Luận giải chi tiết về sao Bệnh Phù trong tử vi chính xác nhất

Sao Bệnh Phù là một trong những sao xấu nhất, có thể mang lại nhiều khó khăn và tai ương cho người sở hữu. Người có sao này tại những cung quan trọng thường gặp phải những vấn đề về sức khỏe, tài lộc, tình duyên, gia đạo và danh vọng.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ luận giải chi tiết về sao Bệnh Phù trong tử vi chính xác nhất, giúp bạn có cái nhìn toàn diện về ngôi sao bại tinh này. Để có được cái nhìn tổng quan và chi tiết về ngôi sao này, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu nhé!

Tổng quan về sao Bệnh Phù trong tử vi

Sao Bệnh Phù là một sao xấu trong hệ thống tử vi, chủ về bệnh tật, sự đau buồn và bất hạnh. Có thể là một căn bệnh liên quan đến tình trạng suy nhược cơ thể hay tinh thần, khiến người bệnh không có cảm giác thèm ăn, khó ngủ và thiếu hụt các chất dinh dưỡng.

Sao bệnh phù
Sao Bệnh Phù

Sao này thuộc hành Thổ và là một loại Bại Tinh. Sao Bệnh Phù đứng vị trí thứ 9 trong 12 sao thuộc vòng Lộc Tồn theo thứ tự: Bác Sỹ, Lực Sĩ, Sao Thanh Long, Tiểu Hao, Tướng Quân, Tấu thư, Phi Liêm, Sao Hỷ Thần, Bệnh Phù, Đại Hao, Phục Binh, Quan Phủ. Cụ thể:

Ngũ hành và đặc tính của sao

Như đã đề cập, sao Bệnh Phù là một sao thuộc hành Thổ, có hóa khí là Bại Tinh. Đây là một sao chủ về bệnh tật, đau yếu, buồn rầu, lười biếng. Hành Thổ là hành trung gian, kết nối và cân bằng các hành khác.

Hành này tượng trưng cho sự ổn định, bền vững, giàu có và an toàn. Tuy nhiên, nó cũng thể hiện sự đìu hiu, lụi tàn, thiếu sinh khí và dễ bị tổn thương, sao Bệnh Phù là một ví dụ.

Cách an sao Bệnh Phù

Sao Bệnh Phù thuộc vòng Lộc Tồn, khi an sao này cần căn cứ vào vị trí của Lộc Tồn. Dựa vào tính chất âm dương và giới tính để an tiếp các sao còn lại. Nếu là Dương Nam và Âm Nữ, thì an theo hướng xoay của kim đồng hồ. Nếu là Âm Nam và Dương Nữ, thì an theo hướng ngược lại với kim đồng hồ.

Các sao tiếp theo bao gồm Lực Sỹ, Thanh Long, Tiểu Hao, Tướng Quân, Tấu Thư, Phi Liêm, Hỷ Thần, Bệnh Phù, Đại Hao, Phục Binh, Quan Phù. Như vậy, sao Bệnh Phù là sao nằm ở vị trí chín trong vòng Lộc Tồn.

Xem lá số tử vi của bạn

Ý nghĩa sao Bệnh Phù tọa Mệnh

Sao Bệnh Phù là một ngôi sao xấu trong tử vi, thường gây ra những khó khăn về sức khỏe. Người có sao này ở cung Mệnh thường có thể chất yếu ớt từ khi sinh ra, da mặt vàng vọt, hay bị ốm đau vặt.

Ngôi sao bại tinh này thuộc hành Thổ, liên quan đến hệ tiêu hóa của con người. Nếu hệ tiêu hóa kém, sẽ ảnh hưởng đến sự hấp thụ dinh dưỡng và sức đề kháng của cơ thể.

Ngược lại, nếu có sao Thiên Phù xuất hiện ở cung Mệnh, thì lại là dấu hiệu của sức khỏe tốt. Sao Thiên Phù thuộc hành Mộc, biểu thị cho việc ăn uống ngon miệng và chế biến kỹ càng.

Sao Bệnh Phù có thể gây ra những bệnh tật khó chữa trị, mãn tính hoặc dai dẳng. Nếu sao này nhập hạn xấu, thì bệnh tình có thể trở nên nghiêm trọng đột ngột. Nếu không, thì gia chủ phải sống chung với bệnh suốt đời.

Có một số quan điểm cho rằng ngôi sao bại tinh này chỉ về các loại bệnh do hấp thụ kém, nhưng cũng có một số quan điểm cho rằng sao này không chỉ về một loại bệnh cụ thể nào. Tuy nhiên, chung quy lại, sao này đều làm cho thể chất yếu ớt.

Người có sao Bệnh Phù ở cung Mệnh thường có ngoại hình kém sắc, gầy gò, ốm yếu. Họ cũng có tinh thần uể oải, lười biếng, không thích hoạt động. Họ cần chú ý đến việc chăm sóc sức khỏe, tránh các bệnh lây truyền và các công việc nặng nhọc.

Ngoài ra, họ cũng cần cẩn thận với những ngôi sao khác có tính chất xấu, như Nhị Hắc, Cự Môn, Đào, Riêu, Hao, Sát, Hình, Kỵ… vì chúng có thể làm cho bệnh tình của họ trầm trọng hơn.

Ý nghĩa của sao Bệnh Phù khi tọa thủ ở các cung khác

Sao Bệnh Phù không phải là một sao may mắn trong tử vi. Đây là sao chủ các loại bệnh về suy nhược toàn diện, kém ăn, kém ngủ, thiếu dinh dưỡng. Ngôi sao bại tinh này cũng có những ảnh hưởng khác nhau tùy thuộc vào cung mà nó tọa thủ. Cụ thể:

Cung Phụ Mẫu

Khi Bệnh Phù xuất hiện ở cung Phụ Mẫu, nó biểu thị cho sức khỏe kém của cha mẹ. Cha mẹ hay bị bệnh tật, suy nhược, không có sức sống. Họ cũng không thích hoạt động, ít quan tâm tới nhà cửa và con cái. Điều này khiến cho gia chủ phải tự lập từ nhỏ, không được sự chăm sóc và yêu thương của đấng sinh thành.

Chủ nhân lá số cũng dễ bị ảnh hưởng bởi sao Bệnh Phù, có thể chất yếu hơn người bình thường, dễ mắc các bệnh mãn tính và khó khỏi. Vì vậy, chủ mệnh cần phải chú ý đến việc bảo vệ sức khỏe của bản thân và cha mẹ.

Cung Phúc Đức

Sao Bệnh Phù là sao biểu hiện cho sự mệt mỏi, đau đớn và chán nản. Khi sao này tọa cung Phúc Đức, nó ảnh hưởng đến sự quan tâm, thờ cúng và tôn kính của con cháu đối với tổ tiên. Con cháu có sao Bệnh Phù trong cung Phúc Đức thường ít để ý đến mồ mả, bàn thờ tổ tiên, để cho chúng bị bẩn thỉu, xuống cấp. Họ cũng ít có lòng hiếu thảo, biết ơn và trách nhiệm với dòng họ.

Trong gia đạo, có nhiều người hay ốm đau, sức khỏe không tốt. Đặc biệt, nếu có sự kết hợp của Thiên Hình, Hóa Kỵ và Bệnh Phù, thì trong gia đạo có thể có người tâm lý không bình thường, mắc bệnh phù thũng. Đây là những điều không may mắn cho cung Phúc Đức, vì nó làm giảm đi sự hạnh phúc và an lạc của gia đình.

Cung Điền Trạch

Người có sao Bệnh Phù tại Điền Trạch thường ít quan tâm, chăm sóc nhà cửa, để mọi thứ bừa bộn, lộn xộn. Phong thủy nơi ở của họ cũng không tốt, dễ bị ảnh hưởng bởi những yếu tố tiêu cực. Người này hay bị ốm đau, mệt mỏi, không có sức khỏe tốt.

Đặc biệt, sao Bệnh Phù thủ cung Điền Trạch còn có nghĩa là nhà của họ hay gần những nơi dễ phát sinh ra bệnh dịch truyền nhiễm, bệnh tật và ốm đau. Nhà đất của họ ít, hay bẩn thỉu, ẩm thấp, tối tăm. Đây là những điều không may mắn cho cuộc sống của người mang cách cục này.

Cung Quan Lộc

Sao Bệnh Phù là sao chủ về bệnh tật, ốm yếu, buồn rầu và lười biếng. Sao này thuộc hành Thổ, chủ về sự bế tắc, bảo thủ và cố định. Khi sao này thủ cung Quan Lộc, nghĩa là người này có duyên làm các công việc liên quan tới cứu chữa bệnh như y tá, thầy thuốc, bác sỹ,… Đây là một công việc cao quý và có ích cho xã hội. Tuy nhiên, trong công việc này, chủ nhân lá số cũng dễ gặp mệt mỏi, ốm đau do tiếp xúc với nhiều người bệnh và căng thẳng tinh thần.

Tuy nhiên, nếu cung Quan xấu người này có thể là người lười làm, lười vận động, không muốn làm gì. Sao Bệnh Phù thủ cung Quan cũng có thể là người không có khát vọng, không có mục tiêu trong sự nghiệp. Họ chỉ muốn sống an nhàn, không quan tâm tới tiền bạc hay danh vọng. Điều này có thể làm cho họ bị bỏ rơi, bị khinh thường hoặc bị lừa đảo.

Cung Nô Bộc

Khi sao Bệnh Phù tọa ở cung Nô Bộc, nó thể hiện người đó có ít bạn bè, ít giao lưu, tâm sự với người khác. Người có Ngôi sao bại tinh này trong cung Nô Bộc thường lười ra ngoài kết bạn, không thích hoạt động xã hội. Họ có thể bị cô lập, thiếu sự quan tâm và chia sẻ của người xung quanh. Điều này có thể làm cho họ cảm thấy cô đơn, chán nản và mất tự tin. Họ cũng dễ bị ảnh hưởng bởi những bệnh tật do thiếu dinh dưỡng, suy nhược hoặc do lây truyền.

Cung Thiên Di

Sao Bệnh Phù ở cung Thiên Di, nó cho thấy người có số phận khó khăn khi ra ngoài. Người có ngôi sao bại tinh này trong cung Thiên Di thường hay bị ốm đau, sức khỏe yếu kém, không có sự phấn chấn và năng lượng. Người này cũng không thích ra ngoài hoặc khi ra ngoài thường không được nghiêm trang, không chịu khó, chăm chỉ. Người mang cách này cần phải chú ý bảo vệ sức khỏe và tìm kiếm những hoạt động tích cực để giải tỏa nỗi buồn và tránh bệnh tật.

Cung Tật Ách

Sao Bệnh Phù là một trong những sao xấu trong cung Tật Ách, biểu thị cho sự yếu đuối và bất lợi về thể chất. Người có ngôi sao bại tinh này trong lá số tử vi thường gặp phải những vấn đề sức khỏe như cảm lạnh, sổ mũi, nhức đầu, ốm đau kéo dài.

Người này sẽ càng có sức khỏe xấu nấu có sự xuất hiện của những sao khác như Thiên Hình, Hóa Kỵ, Kiếp, Không hay Bệnh, khiến cho họ có nguy cơ mắc bệnh nặng, phải mổ xẻ hay phẫu thuật. Sao Bệnh Phù cũng liên quan đến khí huyết của cơ thể, nếu không được điều hòa tốt thì có thể gây ra các chứng ung nhọt hay viêm nhiễm. Vì vậy, người có ngôi sao bại tinh này cần đặc biệt chú ý đến việc chăm sóc sức khỏe.

Cung Tài Bạch

Sao Bệnh Phù là một sao mang ý nghĩa không tốt đẹp, khi thủ cung Tài Bạch thì biểu thị cho sự khó khăn và bất lợi về tiền bạc. Người có sao Bệnh Phù trong cung Tài thường gặp phải những vấn đề tài chính như thu nhập ít, chi tiêu nhiều, không biết quản lý tiền bạc. Họ cũng có thể không chịu khó làm việc hoặc làm việc quá sức, dẫn đến sức khỏe kém, đau ốm hay suy nhược cơ thể. Sao Bệnh Phù cũng ảnh hưởng đến tâm lý của người có nó, khiến họ thiếu tự tin, lo lắng hay buồn phiền về cuộc sống.

Cung Tử Tức

Khi sao Bệnh Phù tọa cung Tử Tức, có ý nghĩa là giảm số lượng con cái, khó có con, nuôi dưỡng vất vả. Con cái thường xuyên mắc phải những chứng bệnh nan y, sức khỏe yếu kém, không có động lực làm việc. Đây là một điều không may mắn cho người có ngôi sao bại tinh này trong cung Tử Tức, vì con cái là niềm vui và niềm tự hào của cha mẹ. Nếu gặp Bệnh Phù gặp Phá Quân thì chủ về ít con.

Người có sao Bệnh Phù trong cung Tử Tức cần phải chăm sóc sức khỏe cho bản thân cũng như con cái, tránh những yếu tố gây hại cho sức khỏe như lạnh, ẩm, bẩn. Ngoài ra, người có sao này trong cung Tử cũng cần phải khuyến khích và giáo dục con cái để chúng có thái độ tích cực, năng động và chịu khó trong cuộc sống.

Cung Phu Thê

Sao Bệnh Phù là một sao xấu trong tử vi, chủ về bệnh tật, ốm yếu, buồn rầu và bất hạnh. Khi sao này xuất hiện ở cung Phu Thê, nó cho thấy người phối ngẫu của chủ nhân lá số có sức khỏe kém, dễ lười biếng, không đảm đang. Họ ít quan tâm đến gia đình, con cái và công việc.

Nếu sao Bệnh Phù còn hội với các sao xấu khác như Tang Hổ, Không Kiếp, Thiên Khốc, Hình Kỵ thì càng làm cho cuộc sống vợ chồng của chủ nhân lá số thêm khổ sở, dễ xảy ra chuyện ly hôn hoặc mất người yêu. Đây là một sao rất bất lợi cho hôn nhân và tình cảm của người sở hữu cách này.

Cung Huynh Đệ

Người có sao Bệnh Phù trong cung Huynh Đệ thường có ít anh chị em hoặc anh chị em hay bị ốm đau. Họ cũng không thích hoạt động nhiều, lười biếng và thiếu quan tâm tới nhau. Đây là một sao xấu cho mối quan hệ huynh đệ, khiến cho họ khó gắn kết và hòa thuận.

Như vậy, qua bài viết này, bạn đã có thể nắm bắt được những điểm cơ bản về sao Bệnh Phù trong tử vi. Đây là một sao có ảnh hưởng không tốt đến sự nghiệp, tình duyên và sức khỏe của bạn, nên bạn không nên bỏ qua. Ngoài ra, bạn cũng nên tham khảo thêm những sao khác trong lá số tử vi để có được cái nhìn toàn diện và chính xác về vận mệnh của mình. Nếu muốn biết thêm chi tiết về tử vi, hãy truy cập website của chúng tôi tại địa chỉ Thansohoconline.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *