Sao Bệnh Phù là gì? Ý nghĩa khi Bệnh Phù tọa thủ tại các cung

Sao Bệnh Phù là một trong những sao xấu nhất, mang lại nhiều khó khăn và tai ương cho người sở hữu. Người có sao này tại những cung quan trọng gặp những vấn đề về sức khỏe, tài lộc, tình duyên, gia đạo và danh vọng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ luận giải chi tiết về sao Bệnh Phù trong tử vi chính xác nhất, giúp bạn có cái nhìn toàn diện về ngôi sao bại tinh này. Để có được cái nhìn tổng quan và chi tiết về ngôi sao này, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu nhé!

1. Sao Bệnh Phù là gì?

Sao Bệnh Phù thuộc hành Thổ, là một loại Bại Tinh và là một sao xấu trong hệ thống tử vi, chủ về bệnh tật, sự đau buồn và bất hạnh. Sao này đại diện một căn bệnh liên quan đến tình trạng suy nhược cơ thể hay tinh thần, khiến người bệnh không có cảm giác thèm ăn, khó ngủ và thiếu hụt các chất dinh dưỡng.

Lập Lá Số Tử Vi Cho Bản Thân Ngay!
**** Người sinh từ 23h-00h lấy lá số theo giờ tý (00h-01h) và ngày âm lịch hôm sau để xem.

Họ tên khai sinh

Giới tính

Chọn lịch

Giờ sinh

Phút sinh

Ngày sinh

Tháng sinh

Năm sinh

Năm xem (âm lịch)

Tháng xem (âm lịch)

Sao Bệnh Phù đứng vị trí thứ 9 trong 12 sao thuộc vòng Lộc Tồn theo thứ tự: Bác Sĩ, Lực Sĩ, Thanh Long, Tiểu Hao, Tướng Quân, Tấu Thư, Phi Liêm, Hỷ Thần, Bệnh Phù, Đại Hao, Phục Binh, Quan Phủ. Cụ thể:

1.1. Ngũ hành và đặc tính

Sao chủ về bệnh tật, đau yếu, buồn rầu, lười biếng
Sao chủ về bệnh tật, đau yếu, buồn rầu, lười biếng

Như đã đề cập, sao Bệnh Phù là một sao thuộc hành Thổ, có hóa khí là Bại Tinh. Đây là một sao chủ về bệnh tật, đau yếu, buồn rầu, lười biếng. Hành Thổ là hành trung gian, kết nối và cân bằng các hành khác.

Hành này tượng trưng cho sự ổn định, bền vững, giàu có và an toàn. Tuy nhiên, nó cũng thể hiện sự đìu hiu, lụi tàn, thiếu sinh khí và dễ bị tổn thương, sao Bệnh Phù là một ví dụ.

1.2. Cách an sao

Sao Bệnh Phù thuộc vòng Lộc Tồn, khi an sao này cần căn cứ vào vị trí của Lộc Tồn. Dựa vào tính chất âm dương và giới tính để an tiếp các sao còn lại. Nếu là Dương Nam và Âm Nữ, thì an theo hướng xoay của kim đồng hồ. Nếu là Âm Nam và Dương Nữ, thì an theo hướng ngược lại với kim đồng hồ.

Các sao tiếp theo bao gồm Lực Sĩ, Thanh Long, Tiểu Hao, Tướng Quân, Tấu Thư, Phi Liêm, Hỷ Thần, Bệnh Phù, Đại Hao, Phục Binh, Quan Phù. Như vậy, sao Bệnh Phù là sao nằm ở vị trí chín trong vòng Lộc Tồn.

Xem lá số tử vi của bạn

2. Ý nghĩa sao Bệnh Phù tọa Mệnh

Ngôi sao bại tinh này thuộc hành Thổ, liên quan đến hệ tiêu hóa của con người
Ngôi sao bại tinh này thuộc hành Thổ, liên quan đến hệ tiêu hóa của con người

Sao Bệnh Phù là một ngôi sao xấu trong tử vi, gây ra những khó khăn về sức khỏe. Người có sao này ở có thể chất yếu ớt từ khi sinh ra, da mặt vàng vọt, hay bị ốm đau vặt.

Ngôi sao bại tinh này thuộc hành Thổ, liên quan đến hệ tiêu hóa của con người. Nếu hệ tiêu hóa kém, sẽ ảnh hưởng đến sự hấp thụ dinh dưỡng và sức đề kháng của cơ thể.

Ngược lại, nếu có sao Thiên Phù xuất hiện ở cung Mệnh, thì lại là dấu hiệu của sức khỏe tốt. Sao Thiên Phù thuộc hành Mộc, biểu thị cho việc ăn uống ngon miệng và chế biến kỹ càng.

Sao Bệnh Phù gây ra những bệnh tật khó chữa trị, mãn tính hoặc dai dẳng. Nếu sao này nhập hạn xấu, thì bệnh tình trở nên nghiêm trọng đột ngột. Nếu không, thì gia chủ sống chung với bệnh suốt đời.

Có một số quan điểm cho rằng ngôi sao bại tinh này chỉ về các loại bệnh do hấp thụ kém, nhưng cũng có một số quan điểm cho rằng sao này không chỉ về một loại bệnh cụ thể nào. Tuy nhiên, chung quy lại, sao này đều làm cho thể chất yếu ớt.

Người có sao Bệnh Phù ở cung Mệnh có ngoại hình kém sắc, gầy gò, ốm yếu. Họ cũng có tinh thần uể oải, lười biếng, không thích hoạt động. Họ cần chú ý đến việc chăm sóc sức khỏe, tránh các bệnh lây truyền và các công việc nặng nhọc.

Ngoài ra, họ cũng cần cẩn thận với những ngôi sao khác có tính chất xấu, như Nhị Hắc, Cự Môn, Đào, Riêu, Hao, Sát, Hình, Kỵ… vì chúng làm cho bệnh tình của họ trầm trọng hơn.

3. Ý nghĩa sao Bệnh Phù khi tọa thủ tại các cung khác

Sao Bệnh Phù không phải là một sao may mắn trong tử vi. Đây là sao chủ các loại bệnh về suy nhược toàn diện, kém ăn, kém ngủ, thiếu dinh dưỡng. Ngôi sao bại tinh này cũng có những ảnh hưởng khác nhau tùy thuộc vào cung mà nó tọa thủ. Cụ thể:

3.1. Cung Phụ Mẫu

Khi Bệnh Phù xuất hiện ở cung Phụ Mẫu biểu thị cho sức khỏe kém của cha mẹ. Cha mẹ hay bị bệnh tật, suy nhược, không có sức sống. Họ cũng không thích hoạt động, ít quan tâm tới nhà cửa và con cái. Điều này khiến cho gia chủ tự lập từ nhỏ, không được sự chăm sóc và yêu thương của đấng sinh thành.

Chủ nhân lá số cũng dễ bị ảnh hưởng bởi sao Bệnh Phù, có thể chất yếu hơn người bình thường, dễ mắc các bệnh mãn tính và khó khỏi. Vì vậy, chủ mệnh cần chú ý đến việc bảo vệ sức khỏe của bản thân và cha mẹ.

3.2. Cung Phúc Đức

Sao Bệnh Phù là sao biểu hiện cho sự mệt mỏi, đau đớn và chán nản. Khi sao này tọa , nó ảnh hưởng đến sự quan tâm, thờ cúng và tôn kính của con cháu đối với tổ tiên. Con cháu có sao Bệnh Phù trong cung Phúc Đức ít để ý đến mồ mả, bàn thờ tổ tiên, để cho chúng bị bẩn thỉu, xuống cấp. Họ cũng ít có lòng hiếu thảo, biết ơn và trách nhiệm với dòng họ.

Trong gia đạo, có nhiều người hay ốm đau, sức khỏe không tốt. Đặc biệt, nếu có sự kết hợp của Hóa Kỵ và Bệnh Phù, thì trong gia đạo có người tâm lý không bình thường, mắc bệnh phù thũng. Đây là những điều không may mắn cho cung Phúc Đức, vì nó làm giảm đi sự hạnh phúc và an lạc của gia đình.

3.3. Cung Điền Trạch

Người có sao Bệnh Phù tại Điền Trạch ít quan tâm, chăm sóc nhà cửa, để mọi thứ bừa bộn, lộn xộn. Phong thủy nơi ở của họ cũng không tốt, dễ bị ảnh hưởng bởi những yếu tố tiêu cực. Người này hay bị ốm đau, mệt mỏi, không có sức khỏe tốt.

Đặc biệt, sao Bệnh Phù thủ cung Điền còn có nghĩa là nhà của họ hay gần những nơi dễ phát sinh ra bệnh dịch truyền nhiễm, bệnh tật và ốm đau. Nhà đất của họ ít, hay bẩn thỉu, ẩm thấp, tối tăm. Đây là những điều không may mắn cho cuộc sống của người mang cách cục này.

3.4. Cung Quan Lộc

Sao Bệnh Phù là sao chủ về bệnh tật, ốm yếu, buồn rầu và lười biếng
Sao Bệnh Phù là sao chủ về bệnh tật, ốm yếu, buồn rầu và lười biếng

Sao Bệnh Phù là sao chủ về bệnh tật, ốm yếu, buồn rầu và lười biếng. Sao này thuộc hành Thổ, chủ về sự bế tắc, bảo thủ và cố định. Khi sao này thủ tại Quan Lộc, nghĩa là người này có duyên làm các công việc liên quan tới cứu chữa bệnh như y tá, thầy thuốc, bác sĩ,… Đây là một công việc cao quý và có ích cho xã hội. Tuy nhiên, trong công việc này, chủ nhân lá số cũng dễ gặp mệt mỏi, ốm đau do tiếp xúc với nhiều người bệnh và căng thẳng tinh thần.

Tuy nhiên, nếu cung Quan xấu người này là người lười làm, lười vận động, không muốn làm gì. Sao Bệnh Phù thủ cung Quan cũng là người không có khát vọng, không có mục tiêu trong sự nghiệp. Họ chỉ muốn sống an nhàn, không quan tâm tới tiền bạc hay danh vọng. Điều này làm cho họ bị bỏ rơi, bị khinh thường hoặc bị lừa đảo.

3.5. Cung Nô Bộc

Khi sao Bệnh Phù tọa ở cung Nô Bộc thể hiện người đó có ít bạn bè, ít giao lưu, tâm sự với người khác. Người có ngôi sao bại tinh này trong cung Nô Bộc lười ra ngoài kết bạn, không thích hoạt động xã hội. Họ bị cô lập, thiếu sự quan tâm và chia sẻ của người xung quanh. Điều này làm cho họ cảm thấy cô đơn, chán nản và mất tự tin. Họ cũng dễ bị ảnh hưởng bởi những bệnh tật do thiếu dinh dưỡng, suy nhược hoặc do lây truyền.

3.6. Cung Thiên Di

Sao Bệnh Phù ở cung Thiên Di cho thấy người có số phận khó khăn khi ra ngoài. Người có ngôi sao bại tinh này trong cung Thiên Di hay bị ốm đau, sức khỏe yếu kém, không có sự phấn chấn và năng lượng. Người này cũng không thích ra ngoài hoặc khi ra ngoài không được nghiêm trang, không chịu khó, chăm chỉ. Người mang cách này cần chú ý bảo vệ sức khỏe và tìm kiếm những hoạt động tích cực để giải tỏa nỗi buồn và tránh bệnh tật.

3.7. Cung Tật Ách

Sao Bệnh Phù là một trong những sao xấu trong tử vi, biểu thị cho sự yếu đuối và bất lợi về thể chất. Người có ngôi sao bại tinh này trong lá số tử vi gặp những vấn đề sức khỏe như cảm lạnh, sổ mũi, nhức đầu, ốm đau kéo dài.

Bệnh Phù ở cung Tật Ách sẽ càng có sức khỏe xấu nấu có sự xuất hiện của những sao khác như Thiên Hình, Hóa Kỵ, Kiếp, Không hay Bệnh, khiến cho họ có nguy cơ mắc bệnh nặng, mổ xẻ hay phẫu thuật. Sao Bệnh Phù cũng liên quan đến khí huyết của cơ thể, nếu không được điều hòa tốt thì gây ra các chứng ung nhọt hay viêm nhiễm. Vì vậy, người có ngôi sao bại tinh này cần đặc biệt chú ý đến việc chăm sóc sức khỏe.

3.8. Cung Tài Bạch

Người có sao Bệnh Phù trong cung Tài gặp những vấn đề tài chính như thu nhập ít, chi tiêu nhiều
Người có sao Bệnh Phù trong cung Tài gặp những vấn đề tài chính như thu nhập ít, chi tiêu nhiều

Sao Bệnh Phù là một sao mang ý nghĩa không tốt đẹp, khi thủ thì biểu thị cho sự khó khăn và bất lợi về tiền bạc. Người có sao Bệnh Phù trong cung Tài gặp những vấn đề tài chính như thu nhập ít, chi tiêu nhiều, không biết quản lý tiền bạc. Họ cũng không chịu khó làm việc hoặc làm việc quá sức, dẫn đến sức khỏe kém, đau ốm hay suy nhược cơ thể. Sao Bệnh Phù cũng ảnh hưởng đến tâm lý của người có nó, khiến họ thiếu tự tin, lo lắng hay buồn phiền về cuộc sống.

3.9. Cung Tử Tức

Khi sao Bệnh Phù tọa Tử Tức có ý nghĩa là giảm số lượng con cái, khó có con, nuôi dưỡng vất vả. Con cái thường xuyên mắc những chứng bệnh nan y, sức khỏe yếu kém, không có động lực làm việc. Đây là một điều không may mắn cho người có ngôi sao bại tinh này trong cung Tử Tức, vì con cái là niềm vui và niềm tự hào của cha mẹ. Nếu gặp Bệnh Phù gặp Phá Quân thì chủ về ít con.

Người có sao Bệnh Phù trong cung Tử Tức cần chăm sóc sức khỏe cho bản thân cũng như con cái, tránh những yếu tố gây hại cho sức khỏe như lạnh, ẩm, bẩn. Ngoài ra, người có sao này trong cung Tử cũng cần khuyến khích và giáo dục con cái để chúng có thái độ tích cực, năng động và chịu khó trong cuộc sống.

3.10. Cung Phu Thê

Sao Bệnh Phù là một sao xấu trong tử vi, chủ về bệnh tật, ốm yếu, buồn rầu và bất hạnh. Khi sao này xuất hiện ở cung Phu Thê cho thấy người phối ngẫu của chủ nhân lá số có sức khỏe kém, dễ lười biếng, không đảm đang. Họ ít quan tâm đến gia đình, con cái và công việc.

Nếu sao Bệnh Phù còn hội với các sao xấu khác như Tang Hổ, Không Kiếp, Thiên Khốc, Hình Kỵ thì càng làm cho cuộc sống vợ chồng của chủ nhân lá số thêm khổ sở, dễ xảy ra chuyện ly hôn hoặc mất người yêu. Đây là một sao bất lợi cho hôn nhân và tình cảm của người sở hữu cách này.

3.11. Cung Huynh Đệ

Người có sao Bệnh Phù trong cung Huynh Đệ có ít anh chị em hoặc anh chị em hay bị ốm đau. Họ cũng không thích hoạt động nhiều, lười biếng và thiếu quan tâm tới nhau. Đây là một sao xấu cho mối quan hệ huynh đệ, khiến cho họ khó gắn kết và hòa thuận.

Tìm hiểu thêm: Sao Bệnh: Tổng quan và ý nghĩa khi tọa thủ tại các cung

4. Kết luận

Như vậy, qua bài viết này, bạn đã nắm bắt được những điểm cơ bản về sao Bệnh Phù trong tử vi. Đây là một sao có ảnh hưởng không tốt đến sự nghiệp, tình duyên và sức khỏe của bạn, nên bạn không nên bỏ qua. Ngoài ra, bạn cũng nên tham khảo thêm những sao khác trong lá số tử vi để có được cái nhìn toàn diện và chính xác về vận mệnh của mình. Nếu muốn biết thêm chi tiết về tử vi, hãy truy cập website của chúng tôi tại địa chỉ Thansohoconline.com.

Thông tin về tác giả
Gia Cát Thành Vũ là nhà nghiên cứu chuyên sâu về tử vi, phong thủy. Với nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu, ứng dụng tử vi, phong thủy vào cuộc sống; hiện tại ông đang là cố vấn chuyên môn, tham vấn nội dung cho website Thansohoconline.com.
×
Gia Cát Thành Vũ là nhà nghiên cứu chuyên sâu về tử vi, phong thủy. Với nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu, ứng dụng tử vi, phong thủy vào cuộc sống; hiện tại ông đang là cố vấn chuyên môn, tham vấn nội dung cho website Thansohoconline.com.
Latest Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *