Sao Phi Liêm là gì? Ý nghĩa khi sao Liêm tọa thủ tại các cung trong tử vi

Sao Phi Liêm là một phụ tinh thuộc hành Hỏa. Nổi bật với sự biến hóa và tốc độ, sao tinh này đại diện cho sự nhanh nhẹn, linh hoạt của con người. Bên cạnh đó, Phi Liêm còn chủ về sự cô độc, hình khắc, tiểu nhân thậm chí là tính đào hoa. Đọc chi tiết về tinh diệu này cùng Thansohoconline.com trong bài viết sau.

1. Sao Phi Liêm là gì?

Sao Phi Liêm là một phụ tinh, thuộc hành Hỏa, nằm ở vị trí thứ 7 trong vòng sao Bác Sĩ. Chòm sao này tượng chưng cho sự thị phi, tranh cãi, kiện tụng.

Lập Lá Số Tử Vi Cho Bản Thân Ngay!
**** Người sinh từ 23h-00h lấy lá số theo giờ tý (00h-01h) và ngày âm lịch hôm sau để xem.

Họ tên khai sinh

Giới tính

Chọn lịch

Giờ sinh

Phút sinh

Ngày sinh

Tháng sinh

Năm sinh

Năm xem (âm lịch)

Tháng xem (âm lịch)

Sao Phi Liêm là sao của Trung Thiên, thuộc tính dương hóa, mệnh Hỏa
Sao Phi Liêm là sao của Trung Thiên, thuộc tính dương hóa, mệnh Hỏa

Sao Phi Liêm là sao của Trung Thiên, thuộc tính dương hóa, mệnh Hỏa. Tinh diệu này được ví có hình dáng như đôi cánh hoặc mũi tên mang tính chất chuyển động, linh hoạt. Sự nhanh nhẹn giúp đương số tận dụng được cơ hội nhưng đồng nghĩa với việc xác suất thất bại, mắc sai lầm cũng cao hơn.

Phi Liêm là một phụ tinh xếp thứ 7 trong số 12 tinh diệu thuộc vòng sao Bác Sĩ bao gồm: Bác Sĩ, Lực Sĩ, Thanh Long, Tiểu Hao, Tướng Quân, Tấu Thư, Phi Liêm, Hỷ Thần, Bệnh Phù, Đại Hao, Phục Binh, Quan Phủ.

Tinh diệu này có hình tượng như đôi cánh mang tính chuyển động linh hoạt nhưng hấp tấp, chủ quan. Mặt khác, sao Phi Liêm là sao tiểu nhân mang tính thị phi và đào hoa, nếu gặp sao lục cát tinh đồng cung hoặc sao chính tinh hữu lực thì được hóa giải.

Phi Liêm được xác định cung tọa thủ theo nguyên tắc sau: Từ cung có sao Lộc Tồn an sao Bác Sĩ, sau khi an sao Bác Sĩ, căn cứ vào tuổi lịch âm, lịch dương và giới tính để xếp các sao còn lại vào các cung theo quy tắc. Nếu mệnh là Dương Nam – Âm Nữ, đương số an sao theo chiều kim đồng hồ, ngược lại thì an ngược chiều kim đồng hồ.

2. Ý nghĩa sao Phi Liêm tại cung Mệnh

Sao Phi Liêm chỉ tóc của con người
Sao Phi Liêm chỉ tóc của con người

Sao Phi Liêm chỉ tóc của con người, vì vậy những người có tinh diệu này đóng ở cung Mệnh khi kết hợp với Hồng Loan, Đào Hoa sở hữu chất tóc tốt. Họ cũng là những người có tính cách vui vẻ, hoạt bát, tác phong nhanh gọn, nhạy bén và mau lẹ.

Tuy nhiên, trong một số tình huống thiếu cân nhắc đương số sinh ra phản ứng nóng vội, không suy nghĩ thấu đáo. Nếu gặp sao Liêm Trinh, đương số có tính xảo trá, tâm đại bất chính, nghiêm trọng hơn là có tính trộm cắp, cướp giật,…

Những người gặp hạn liên quan đến sao này cần đề phòng dị vật văng trúng, thương tích, tai nạn đột ngột như té xe, tai nạn lửa điện. Nếu mệnh có hội thêm các sao Thiên Hình, Thiên Việt, Linh Tinh, Hỏa Tinh, đương số cần hết sức đề phòng tai nạn súng đạn, lửa điện, sét đánh,…

Bên cạnh đó, sao Phi Liêm còn dùng để chỉ máu hay các bệnh truyền nhiễm. Tên gọi tượng trưng cho những vật nhọn bay trong không gian nên nhiều người gặp hạn Phi Liêm mắc các bệnh nhiễm khuẩn, các cơ quan trong cơ thể dễ bị viêm hoặc tích trữ độc tố gây hại cho cơ thể.

Nếu hội hợp các cát tinh đồng cung, đương số được hóa giải hung tính của tinh diệu này. Họ gặp được nhiều may mắn, có tin vui từ xa hay nhận được những tin vui, cơ hội tốt bất ngờ trong cuộc sống.

3. Ý nghĩa sao Phi Liêm tại các cung khác

3.1. Cung Phụ Mẫu

Nếu Phi Liêm tọa thủ ở cung Phụ Mẫu, cha mẹ đương số là người phúc hậu, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Cha mẹ  là những người đã trải qua nhiều sương gió nên đúc kết được nhiều kinh nghiệm sống, tính tình hiền lành và nhanh nhẹn.

Sao Phi Liêm chủ về tốc độ nên cha mẹ đương số dễ lấy nhau và có con từ sớm. Tuy nhiên, nếu Phi Liêm ở cung Phụ Mẫu quy tụ nhiều sát tinh, cha mẹ vất vả, trải qua nhiều vất vả của cuộc sống.

3.2. Cung Phúc Đức

Nếu Phi Liêm tọa ở Phúc Đức, mồ mả dòng họ đương số được đặt gần núi, đồi trơ trọi, chất đất xung quanh không tốt, dễ khô cứng, lở mòn. Mồ mả ông bà tổ tiên dễ bị mối mọt.

Nếu sao này hội cùng Thiên Hình, Việt, Hỏa Linh, Không Kiếp, dòng họ bản mệnh nhiều người đi xa làm ăn, dễ có người qua đời ở ngoài, không được nhìn mặt con cháu lần cuối.

3.3. Cung Điền Trạch

Khi Phi Liêm thủ cung Điền Trạch, trong nhà đương số nhiều côn trùng, gây ảnh hưởng lớn đến cuộc sống hàng ngày, đặc biệt chứa các mầm bệnh truyền nhiễm nguy hiểm. Nhà cửa lau dọn, khử khuẩn thường xuyên.

Nếu hội cùng các sát, hung tinh khác, nhà cửa đương số  được xây dựng trên mảnh đất nhạy cảm. Đất đai là vùng chiến trường trong thời kỳ chiến tranh nên dễ gặp bom đạn còn sót lại hoặc nhà cửa gặp pháo kích, vật thể lạ bay tới phá hỏng nhà cửa.

3.4. Cung Quan Lộc

Xu hướng tham gia các nhóm nghề nghiệp đòi hỏi sự thích nghi, vận động nhanh chóng hay liên quan đến tốc độ
Xu hướng tham gia các nhóm nghề nghiệp đòi hỏi sự thích nghi, vận động nhanh chóng hay liên quan đến tốc độ

Nếu sao Phi Liêm ở Quan Lộc hội cùng nhiều sao tốt, đương số sớm đạt được công danh vang dội. Nếu gặp Hình đắc địa Hỏa, họ là những người thông minh, có xu hướng tham gia các nhóm nghề nghiệp đòi hỏi sự thích nghi, vận động nhanh chóng hay liên quan đến tốc độ như hàng không, bưu chính – viễn thông, thương mại điện tử, công nghệ thông tin, điện – điện tử…

Tuy nhiên, nếu Phi Liêm hội cùng nhiều sao xấu, đương số là người hấp tấp, thiếu nguyên tắc, thận trọng trong các quyết định. Vì vậy, bản mệnh trên đường tìm kiếm công danh gặp nhiều trắc trở, vất vả hơn.

3.5. Cung Nô Bộc

Phi Liêm tinh khi tọa thủ ở Nô Bộc, đương số là người dễ hình thành các mối liên kết với người khác, do vậy vòng quan hệ bạn bè của họ rộng rãi. Bạn bè của họ đa phần là những người thông minh, nhanh lẹ, hướng ngoại và thích chia sẻ. Tuy nhiên, những người này cũng dễ bị hao tốn tiền bạc, của cải với bạn bè nếu không biết cân nhắc và suy nghĩ cẩn trọng khi được yêu cầu sự trợ giúp từ người khác.

3.6. Cung Thiên Di

Những người có sao Phi Liêm tọa ở cung Thiên Di có số xuất ngoại hoặc di chuyển nhiều vì công việc, gia đình, thích đi du lịch. Nếu hội Âm Dương, Thiên Đồng, Thiên Mã thì có số hay đi xa, di chuyển bằng máy bay hoặc các phương tiện tốc độ cao. Tuy nhiên nếu gặp thêm Phá Quân hoặc Quan Phủ thì đương số ra ngoài khó làm ăn lập nghiệp.

3.7. Cung Tật Ách

Những người có Phi Liêm đóng ở cung Tật Ách dễ gặp các hạn liên quan đến việc di chuyển, đi lại, đặc biệt dễ gặp các bệnh truyền nhiễm, phát tán nhanh chóng. Nếu hội cùng Thiên Hình, Thiên Việt, Phi Liêm, Linh Tinh, Hỏa Tinh, đương số cần cẩn trọng tránh tai nạn liên quan đến đạn lạc, điện sét hay tai nạn khi di chuyển.

3.8. Cung Tài Bạch

Hội cùng sao xấu thì bản mệnh khó kiếm tiền dễ bị lừa, đầu tư nóng vội bị lỗ
Hội cùng sao xấu thì bản mệnh khó kiếm tiền dễ bị lừa, đầu tư nóng vội bị lỗ

Khi sao Phi Liêm thủ tọa ở cung Tài Bạch, đương số có khả năng kiếm tiền nhanh chóng nhưng cũng tiêu pha hoang phí. Nếu gặp nhiều sao tốt, bản mệnh làm giàu trong chớp nhoáng, tiền bạc phất lên như diều gặp gió. Nếu hội cùng sao xấu thì bản mệnh khó kiếm tiền dễ bị lừa, đầu tư nóng vội bị lỗ; hội cùng Riêu, Hỏa dù kiếm được bao nhiêu cũng hao tổn hết.

3.9. Cung Phu Thê

Phi Liêm tượng trưng cho mái tóc, vì vậy khi đóng ở cung Phu Thê, bản mệnh có người hôn phối sở hữu lông tóc tốt. Nếu có thêm Hồng Loan thì vợ chồng có tóc tai mượt mà, óng ả. Người hôn phối là người nhanh nhẹn, hoạt bát, hay di chuyển, đi lại. Vợ chồng đương số không ở cạnh nhau, hay chia xa vì các lý do khác nhau.

3.10. Cung Tử Tức

Sao Phi Liêm tọa ở Tử Tức thì con cái đương số là người vui vẻ, tích cực và lanh lợi.  Tuy nhiên, tinh diệu này ảnh hưởng tới số lượng con cái của bản mệnh.

Những người này có quá trình thai sản, sinh nở vất vả, dễ sinh non hoặc hiếm muộn. Nếu hội thêm các hung tinh như Thất Sát, Thiên Hình, Hóa Kỵ, Không Kiếp, Kiếp Sát… đương số càng dễ rơi vào khả năng hiếm muộn, nghiêm trọng hơn là vô sinh, tuyệt tự hậu nhân.

3.11. Cung Huynh Đệ

Tương tự như ở Tử Tức, Phi Liêm khi đóng cung Huynh Đệ làm giảm số lượng anh chị em huyết thống, đương số là con một trong gia đình. Nếu có anh chị em thì xa nhau, đặc biệt khi hội cùng Thiên Đồng, Thiên Mã, Âm Dương thì đương số không được ở gần anh chị em, bản mệnh chịu cảnh cô độc.

4. Ý nghĩa sao Phi Liêm với các sao khác

Sao Phi Liêm gặp Việt, Hỏa, Hình, gia chủ cần chú ý hạn binh đao, súng đạn, điện sét hoặc tai nạn xe cộ…
Sao Phi Liêm gặp Việt, Hỏa, Hình, gia chủ cần chú ý hạn binh đao, súng đạn, điện sét hoặc tai nạn xe cộ…

Phi Liêm tượng trưng cho tốc độ nhanh chóng, vì vậy khi đi cùng sao tốt thì mang lại sự may mắn một cách nhanh chóng, ngược lại nếu gặp các sao xấu thì cũng gây bất lợi không kịp trở tay.

Nếu Phi Liêm hợp cùng Bạch Hổ, đương số gặp nhiều may mắn, gặp thời vận tốt, cuộc sống phát đạt, hưng vượng. Nếu sao Phi Liêm gặp Việt, Hỏa, Hình, gia chủ cần chú ý hạn binh đao, súng đạn, điện sét hoặc tai nạn xe cộ…

Phi Liêm tinh tượng trưng cho sự nhanh nhẹn, linh hoạt, mau lẹ, chính xác,… Đây là những điểm mạnh của mỗi người cần phát huy trong thời đại công nghệ số và chuyển dịch nhanh như hiện nay. Tuy nhiên, bản mệnh cũng cần chú ý đến các tác động tiêu cực của tinh diệu này để dự phòng cho các trường hợp xảy ra.

Có thể bạn quan tâm: Sao Phá Toái – Tổng quan và ý nghĩa khi tọa thủ tại các cung

5. Kết luận

Sao Phi Liêm nói chung hay bất kỳ tinh diệu nào trong tử vi luôn luôn có mặt tốt và mặt xấu. Vì vậy, mỗi người cần hiểu rõ để phát huy tính tích cực của các bộ sao trong tử vi. Xem thêm về ảnh hưởng kết hợp của các sao hay lấy lá số tử vi tại Thansohoconline.com ngay hôm nay!

Thông tin về tác giả
Gia Cát Thành Vũ là nhà nghiên cứu chuyên sâu về tử vi, phong thủy. Với nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu, ứng dụng tử vi, phong thủy vào cuộc sống; hiện tại ông đang là cố vấn chuyên môn, tham vấn nội dung cho website Thansohoconline.com.
×
Gia Cát Thành Vũ là nhà nghiên cứu chuyên sâu về tử vi, phong thủy. Với nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu, ứng dụng tử vi, phong thủy vào cuộc sống; hiện tại ông đang là cố vấn chuyên môn, tham vấn nội dung cho website Thansohoconline.com.
Latest Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *