Luận giải chi tiết ý nghĩa sao Hoa Cái tại các cung 

Sao Hoa Cái thường được gọi là đài các tinh, một quý phụ tinh đại diện cho sự lộng lẫy, xa hoa, cho sự chưng diện và quyến rũ. Sao Hoa Cái, tùy vào vị trí từng cung tọa và các sao đi kèm mà sẽ biểu hiện những ý nghĩa khác nhau.

Tuy nhiên, đa phần là sao này mang ý nghĩa tốt đẹp và chủ về sự thông tuệ, mẫn tiệp trong học tập, sự chăm chỉ, khéo léo, đảm đang và những may mắn mà con người gặp được trong cuộc đời.

Xem lá số tử vi của bạn

Tổng quan về sao Hoa Cái 

Sao Hoa Cái là bộ sao chủ về Phụng Sự trong tâm linh, bởi vì chòm sao này được xếp vào bộ tứ linh gồm: Hoa Cái, Long Trì, Bạch Hổ, Phượng Các – đây là bốn loài vật linh thiêng cai quản bốn phương quan niệm dân gian của người Việt.  Chính vì thế, người sở hữu sao Hoa Cái dễ có căn số làm thầy hoặc làm các việc liên quan đến tâm linh.

sao hoa cái
Sao Hoa Cái

Sao Hoa Cái thuộc hành Kim, thuộc loại cát tinh và có đặc tính là uy quyền, quý hiển. Hoa Cái trong lá số tử vi của con người sẽ được an theo địa chi của năm sinh và luôn nằm ở một trong 4 cung: Thìn, Tuất, Sửu, Mùi. Hoặc, nói cách khác là sao Hoa Cái luôn nằm ở Mộ của Vòng Trường Sinh. Cách an của sao Hoa Cái cụ thể như sau:

  • Người sinh năm Hợi, Mão, Mùi thì Hoa Cái an tại cung Mùi.
  • Người sinh năm Tỵ, Dậu, Sửu thì Hoa Cái an tại cung Sửu.
  • Người sinh năm Thân, Tý, Thìn thì Hoa Cái an tại cung Thìn.
  • Người sinh năm Dần, Ngọ, Tuất thì Hoa Cái an tại cung Tuất.

Sao Hoa Cái chính là đại diện cho hình ảnh con Nghê – linh vật đầu Rồng mình Hươu trong tứ linh, cai quản vùng kinh thành, đô thị. Sao Hoa Cái mang ý nghĩa tâm linh rất lớn, đóng ở cung nào thì phụng sự tâm linh ở cung đó. Vì thế, Hoa Cái mang nhiều ý nghĩa về căn số, đặc biệt là căn số Tứ Phủ.

Sao Hoa Cái còn là tượng trưng của cái lọng che của những sĩ tử đỗ đạt ngày xưa. Vì thế mà Hoa Cái còn chủ về sự học hành, đỗ đạt, thành công; chủ về tiền bạc, tài lộc, của cải trong nhà.

Sao Hoa Cái được xem như là Tiểu Văn Xương trong lá số tử vi bởi chủ về sự học hành, giỏi giang, thành tích cao. Tuy nhiên, cũng vì có trình độ, trí tuệ hơn người mà những người có sao Hoa Cái thường có xu hướng bảo thủ, bướng bỉnh, ngang tàng.

Sao Hoa Cái ở cung Mệnh

Về ý nghĩa hình tướng, khi sao Hoa Cái thủ cung Mệnh thì mệnh tạo dễ là người có thân hình đẫy đà, béo tốt. Hoa Cái ở Mệnh thì cả đàn ông và phụ nữ đều có thân hình ưa nhìn, trên mặt dễ có nám hoặc có nốt ruồi son.

Về ý nghĩa tính tình, người có sao Hoa Cái thủ Mệnh thì thường là người có tính bảo thủ, cái tôi lớn, thích trưng diện, thích làm đẹp. Tuy nhiên, họ cũng là những người rất chăm chỉ, chịu khó học hành, hiếu học nên thường có kiến thức, trí tuệ hơn người.

Song, cũng vì là người giỏi giang, học thức mà người có Hoa Cái an tại Mệnh không dễ gì cảm thấy nể phục hoặc nghe theo lời người khác. Họ thích lý luận và luôn ở trạng thái thu vào chứ không cho đi nên người có Hoa Cái thường khá thực dụng.

Phụ nữ có sao Hoa Cái ở cung Mệnh thì rất coi trọng ngoại hình, thích làm đẹp. Bên cạnh đó, họ cũng khá đảm đang, thích ăn ngon, có khả năng nấu ăn tốt và rất thích vào bếp.

Sao Hoa Cái ở các cung khác 

Cung Phụ Mẫu

Người có sao Hoa Cái ngụ tại cung Phụ Mẫu thì thường có cha mẹ là người giỏi giang, tháo vát, đôi khi có phần ghê gớm và thích áp đặt con cái. Ngoài ra, cha mẹ mệnh tạo còn là người chăm chỉ, chịu khó, thường có kinh tế khá giả và khá đào hoa.

Cung Phúc Đức

Sao Hoa Cái ở cung Phúc Đức thì chủ về mồ mả tổ tiên được êm đẹp, trong dòng họ có nhiều người học hành giỏi giang, thi cử đỗ đạt, đời trước dễ có người đã thi đỗ làm quan, được ghi tên vào bảng vàng.

Nếu Hoa Cái hội cùng nhiều cát tinh tại Phúc Đức thì trong dòng họ dễ có người quý hiển, giàu sang, có chức quyền.

Cung Điền Trạch

Sao Hoa Cái là bộ sao về kinh doanh, kinh tế, tiền tài nên khi đóng tại cung Điền Trạch thì chủ về cơ nghiệp điền sản lớn, nhà cửa rộng rãi, trong nhà thường có người giúp việc.

Hoa Cái đóng tại cung Điền cũng cho thấy mệnh tạo có khả năng kinh doanh bất động sản và đạt được thành tựu lớn trong lĩnh vực này.

Cung Quan Lộc

Sao Hoa Cái tại cung Quan Lộc nếu hội cùng nhiều cát tinh như Quang Quý, Xương Khúc, Long Phượng thì dễ thi cử đỗ đạt.

Hoa Cái cư quan thường chủ về người có địa vị trong xã hội, làm việc chăm chỉ và hiệu quả. Nếu hội cùng Thiên Mã thì sẽ có ngựa xe đưa đón.

Sao Hoa Cái tại Quan Lộc có tác dụng phò tá rất lớn cả về mặt tinh thần lẫn vật chất. Mệnh tạo ra ngoài sẽ dễ gặp được người phò tá, giúp đỡ và luôn có người chỉ ra con đường đúng đắn để mình đi theo.

Cung Nô Bộc

Sao Hoa Cái tại cung Nô Bộc thì ra ngoài dễ có nhiều người giúp đỡ. Nếu hội cùng nhiều cát tinh thì bạn bè hiển đạt, quý mến lẫn nhau. Ngoài ra, Hoa Cái còn là sao khá đào hoa, thường chủ về sự va chạm với người khác giới.

Cung Thiên Di

Người có sao Hoa Cái đóng tại cung Thiên Di là người ra ngoài được nhiều người yêu mến, giúp đỡ, dễ gặp được quý nhân và gặp nhiều may mắn.

Cung Tật Ách

Nếu cung Tật Ách có sao Hoa Cái thì mệnh tạo dễ là người có căn đồng số lính, dễ phải ra phụng sự tâm linh. Ngoài ra, Hoa Cái ở cung Tật cũng thường chủ về các bệnh lý tình dục hoặc các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Cung Tài Bạch

Người có sao Hoa Cái cư tại cung Tài Bạch là người biết chăm chỉ phấn đấu, luôn cố gắng, nỗ lực, không bao giờ bằng lòng với hoàn cảnh hiện tại của mình. Ngoài ra, họ còn biết cách tiết kiệm, tích lũy tài sản, dùng tài sản làm tiền đề để phát triển những khía cạnh khác.

Người có Hoa Cái cư Tài là người quan trọng tiền bạc, đam mê kiếm tiền nên có thể khiến cho vấn đề con cái bị trễ nải.

Cung Tử Tức

Sao Hoa Cái ở cung Tử Tức thường chủ về sự cưng chiều, bảo bọc con cái quá đà. Điều này có thể khiến con trở nên yếu ớt hoặc được chiều quá mà sinh hư đốn. Mệnh tạo dễ sau này không được nhờ con.

Cung Phu Thê

Hoa Cái ở cung Phu Thê thì vợ chồng đều là người thích trưng diện, thích làm đẹp, một trong hai hoặc cả hai là người bảo thủ, không thích nghe theo ý kiến của người khác.  Sao Hoa Cái còn chủ về sự chiều chuộng, thương yêu, vợ chồng yêu chiều nhau nên dễ sinh ra lười biếng, ỷ lại.

Cung Huynh Đệ

Sao Hoa Cái ở cung Huynh Đệ là người chăm chỉ, chịu khó, anh em quý mến, yêu thương nhau.

Sao Hoa Cái là một phụ cát tinh mang đến nhiều ý nghĩa tích cực cho những người sở hữu bộ sao này trong lá số tử vi. Tùy vào vị trí, cung an, cách an cũng như các sao đi kèm mà sao Hoa Cái lại biểu hiện ra những ý nghĩa riêng. Quý độc giả có thể tham khảo thêm các bài viết khác về tử vi tại website Thansoonline.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *