân minh, rạch ròi. Con cái của người có ngôi sao ác tinh này tại Tử Tức được nắm quyền hành quản lý về tài sản, ngân sách chung. Họ sẽ có khả năng quản lý chi tiêu, sử dụng đồng tiền cực tốt, vô cùng chặt chẽ và gìn giữ của cải lâu bền.

3.10. Cung Phu Thê

Trong cung Phu Thê, sao Đẩu Quân sẽ làm tăng sự cô đơn, người hôn phối không tinh tế, thiếu hiểu biết. Đối phương của chủ nhân lá số là người kén chọn, tính khó chiều lại đòi hỏi nhiều, nên không tránh khỏi được việc muộn cưới hay khó tìm ra ý trung nhân của mình. Cũng chính vì điều này, mà người vợ hay người chồng của chủ mệnh có Đẩu Quân tại Phu Thê dễ là người lớn hơn nhiều tuổi.

Người hôn phối trong cuộc sống hôn nhân là người khó tính, khắt khe. Chỉ cần hội thêm ít sát bại tinh thì chủ về dễ cãi vã. Tính nóng nảy lại còn không suy nghĩ kỹ lưỡng nên không tránh khỏi việc ly hôn.

Người chồng hay người vợ của chủ mệnh có Đẩu Quân tại Phu Thê làm về tài chính, kế toán. Nếu được hộ chiếu thêm nhiều cát tinh thì đây là một người vô cùng chu đáo, cẩn thận, chu toàn trong mọi việc.

3.11. Cung Huynh Đệ

Nếu có sao Đẩu Quân tại cung Huynh Đệ thì mang nhiều ảnh hưởng xấu, dẫn đến bị giảm số lượng anh chị em. Những người cùng cha mẹ với chủ nhân lá số khó tính, khắt khe. Điều này dẫn đến sự khó hòa hợp, khó nói chuyện với chủ mệnh. Đồng thời, hội thêm các sao chủ cô độc như Cô Quả, Lộc Tồn, Vũ Khúc hay Thất Sát thì dễ có người phải ở một mình, cô độc, góa bụa.

Tìm hiểu thêm: Sao Đào Hoa | Ngôi Sao Chỉ Nhân Duyên Và May Mắn Trong Tử Vi

4. Lời kết

Vậy là chúng tôi đã giới thiệu về sao Đẩu Quân trong tử vi. Đây là sao có tính cách cô độc, khó tính, nguyên tắc và coi trọng nội quy, quy chế. Hy vọng bài viết này đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích và chính xác về ngôi sao ác tinh này trong tử vi. Nếu muốn biết thêm thông tin về các sao khác trong tử vi, hãy truy cập website Thansohoconline.com để được tư vấn miễn phí và chính xác nhất.

Thông tin về tác giả
Gia Cát Thành Vũ là nhà nghiên cứu chuyên sâu về tử vi, phong thủy. Với nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu, ứng dụng tử vi, phong thủy vào cuộc sống; hiện tại ông đang là cố vấn chuyên môn, tham vấn nội dung cho website Thansohoconline.com.
×
Gia Cát Thành Vũ là nhà nghiên cứu chuyên sâu về tử vi, phong thủy. Với nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu, ứng dụng tử vi, phong thủy vào cuộc sống; hiện tại ông đang là cố vấn chuyên môn, tham vấn nội dung cho website Thansohoconline.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *